Vụ Trịnh Xuân Thanh: Nói một lần cho rõ

Trần Vinh

9-8-2018

Về quan điểm của tôi trong việc mật vụ VN bắt cóc tên quan tham Trịnh Xuân Thanh ở thủ đô Berlin (CHLB Đức), Tôi thấy trong số bạn bè của tôi, trên mạng cũng như ngoài đời, chưa hiểu vụ việc nên vẫn cứ cho là nước Đức bao che, dung dưỡng cho quan tham nước ngoài như Thanh loe. Vậy tôi xin có mấy lời như sau:

Chính tôi đã dịch và post lên FB bài báo tiếng Đức trên báo www.tageszeitung.de tường thuật chuyện mật vụ VN sang Đức bắt cóc Thanh loe giữa thanh thiên bạch nhật ngay sau khi bài báo xuất hiện trên mạng. Theo tôi, đó là hành vi vô pháp & vô luân như trong các bộ phim trinh thám thời chiến tranh lạnh, khiến chính quyền Đức bị bất ngờ và tức giận.

Mọi người cần phân biệt cho rõ 2 hành vi không liên quan gì đến nhau là:

1- Trịnh xuân Thanh phạm tội tham nhũng ở VN xong trốn sang Đức theo đường hàng không, nghĩa là có kẻ đã tạo điều kiện thuận lợi cho Thanh ra đi đàng hoàng như một khách du lịch vậy.

2- Mật vụ VN sang Đức bắt cóc TXT về nước để trị tội.

Xin tóm tắt lại câu chuyện: Thanh loe vừa học xong đại học ở VN, đúng lúc nước Đức thống nhất năm 1990 nên hắn sang Đức làm ăn gì đó, năm 1995 thì về nước. Nhờ có cha làm quan kha khá ở trung ương nên Thanh được xếp cho chỗ ngon trong cơ quan nhà nước (điều này thì tương tự như Dương Chí Dũng vốn đi lao động xuất khẩu ở CHDC Đức về năm 1990, được bố trí chỗ ngon nên lên như diều gặp gió, đến chức tổng giám đốc của Vinashine thì dính đòn, bị xử tử hình).

Ngồi vào chỗ ngon mà “Máu tham hễ thấy hơi đồng thì mê” (Truyên Kiều), Thanh tha hồ tung tác, coi tiền nhà nước như tiền của nhà mình, tha hồ đục khoét, vừa ăn chơi vừa phá vừa tham nên gây thiệt hại to lớn cho nhà nước (3.300 tỷ đồng theo báo chí đăng tải). Thanh chỉ bị phát hiện ra và hạ bệ khi đã được cơ cấu là phó chủ tịch tỉnh Hậu Giang (?).

Một kẻ phá nát doanh nghiệp nhà nước xong lại được cơ cấu làm phó chủ tịch tỉnh ở mãi tận Nam Bộ, rất xa cơ quan cũ, phải chăng các chuyên gia đạo diễn cho Thanh cho là đi xa như thế thì Thanh sẽ khó bị phát hiện, đưa ra ánh sáng. Thế nhưng “Lưới trời lồng lộng”, không may cho tên quan tham này là vua tham nhũng 3X đã bị cho về vườn sau Đại hội đảng lần thứ XII, cụ đảng trưởng ĐCSVN quyết tâm mở chiến dịch chống tham nhũng (chủ yếu là xử lí số quan tham dưới thời trị vì của tể tướng 3X).

Thanh bị khởi tố bị can hơi muộn sau khi vụ việc được đăng lên báo, thế nhưng rõ là do có tay trong, tay trên, hắn vẫn đàng hoàng lên đường sang Đức xin tị nạn chính trị. Vấn đề ở đây là: ông Tô Lâm là Bộ trưởng Bộ Công an, sao ông ấy không có biện pháp ngăn chặn? Ai đã làm thủ tục, cấp hộ chiếu cho Thanh ra đi bằng đường hàng không?

Khi Thanh bị khởi tố và đã yên ổn trong trại tị nạn ở Berlin rồi, đã thuê luật sư, nộp đơn xin tị nạn rồi, nhân cuộc gặp G20, thủ tướng VN là Nguyễn Xuân Phúc có đề nghị bà thủ tướng Merkel trao trả Thanh cho VN nhưng:

a) Đức là nhà nước pháp trị, không chính khách nào có quyền can thiệp vào công việc của cơ quan tư pháp (ở đây là tòa án hành chính – nơi xét duyệt, chấp nhận hay bác đơn tị nạn của công dân ngoại quốc).

b) Các cơ quan tư pháp Đức làm việc theo qui trình chứ không à uôm như ở xứ độc tài Đông Lào. Mặt khác, giữa VN và Đức chưa kí kết Hiệp định tương trợ pháp lí, Hiệp định dẫn độ tội phạm, nên nhà nước Đức không BẮT BUỘC phải làm theo yêu cầu của nước VN.

Tất nhiên các “đỉnh cao trí tuệ” Ba Đình hiểu ra điều đó, bộ trưởng họ Tô hiểu ra điều đó, nhưng muốn bắt Thanh về chịu tội, và qua lời khai của Thanh còn truy ra các quan tham khác (như Đinh La Thăng chẳng hạn), Tô Lâm đã hành động một cách thiếu cân nhắc kỹ lưỡng, vuốt mặt không nể mũi. Mà mật vụ của Tô Lâm làm ăn như shit ấy, ai đời vừa tống Thanh và bồ của nó lên xe ở công viên Tiergarten (thủ đô Berlin, Đức) đã bị người Đức đi chơi công viên nhìn thấy, gọi điện cho cảnh sát.

Xin nói thêm ngoài lề: theo thông tin trên mạng mà tôi đọc được thì mật vụ Tàu sang Úc, Mỹ, Canada bắt cóc nhiều quan tham đem về xử tội nhưng họ làm gọn, bí mật, không một ai ở nước sở tại biết chuyện, mãi cho đến khi quan tham với họ tên đầy đủ bị đưa ra xét xử ở tòa án Trung Quốc thì phía nước ngoài mới ngã ngửa ra là thằng đó đã bị bắt về Tàu rồi. Cái gì VN cũng học theo Tàu, tại sao mỗi chuyện bắt cóc một thằng quan tham lại không học được?

Theo tôi, Thanh loe có bị tuyên hai án chung thân chứ 10 án hay đem bắn hắn 3 lần, đem cho voi dày ngựa xé như hình phạt ngày xưa thì vẫn chưa hết tội. Cũng như những thảo dân thấp cổ bé miệng khác, tôi căm ghét lũ tham quan (đang nhung nhúc như dòi bọ ở xứ thiên đường Đông Lào này). Chính bọn chúng đã làm cho nước yếu, dân nghèo, làm cho VN ngày càng tệ hại xét về mọi phương diện. Chính bọn chúng đã ăn cướp của dân, của nước để làm giàu cho bản thân gia đình, phe nhóm, dòng họ mà không đếm xỉa gì đến tình cảnh của nước (xuống cấp toàn diện, cạn kiệt tài nguyên, môi trường đất, nước, không khí đều bị ô nhiễm trầm trọng).

Thế nhưng đưa mật vụ sang tận thủ đô một cường quốc kinh tế bắt cóc đem về thì lại là chuyện khác. Hành vì đó vừa vi phạm luật pháp của Đức, vừa vi phạm luật công pháp quốc tế, làm mất mặt Nhà nước Đức – một nhà nước dân chủ, tự do, pháp trị. Chính quyền Đức giận điên lên, cho điều tra, truy nã các nhân vật có tên trong đường dây bắt cóc, trục xuất hai cán bộ ngoại giao của VN ở Đại sứ quán về nước, là điều dễ hiểu.

