Chính sách trên trời, cuộc đời dưới đất

FB Nguyễn Tiến Tường

14-10-2018

Có những nhược điểm của người quản lý nhà nước nói chung, là hình như họ chỉ tri diện thế giới bằng con mắt của mình. Trong khi làm quản lý, nguyên tắc là phải dung hoà các quan hệ xã hội. Bắt kịp xu thế thời đại dựa trên nền tảng quốc gia.

Vì quản lý bằng ham muốn của mình nên mới có chuyện phải quyết tâm làm nhà hát giao hưởng và coi đó là thành tựu đô thị. Trong khi mặt bằng đô thị vô cùng nhếch nhác và cuộc sống nhân dân thì chênh vênh, lởm chởm.

Ở một thái cực khác, rất dễ hội nhập với thế giới, như việc công nhận các hình thức xe công nghệ, thì lại không chịu. Bộ GTVT tiếp tục “mắm môi mắm lợi” buộc các hãng xe công nghệ đội nón taxi truyền thống.

Đúng là đẽo chân thời đại cho vừa giày Việt Nam. Vì không có quốc gia nào trên thế giới làm việc này. Vì đây là một xu thế mang lại tiện ích cho người dùng, đặc biệt là kéo giá thành xuống thấp mà nhà nước cũng đỡ phải can thiệp điều tiết rườm rà.

Chỉ có một cách giải thích là bộ muốn bảo hộ taxi truyền thống. Đây phải nói thẳng là chống lại sự tiến bộ, làm biến dạng thị trường cạnh tranh tự do.

Và rất kỳ lạ, dự thảo của Bộ chỉ lấy ý kiến của “mé” taxi như Hiệp hội Taxi: Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM; Công ty và Đảng ủy Công cổ phần Ánh Dương Việt Nam; mà không đếm xỉa đến ý kiến của các DN công nghệ. Điều đó là thiên lệch và không sòng phẳng.

Luật sư Trương Thanh Đức, Công ty Luật BASICO ví von: Bộ làm nghị định kiểu “đẽo cày giữa đường”. VCCI thì khuyến nghị phải công nhận xu thế, không nên chống lại sự tiến bộ. Chuyên gia chiến lược Đỗ Hòa thì cho rằng nếu “ép” Grab vào mô hình của một DN vận tải, trở về đúng bản chất của mô hình taxi truyền thống thì người dân sẽ hết thời đi giá rẻ.

Sự tệ hại nhất của nghị định chính là yếu tố này, tước đoạt quyền lựa chọn của người dân, đối tượng làm chủ thị trường chứ không phải nhà nước. Bắt người dân từ cách mạng công nghiệp 4.0 ra đường khua khoắng vẫy xe! Lại còn bắt người dân từ giờ phải ký hợp đồng giấy khi đi xe, thay vì mọi thứ thông qua app như hiện tại. Không khác gì kéo dân về thời đồ đá!

Giao hưởng thì bắt dân nghe, đi lại thì bắt dân đứng đường. Chính sách trên trời cuộc đời dưới đất. Các lãnh đạo muốn dân sống sao?

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

 1. Nếu biết đếm xỉa đến người dân thì đâu để dân tham gia cuộc chiến lấy mỹ danh là “giải phóng miền Nam” thực chất là đánh cho Trung Cộng đánh cho Liên Xô làm chết mấy triệu dân VN làm cuộc sống của dân miền Bắc đói khổ cùng cực.
  Bắt ép dân phải nghe nhạc giao hưởng trong khi chắc gì ông Nhân ông Phúc, bà Quyết Tâm biết nhạc giao hưởng là cái quái gì. Nhìn 100% cánh tay biểu quyết của đại biểu dơ lên với nụ cười hớn hở thì biết ngay nhà hát là cái bánh họ sắp được chia phần.Cả Sài Gòn biến thành biển nước không lo, đi lo xây nhà hát là nhẩn tâm , vô cảm với dân , Chỉ vì các hãng taxi truyền thống là của nhóm lợi ích mà muốn xua đuổi taxi công nghệ không muốn dân đi xe giá rẻ là ác với dân. Ở ác sẽ gặp ác. Chờ xem.

 2. Lại 1 ông tiên ở trên trời nói chuyện dưới đất! Có Bác Hồ học trò Các Mác chứng giám, xin ông đọc lại tên nước mình dùm cái . Cách đây 5 giây, con kiểm lại vẫn là Cộng hòa củ chuối XÃ HỘI CHỦ NGHĨA Việt Nam . Thế giới ông tiên trên mây Nguyễn Tiến Tường nói tới là thế giới tư bẩn, Việt Nam của ông hổng phải tư bẩn & cũng hổng muốn thành tư bẩn nếu chỉ tin vào lời ông tiên Nguyễn Tiến Tường. Tớ nhắc lại lời ông “chính quyền chuyên chính ngày xưa hợp lòng dân”. Chắc dõi theo các nàng tiên nâu nên Nguyễn Tiến Tường quên Bác Hồ nó những gì mình (đã) nói . Có triển vọng trở thành người Cộng Sản chân chính chiếu theo phép thử của Tổng thống VNCH cũ .

  “mà không đếm xỉa đến ý kiến của các DN công nghệ”

  Dạ thưa ông, các “doanh nghiệp” là tư bổn, đang rắp tâm phá hoại bản chất xã hội chủ nghĩa của chế độ . Đúng, Đảng Cộng Sản nói chung từ đổi mới tới giờ vẫn phản bội con đường xã hội chủ nghĩa của Bác Hồ, nhưng không có nghĩa không còn những người Cộng Sản chân chính . Tiếc là họ không có thực quyền nên chỉ làm được những gì họ có thể làm, trong trường hợp này là “không đếm xỉa” tới bọn tư bổn . Chứ nếu họ nắm quyền hành thì những “doanh nghiệp” đó đừng hòng sống sót .

  “Đây phải nói thẳng là chống lại sự tiến bộ”

  Dạ thưa ông, cách nói của ông rất phiến diện, thể hiện âm miu thâm độc . Có 2 loại tiến bộ, 1 tiến bộ theo chiều hướng tư bẩn, chiều kia là xã hội chủ nghĩa . Đảng của ông có thể chỉ chống lại tiến bộ (về hướng) tư bẩn thui . Nếu ông không hiểu rõ sự khác nhau, nên hỏi giáo sư Hoàng Tụy . Giáo sư Hoàng Tụy & những trí thức lớn như ổng tạo nền móng cho nền giáo dục xã hội chủ nghĩa nên biết rõ sự khác nhau .

  “Không khác gì kéo dân về thời đồ đá!”

  Thời Bác Hồ thui .

  “Đúng là đẽo chân thời đại cho vừa giày Việt Nam”

  Đọc lại tên nước dùm . Học tư tưởng Hồ Chí Minh áp dụng chủ nghĩa Mác vào thực tế Việt Nam, aka “đẽo chân thời đại cho vừa giày Việt Nam”

  “Giao hưởng thì bắt dân nghe, đi lại thì bắt dân đứng đường”

  Ông muốn dân mình nghe vọng cổ/cải lương và gọi Uber? Giữa vọng cổ & giao hưởng, giao hưởng gần hơn với Uber đấy ạ . Tất nhiên ngoại trừ tiến bộ xã hội chủ nghĩa thì vọng cổ tiên tiến nhất, trong khi Uber là outrite phản động . Nghe vọng cổ/cải lương gọi Uber là tiến lên chủ nghĩa xã hội bỏ qua giao hưởng đấy ạ .

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây