Một ổ trộm cướp quanh Hồ Gươm

Lò Văn Củi

1-11-2018

Bữa nay đầu tháng Tây, cũng gần cuối tháng Ta, sắp hết mùa thu, chuẩn bị sang màu đông, chị Tư Sồn mở bài hát Nhớ Mùa Thu Hà Nội của ông nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đặng lưu luyến thu, “Hà Nội mùa thu, cây cơm nguội vàng, cây bàng lá đổ, nằm kề bên nhau, phố xưa nhà cổ, mái ngói thâm nâu…”

Ông Thầy Giáo hỏi:

– Hà Nội mùa thu đẹp, phố cổ cũng đẹp, thằng Bảy Cà khịa cái gì cũng biết, vậy chứ còn biết Hà Nội có gì đẹp nữa hông?

Anh Bảy cười hihi:

– Dạ, theo con còn có Hồ Gươm cũng tuyệt đẹp.

Ông Thầy gật đầu:

– Ừ, đúng rồi. Hồ Gươm đẹp lắm.

Anh Bảy nói tiếp:

– Dạ, quanh Hồ Gươm còn cảnh này rất đẹp, đẹp tuyệt trần nữa nè. Đó là cảnh… trộm cướp như rươi, trắng trợn luôn á.

Bà con cô bác ngạc nhiên. Anh Sáu Nhặt trố mắt:

– Bớt giỡn nghen Bảy, coi chừng vô nhà đá bởi bị ghép tội vu khống à. Hồ Gươm của thủ đô văn minh như Hồng Kông, như Paris mà các quan rất hay tự hào, chớ có đùa đâu ấy nhé.

Anh Năm Ba gác chề môi:

– Thằng Bảy nói ngay chóc chứ vu không cái gì. Báo chí viết rành rành đây:Cảnh báo trộm cắp gia tăng khu vực phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm’. Báo An Ninh Thủ Đô luôn nhé, ngày 18.4.2018 viết:Liên tiếp các vụ móc túi, trộm cắp điện thoại xảy ra tại khu vực phố đi bộ, chợ đêm phố cổ quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội, cơ quan Công an cảnh báo người dân cẩn trọng trước hoạt động có dấu hiệu gia tăng của loại tội phạm này…” 

Báo Zing ngày 27.8.2018 có bài: Khởi tố cô gái 20 tuổi trộm tiền du khách ở hồ Hoàn Kiếm. Trong đó có đoạn: “Nga cùng đồng bọn chèo kéo, dụ nam du khách mua thiệp rồi trộm chiếc ví có 7 triệu đồng...

Và mới nhứt là từ Báo Tuổi Trẻ, ngày 30.10.2018: Đón xem loạt điều tra độc quyền: Táo tợn trấn lột du khách tại bờ hồ Hoàn Kiếm’. Mời xem clip:

Ngày 31.10.21018: Tập 1: Cướp giày dép, dí bánh rán vào mặt rồi giở trò trấn lột du khách nước ngoài’. Ngày 1.11.2108: Tập 2: Băng nhóm trấn lột du khách tại bờ hồ Hoàn Kiếm hoạt động ra sao?

Chắc chắn sẽ còn dài tập nữa.

Tới đây thì bà con cô bác càng ngạc nhiên hơn. Chú Tám Thinh bật lên tiếng:

– Không thể hiểu nổi. Ngay tại thủ đô ngàn năm văn hiến, một trung tâm đầu não của cả nước mà còn vậy thì cái nước này ra làm sao?

Anh Ba Xây dựng lắc đầu:

– Thủ Đô văn minh như Hồng Kông… bên hông Chợ Lớn, như Pa… rít thuốc lào á. Còn ngàn năm văn hiến là lợi dụng cái danh của Ông Cha để lại mà thôi. Đúng ra chỉ là thủ đô của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, do đảng Cộng Sản độc tài lãnh đạo, chứ văn hiến cái nỗi gì mà trộm cắp giữa ban ngày ban mặt như vậy?

Anh Bảy gật gật:

– Ngay chóc. Mà đảng là một cái ổ trộm cướp, họ có một cái lò trộm cướp thật to ở giữa trung tâm Ba Đình. Bọn trộm cướp này xuất thân từ nhóm cướp chính quyền hồi năm 1945 tới nay, bây giờ chúng cướp bóc khắp nơi. Lũ trộm cướp đầu não ngay tại Ba Đình thì Hồ Gươm không có trộm cướp của người dân, hay của du khách mới là lạ.

Bà con cô bác đồng tình lắm lắm!

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

  1. Đến bây giờ thì bà con VN đã hiểu tại sao khách du lịch một đi không dám trở lại cái xứ thiên đường xhcn này .công an quận đội hàng triệu người nhưng để trân’ áp người bất đồng chính kiến với chế độ còn tội phạm thì không cần thiết. Khi xem những clip video đưa tin trên vtv9 tôi không còn tin vào mắt mình khi ngay giữa thủ đô ngàn năm văn vật. Giữa Tràng An thanh lịch lại có hàng chục băng nhóm làm tiền khách du lịch công khai và trắng trợn vô lương tâm đến như thế. Đi du lịch nước thiên đường mà lại chui nhầm vào địa ngục. Các ông không cần tốn tiền quảng bá du lịch cho tốn tiền thuế của dân

Comments are closed.