Công lý ở đâu, khi Mục Sư bị đánh ngay nơi buổi họp của UBND TPHCM?

Thiên Phước

21-10-2018

Mục Sư Nguyễn Hồng Quang bị đánh tại buổi tiếp xúc cử tri Thủ Thiêm do UBND TPHCM tổ chức vào sáng ngày 20/10/2018

Được biết, sáng ngày 20/10 tại trung tâm văn hóa quận 2 diễn ra cuộc tiếp xúc cử tri Thủ Thiêm với đoàn đại biểu Quốc Hội tại TP.HCM và lãnh đạo HĐND TP về vấn đề khiếu nại, bồi thường và giải tỏa mặt bằng trong 20 năm qua, tại khu đất vàng Thủ Thiêm.

Tiếp xúc với chúng tôi, mục Sư Nguyễn Hồng Quang cho biết, sáng 20/10, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân – Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri Thủ Thiêm tại nhà văn hóa Thiếu Nhi Quận 2. Tham gia tiếp xúc cử tri còn có ông Phan Nguyễn Như Khuê – Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP, và Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm làm chủ trì buổi họp.

Tại buổi tiếp xúc với người dân, hầu hết ý kiến cử tri đề cập đến vấn đề khiếu nại, đền bù giải phóng mặt bằng và kết luận của Thanh tra Chính phủ về khiếu nại của người dân liên quan đến dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Trong đó, cử tri mong muốn được trở về nơi ở cũ thuộc khu đất ngoài giải tỏa 4,3ha đất, nhưng trên thực tế thì hàng trăm héc ta nằm diện rộng trên 5 khu phố, chứ không phải 4,3ha như đã nói trong cuộc họp, Mục sư Quang nhận định. Đồng thời, thu hồi 160ha đất được quy hoạch làm nơi tái định cư cho người dân Thủ Thiêm nhưng do UBND lại thâu tóm, chia chác và bán lại cho các doanh nghiệp làm dự án.

Sau đó, Mục Sư Quang được cán bộ phường An Khánh và Bình Khánh hướng dẫn đến gặp Mặt trận Tổ Quốc để bày tỏ nguyện vọng của mình phải chịu đựng trong suốt 20 năm qua. Đang lúc đi thì MS Quang bị 4 công an, an ninh xóc nách đưa ra ngoài buổi họp ngay trước sự chứng kiến của các báo đài từ trung ương đến địa phương và trước mặt Bí Thư thành Ủy, chủ tịch HĐND. Mời xem clip:

Trao đổi với chúng tôi, Mực Sư Quang nói: “Tôi bị 4 công an xóc nách và đẩy ra ngoài cuộc họp, rồi họ thúc cùi chỏ tay vào hông của tôi làm tôi đau và nghẹt thở”.

Mục Sư Quang, nói rằng: “Tôi rất lấy làm tiếc cho an ninh cũng như Bí thư Thành ủy và Chủ tịnh HĐND TP.HCM tại buổi họp, tôi là người bị hại trong vụ đại án Thủ Thiêm, và tôi có quyền được phát biểu, để nói lên những chứng kiến của mình về quyền lợi hợp pháp mà tôi đã chịu trong 20 năm qua, nhưng an ninh lại đánh tôi ngay trước mặt các ông, bà và điều đó cho thấy, nhà cầm quyền nơi đây đang chà đạp lên nhân phẩm của người dân một cách thô thiển”.

Nhận định với chúng tôi, Mục sư Quang mong muốn, vụ đại án Thủ Thiêm cần phải được hình sự hóa, và đó là điều phải làm, và làm gấp để người dân được bù lại phần nào mất mát trong suốt 20 năm qua.

Mục Sư Quang bên ngoài hành lang buổi họp
Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

  1. Liên tiếp nhiều cuộc biểu tình nhỏ nổ ra trước Ubnd thành phố và trụ sở thanh tra cp .tôi không nghĩ đây là tự phát mà có sự đồng thuận từ ai đó bật đèn xanh chuẩn bị cho lò nhóm lên đốt lũ tham guan thành hồ .chuyện chiếc guốc chỉ là khúc dạo đầu .lần sau sẽ là gì ?

Comments are closed.