Xin lỗi Dân…

FB Lưu Trọng Văn

8-1-2019

Gã một lần đến Vũng Tàu được nhạc sĩ Trần Tiến hát cho nghe ca khúc mới của Trần Tiến về những đứa trẻ chân đất rét run trên cao nguyên đá Đồng Văn.

Gã nghe xúc động. Trần Tiến bảo lời bài hát là thơ của một thái tử đỏ đó. Và đó là lần đầu tiên gã được nghe nhắc tới Trần Tuấn Anh – người trùng tên với danh thủ bóng bàn một thời. Sau này gã được biết chàng thi sĩ… vườn này là một trong những trụ cột cho việc đàm phán ký kết Hiệp định TPP và EV FTA hoà nhập với kinh tế các nước văn minh, tách dần phụ thuộc kinh tế Trung Quốc.

Thế thôi.

Rồi bỗng ầm ĩ chuyện chiếc xe biển số 80 dành cho chàng bộ trưởng đón người nhà ở chân máy bay mà dân mạng phát hiện và lên án.

Gã nhủ thầm, để xem chàng bộ trưởng này xử lý vụ này thế nào thì gã sẽ lên tiếng. Xưa nay gã luôn theo nguyên tắc đúng sai rõ ràng. Cái gì có lợi cho Dân thì hối hả tung hê, cái gì coi thường Dân thì to mồm chửi.

Đột nhiên ngay khi sự việc được tung lên mạng, gã nhận được điện thoại của nàng người mẫu xinh đẹp Thuỷ Hương mà gã cùng nhà báo Lý Quý Chung thời trước thường hú hý chuyện văn chương, nghệ thuật với nàng.

Nàng bảo: chuyện này em sai. Lỗi của em. Em ra Hà Nội để ký đồng ý cho anh Tuấn Anh được mổ, dù bất cứ lý do nào em lên xe công vụ là sai. Trước khi anh Tuấn Anh vào phòng mổ, em bảo em sẽ xin lỗi việc này, anh Tuấn Anh bảo, để anh mổ xong chính anh sẽ xin lỗi. Lỗi chính là do anh.

Có bạn facebook của gã nhắc gã sao vụ lình xình lạm dụng xe công này chưa lên tiếng, gã bảo, để coi chàng bộ trưởng này có xin lỗi không đã.

Và lúc này, gã nhận được lời xin lỗi.

Gã dành sự phán xét của bạn đọc về lời xin lỗi này. Dù có thể có gì đó chưa hài lòng với ai đó, nhưng gã ghi nhận việc một bộ trưởng có lời xin lỗi đồng bào qua một sự việc được mạng xã hội phản ánh là một minh chứng hùng hồn vai trò tích cực của mạng xã hội và sự biết tôn trọng mạng xã hội của vị bộ trưởng.

“Kính gửi các cơ quan báo chí, truyền thông.

Liên quan đến sự việc Văn phòng Bộ Công Thương dùng xe của Bộ vào đón người trong gia đình tôi ở khu vực sân bay Nội Bài ngày 4-1, do đang phải nằm điều trị tích cực tại Khoa Tim mạch, Bệnh viện Bạch Mai theo yêu cầu của Ban Bảo vệ sức khỏe Trung ương nên hôm nay tôi mới có thể chính thức phản hồi.

Với tư cách là người đứng đầu Bộ Công Thương, đồng thời người trong gia đình có liên quan, tôi xin được nhận lỗi trước công luận vì đã để xảy ra sự việc này.

Thông qua các cơ quan báo chí, truyền thông, cho phép tôi và gia đình được gửi lời xin lỗi tới toàn thể quý vị hành khách có mặt trên chuyến bay VN262 tối ngày 4-1-2019. Đặc biệt, tôi xin gửi lời xin lỗi đến nhân dân, đến các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đồng nghiệp trong ngành Công Thương.

Tôi coi đây là một bài học sâu sắc cho cá nhân, gia đình và Bộ Công Thương.

Tôi đã báo cáo với các cấp lãnh đạo cấp trên. Đồng thời, tôi sẽ rà soát kiểm tra lại toàn bộ vụ việc để bảo đảm không xảy ra sự việc tương tự trong tương lai.

Trân trọng cảm ơn.”

Gã được biết, ngài thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vào bệnh viện thăm bộ trưởng Tuấn Anh sau khi nghe người mẫu Thuỷ Hương nói: đây là bài học cho vợ chồng em, ngài bèn nói: Đây là bài học cho tẩt cả chúng ta.

_____

Thư xin lỗi của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh từ website Bộ Công thương:

Bình Luận từ Facebook

10 BÌNH LUẬN

 1. LTV à, đất nước này cũng vẫn ngàn năm tăm tối vì còn những thằng như mày! hèn.

 2. LÁU CÁ VÀ NỊNH THỐI
  Đọc bài nịnh thối của Lưu Trọng văn ai cũng biết đó là trò láu cá của Trần Tuấn Anh. Sau một tuần thấm đòn hồi mã thương, đưa ra lý do từ con đến bệnh, công tác…nhưng không giải được hạn NGÔNG cho nên đã bày đặt xin lỗi muộn. Nhưng gã láu cá không quên dùng một gã nịnh thối, không biết văn hóa nịnh, nói lấy được, kể công, thanh minh…Bệnh càng nặng

 3. Đám quan chức Việt cọng đã tởm rồi nhưng đám văn nô này lại còn tởm hơn nữa. Cả một phường vô liêm sỉ.

 4. Nịnh xép ko được nhưng nịnh qua trung gian cô búp bê chân dài chắc ko sao nhỉ ông Văn? Nhưng đội cả 2 vc bộ trưởng lên đầu, ông ko thấy nặng à ?

 5. Chỉ cần thực hiện “Luật bịt miệng” (Luật An ninh mạng) là không đứa nào phải học “bài học” nào!

 6. Lâu nay đọc Lưu Trọng Văn cứ tưởng…Bây giờ thôi nhé. Thấy gã là chạy.

 7. Co that ga viet khong? Bai nay khong dung nhan cach cua ga duoc hien ra tren mang tu truoc den nay!
  hay day cung chi la mot ecidence cho thuc te: cai gi cung mua duoc mien co du tien!

 8. Ghét chửi vỗ mặt
  LẤY ĐĨ VỀ LÀM VỢ CÒN HƠN LẤY VỢ CHÂN CHẤT KHÔNG BIẾT LÀM NHƯ ĐĨ. CÓ PHẢI KHÔNG GÃ ĐĨ

 9. Giờ mới biết Lưu trọng Văn nằm vùng. Thưa Lưu trọng văn có biết má mì của người mẫu và là vợ của TtA là ai không???? Có biết Trần tiến kiếm tiền như thế nào với đám dầu khí vũng tàu không. Bọn dầu khí vũng tàu khốn nạn vậy mà còn kêu oai oái tay trần tiến đấy.

Comments are closed.