Xã hội đen tống tiền, đe dọa lấy mạng “xã hội đỏ”

Ngọc Thu

16-10-2018

Truyền thông trong nước đưa tin, Chánh văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội bị xã hội đen tống tiền, đe dọa tính mạng.

Hoàng Đức Cường, Chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị. Ảnh: TTT

Ông Hoàng Đức Cường, Chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị, cho biết, có người gửi tin nhắn cho ông, bảo ông chuyển 100 triệu đồng cho người này, thì họ sẽ gửi bằng chứng và danh tính của người muốn “lấy mạng” ông.

Theo ảnh chụp từ điện thoại của ông Cường, lúc 20 giờ 46 phút, ngày 15/10/2018, ông Cường nhận được tin nhắn từ số điện thoại +84 90 1306437, có nội dung như sau: “Ông Cường có người muốn lấy mạng ông với giá 100tr. Nếu ông đưa tôi 100tr tôi sẽ gửi danh tính người muốn hại ông và bằng chứng cho ông. Tôi cho ông 3 ngày và để stk này cho ông chuyển khoản vào nếu ông chuyển tiền tôi sẽ đi khỏi đất này và giữ lời. Stk: 060195701256 Sacombank“.

Tin nhắn được chụp lại từ điện thoại của ông Cường.

Ông Cường cho biết, sau khi nhận được tin nhắn trên, ông cảm thấy bất an, lo lắng, nên đã trình báo với công an để điều tra, làm rõ vụ việc, cũng như có biện pháp bảo vệ ông.

Đơn trình báo của ông Hoàng Đức Cường gửi công an tỉnh Quảng Trị. Ảnh: TTT/ Soha

Ông Cường cho biết, gia đình ông không nợ nần gì ai, không có chuyện riêng tư gì để bị tống tiền. Ông Cường nói với báo Người Lao Động: “Cuộc sống bình thường của mình không có vấn đề gì, không thù oán với ai, không có cái gì mà bây giờ tự nhiên nhận được tin nhắn như vậy“.

Báo VnExpress dẫn tin từ nhà chức trách, cho biết, không chỉ ông Cường, mà năm lãnh đạo Văn phòng Quốc hội ở các tỉnh Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Hà Tĩnh, Quảng Nam, Bắc Giang, cũng nhận được tin nhắn có cùng nội dung, cùng số điện thoại và tài khoản yêu cầu nộp tiền.

Vì sao ông Cường và năm lãnh đạo Văn phòng Quốc hội khác bị chọn để tống tiền? Nếu vì túng tiền, dân xã hội đen phải chọn những người có thật nhiều tiền để thực hiện, trong khi lương của ông Cường và các lãnh đạo này mỗi tháng chỉ kiếm được khoảng 10 triệu đồng, không đủ chi tiêu hàng tháng, lấy đâu ra 100 triệu để trả cho xã hội đen?

Chắc chắn những kẻ tống tiền biết rằng, những người họ gửi tin nhắn phải có nhiều tiền, bởi họ chẳng dại gì đi tống tiền những người nghèo khổ. Xã hội đen chỉ sử dụng luật rừng, chứ họ không ngu để đòi tiền những người không có tiền. Dân xã hội đen biết rõ, những người giàu có không chỉ là các đại gia, mà các quan chức lãnh đạo đảng và nhà nước, quốc hội… là những người có rất nhiều tiền, bởi họ là những người có quyền ban phát chính sách để hái ra tiền.

Còn nhớ, cựu đại biểu Quốc hội Châu Thị Thu Nga từng khai trước tòa, rằng bà đã bỏ ra 1,5 triệu Mỹ kim để ‘chạy’ cái ghế đại biểu Quốc hội. Vụ việc gây chấn động này, đảng và nhà nước đã không dám điều tra, làm rõ, bởi họ lo ngại rằng, nếu điều tra, sẽ tìm ra rất nhiều người như bà Nga và sẽ lộ ra rằng, những cái ghế trong Quốc hội đã được mua bằng tiền và những người ngồi ghế đó phải có rất nhiều tiền để mua.

Có thể nói, dân xã hội đen chọn ông Hoàng Quốc Cường và năm lãnh đạo Văn phòng Quốc hội khác, không phải là sự lựa chọn ngẫu hứng, không có tính toán, mà xã hội đen đã chọn đúng đối tượng là “xã hội đỏ”, để tống tiền.

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

  1. Cái bọn XÃ HỘI ĐỎ này, chắc chắn đứa nào cũng đã hoặc sắp tốt nghiệp ở một ngôi trường mà ngay tại cổng trường đã yểm cái bùa: VÔ SẢN TOÀN THẾ GIỚI….
    Bởi thế, cái bọn XÃ HỘI ĐỎ này tu luyện vô phúc thế nào đó mà tự nhiên cá nhân nó và gia đình lại trở thành HỮU SẢN, thậm chí, lại còn GIÀU CÓ HƠN MỌI NGƯỜI thì đương nhiên, sẽ bị BỌN XÃ HỘI ĐEN đòi phân phối lại rồi, KÊU TOÁNG LÊN LM GÌ!?

  2. Chuyện vui. Cái tít đặt hay quá! Thời Năm Cam cũng không thể có chuyện như vậy. Chờ xem.

Comments are closed.