Thư của dân Hà Tĩnh gửi Võ Kim Cự

Bá Tân

18-7-2018

Này Võ Kim Cự, dù lủi thủi ra đi trong bóng tối, dân Hà Tĩnh chúng tôi vẫn biết, hiện thời ông đang lẩn trốn ở đâu.

Bỏ quê cha đất mẹ mà đi, không chào hỏi bất cứ người nào, sao mà ông hèn hạ như thế. Trốn chạy bằng được và ông trở thành kẻ phủ nhận sạch sơn. Bỏ đảng, trốn dân, ly hôn với cái thể chế đã “nôn “ra loại quan chức như Võ Kim Cự.

Ông Trần Phú quê ta, rời Hà Tĩnh khi tuổi mới đôi mươi, lúc trở về là người đứng đầu của đảng – Tổng Bí thư đầu tiên.

Cậu học trò nghèo Phạm Nhật Vượng từ tỉnh nghèo Hà Tĩnh sang Liên Xô Cộng sản học chữ và học làm ăn, bây giờ là đại gia, liên tục giữ ngôi vị người giàu nhất Việt Nam.

Còn ông, Võ kim Cự, ra đi khi mà tuổi đời, sức lực đã chui vào hoàng hôn, và nhất là danh giá làm người đã chìm nghỉm trong màn đêm tăm tối.

Ra đi rồi để trở về. Có nhiều nơi đến nhưng nơi về chỉ có một – gia đình mình, quê hương mình.

Người như Võ Kim Cự, ra đi theo kiểu Võ Kim Cự, liệu có ngày về hay không? Võ Kim Cự ra đi thực chất là trốn chạy, không kèn, không trống, cho dù trước đó không lâu, ông ta là “vua” của Hà Tĩnh.

Mai sau, nếu ông lì lợm mang cái mặt mo quay về, sẽ còn ê chề hôi tanh hơn cái ngày ông lén lút ra đi. Kể cả khi trở về chỉ là nắm tro hài cốt, tiếng dữ về ông vẫn cứ ngất trời. Võ Kim Cự học hành chẳng đâu vào đâu, đầu ông là bã đậu, nhưng cái câu dân dã này chắc ông biết: Trâu chết để lại da, người ta chết để lại tiếng.

Võ Kim Cự từng là “vua” của Hà Tĩnh. Có một thời, ông thâu tóm trọn bộ chức danh quyền lực cao nhất của địa phương: Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh. Võ Kim Cự coi đó là “đại phúc” của riêng mình, nhưng thực chất đó là đại họa đổ lên đầu người dân Hà Tĩnh.

Võ Kim Cự là thằng lùn, theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Lùn về chiều cao nếu đo bằng đơn vị mét. Lùn về trí tuệ, lùn về nhân cách… Chỉ có những kẻ lùn, không lùn hơn được nữa mới sử dụng (thậm chí trọng dụng) những kẻ lùn toàn diện như Võ Kim Cự.

Trốn chạy sang đất khách quê người (nghe nói nơi đó đang “giẫy chết”) nhưng “di sản” Võ Kim Cự để lại cho Hà Tĩnh (miền trung nói chung) vẫn cứ là vết thương lở loét mãi mãi không lành. Chừng nào còn Fomosa, chừng đó người dân miền trung (nhất là Hà Tĩnh) không thể ăn ngon ngủ yên, ngày ngày thấp thỏm bất an. Sống trong thời bình mà hốt hoảng lo sợ hơn thời chiến, chỉ vì đại họa Fomosa ngày ngày tung ra đủ thứ độc hại.

Rước voi về dẫm nát mộ tổ là tội ác tày trời, muôn đời không quên và không thể tha thứ. Tội của Võ Kim Cự, góp phần đắc lực rước Fomosa về Hà Tĩnh, là tội ác tày trời. Người dân Hà Tĩnh muôn đời không quên tội ác của những kẻ, chỉ vì lợi ích nhóm, nối giáo cho giặc, gây ra thảm họa đời này sang đời khác cho người dân vô tội.

Võ Kim Cự (lùn toàn diện) vẫn có thể dùng mưu ma chước quỷ cư trú ở nước ngoài, cụ thể tại Canada, nhưng cuộc sống thường ngày sẽ phải gặm nhấm đủ thứ nhục nhã. Người ta sẽ khạc nhổ vào mặt, khi biết lai lịch và động cơ trốn chạy của Võ Kim Cự. Loại như Võ Kim Cự chỉ một mực tôn thờ đồng tiền, cướp bằng mọi giá, tính đồng loại là con số không. Người dân Canada (cũng như các nước văn minh nói chung) không bao giờ dung nạp loại người như Võ Kim Cự.

Đi mô rồi cũng nhớ về Hà Tĩnh. Con em Hà Tĩnh, kể cả thời kỳ đói nghèo nhất, dù đi đâu, ở đâu vẫn luôn thổn thức với quê hương nơi sâu thẳm trái tim. Sau khi trốn chạy không dám ngoái cổ nhìn lại nơi đang ẩn chứa thảm họa và cũng nhờ nơi đó Võ Kim Cự trở thành tỷ phú, Võ Kim Cự có còn biết đến Hà Tĩnh hay không, có dám mơ một ngày nào đó vác cái mặt nạ quay về Hà Tĩnh hay không.

Dân Hà Tĩnh, trừ những kẻ cướp ngày, mãi mãi không quên tội lỗi chồng chất của Võ Kim Cự và đồng bọn cùng hội cùng thuyền.

Hỡi người dân Canada, trước hết là bà con Việt kiều, hãy giúp dân Hà Tĩnh đập nát cái mặt nạ của Võ Kim Cự tại nơi lão ta đang lẫn trốn.

Này Võ Kim cự, hãy vì tổ tiên và quê hương Hà Tĩnh, đừng tiếp tục nhơ nhuốc, tanh hôi nơi đất khách quê người.

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

  1. Tịt pẹ ông Bá Tân và mọi thứ dân chúng Hà Tĩnh (những kẻ ủy quyền cho ông Bá Tân viết bức thư này):
    * Khi thằng Võ Kim Cự đang quyền thì cấm thấy có ai dám hở mồm ra phản bác rằng chính sách của nó đối với dân chúng và môi trường là rất có hại, và rằng đều phải trơ mắch ếch ra nhìn nó TẬN THU mọi tài sản mà mình đã tích cóp lâu nay!?
    * Có thấy rằng, trong khi nó tận thu mọi khoản từ các nguồn thì nó lại tạo ra được một hệ thống tuyên truyền văn nô, sử nô thối mồm có nhiệm vụ cải biến các hành vi ăn cắp của nó thành hình tượng xả thân vì nước vì dân không!!!!?

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây