Phan Rí đang là điểm nóng bạo lực và Bút Máu

Kông Kông

17-6-2018

Xin vắn tắc đôi điều về bài viết của nhà báo Hoàng Hải Vân.

Phần (1) bài viết của Hoàng Hải Vân viết về Phan Rí thì thấy Phan Rí thật kinh khủng. Ở đó là nơi đầu trộm đuôi cướp, xì ke ma túy tràn lan mà ông nhà nước bất lực! Dân bất mãn: “Nhưng không phải vấn đề thu hồi đất, không phải vấn đề môi trường, cũng không phải tệ quan liêu cản trở việc làm ăn sinh sống. Họ bất mãn vì chính quyền bất lực trước sự lộng hành của trộm cắp và tệ nạn hút xách”.

Xin hỏi, vậy thì 2 năm trước dân xuống đường vì vấn để gì mà bắt họ giam tù? Trước đó họ từng kêu cứu bị nhà máy Vĩnh Tân xả bụi xỉ nên ăn phải chui vô mùng nhưng chẳng ai thèm nghe, cuối cùng phải xuống đường để gây tiếng vang. Thế mà đảng xử tù về tội “làm cản trở giao thông”. Cứ “vô tư” như chuyện xuống đường thình lình từ trên trời rơi xuống. Hoặc cho dân là điên khùng? Đảng xử thì chẳng hề xét nguyên nhân!

Rồi: “Cũng cần biết thêm là lượng kiều hối gửi về thị trấn này thuộc loại nhiều nhất tỉnh Bình Thuận”. Theo văn mạch thì dân Phan Rí “không nghèo” nhưng ẩn ý “nhận nhiều tiền từ nước ngoài”! Ở đây thể hiện rõ tính cách “phu xướng phụ tùy” với luận điệu nhà nước. “Nhận tiền của bọn phản động nước ngoài”!

Phần (2) thì coi như hậu quả tất yếu từ phần (1) nên phải xảy ra. Nổi loạn. Hủy diệt tài sản thiết yếu để phục vụ xã hội như dụng cụ phòng cháy chữa cháy!

Tác giả lên án: “Mọi người hãy hình dung: Trong những ngày này, khi toàn bộ các phương tiện phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ bị phá hủy, nếu xảy ra một vụ hỏa hoạn lớn trong khu vực, có phải là một thảm họa không?”. Đã hẳn, xã hội cũng lên án như vậy. Tác giả muốn được dư luận công nhận là “có nhận xét khách quan”, mục đích là công nhận khách quan cả với luận điểm ở phần (1)!

Phần (3) cho thấy cảnh sát cơ động rất hiền lành. Bị dân tấn công, phải buông vũ khí đầu hàng. Rồi dân giúp họ trèo tường bỏ trốn. Đây là hình ảnh tiêu biểu của “công an vi dân phục vụ” ấy thế mà tại sao mạng xã hội cứ “bêu xấu”?

Mục đích bài viết của nhà báo Hoàng Hải Vân là gì?

Tác giả không hề thử nêu nghi vấn: Ai mới là người thật sự gây ra bạo động? Người dân hiền lành bỗng dưng bạo động (?) hay bọn xì ke ma túy do công an mua chuộc để làm mất chính nghĩa của người biểu tình? Người biểu tình nhận 300.000 đồng của “bọn phản động” bất kể sự an nguy của bản thân? Hay bọn xì ke ma túy cần tiền tiêm chích nên bất chấp mọi hậu quả, nhận tiền của công an để gây bạo động? Câu trả lời chắc chắn không khó!

Tác giả ma mãnh với bạn đọc, cố tạo sự lẫn lộn hình ảnh của người yêu nước với bọn xì ke ma túy!

Tại sao chọn Phan Rí làm điểm bạo loạn?

Vì Phan Rí là nơi hẻo lánh, tai mắt mạng xã hội không nhiều nên công an dễ dàng thực hiện ý đồ mà không sợ bị bóc mẽ. Mục đích chính là đảng muốn phá vỡ chính nghĩa của người yêu nước biểu tình trên cả nước!

Kế tiếp là đảng rất cần tạo ra một điểm nóng đặc biệt để dư luận đổ dồn vào đó với hy vọng hạ nhiệt sự sôi sục đang diễn ra, có thể bùng nổ ngoài sự kiểm soát, tại các thành phố.

Điều cuối nêu ra ở đây là giữa hỗn độn tin tức, từ tin giả, bình luận giải độc cho đảng… đến sự thật qua nhiều clip mạng xã hội phổ biến đã tái xuất hiện nổi trội những ngòi Bút Máu. Thật không thể ngờ Bút Máu cũng có vòng “luân hồi”!

Thời VNCH Vũ Hạnh viết Bút Máu, nhưng thời đó có tư do báo chí, quyền bày tỏ chính kiến là đương nhiên, nên không mấy người để ý. Còn bây giờ, tất cả đều là báo đảng. Luật An ninh Mạng cũng vừa được thông qua nhưng có vài Bút Máu đang nổi bật. Tạm kể như Lê Huyền Ái Mỹ, Nguyễn Phạm Thu Uyên, Hoàng Hải Vân và chắc là còn nhiều nữa.

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

 1. Hoàng Hải Vân ! Mấy bài trước mày viết về Cố Trưởng Ban nội chính Nguyễn Bá Thanh, Vũ (nhôm), Thủ Thiêm, “bênh” Đinh La Thăng, ca ngợi TQV…còn “ngửi” được. Đến giờ này mới lòi mặt chuột của mày ra, té ra mày cũng chỉ là một thằng “nâng bi”…, tiếc rằng 10 năm trước anh 3X và anh răng chắc, c.. bền không cho mày “nhập kho” thay cho nhà báo chân chính NVC. Tiếc thay !

 2. Mùa này lắm tay ‘bẻ cong…bàn phím‘ , bẻ mãi đến gãy nát lòi lưỡi rắn ra luôn, nhỉ ? – Bọn thị Hiền, H.H Vân …này, thường xuyên len lỏi trong dư luận, đôi khi thập thò một vài bài viết, xem cũng ra vẻ ‘công tâm’ ? Thế nhưng chỉ qua vài thử thách, mặt nạ rơi cái độp , nhanh đến thế cơ à ?

  Lẽ ra, bọn này có quyền’yêu đảng bác mac lê’ theo cách của họ…và chúng ta cứ thản nhiên đạp lên chúng mà đi tới, chẳng cần phải tốn thời gian làm gì ! Thế nhưng chúng đang kích động các ác , thì không thể không căm hận ! – Bọn này là những túi nọc độc dưới đôi nanh nhọn của bọn Tuyên Huấn TW . đại diện điển hình và là thủ lĩnh của chúng, ,là thi sĩ ‘Đồ tể’ người Huế Tố văn Hữu , tiếp đến là đám HPN Tường… Hãy đọc những bài “phê phán, đả kích tanh tưởi” viết theo lệnh đảng, tràn đầy những buộc tội hiểm độc, sắt máu,vô nhân tính… của những tay này, chúng ta có thể hiểu về vai trò của bọn chúng trong các cuộc thãm sát của độc tài- Chúng thường là tác giả kích động , chăm lo khoát cái áo ‘chính nghĩa’ cho mọi cuộc thãm sát của độc tài Việt cộng!

  Không chỉ ở Bắc, ở Huế….mà nay, bọn ‘lưỡi rắn ‘ này đang MUỐN TÁI HIỆN VAI TRÒ ‘LƯỠI RẮN’ của chúng ở Phan Rí và các vùng khác…Lệnh ‘đảng ta’ giao cho chúng để triệt phá các cuộc Tổng biểu tình toàn quốc đấy ! Bài bản vẫn như cũ, ban đầu là chiến vu khống trắng trợn , buộc đủ các ‘tội ác’ lên dầu người dâ n đen bị đàn áp , đè nán…Sau đó mới đến các bài ca ngợi’lực lượng đồ tể’ rằng : ‘Giết đúng lắm ! Giết hay lắm !” ‘Giết! Giết nữa ! Bàn tay không chút nghỉ….
  Đám CA, Cơ động…làm ác bằng cơ bắp, còn chính bọn ‘bút nô’ này mới kiến thiết nên các cuộc thãm sát người vô tội bằng ngòi bút của chúng! Chúng không phải bọn ‘thằng Hèn!”- Chúng là lũ sát nhân có bằng cấp !

  Hơn nữa, các Tổng Biên Tập nô, hầu hết đều là những kẽ Cơ hội hoặc Phóng viên lưu manh , chọn ‘phù Thịnh’ để kiếm cái ăn. Chúng cũng rất ranh ma, theo ‘phe này, phe kia’ mà ‘viết bài để đánh nhau’ kiếm sống- thế nên hầu hết đều có tì vết, đều bị bọn CA nắm thóp. Tài sản kiếm được cũng đầy nét lén lút , đầy các thủ đoạn dơ bẩn , hèn hạ đê tiện…Nội bộ các ‘tòa báo đảng’ cũng bẩn thỉu, thối nát đều khắp , hệt như đám Cẩu quan việt cộng mà thôi. các ‘phóng viên nữ’ nạn nhân cũng nhan nhãn khắp nơi…

  Không phải vô cớ, VN XHCN xuất hiện ‘Hội nhà báo độc lập” ?! – Những người sạch sẽ ,trong sáng…’đâm mấy thằng gian bút chẳng ta’ thì chắc chắn , không thể sống chung, trong cùng một bãi lầy đầy phân như các ‘tòa báo đảng’ như thế !
  ————

  PS:
  Không cần biết mặt bọn ‘TBT nô” – nhưng chỉ cần nhìn cái hình chụp HPN Tường dạo nọ, thật đáng rùng rợn, nét điếm xảo và thâm ác nằm trong từng chân lông cọng tóc ! Từ đó mà hình dung ra ‘sư Huynh đệ đồng môn’ của y . Cái nhân cách đê tiện heo chó ấy, không thể không hiện ra các tướng mạo ác hiểm trên mặt !
  Trong một tấm hình chụp HPN Tường, không hiểu lý do gì mà ‘Đồ tể Nhảy núi’ lại…le lưỡi chó ra ? Giết chừng ấy người dân Huế rồi mà vẫn còn …thèm thuồng ? Nghe đâu, cố nhạc sĩ Trịnh công Sơn-muốn ‘ nối vòng tay lớn’ với chính ‘quý đồng hương’ của mình…mà hổng dám, mém bị Hoàng phủ huynh đệ …mần thịt ! Sơn chạy vội vào Nam, giọt vắn giọt dài, than thân trách phận ỉ ôi cả một đời !
  ( Hic ! Có lẽ, sau khi ‘chết hụt’, người ta nảy sinh ra lắm tài năng đặc biệt còn ẩn kín trước đó ! )

 3. Đảng lợn thừa biết, chỉ dùng các bồi bút không thì không lừa bịp nổi ai.
  Đó là lý do bắt buộc đảng lợn phải ra Luật ANM.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây