“Tim đen” về luật An Ninh Mạng

Nguyễn Đình Cống

22-6-2018

Dân gian dùng từ “ tim đen” để chỉ những ý nghĩ thuộc bản chất của ai đó, nhưng được giấu kín. Thí dụ ông chủ tịch tỉnh làm dự án tượng đài, tuyên bố công khai là để nâng cao đời sống văn hóa của nhân dân, còn “tim đen” là ý nghĩ xà xẻo vài chục phần trăm giá trị dự án để chia nhau.

“Tim đen” thường được chủ động che đậy, giấu kín. Nhưng vì thuộc bản chất nên nó có thể bị lộ ra trong một số trường hợp bất ngờ. Đó là khi người ta rơi vào trạng thái quá vui, quá tức giận, khi danh dự hoặc quyền lợi bị thử thách v.v…

Về luật An Ninh mạng, bao nhiêu người đã nghe, đã tin rằng luật An Ninh mạng là để bảo vệ sự vận hành an toàn cho mạng, để chống lại bọn hacker, nhằm bảo vệ quyền lợi người dùng. Nhiều nước trên thế giới đã có luật An Ninh mạng với nội dung như thế. Chúng ta cũng làm luật an ninh mang, thế có gì là lạ, có gì đặc biệt mà một số người ra sức chống đối? Phải chăng bọn người chống đối này là một lũ điên khùng, không cần biết đến lẽ phải, chỉ vì lòng thù hận mà sẵn sàng chống phá việc làm của Đảng và Nhà nước. Tuyên huấn đảng lu loa rằng, luật đó mang lại ích quốc lợi dân.

Không, những người phản biện không thù hận, không chống phá việc làm ích quốc lợi dân. Họ chỉ chống lại việc làm sai trái nhằm bảo vệ quyền lợi cho một số ít, mà làm hại cho số đông. Nhờ có kiến thức và kinh nghiệm, họ thấy được “tim đen” gian dối của những người làm dự thảo luật. Họ chỉ ra rằng, tuy có cùng tên “luật An Ninh mạng” nhưng luật của Việt Nam, có nội dung rất giống luật của Trung Quốc và khác xa nội dung luật nhiều nước khác. Nội dung chủ yếu của luật VN và Trung quốc nhằm hạn chế tự do ngôn luận, tự do kinh doanh, nhằm bảo vệ sự độc quyền toàn trị mà nói là bảo vệ chế độ. Họ không chống việc làm luật An Ninh mạng mà chống nội dung phản dân của dự thảo luật.

Về luật An Ninh mạng, “tim đen” của người lãnh đạo cao cấp bị lộ ra khi quá vui, tại cuộc tiếp xúc cử tri quận Thanh Xuân Hà Nội, ngày 17 tháng 6. Ông khẳng định: Chúng ta cần luật này, bảo vệ chế độ này, không để muốn nói gì thì nói, muốn chửi ai thì chửi”.

Những người phản biện đang vất vả tìm cách vạch ra tim đen của luật cho mọi người thấy, nhưng rồi, ông đảng trưởng không khảo mà xưng, để lộ tim đen của mình. Chỉ một lời thú nhận này đã làm sụp đổ bao nhiêu công sức của tuyên giáo cố tô son trát phấn cho luật. Sau khi lỡ mồm nói ra rồi ông Trọng mới giật mình, suy nghĩ đến câu “Nhất ngôn ký xuất tứ mã nan truy”.

Bây giờ, luật đã được 86% ĐBQH bấm nút thông qua, làm một việc ô nhục như GS Lê Hữu Khóa nhận xét: Cúi đầu bấm nút rồi cúi đầu quỳ gối. Tuy vậy để được áp dụng luật còn cần chữ ký của Chủ tịch nước. Nhóm trí thức “Lão mà chưa an” ra tuyên bố yêu cầu ông Quang không ký.

Tôi mách nước cho ông Quang nên mở hội nghị tư vấn trước khi hạ bút. Tôi đoán ông Quang cũng có tim đen như ông Trọng nhưng chưa lộ ra. Quả bóng đang trong chân của ông, liệu ông sẽ sút về phía nào để tim đen không bị lộ.

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

 1. “Chúng ta cần luật này, bảo vệ chế độ này, không để muốn nói gì thì nói, muốn chửi ai thì chửi”.(Nguyễn Phú Trọng tuyên ngôn độc lập 2-9)

  Với luật “an ninh mạng” bịt miêng người dân, Nguyễn Phú Trọng đã đáp ứng nguyện vọng của quý các nhà trí thức cộng sản chân chính tim đỏ thẻ đỏ,

  quý các nhà trí thức cộng sản chân chính tim đỏ thẻ đỏ thường vênh váo “đảng cộng sản của chúng tớ trước kia tốt hơn đảng cộng sản của chúng nó bây giờ”, hằng mong mỏi đưa nước VN cộng sản này trở lại nhà nước tổ quốc xã hội chủ nghĩa VNDCCH ở phía bắc vỹ tuyến 17 do Trung cộng dựng nên, sinh ra từ bản hiệp định giơ ne vơ 1954 ô nhục, dưới ách cai trị của hồ chí minh khi Minh chưa vào nằm trong cái mả nổi không lồ giữa hà nội, chuyên nghề bịt mồm dân

  ở VNDCCH ở phía bắc vỹ tuyến 17, các đảng viên cộng sản chân chính tim đỏ thẻ đỏ độc quyền thông tin, tha hồ múa gậy cộng sản nhắm vào nhân dân lao động, bao vây thông tin, cữơng bức thông tin, nhồi sọ thông tin, tung bả chó hổ chí minh, lừa gạt xô đẩy hàng triệu, hàng triệu thanh niên tử tế người Việt miền bắc vác cờ búa liềm & súng đạn trung cộng xâm nhập nước VNCH tự do, lùng sục thảm sát hàng triệu thanh niên người Việt miền nam, cũng tử tế không kém, phục vụ giặc tàu phủ lá cờ búa liềm tội ác lên VNCH, mở rộng kéo dài địa bàn bắc thuộc đỏ từ Hà nội đỏ xuống dưới vỹ tuyến 17, trí thức cộng sản chân chính tim đỏ thẻ đỏ xảo ngôn “thống nhất”, gọi hành động tội ác của bọn mao-ít “lao động”, gọi cuộc chiến tranh tội ác của nhà nước cộng sản VNDCCH xâm lăng VNCH phủ lá cờ búa liềm tội ác lên VN, tiêu diệt nền dân chủ tự do, tiêu diêt nền giáo dục tử tế của người Nam, tước đoạt quyền tư hữu, quyền sống, quyền công dân của người Nam, là “thống nhất”

  *****

  “Căm hận & hận thù” không chỉ đơn giản vì những hành động tội ác của bọn cộng sản VNDCCH đối với người Nam trong suót 20 năm cuộc chiến tranh hồ chí minh tội ác, trong suốt 43 năm sau đó

  “căm hận & hận thù” còn vì dọng lữoi gian xảo của bọn trí thức cộng sản VNDCCH, không ngừng xảo ngôn “thống nhất”, tuyên dương tội ác, tuyên dương chiến tranh, tuyên dưong tội ác man rợ dã man của cộng sản VNDCCH đối với người nam, gọi tội ác cộng sản VNDCCH đối với người nam, gọi hành động tội ác của cộng sản VNDCCH phủ lá cờ búa liềm lên người Nam là “thống nhất” !!!

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây