Sài Gòn ngày 2/9

Trương Minh Ẩn

2-9-2018

Tai sai của đảng hùng hổ triển khai chống biểu tình. Ảnh trên mạng.

Sài Gòn ngày 2/9 vắng vẻ, đường xá ít người, chứ không ngồn ngộn như ngày thường. Có 3 ngày nghỉ nên khá đông người về quê, đi chơi xa… Tôi chỉ gọi là ngày nghỉ, bởi với riêng tôi nó chỉ có vậy. Không là gì nữa cả, chẳng phải ngày Quốc Khánh gì cả.

Có người trách móc, sao tôi còn hằn học, chuyện đã quá lâu rồi, hoặc chí ít họ cũng giành được độc lập. Tôi sẽ không thể hiện mình bằng thói đạo đức giả, lấp liếm cho qua chuyện. Bởi độc lập này chỉ giành cho một số người, một tầng lớp người theo Cộng sản. 73 năm cái đảng Cộng sản ôn dịch, khốn nạn cướp chính quyền đã gây không biết bao khổ đau tận cùng cho dân chúng, gây không biết bao hệ lụy cho các thế hệ tiếp nối, rồi đây chúng sẽ còn tiếp tục gây đau thương, tang tóc và các di chứng.

Và dĩ nhiên, đảng Cộng sản thối nát quyết giữ độc lập cho riêng mình, bằng các hàng rào kẽm gai lạnh lùng nhưng nhuốm màu máu được giăng đầy giữa lòng Sài Gòn, một thành phố lớn nhất nước, từng là niềm tự hào của người dân miền Nam. Họ còn giữ độc lập bằng những kẻ vì đảng quên thân, vì miếng ăn đánh mất nhân tính. Đó là cảnh sát, công an, bộ đội, dân quân tự vệ, trật tự đô thị, thanh niên xung phong, đoàn viên thanh niên xung kích, dân phòng, và cả những kẻ côn đồ các đảng, lưu manh mà họ thu nạp. Chúng đổ bộ khắp nơi hầu để ngăn chặn biểu tình vào ngày 2/9 nếu có.

Nhưng không chỉ đường xá, mà hầu hết các nơi người dân thường tề tựu biểu tình đều vắng vẻ. Những “con chim mồi” nhiều hơn những người có ý định biểu tình. Không có biểu tình xảy ra ở Sài Gòn ngày hôm nay. Hôm qua tôi đã dự đoán sai, rằng sẽ có nhưng không biết qui mô lớn hay nhỏ.

Người biểu tình đã nhường không gian và thời gian lại cho những kẻ tai sai của chế độ. Từ sáng sớm, chúng hùng hổ triển khai rồi chuyển dần sang trạng thái mệt mỏi, uể oải, cho tới nằm ngồi “ngáp ruồi” suốt cả ngày. Nhưng với chúng sẽ không sao, những kẻ “vì đảng quên thân” sau thời gian chịu đựng chúng sẽ nhận được khoản tiền gọi là bồi dưỡng làm “nhiệm vụ cao cả” để đắm chìm trong rượu thịt.

Sài Gòn yên ắng nhưng như có những vết cắt thấu xương!

Bình Luận từ Facebook

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây