25 ngàn đô, giá cao quá xá (?!)

Lò Văn Củi

18-9-2018

Anh Năm Ba gác chặc lưỡi:

– Sao bây giờ có cuộc thi thố nào là y như rằng có lùm xùm kéo theo đó, chẳng thấy cuộc nào suông sẻ, êm thấm hết. Vậy chứ người ta cứ ra rả “thành công tốt đẹp, thành công mỹ mãn…”

Anh Bảy Cà khịa trả lời:

– Thì nó giống như giáo dục, giống hoạt động của nhà nước, mang cái bịnh thành tích bự tổ chảng, báo cáo trên mây dưới gió, nhưng có ra thể thống gì đâu, đụng đâu lòi ra đủ thứ chuyện lùm xùm tới đó. Coi như nằm trong cái guồng máy này thì nó vậy. Mà anh Năm vừa nói tới vụ thi hoa hậu vừa rồi chứ gì, có cô tân hoa hậu Trần Đái Vy đó hen.

Anh Sáu Nhặt trợn mắt thắc mắc:

– Sao lại là Trần Đái Vy, kêu gì kỳ cục vậy Bảy, con nhỏ tên Trần Tiểu Vy đàng hoàng mà.

Anh Bảy nhịp nhịp giò:

– Anh Sáu bình tĩnh chút đi. Tui nói đúng tiếng Việt người ta qui định à, không có xuyên tạc tầm bậy tầm bạ đâu. Tui kêu sai tên cổ bị tước hoa hậu thì tội nghiệp lắm. Nói có sách mách có chứng nghen, Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn Online ngày 7/6/2017 đăng rõ ràng như vầy nè: “…Một bác sĩ đang công tác tại một bệnh viện công ở quận 10 TPHCM chia sẻ, phác đồ điều trị của Bộ Y tế đang làm khổ ông và đồng nghiệp vì viết chưa được chuẩn. Ông dẫn ví dụ chỉ định đặt ống Sonde tiểu mà ghi ‘thông đái’ sẽ được bảo hiểm trả tiền, còn ghi ‘thông tiểu’ thì không được trả tiền…”

Bà con cô bác vừa lắc đầu vừa bật cười ầm ĩ. Chú Tám thinh bật hỏi:

– Vụ này lùm xùm gì nữa?

Cô Tám Ve chai đáp:

– Đẹp thì con nhỏ có đẹp, nhưng chê con nhỏ ngu ngơ thì nhiều. Chê hoa hậu học tệ, người ta lùng được bảng điểm chẳng ra giống ôn gì của cô này đưa lên mạng làm trò cười cho thiên hạ quá chừng. Nhưng cũng bởi, học dở thì nói học dở, ráng cố gắng lên, đằng này được bơm lên quá đáng. Rồi tới chê khả năng nói năng trước trước công chúng gây thấy vọng lắm lắm. Người ta nói thi hoa hậu phải có 2 tiêu chí song song, vừa đẹp vừa trí tuệ mà.

Bà con nghe thấy cũng có lý. Ông Thầy giáo hỏi:

– Nghe nói chê, rồi xúi người ta chê là có ý đồ hết. Ai biết hông ta?

Vụ này hơi khó, nên mọi người dòm qua anh Bảy. Anh Bảy cười cười:

– Dạ, con nghe đồn vầy. Đó là làm theo ý đồ của ông phó cục trưởng Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội, thuộc Bộ LĐTB&XH Lê Đức Hiền. Các cuộc thi sắc đẹp bây giờ phần nhiều là để dễ dàng phục vụ mua bán dâm. Vừa rồi người ta phanh phui đường dây mua bán dâm lớn nhất từ trước đến nay có á hậu, người mẫu, MC với giá 25.000USD. Ông Hiền ta cho rằng giá này là… cao quá xá (?!) Bởi vậy cần hạ thấp giá trị coi như… trả giá đó mà.

Bà con cô bác lại có trận cười rần rần. Và dù biết là tếu táo của anh Bảy, nhưng không khỏi ngao ngán cho cán bộ nước nhà. Đầy những cán bộ như vậy thì thử hỏi làm sao không đầy chuyện lùm xùm.

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

  1. Đúng ra giâ cũng thuộc loại phổ thông ,nhưng vì có danh hiệu của nhà nước phong tặng sau mấy cuộc thi huê hâu nên được nâng giá. Càng thi nhiều thì bán dâm càng nhiều .cũng phải thôi của tham nhũng hôi’ lộ thì trả cho âm tao’ địa phủ

  2. Tôi đố ông Củi Lửa chớ anh lớn naò “mua” em Á Hậu hay Hoa hậu gì đó 25 đồng anh đó có trả tiền không? Em đó bợ về được nhiêu?
    Anh trả lời hổng xong là tui chê anh liền.

Comments are closed.