Hậu quả là: hiện nay VN đang sa vào khủng hoảng ngoại giao với Đức và Slovakia – nơi Bộ trưởng công an xứ Đông Lào lợi dụng lòng hiếu khách của bạn để mượn một máy bay chuyên cơ để chuyên chở Thanh loe cùng đám tùy tùng về nước. VN đang đàm phán và hi vọng sẽ ký được Hiệp định thương mại tự do (EFTA) với Liên minh Châu Âu nhưng vụ bắt cóc này, nếu không làm hỏng việc lớn thì cũng làm chậm lại tiến trình đàm phán. Mà cái Hiệp định đó là phao cứu sinh cho kinh tế VN sau khi Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) – sáng kiến của cựu TT Mỹ Obama đã bị đương kim TT Trump hủy bỏ đấy. Như vậy có phải hành vi bắt cóc Thanh loe “Lợi bất cập hại” không? Tôi tin là mỗi người VN trưởng thành, nếu có hiểu biết sơ về luật pháp và bang giao quốc tế, sẽ hiểu ra và tự rút ra kết luận cho chính mình, khỏi cần ai tư vấn.

Xin nhắc lại: Nước Đức, chính quyền Đức chưa và sẽ không bao giờ dung dưỡng, bao che cho quan tham ở nước ngoài cả. Thế nhưng khi quan tham đó đã đến Đức rồi, đã dùng tiền tham được để thuê luật sư giỏi hòng bênh vực hắn trong việc xin tị nạn chính trị để trốn tránh sự trừng phạt của pháp luật ở quê nhà hắn, thì lại là chuyện khác.

Thanh loe, với hàng triệu đô la tham được, hẳn là không tiếc tiền để thuê luật sư. Mà luật sư thì ở đâu, ở nước nào chả làm việc, cố gắng uốn ba tấc lưỡi để bênh vực cho thân chủ, vì tiền?

Bình Luận từ Facebook

13 BÌNH LUẬN

 1. – Tội lớn nhất của TXT là sau khi tưởng đã được “khỏi vòng”, liền “cong đuôi” chửi Trọng Lú thậm tệ, làm cho đầu đảng Trọng Lú mất mặt với bàn dân thiên hạ.
  Lú sôi máu, quyết phải trừng trị. Quen thói lưu manh, côn đồ, lại cậy có một “cháu ngoan bác Hồ” là Lê Hồng Quang, khi đó đang là cố vấn của cựu thủ tướng Slovakia Robert Fico, trong đầu Lú cùng các tướng cướp CA, cho rằng, bắt TXT là dễ ơt.
  Trước vụ này Trọng Lú còn tin rằng, sẽ làm Trung Cộng lác mắt, nể phục. Cho nên không có chuyện, nhà cầm quyền VN phải học tập TQ về năng lực lưu manh, đểu cáng!
  – Còn nước Đức? Nước Đức muốn người VN phải nhận ra, kẻ tham nhũng, ăn cướp kinh khủng nhất ở VN chính là ĐCSVN.
  Qua vụ TXT này, ở Séc người ta đã nhận định chính xác: “VN là tổ chức tội phạm đã trở thành mối nguy cơ cho an ninh quốc gia”. Tổ chức tội phạm ấy là ĐCSVN. Đảng của lũ Lợn hãy vĩnh viễn quên EVFTA đi!

  • -Với cá nhân lú thì TXT đã phạm huys khi quân nên lú phải bắt cho bằng được với bất cứ giá nào để gở gạt bất chấp lợi ích Quốc gia dân tộc!
   – Với dân tộc ,với Tổ quốc thì lú tội nặng hơn vì ngoài tổn thất về kinh tế còn làm mất danh dự Quốc gia.
   => Cả 2 tên đều đáng cho tứ mã phanh thây nếu theo luật tiền nhân!

 2. Cái này dân ta hay gọi là “ ăn gian hổng được thì bỏ “ , ‘thua me gỡ bài cào “….vv . Mỗi khi Việt cộng làm ngu ,liều, ác…mà bị bắt quả tang, lập tức trên mạng xuất hiện nhan nhãn, những comment mặt dày, u mê tâm tối để chày cối… Đám cẩu Tuyên huấn tận dụng một bọn DLV Sửu nhi cực dốt, xua ra mạng để cùng phô bày bản lĩnh ‘mặt dày, ngoa ngụy’ , cùng chày cối theo một hướng thống nhất .

  Vụ TXT này cũng thế, toàn bộ bọn Việt cộng nín khe, chỉ dám lùa đám Sửu nhi thất học vô tri gào rú , rằng “ Đó là thằng tham nhũng to ở VN , phải bắt về để trị tội…” – “Việc làm đó là đúng đắn nên ta có quyền’ bất chấp tất cả ?! “ “Ủng hộ Trọng lú đốt lò chống tham nhũng thì phải ủng hộ cả việc bắt cóc làm liều….giùm Trọng lú chứ ?!” …Quan niệm trẻ trâu ,hoang dã ngây ngô ấy …rất phù hợp cho bọn Sửu nhi 14-15 tuổi. ( …là loại chỉ thích‘suy luận’ bằng tay, mặc áo Cờ đỏ sao vàng ,ăn cắp bị còng tay khắp thế giới đấy ! Thế mới là ‘xúc phạm quốc kỳ nhé ! ) .
  Trang này chắc hiếm Sửu nhi dù ‘thi thoảng’ cũng có vài tên, nên hôm trước viết rồi nhưng lười post …dù chỉ để giúp chúng ‘thông não’ . Nay nhân đây post mấy dòng đã viết ,cũng trùng ý với tác giả thôi ( và sorry quý bác khác, nói với Sửu nhi thì phải dùng ngôn từ ‘chúng mày’, ‘bọn tao’, ‘địt, đéo’…vv, và những vì dụ tục tằn thô lỗ một cách bất đắc dĩ , vì chỉ như thế mới mong chúng đọc thấy ‘ngôn từ’ quen thuộc, phù hợp sẽ dễ hiểu ra vấn đề …- chứ không ai tốn công để xem thường hay khinh ghét gì lũ ấy cả ):

  HAI VẤN ĐỀ TÁCH BIỆT, NGỤY BIỆN THÀNH MỘT

  Hey Sửu nhi,

  Giả sử, nhà chúng mày, toàn một lũ trộm cướp, thằng cha chuyên rình rập ăn cắp của thiên hạ, con mẹ thì lừa dảo chiếm đoạt…thằng con thì rình rình ăn cắp của cha mẹ , chạy trốn sang nhà hàng xóm…Thằng cha, cầm mã tấu sang nhà người ta rượt chém ,làm náo loạn ầm ỉ cả lên …! Chuyện nào ra chuyện đó, gia đình chúng mày như thế nào là mặc mẹ chúng mày, đéo ai quan tâm , đó là một chuyện- Còn chuyện sang đến nhà người khác là liên quan đến Quyền của người ta, lại là một chuyện khác . Không thể trộn hai chuyện vào chung được ,chúng mày thông não chưa ?

  Hay giả sử chúng mày đang mắc ỉa, chuyện ấy tất nhiên không có gì sai cả – nhưng hàng xóm của chúng mày họ có quyền mặc mẹ chuyện mắc ỉa của chúng mày, nếu muốn, cứ sử dụng toilet trong nhà chúng mày…việc đéo gì họ phải quan tâm ?! OK ? – Nhưng, không phải lấy cớ ‘mắc ỉa’ để rồi chúng mày lén lút sang phòng khách nhà người ta , tụt quần ngồi đó mà rặn địt ầm ỉ , lại trong lúc họ dang tiếp khách ?!… ( Không những thế, cái đảng Cộng sản của chúng mày ỉa ở Đức rồi còn trây trét sang Balan, sang Slovikia…thúi khắp châu Âu )
  Ai sang phòng khách nhà mày ngồi ỉa rồi lấy cớ là…tại mắc ỉa quá thì mày thấy sao ? Sau đó, ỉa đầy nhà chúng mày xong ,lại còn chửi ngược lại chúng mày nữa, chúng mày có …thích không ? Cái Đúng –Sai ; Được phép- Không được phép …vv, nó nằm ở đó đấy , chúng mày ‘thông não’ chưa ?

  VỀ CHUYỆN DẪN ĐỘ :

  Nếu muốn ‘hợp tác’ thì phải ký với nhau một thỏa thuận giữa hai nhà- rằng, nếu nhà tao có kẻ xấu chạy sang mày, mày bắt giùm hoặc cho phep tao sang bắt về – gọi đó là ‘Hiệp ước dẫn độ’. Mà trước khi ký , người ta còn phải xem xét nhân phẩm tư cách, uy tín trình độ của nhau mới quyết định , có nên hợp tác hay không- Nhà chúng mày toàn lũ đạo tặc, ăn cắp, móc túi , theo chủ nghĩa Mac Lê sống vô thiên vô pháp, xử nhau toàn dùng ‘luật rừng” , …lại ăn ở dơ bẩn hôi hám, hay gây sự, hùa nhau hoang dại bầy đàn u tối mê mờ ..thích hát như có bác Hồ cởi truồng đi bão đái bậy…ồn ào, vô dụng! – Trong khi nhà người ta là danh gia vọng tộc, sang trọng lịch thiệp , ‘thượng tôn pháp luật đúng nghĩa” làm ăn chân chính , sống văn minh nhân hậu…vv. Thế thì hai nhà làm sao ‘ký thỏa thuận’ với nhau ?

  Mà chưa ký kết gì hết , thì bọn mọi rợ chúng mày đã lại dở trò làm liều , hành động hoang dã, rừng rú, xâm hại nhà người ta, xong lại cho rằng mình đúng ! Nghĩ mình đúng nên…viết còm chửi mắng , trách móc buộc tội thiên hạ…Thế thì ra Tòa Quốc tế nhé ! Thế giới có 1001 cách để xử bọn khốn chúng mày, người ta có phải người dân đen VN thấp cổ bé họng trong nước đâu, mà chúng mày cứ nghĩ sẽ luôn dễ dàng thắng , dễ chối tội thoát nạn ?
  Quên những suy luận Sửu nhi đần độn quen thuộc đi ! Thông não chưa ?
  ————–

  PS:
  Bọn này chày cối thôi, chứ chúng cũng hiểu rõ lắm ! Trong nước hành xử rừng rú như thế đã quen nên… giả vờ ‘rất ngạc nhiên khi Đức làm to chuyện” ( Nói ‘giả vờ’ là họ cũng biết rõ mình hành động liều lĩnh bạt mạng, vô thiên vô pháp – họ hiểu rất rõ chuyện ấy vì ta thấy, khi có vài người nước ngoài sang VN XHCN lỡ lên tiếng phê phán , chê trách gì đó….lập tức họ gào rú lên nào ‘ thiếu tôn trọng’…nào “nhập gia phải tùy tục’, rằng đã sang VN phải tôn trọng bác Hồ/ bác Giáp…vv, và thóa mạ tục tằn, vô học đến cực độ…! )

 3. Bổ sung: Điều khôi hài nhất là, chính các tổ chức nhân sự đưa những tên này vào cương vị có thể ăn cắp được nhiều hơn so với trước, tức là, tạo điều kiện cho một thằng ăn cắp nhỏ để nó có cơ hội trở thành kẻ cướp (trong cái lốt là lãnh tụ của dân chúng – six!) thi không hề thấy nhận trách nhiệm về mình, ngược lại, còn khoe khoang với dân chúng rằng thì là chúng ta quyết tâm chống tham nhũng để cái gì… cái gì… mả mẹ nào đó!
  Vậy, CHỐNG THAM NHŨNG hiện nay về thực chất NÓ LÀ CÁI GÌ??

 4. Bác Phạmbon quên mất rằng, tuyên truyền trong dân là bắt và xử Trịnh Xuân Thanh và Đinh La Thăng về tội tham nhũng, nhưng thực chất khi xử lại là tội gây thất thoát tài sản chứ có thấy nói đến những tên này ăn cắp và đút túi riêng số tiền là bao nhiêu đâu.
  * Thực ra, như chính Trịnh Xuân Thanh tố cáo khi nó chưa bị bắt, thì tội lớn nhất của chúng là bán trộm dầu trên biển mà tòa án nín khe không thấy có bút lục nào nhỉ. Cái 1*/* mà bác nói đến, nó nhỏ lắm ạ. Mà có lẽ, phải bắt vội tay này về vì có khả năng sợ nó ở bên Đức, với tư cách là tị nạn chính trị (six!) thì nó lại búa xua cái chuyện chia tiền ăn cắp cho ai…, cho ai… thì rách việc!
  * Nếu chỉ xử cái tội gây thất thoát tài sản gây hậu quả nghiêm trọng thì mọi quan chức phụ trách kinh tế và các tổ chức đưa chúng vào các cương vị ấy đề xứng đáng bị tống vào tù hết ráo!

  • Nói tội cuảThanh và Thăng mà vụ án chưa đề cập tới,còn chuyên đã ra toà thì báo chi Quốc doanh Nói rồi.Mình ở Vtau,có quen một vị khá sộp thuộc Tổng cục ll,được phân công vào VT để theo dõi ngành dầu khi,vị ấy Nói nhiều việc của ngành dầu khí VN kinh khủng lắm.Mọi người chỉ cần suy luân thêm Thanh,Thăng ăn phần trăm công khai trong đầu tư xây dưng của dầu khí hàng chục tỉ U SD và toàn bộ tiền trong ngành dầu khí giao dịch duy nhất 1 ngân hàng để lấy lãi suất ngoài ĐỊNH mức thì nó đã khủng khiếp như thế nào,chưa cần Nói Những khoản khác….

 5. *-Về Thanh : khi là chủ tịch công ty xây dưng dầu khí ( nắm toàn bộ việc xây dựng Các công trình liên ngành lọc dầu,ché biến Các sản phẩm liên quan hoá dầu…) có giá trị hàng chục tỉ USD. Chỉ cần ăn 1% thì hắn đã có cả trăm triệu ÚD.Với số tiền như vậy ,hắn tha hồ mua chuộc kẻ hám tiền…

  *-Về ĐLT: Chỉ cần 1 quết đinh : MỌI giao dich của ngành dầu khí – chỉ thông qua 1 Ngân hàng mà ngân hàng này chi % ngoài lãi suất qui định cao nhất ( đến mức phá sản) thì cả ngàn tỉ ngoài QUI ĐỊNH này tha hồ chia nhau.Kế toán trưởng chỉ vài năm đã nhận 200 tỉ ( mới thừa nhận và nộp lại cho toà 20 tỉ) thì phần của ĐLT phải khủng hơn nhiêu.- chưa thấy ai Nói rõ tội nay?!

  • Tiền % trong toàn ngành xây dựng dầu khí,”Thanh tha hồ tung tác, coi tiền như cỏ rác-, vừa ăn chơi vừa phá vừa tham nên gây thiệt hại to lớn cho nhà nước (3.300 tỷ đồng theo báo chí đăng tải) “ Thanh lại thân với Duy,Duy là bà con và chơi thân với Oai,Oai là ban thân Tô lâm ..Từ đó => việc đi và về của Thanh đều có bàn tay của TL dính vào.Vậy mà khi có người hỏi Thanh đã về,Tô Lâm vẫn “CÓ BIẾT CHI MÔ” ! Miệng lưỡi TL dẽo thật, đúng là miệng lưỡi CS!

 6. Trích:”Xin nói thêm ngoài lề: theo thông tin trên mạng mà tôi đọc được thì mật vụ Tàu sang Úc, Mỹ, Canada bắt cóc nhiều quan tham đem về xử tội nhưng họ làm gọn, bí mật, không một ai ở nước sở tại biết chuyện, mãi cho đến khi quan tham với họ tên đầy đủ bị đưa ra xét xử ở tòa án Trung Quốc thì phía nước ngoài mới ngã ngửa ra là thằng đó đã bị bắt về Tàu rồi. Cái gì VN cũng học theo Tàu, tại sao mỗi chuyện bắt cóc một thằng quan tham lại không học được?”

  Thưa rằng – cái chuyện bắt cóc “quan tham” thì thằng Việt cộng cũng học theo thằng Trung cộng đấy – có điều rằng thì là cứ nhắm mắt học theo mà không biết rằng trường hợp các quan tham Tàu nó trốn sang phương tây một cách âm thầm, và nó sống cũng âm thầm, nên khi mật vụ Tầu “âm thầm” bắt cóc về nước thì chả ai biết, đến khi biết thì chuyện …đã xong từ ….tám kiếp, chả có luật sư, luật xiếc nào làm dữ (như trường hợp Trinh x Thanh), thế là huề…..cả làng.

  Còn cái “kê” của Trịnh X Thanh thì lại khác, vì thằng này đã khôn ngoan tự biến mình thành “bất đồng chính kiến” và nổi đình, nổi đám (vua biết mặt, chúa biết tên) qua ngòi viết của “Lái Gió”, thế là bỗng dưng Thanh là thằng nổi tiếng, thế mà cái đảng Ba Đình lại (ngang nhiên) đi bắt cóc một người “nổi tiếng” trên một đất nước tự do, dân chủ, có luật pháp nghiêm minh, thì thật là ngu si hết phần thiên hạ.

  • Thanh thân tình với Duy, ( có cả ăn chia khi cùng làm trong ngành dầu khí),dắt mối qua Oai bạn của Tô Lâm bộ trưởng CA.Vì vây,đài báo trong nước Nói truy tố,truy nả Duy nhưng tại nước ngoài Duy sống công khai có ai đụng tới đâu- kể cả khi ra toà tại Đức về vụ của Thanh!
   Tô Laam mới là nhân vật chính của việc Thanh đi,Thanh về.Vậy mà khi có người hỏi Thanh đã về phải không ,Tô Lâm vẫn “ có biết chi mô”.! Miệng lưỡi CS đeo thật !

  • Bon chung lam bay voi nhan dan quen roi ,phai cho trung tuong di chi dao cong voi dám mat vu dong dao de bát mot TXT .Nhung dau vet de lai quá tho thien , qua day de biet trinh do cua mat vu CS quá ngay tho ngu dot ,luc nao chung cung tu hao la dinh cao trí tue ,gioi nhat the gioi …Cho quan sang nuoc khác bat coc roi lai cho bon DLV noi nguoi ta chua chap tham nhung .Bon quan tham nhung o VN diet het chung phai dung bom nguyen tu vi chung quá dong …

 7. “Cái gì VN cũng học theo Tàu, tại sao mỗi chuyện bắt cóc một thằng quan tham lại không học được?”

  Đúng là cái gì Việt Nam cũng học theo Tàu, nhưng có thành công hay không thì chỉ có Bác Hồ biết . Trung Quốc hiện là cường quốc kinh tế thứ II trên thế giới, Việt Nam đứng thứ II cũng trên thế giới, nhưng thế giới này là thế giới Cộng Sản .

  Trả lời cho câu hỏi rất chính xác của tác giả; học tư tưởng Bác Hồ mà mời cố vấn qua .

  “theo thông tin trên mạng mà tôi đọc được thì mật vụ Tàu sang Úc, Mỹ, Canada bắt cóc nhiều quan tham đem về xử tội nhưng họ làm gọn, bí mật, không một ai ở nước sở tại biết chuyện, mãi cho đến khi quan tham với họ tên đầy đủ bị đưa ra xét xử ở tòa án Trung Quốc thì phía nước ngoài mới ngã ngửa ra là thằng đó đã bị bắt về Tàu rồi”

  Nhận định này sai . Ai cũng biết cả nhưng thái độ của các nước sở tại này với những người chưa phải là thường trú nhân hay công dân của họ có khác với Đức . Khác chỗ nào ? Thời Nga đầu độc agent của mình ở Anh, suýt chút nữa xảy ra khủng hoảng về ngoại giao . Cứ thử đụng vào công dân của họ đi thì biết . Chưa có thường trú nhân ? Dân châu Á đứng dưới dân Đông Âu, nhất là Tàu thì lại càng không quan tâm . 2 vụ quan Tàu bị tó toàn bộ chi tiết Mỹ đều biết, nhưng để đổi lại … i cant say no more. Chỉ biết là con họ đã có quốc tịch Mỹ nên không ai đụng tới . Cha chú họ thì chưa . Đưa tiền qua nhưng đứng tên thằng nhỏ . 1 vụ khác đã là công dân rồi nhưng chính Mỹ xem hắn là gián điệp cho Trung Quốc & bắt giam . Trung Quốc đòi nhưng Mỹ không đưa .

  Hint cho các quan chưa bị lộ, quan trọng là các bác ít nhất phải là tư cách thường trú nhân . Quốc tịch càng tốt . Mỹ & Canada là chỗ rửa tiền tốt . Chỉ cần đem qua trên triệu đô mở cửa hàng bán bánh mì, tất cả thuê người làm, trong 5 năm là đủ lấy quốc tịch . Mỹ & Canada không hỏi xuất xứ nguồn tiền đó từ đâu ra vì họ cũng biết rõ . Không sao đâu . Và quan trọng nhất 2 điều, thật ra là 1, đừng có tham quá dấn thêm vài ngày & đừng tin đồng chí của mình . Ngửi mùi nguy cơ là phải chuồn ngay lập tức . Đừng chờ tới khi có quyết định của Đảng mới nhảy, sẽ quá muộn! Xem trường hợp Vũ Nhôm, đáng lẽ anh ta phải vù trước 2 tuần thì giờ này đã an nhiên tự tại. Nhưng hắn tham & tin đồng chí của mình . Cộng Sản khốn nạn lắm, các bác ở trong chăn biết rõ . Khi chúng ghét thì được giúp đỡ như Trịnh Xuân Thanh là trường hợp cá biệt thuộc loại “đảng viên nhưng mà tốt”. Nói chung không tin được ô Cộng Sản nào hết.

  Một điều nữa . Quan Cộng Sản nên thành lập ATK (an toàn khu) ở nước ngoài ngay từ bây giờ . 1 trong những lý do Vũ Nhôm & Trịnh Xuân Thanh bị tóm vì không có căn cứ địa bên này nên phải lang thang, mọi thứ bất định . Tâm không an thì đầu không sáng .

 8. TXT lưu manh, lừa bịp, ăn cắp 1 lần, thì những thằng đầu đảng CSVN lưu manh, bịp bợm, ăn cướp, ăn cắp vạn lần.
  Thử hỏi, bản chất của ĐCSVN, của NN “CH CN VN” là gì?
  – LÀ BỊP BỢM, là ĂN CƯỚP. Ai, nếu không phải là chúng nó đã cướp quyền làm chủ Đất nướcVN của Nhân dân VN?
  Cho nên tên BT Trương Minh Tuấn, kẻ được trao nhiệm vụ “giáo dục, tuyên truyền” cho Nhân dân, thực ra là hắn có nhiệm vụ LỪA BỊP nhân dân. Máu lừa bịp, nhờ Đảng mà có, đã ngấm vào tim, chúng nó có ăn cắp, ăn cướp của nhân dân, cũng là chuyện bình thường theo bản năng!
  Đầu Đảng Lú có đem chúng nhét vào Lò, chẳng qua … cũng vẫn lại để LỪA BỊP nhân dân!

  Năng lực lưu manh, bịp bợm vô song của các đầu đảng, các tướng CA CSVN thế nào, qua vụ TXT, thế giới đã phải rùng mình, vì kinh tởm!

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây