Đừng lên tiếng với tư cách đảng viên CS cấp dưới nữa, hãy lên tiếng với tư cách là những người chủ đất nước!

Trung Nguyễn

30-10-2018

Kết luận kỷ luật của những kẻ lưu manh

Lá thư của giáo sư Chu Hảo gửi đảng bộ Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, một lần nữa cho thấy rõ hơn cách hành xử độc đoán của giới lãnh đạo cộng sản Việt Nam. Quan trọng hơn, sự việc nhà cầm quyền không dám đối thoại thẳng thắn với giáo sư Chu Hảo mà lại đi công bố kết luận kỷ luật, cho thấy những kẻ cầm quyền tự biết họ không có một chút gì gọi là chính nghĩa, và bản thân họ cũng không hề biết liêm sỉ là gì.

Tuy nhiên, đây là thời đại internet, thời đại của mạng xã hội, thời đại đã được mở ra cho đất nước Việt Nam bởi những người tiên phong như giáo sư Chu Hảo. Những kẻ cầm quyền vẫn tưởng họ đang ở thời đại trước đây, thời đại của “Đèn Cù” (hồi ký của nhà văn Trần Đĩnh), khi mà giới lãnh đạo cộng sản có thể tha hồ làm những điều tàn ác, xảo trá mà không sợ bị phát hiện, không sợ bị trừng phạt như Cải cách ruộng đất, Nhân văn giai phẩm, tiến hành cuộc nội chiến tương tàn,…

Hiệu ứng ngược ngoài mong đợi của những kẻ cầm quyền

Hành động kỷ luật giáo sư Chu Hảo một cách đê hèn đã gây hiệu ứng ngược. Trên mạng xã hội đã có thông tin hàng loạt các nhân sĩ trí thức, đảng viên lão thành, cán bộ công chức, thậm chí cả những người trong lực lượng vũ trang cũng tuyên bố từ bỏ đảng cộng sản.

Thực ra, trước đây đã có rất nhiều người thân, bạn bè của tôi đã bỏ đảng cộng sản. Tuy nhiên, họ bỏ đảng một cách âm thầm chứ không đưa tin lên mạng xã hội. Bây giờ họ lại mong có cái thẻ đảng cộng sản lần nữa để có thể đưa hình ảnh hủy thẻ đảng lên mạng xã hội, nhằm bày tỏ sự ủng hộ với giáo sư Chu Hảo.

Điều trớ trêu là nhiều người thân của tôi vẫn được các chi bộ đảng cộng sản nơi họ sinh hoạt chèo kéo, năn nỉ đừng bỏ đảng vì họ sợ … mất chỉ tiêu. Có người không thèm đi sinh hoạt đảng nữa, không đóng đảng phí nữa nhưng chi bộ vẫn giữ tên vì sợ cấp ủy cấp trên khiển trách.

Có lẽ chưa bao giờ hình ảnh của đảng cộng sản lại hiện ra đầy bệ rạc, thiếu sức sống đến như vậy. Đảng cộng sản bây giờ chỉ là tập hợp của những người cơ hội, mưu cầu quyền lợi, chứ không còn là tập hợp của những con người đầy nhiệt huyết cho dân tộc như thời giáo sư Chu Hảo vào đảng nữa.

Những kẻ cầm quyền cứ tưởng họ sẽ đe dọa được những đảng viên khác có tư tưởng giống giáo sư Chu Hảo, nhưng cuối cùng họ chỉ càng làm tăng thêm sự bất mãn của đảng viên. Cũng như họ tưởng những bản án nặng nề chụp xuống đầu những người đấu tranh dân chủ, thì sẽ khiến dân sợ, nhưng cuối cùng lại xuất hiện ngày càng nhiều người tranh đấu cho dân chủ.

Ảo tưởng đã tan

Cũng có những người thân của tôi vẫn còn nán lại trong đảng cộng sản với hy vọng như giáo sư Chu Hảo trước đây là sẽ tận dụng lợi thế đảng viên để góp ý cho giới lãnh đạo, nhằm đưa đất nước tới con đường dân chủ, thịnh vượng. Tuy thế, qua sự việc giới cầm quyền kỷ luật giáo sư Chu Hảo một cách đê hèn, những hi vọng mong manh đó có lẽ cũng đã tắt ngấm. Tấm lòng, danh tiếng, tâm huyết của giáo sư Chu Hảo cả nước đều biết mà ông còn bị đảng cầm quyền đối xử như vậy, thì những người khác chắc chắn sẽ còn phải chịu một kết cục đáng buồn hơn nhiều.

Do đó, tôi tin là những người thân của tôi đang còn trong đảng cộng sản, cũng như những người nổi tiếng như các nhân sĩ trí thức trong câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng, sẽ dứt khoát tuyên bố công khai từ bỏ đảng cộng sản, cũng là từ bỏ ảo tưởng rằng, những lời đóng góp chân thành với tư cách đảng viên cộng sản sẽ được giới lãnh đạo lắng nghe.

Vẫn phải tiếp tục lên tiếng một cách ôn hòa vì tiến bộ xã hội

Điều đó không có nghĩa là phong trào dân chủ đã bỏ hướng ôn hòa mà chuyển sang bạo động. Điều đó đơn giản chỉ có nghĩa là các vị sẽ không tiếp tục góp ý cho đảng cộng sản với tư cách đảng viên cấp dưới nữa. Từ nay trở đi, các vị sẽ phê bình giới lãnh đạo, vận động nhân dân với tư cách là những công dân Việt Nam tự do, là những người chủ đất nước. Càng đông những công dân lên tiếng vì dân chủ, vì sự phát triển bền vững thì càng tăng sức ép để buộc nhà cầm quyền phải thay đổi.

Thật ra, trong sâu kín tâm tư của các vị đảng viên lão thành đã chán ghét đảng cộng sản, có một “bộ phận không nhỏ” còn dính dáng ít nhiều quyền lợi đến đảng cộng sản mà lực lượng an ninh có thể lợi dụng được để khống chế các cụ. Đó là lương hưu, là vị trí, bổng lộc của con cháu mình đang ở trong hệ thống cầm quyền. Tuy nhiên, mỗi người phải có quyết định riêng của mình và chịu trách nhiệm về hành động của mình. Nếu một sự hy sinh nhỏ nhoi là chấm dứt sinh hoạt đảng các vị còn làm không được, thì làm sao có thể là tấm gương, là niềm cảm hứng cho bao người dân khác, nhất là cho tầng lớp thanh niên, sinh viên?

Từ bỏ sinh hoạt đảng không có nghĩa là chống đối đảng cộng sản, nó chỉ đơn giản là các vị không đồng ý với phương thức sinh hoạt và cương lĩnh của đảng cộng sản nữa. Đó là hành động tối thiểu mà các đảng viên cộng sản có thể làm để bày tỏ thái độ chính trị của mình.

Hãy vận động, thức tỉnh ngay từ những người xung quanh

Tất nhiên, những lời đóng góp đầy chân thành của các đảng viên cộng sản còn không được lắng nghe thì những lời góp ý, phê bình của người dân càng chẳng có tác dụng gì với giới lãnh đạo cộng sản. Hãy nhìn những lời kêu khóc oan khốc của những người dân oan mất đất đi khiếu kiện hàng chục năm qua, điển hình như vụ Thủ Thiêm, đảng và nhà nước không hề lắng nghe.

Thế nhưng, chúng ta vẫn luôn phải lên tiếng, không phải để cho giới lãnh đạo nghe mà là để ngày càng có thêm nhiều người dân xung quanh chúng ta, nhiều đảng viên cộng sản, nhiều cán bộ công chức, nhiều công an – bộ đội thức tỉnh và yêu dân chủ, ghét độc tài. Cứ có thêm một người thức tỉnh là chế độ độc đảng hủ bại lại tiến gần đến ngày sụp đổ hơn nữa.

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

 1. Đọc bài này của bác Trung Nguyễn, tớ mong điều ngược lại . Trong thời điểm ngân sách eo hẹp, các bác nên ở trong Đảng để Đảng nuôi báo cô tốt hơn .

  “nhà cầm quyền không dám đối thoại thẳng thắn với giáo sư Chu Hảo mà lại đi công bố kết luận kỷ luật”

  Đối thoại khi họ có thiện chí cải tạo . Không ai đối thoại với kẻ cướp, mà chỉ đọc lệnh bắt . Tây thì có quyền im lặng, aka không (nên) đối thoại . Công bố kỷ luật trên báo không phải là biểu hiện của sợ hãi, lén lút mới là biểu hiện . Công khai là ngược lại, tức là đường đường chính chính . Những người xem quyết định công khai là biểu hiện của lén lút mới là những kẻ không biết liêm sỉ .

  “thời đại đã được mở ra cho đất nước Việt Nam bởi những người tiên phong như giáo sư Chu Hảo”

  Tớ hơi sick of cái kiểu tuyên truyền “cả vú lấp miệng em” thế này, cho rằng chính những người như gs Chu Hảo đã đem internet vào cho Việt Nam . Thật ra, nếu không có những người như gs Chu Hảo đã, đang & sẽ bảo vệ, phát triển Đảng Cộng Sản trên cả nước, ít nhất miền Nam sẽ có internet ngay từ khi internet mới ra đời .

  “khi mà giới lãnh đạo cộng sản có thể tha hồ làm những điều tàn ác, xảo trá mà không sợ bị phát hiện, không sợ bị trừng phạt như Cải cách ruộng đất, Nhân văn giai phẩm, tiến hành cuộc nội chiến tương tàn”

  Ậy, nhắc lại chính lời của bác Trung Nguyễn, đây chính là thời Đảng là “tập hợp của những con người đầy nhiệt huyết cho dân tộc như thời giáo sư Chu Hảo vào đảng nữa”. Hóa ra những con người đầy nhiệt huyết cho dân tộc gia nhập Đảng vì Đảng Cộng Sản “có thể tha hồ làm những điều tàn ác, xảo trá mà không sợ bị phát hiện, không sợ bị trừng phạt như Cải cách ruộng đất, Nhân văn giai phẩm, tiến hành cuộc nội chiến tương tàn”. Truth is stranger than fiction, dont ya think.

  “Cũng như họ tưởng những bản án nặng nề chụp xuống đầu những người đấu tranh dân chủ, thì sẽ khiến dân sợ, nhưng cuối cùng lại xuất hiện ngày càng nhiều người tranh đấu cho dân chủ”

  Dân sợ thật đấy chớ . Sợ nên họ đổ cho Đô Năm Trăm, bảo là quyết định của hắn là chựng lại phong trào dân chủ (if it ever exists) ở VN.

  “cũng là từ bỏ ảo tưởng rằng, những lời đóng góp chân thành với tư cách đảng viên cộng sản sẽ được giới lãnh đạo lắng nghe”

  Tớ không tin cái ảo tưởng này sẽ chấm dứt, ngay cả đ/v tg bài này . Sẽ chứng minh sau .

  “Vẫn phải tiếp tục lên tiếng một cách ôn hòa vì tiến bộ xã hội … buộc nhà cầm quyền phải thay đổi”

  Whoop, there it is. Chỉ thay bằng 1 ảo tưởng khác cũng gần giống với ảo tưởng cũ . Ở đây, tg phân biệt rõ ôn hòa có nghĩa nàm thế lào để tạo ra sự thay đổi trong giới cầm quyền . Tg làm rõ hơn

  “Từ bỏ sinh hoạt đảng không có nghĩa là chống đối đảng cộng sản”

  Tớ đoán bạo lực là lật đổ đảng Cộng Sản, & tg tích cực chống lại điều này . Nhớ dùm tớ, vì cuối bài, tg sẽ tự mâu thuẫn chính mình .

  “Nếu một sự hy sinh nhỏ nhoi là chấm dứt sinh hoạt đảng các vị còn làm không được, thì làm sao có thể là tấm gương, là niềm cảm hứng cho bao người dân khác, nhất là cho tầng lớp thanh niên, sinh viên?”

  Họ nêu gương khác & hấp dẫn tầng lớp thanh niên, sinh viên khác . Họ không làm được tấm gương can đảm thì tấm gương của họ đưa ra là hèn nhát, lợi dụng & thủ đoạn . Chắc vì vậy, giới đảng viên sau này, theo tớ nhận xét, toàn theo cái gương hèn nhát, lợi dụng & thủ đoạn của các bác . Tới bây giờ mới kêu gọi nhau làm cái gương khác thì hậu quả nhãn tiền cũng phải kéo dài 50 năm bắt đầu từ hôm nay .

  “Cứ có thêm một người thức tỉnh là chế độ độc đảng hủ bại lại tiến gần đến ngày sụp đổ hơn nữa”

  Nếu mục đích là cái Đảng hủ bại tiến đến sụp đổ, rằng thì là mà ôn hòa hay bạo động vậy ? Kêu gọi ôn hòa để kéo dài quá trình dẫn đến 1 kết quả bạo động … oh, trí thức xã hội chủ nghĩa . Neverfreakinmind! Mấy ông bà nội này thì đòi hỏi lô dzích là quá đáng đến lố bịch . Só-dzi .

  Nếu bỏ Đảng mà vẫn yêu Đảng đến thế, tớ mong mọi người ở đâu hãy ở nguyên đó . Để Đảng nuôi báo cô họ dễ làm Đảng sụp đổ hơn .

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây