Chuyện kiến nghị của cái sổ hưu “còn đảng, còn mình”

Hoàng tự Minh

20-11-2018

Tôi đang nói dở dang về câu chuyện đánh chó, thực tế thì không ai dám đánh chó nhà giàu, người chưa đụng chó thì chó đã ngã chỏng vó lên trời, bầy chó vây quanh chỉ chờ có vậy là kiếm cớ xông vào cắn xé, dân phải móc túi nộp phạt vì tội đã làm cho bầy chó bị mẻ răng nanh. Cái nghiệp chó cắn dân, dân đánh chó là chưa hạ hồi phân giải, nhưng chó thì bao giờ cũng thắng đậm.

Việt Sản có hai giai cấp, nên sổ hưu cũng chia thành 2 thể loại rõ rệt, sổ hưu ăn cướp và sổ hưu ăn mày, nó gợi nhớ cho tôi về cái kiến nghị của 1.800 ông bà sĩ quan công an hưu trí, kiến nghị về mất an toàn bay chế độ, việc “ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng đưa những thông tin thất thiệt về hệ thống tư pháp đã gây ảnh hưởng rất xấu đến cử tri và đặc biệt cử tri trong ngành Công an, các ngành tư pháp; việc này đã bị những phần tử xấu, kẻ địch lợi dụng để tuyên truyền bôi nhọ chế độ”.

Lần đầu tiên họ kiến nghị bằng công văn lên đảng, nước, một câu chuyện của cái nồi cơm riêng tư với tư cách Hội viên, còn đảng, còn sổ hưu, còn mình, ngoài ra không tình tiết gì thêm.

Xã hội Việt Sản manh nha, hình thành, phát triển một lớp người vô ơn, đông và mạnh về hùa với kẻ trị và thái độ trên cả vô học đối với dân, cái nguồn sữa nuôi chúng mặc định là bầu vú của Đảng.

Nói trong phạm vi 1.800 thôi nhé, còn quá nhiều. Nó là 1.800 cái sổ hưu, 1.800 cái thẻ đảng, 1.800 cái thẻ y tế, 1.800 cái thẻ hội viên danh giá, không kể thương binh da cam anh hùng tuổi đảng có công kính thưa các loại ưu tiên.

1.800 cái sổ hưu nhân với b/q mười triệu Hồ tệ tháng (con số khiêm tốn, lương tướng tá nên không đưa ra con số khủng khiếp) thì bằng mười tám tỷ, bằng mười căn hộ chung cư, thành 120 căn hộ đẹp trong một năm.

Công nhân lao động đồng lương khiêm tốn nên cái sổ hưu lép kẹp, thực tế những công nhân cao su, cà phê họ tự bỏ tiền ra đóng bảo hiểm mức rất cao. Họ nhận đồng tiền hưu là xứng đáng. Xã hội này có rất nhiều người cao tuổi nhưng không được may mắn cầm sổ hưu, buộc phải lao động lọm khọm kiếm cơm cho tới khi nằm xuống, cụ bà tám chín mươi còn cố gắng bươn chải tự nuôi thân mình, mẹ anh hùng đó chứ đâu xa.

Hàng tháng thì đơn vị cơ sở kinh doanh trích 25,5% lương tháng (cho hưu trí, tử tuất) tính vào chi phí sản phẩm, người lao động chịu 8%, cơ sở chịu 17,5%, các khoản này làm tăng giá thành sản phẩm và làm giảm lợi nhuận kinh doanh. Các đơn vị hành chánh sự nghiệp thì ngân sách chịu, một số ngành tự trang trải.

Nhưng đối với Công an, Quân đội, tất cả có xã hội chịu, đó chính là từ tiền thuế phí, đồng lương tại vị khủng thì đồng lương hưu cao theo. Điều đáng bàn ở đây là khi tại vị, họ đã làm được gì. Bản tin 19/11 trên báo Tiếng Dân có ảnh của quân đội nhân dân VN và quân đội Tàu diễn tập chung, nhìn không biết thằng nào là Ta thằng nào là Tàu, vậy là xong phim 4 tốt và 16 vàng, đánh đấm làm chó gì nữa, 6 cái tàu kilo bán thanh lý nhôm nhựa là xong.

Còn công an các ông lúc đương quyền đánh bạc, cướp cạn, bảo kê, vệ sĩ, đốn thường dân, bắt cóc, tra tấn, ép cung, nhục hình ngửa tay lĩnh lương, lương hưu từ đồng tiền vắt kiệt sức dân từ thuế, phí mà hãnh diện vậy ư? Đảng làm đ*o gì có tiền, nuôi cái thân đảng chưa xong lấy đâu ra nuôi vệ sỹ?

1.800 ông bà sĩ quan ngày ngày dưỡng sinh, thể dục, họp mặt, họp đảng, lâu lâu làm bô lão cử tri máy lạnh, không ăn lương thực phẩm bẩn cố sức kéo dài tuổi thọ ít nhất cầm chắc sổ hưu trong 25 năm, tổng thu là 3 tỷ / sổ, thử hỏi có còn chút phúc lợi canh cặn nào cho dân đen chúng dân làm lụng toét mắt, nhọn đít lồi dom cũng không đủ phục dịch các quan ngài.

Các ông bà nên kiến nghị cái gì đó có ích cho nhân loại, đêm nằm ráng nghe tiếng rên vết thương đau của đất bị xẻ bán dần, tiếng oán nghẹn hờn của dân oan, đừng vì cái gì đó quá trần tục làm cho mình trở nên vô ơn, dân khinh ghét.

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

  1. Tôi cứ ngẫm nghĩ hai chữ “đê tiện” có là quá hớp không, để gọi những cái sổ hưu có công với “cách mạng” nhưng có tội rất lớn với nhân dân?
    …Chừng nào thì nước Việt mới có những công bộc biết và thực hành chữ LIÊM và chữ SỈ, bạn ơi??

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây