Đảng ta ngu dân… “mới tài tình” (!)

Kông Kông

30-12-2018

Tác giả Mạc Văn Trang vừa kể chuyện đến thăm nhà một Đại Tá, cựu chiến binh (CCB). Đương nhiên cấp đại tá phải được coi như là thành phần có hiểu biết. “Xâu chuỗi” mà cụ CCB xác định là “Đảng ta tài tình thật” cho dù đã xử tử oan hàng trăm ngàn dân trong Cải cách Ruộng đất nhưng chỉ nhờ lấy khăn thấm nước mắt của ông Hồ Chí Minh rồi cũng đâu lại vào đấy. Đảng tiếp tục lãnh đạo “giành thắng lợi”. Hiện tại thì có Tổng Chủ Nguyễn Phú Trọng “chỉnh đốn Đảng coi như đã thành công”. Đánh tham nhũng cũng “tài tình”…

Thế hệ CCB, như cụ CCB 90 tuổi nầy, hiện đâu phải là ít? Chính sự “ngu lâu, dốt bền” của họ là chỗ tựa “bền vững” của đảng, để đảng làm ngơ mọi Kiến nghị, Thư ngỏ, Yêu sách.

Nhìn con số ký tên vào Yêu sách trên tổng số 90 triệu dân đảng ta rất yên tâm. Họ vẫn nắm vững tình hình! Nếu Yêu sách được người dân rùng rùng hưởng ứng thì chắc chắn số phận các tổ chức cũng như cá nhân ký tên sẽ không thể được yên. Cũng “nhờ” vào Yêu sách đó một số người căm phẫn có dịp xã bớt stress, chế độ cảm thấy được “an toàn” hơn. Và biết đâu cũng có người ký tên là muốn khoe “thành tích” “tôi đã lên tiếng” để phân bua về sau?

Giữa một xã hội hỗn loạn, bát nháo thì chuyện gì cũng đều có thể.

Cộng sản tồn tại là nhờ biết dựa vào sự “ngu lâu, dốt bền”. Do đó chương trình Giáo dục và Đào tạo mới “đào tạo” ra được “Phó Chủ nhiệm Khoa Tâm lý học” phát biểu “rất ấn tượng” về vụ Hiệu trưởng Đinh Bằng My dâm ô học sinh nam tại trường nội trú Thanh Sơn, Phú Thọ. Bà Phó Giáo sư Tiến sĩ Trần Thu Hương, của Đại học KHXH&NV – ĐHQGHN trả lời phỏng vấn trên báo Kiến Thức: “Ném đá thầy My quá nhiều là phi đạo đức… Thầy My quan hệ đồng giới là để an toàn, tránh bệnh tật, tránh mang thai”(!)

Link chính thức trên kienthuc.net đã bị xóa (báo nhà nước được cái rất “tự do”, muốn đăng thì đăng, muốn xóa thì xóa), nhưng cụ Google “phản động”, nên lưu giữ.

Và, phản ứng của Giáo sư Chu Mộng Long là một trong vô số: ĐỀ NGHỊ BAN HÀNH LUẬT RỌ MÕM CHO PHÓ GIÁO SƯ TIẾN SĨ GẤP!

Tầm cỡ “Giáo sư Tâm lý học” như bà Hương mà “ngu lâu, dốt bền” đến thế thì làm sao đạo đức không băng hoại, xã hội không hỗn loạn?

Giữa thời buổi thế giới điều hành theo kỹ trị, đất nước họ vươn tới theo tốc độ âm thanh thì đảng ta cũng đang áp dụng “kỷ trị”(!) Chữ “kỹ” dấu ngã đổi thành dấu hỏi.

“Kỷ trị” bằng Luật An ninh mạng (!)

Bằng chứng là thời gian gần đây liên tiếp có rất nhiều bản án vô cùng dã man, buộc tội rất vu vơ đối với nhiều người yêu nước tranh đấu trong ôn hòa, vì muốn đất nước có Dân chủ, Tự do.

Còn với loại CCB “đui mù câm điếc” thì chính họ đã quên hẳn cảnh núi xương sông máu vô bổ của đồng đội trong cuộc nội chiến huynh đệ trước năm 1975. Con số người “chết vô địa táng” rải rác khắp nơi mà không hề được đảng công bố. Mới hơn là liệt sĩ chống quân Tàu cộng xâm lăng năm 1979 ở 6 tỉnh biên giới phía Bắc cũng bị làm ngơ. Nhưng để trấn an, đảng đã bày ra trò “ngoại cảm tìm mộ tâm linh”. Dùng cả xương súc vật làm xương liệt sĩ. Rồi kế hoạch đổ bể, thế mà cũng chưa sáng mắt!

Vì “ngu lâu dốt bền” như thế nên họ chỉ biết so sánh hiện tại với thời bao cấp là nhờ “ơn Bác và Đảng”! Dù thực tế đời sống của người VN so với láng giềng (chỉ cần chòm xóm với VN thôi chứ chưa nói xa hơn) đang là sự xấu hổ mà họ không hề biết. Nói chi đến đảng chủ trương đưa thanh niên đi làm lao nô, đĩ điếm tứ xứ để bóc lột sức lao động? Nói chi đến mật ước Hội nghị Thành Đô, mật ước 15 văn bản mà Đảng trưởng Nguyễn Phú Trọng mới ký với Bắc Kinh?

Đảng ta ngu dân như thế mới… “thật tài tình”(!)

Ngu dân để tìm cách cai trị lâu dài nhưng di họa cho dân tộc đến cả trăm năm, có tội ác nào lớn hơn nữa không?

(Từ giả năm 2018)

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

 1. Những hình ảnh từ Cambodia tràn ngập báo chí phương Tây khiến tất cả mọi người sửng sốt . Marx nói về bóng ma đang bao trùm chủ nghĩa tư bẩn phương Tây, sau khi cho báo chí tha hồ khai thác Cambodia, Việt Nam cụ thể hóa bóng ma đó . Người ta moi lại luận án kinh tế chính trị của Khieu Samphan ở Sorbonne ngày xưa, và nhận ra 1 cách kinh sợ rằng đó là blueprint cho những gì xảy ra ở Cambodia sau khi Khieu Samphan lên cầm quyền. Tiếng tăm của Sorbonne như 1 trung tâm học thuật rớt thê thảm 1 sớm 1 chiều . Kể từ đó tới giờ, 1 số người được/bị Sorbonne phong làm tiến sĩ danh dự đã hơn 1 lần nói đùa rằng đồng môn của mình là Khieu Samphan. Các giáo sư mác-xít của các trường đại học đã phải khiêm tốn hơn & chịu nhiều chỉ trích từ nhiều phía, gần nhất là sinh viên của chính mình . 1 điều tốt cũng xảy ra, số lượng sách của Marx bán chạy hơn thường ngày, không phải vì mến mộ chủ nghĩa Mác mà vì người ta muốn xem lại những gì trong chủ nghĩa Mác đã đem lại Cambodia. Anh they found it alrite. 79-85, số lượng sách phê phán chủ nghĩa Mác cao hơn tháp Eiffel, chủ nghĩa Mác về lý luận coi như hoàn toàn phá sản . Những trí thức, triết gia … ngày xưa theo Marx, chả cần hiện tượng Chu Hảo cũng trả thẻ đảng như điên . Jean-Paul Sartre là 1.

  Tất cả chuyện này xảy ra chỉ vì Việt Nam nhận thức sai lầm, hoặc đúng hơn, không có 1 nhận thức nào về Khmer Rouge & “tập đoàn Pol Pot-Ieng Sary”, và cho phép phóng viên nước ngoài ghi băng, hình đầy đủ về những gì xảy ra ở Cambodia .

  Vài điều cần đặt ra .

  1- Since Đảng Cộng Sản Việt Nam solely responsible cho sự phá sản về lý luận của chủ nghĩa Mác trên toàn cầu, với đà phản bội chủ nghĩa Mác hiện nay của mình, Đảng Cộng Sản VN có thể sẽ finish what ya started, chấm dứt luôn chủ nghĩa Cộng Sản trên toàn cầu 1 thể cho nó tiện hay không ?

  2- Trong cuộc khủng hoảng về lý luận của chủ nghĩa Mác do ĐCSVN khơi mào, phương tây đã phải xét lại cái gì đã sản sinh ra Marx, và đi sâu hơn nữa vào lịch sử tri thức & triết học của cả nhân loại . Có nghĩa toàn bộ nền tri thức nhân loại đã phải bị mang ra ánh sáng để soi mói . Chính tư duy xét lại này đã làm nảy sinh hậu hiện đại . Nếu muốn thống soái về tư tưởng, ban tuyên giáo nên, hay đúng hơn, không nên để hậu hiện đại trở thành 1 phong trào chính trong tư duy trí thức Việt . Bản chất của nó mang sẵn mầm mống nổi loạn . Tớ thấy cách làm của ban tuyên giáo với nhạc rock là dzách lầu . Thiến cái angst của nhạc rock nên bây giờ nhạc rock đang phục vụ cả lý tưởng cách mạng . Đọc 1 nhận xét của thành viên ban Bức Tường, rock không chỉ là nổi loạn, đập phá . Đảng nên biến hậu hiện đại thành 1 thứ sêm xít như nhạc rock xã hội chủ nghĩa .

 2. Cuối năm, ban tuyên giáo thi đua lập thành tích phản bội chủ nghĩa Mác & lý tưởng Cộng Sản của Bác Hồ kính yêu

  “Hội thảo khoa học về 40 năm chiến thắng chế độ diệt chủng Pol Pot” http://tapchicongsan.org.vn/Home/Thoi_su/2018/53661/Hoi-thao-khoa-hoc-ve-40-nam-chien-thang-che-do-diet.aspx

  Ló dư thế lày, thật ra những cuộc chiến tranh 1979 là những cuộc chiến “nồi da xáo thịt”, anh em chủ nghĩa xã hội mần thịt nhau . Trong khi bọn tư bẩn diều hâu ở lầu Năm góc hay những nơi tương tự thì rất hoan hỉ, tất nhiên, thì các trí thức mác-xít phương Tây rất buồn rầu vì những cuộc chiến tranh này . Lý do ? Có vẻ như ai tin vào chủ nghĩa Mác đều mắc chứng huyễn hoặc rất quái đản, trí thức mác-xít phương tây không phải là ngoại lệ . Họ không thích Trung Quốc Cộng Sản, ngay cả sau khi Mao giành được chính quyền, nhưng OK. Nhưng họ rất ủng hộ Khmer Rouge & Hồ Chí Minh . Khmer Rouge vì “tập đoàn Pol Pot-Ieng Sary” (từ của tạp hý Cộng Sản) một thời là sinh viên học ở các hotbeds của chủ nghĩa Mác ở Paris. Khieu Samphan viết luận án Sorbonne về chủ nghĩa xã hội hiện thực qua chủ nghĩa Mác, chơi thân với Polpot sinh viên kiến trúc & Ieng Sary -hình như là- kinh tế . “tập đoàn Pol Pot-Ieng Sary” & Đảng Cộng Sản Việt Nam cùng “được các thế lực bên ngoài giúp sức” (ngôn ngữ của tạp hý Cộng Sản) nên giải phóng toàn bộ lãnh thổ, chứng minh đúng thế dominoes của Kissinger. Sau khi nắm quyền, “tập đoàn Pol Pot-Ieng Sary” & Đảng Cộng Sản Việt Nam đã phát động tiến hành chủ nghĩa Mác trên lãnh thổ của mình . Báo tạp hý Cộng Sản dùng ngôn ngữ này để viết về cuộc cách mạng vô sản theo chủ nghĩa Mác ở Cambodia “thực hiện chính sách diệt chủng tàn bạo đối với nhân dân Campuchia. Chỉ trong vòng gần 4 năm, Pol Pot đã tàn sát gần 3 triệu người Campuchia, xóa bỏ hầu hết cơ sở vật chất, xã hội và đẩy dân tộc Khmer trước thảm họa diệt vong”. Cho ta thấy dã tâm phản bội chủ nghĩa Mác của ban tuyên giáo nhà mềnh .

  Về “chiến tranh giữa các vì sao Đỏ”, ta phải nhìn qua cách nhìn của một ideological idealist, một người có lý tưởng cao độ, hay nói đúng hơn, 1 người Cộng Sản chân chính . Là người Cộng Sản chân chính, nếu họ ghét tư bẩn phong kiến 1, họ sẽ ghét những người Cộng Sản nhưng không chân chính bằng họ 10 lần hơn . Có nghĩa khinh ghét đôi khi chỉ vì mức độ kiên định . Thời Bác Hồ cũng đã cho ta thấy, những kẻ “thoái hóa, trở cờ, xét lại …” ngày xưa đã phải chịu những hình phạt còn tàn tệ hơn cả phi công Mỹ . Chiến tranh 79 chỉ là cùng 1 hiện tượng nhân lên tầm quốc gia . Chứng cứ, nếu đọc báo thời đó, cả 3 bên đều lên án nhau là “phản bội chủ nghĩa Mác”, và/hoặc “làm sai chủ nghĩa Mác”, có nghĩa cả 3 ai cũng cho mình là duy nhất đúng when chủ nghĩa Mác is concerned. Phía bên kia mới là phía làm trái, phản bội chủ nghĩa Mác & lý tưởng Cộng Sản . Riêng tớ, cả 3 -ngoại trừ Trung Quốc đang (bắt đầu) ăn phải bả tư bẩn- đều làm đúng chủ nghĩa Mác, chỉ khác về mức độ . Sorry to say, nhưng Khmer Rouge là người áp dụng chủ nghĩa Mác triệt để hơn . Có thể vì “tập đoàn Pol Pot-Ieng Sary” học chủ nghĩa Mác từ những lò tạo đồ tể Cộng Sản ở ngay Paris. Sux 2b u, nhưng Việt Nam, xét qua cách nhìn của “người Cộng Sản chân chính” đúng là thoái hóa nhất .

  Công lao của Việt Nam trong đánh đổ chủ nghĩa Mác hoàn toàn không nhỏ, nếu không muốn nói là lớn nhất . Vui nhất là Đảng Cộng Sản Việt Nam & ban tuyên giáo của nó hoàn toàn không nhận thức được điều này hay bất kỳ điều gì . Họ không nhận thức được “tập đoàn Pol Pot-Ieng Sary” đã rất kiên định với chủ nghĩa Mác . Mở ngoặc ở đây, im gonna leave some room để trong tương lai nếu ĐCSVN thật sự nhận thức ra những gì họ làm, tớ sẽ quay lại vấn đề “kiên định” này . Đóng ngoặc .ĐCSVN cũng không nhận thức được chiến tranh với cả Cambodia & Trung Quốc là “nồi da xáo thịt”. Sẵn quán tính tư duy “giải phóng” sau khi giải phóng miền Nam, sau khi thắng anh em xã hội chủ nghĩa của mình là “tập đoàn Pol Pot-Ieng Sary”, họ lại rêu rao giải phóng . Và -uncanny similarities với Mai Quốc Ấn- khi bị Trung Quốc cáo buộc là xâm lược, ĐCSVN mắc thêm 1 lỗi tày trời, là mở cửa cho phóng viên nước ngoài được chiêm ngưỡng thành quả của chủ nghĩa Mác ở Cambodia.

  (còn tiếp)

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây