Vắn tắt về bạo lực

FB Nguyễn Tiêu Quốc Đạt

11-6-2018

Mình biết, rất nhiều người phản đối bạo lực và đã thể hiện chính kiến của mình. Tuy nhiên cũng phải nhắc lại để chúng ta cùng hiểu về căn nguyên bạo lực:

– Về lịch sử, nước VN hiện đại sinh ra từ cái được gọi là “bạo lực cách mạng” để dành được độc lập. Con đường này được coi là con đường duy nhất, nhưng thực ra, có nhiều quốc gia đã dành được độc lập ít máu và bạo lực hơn.

Hàng ngày, khi bài quốc ca của Văn Cao được vang lên, cũng là những ca từ tôn sung bạo lực. Là cờ các bạn thấy cũng có màu kích thích hành động bằng vũ lực.

– Bạo lực được sinh ra khi đối thoại không còn và nó đều có căn nguyên từ trong: lịch sử, giáo dục, gia đình, lứa tuổi và hoàn cảnh môi trường sống.

Hàng ngày chúng ta chứng kiến các clip bạo lực học đường ở lứa tuổi vị thành niên. Nó cũng có căn nguyên.

Và ở Bình Thuận, Hà Tĩnh và các khu vực có dự án ô nhiễm, tỷ lệ thất nghiệp cao,hay những nơi có đời sống thấp ít trao đổi văn hoá, vô hồn về cộng đồng (Khu Công nghiệp) các bức xúc hoàn toàn có thể biến thành bạo lực.

– Trong 5 năm trở lại đây, ta đều chứng minh các bạo lực sinh ra từ xung đột giữa lực lượng hành pháp với người dân trong các cuộc biểu tình. Tại HN, TPHCM, các cuộc tuần hành đều ôn hoà và phía dùi cui, đồng phục là kẻ bạo lực. Có hàng ngàn bằng chứng đã được lưu trong các cuộc biểu tình mà đổ máu là nhân dân.

Chúng ta cũng chứng kiến những cuộc cưỡng chế đất đầy bạo lực và người dân BUỘC PHẢI PHẢN KHÁNG. Đó là Đoàn Văn Vươn của Tiên Lãng Hải Phòng, người đối đầu với một trận đánh đẹp, đã vào tù vì sự bạo lực mà ông chọn và ra tù trở về với nhân dân như người hùng. Đã có những cuộc phản kháng của người dân thành công tại Đồng Tâm khi người dân bắt cóc những cảnh sát cơ động dùng bạo lực bất thành với họ. Người Đồng Tâm đã cho họ ăn uống đầy đủ, đối xử với họ như một con người.

Còn hãy chứng kiến khi dân oan bị tấn công, họ có được đối xử tương xứng?

Bởi vậy, khi chúng ta nhìn thấy 1 sự kiện bạo lực, từ nhân dân, đó không còn là một lựa chọn. Đó là khi họ bị tước đi lựa chọn đối xử bình đẳng, đối thoại giữa những con người tử tế với nhau.

Khi hô hào phản đối bạo lực mà không hiểu căn nguyên vấn đề, các bạn cũng chỉ những con robot thôi.

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

  1. Đồng ý với tác gỉả bài trên.
    Tôi đã xem nhiều hình ảnh biểu tình, không phải chỉ ở VN, nhưng những hình ảnh đống áo giáp bị CSCĐ trút bỏ để tháo chạy ở Bình Thuận, với tôi là hình ảnh đẹp nhất, có ý nghĩa nhất
    Nó là một cái tát vào mặt lũ việt gian bán nước – ĐCSVN. Nhục nhã cho chúng nó.
    (TT kiến tạo Fúc hay nhắc đến CM 4.0, có lẽ phải nhờ quan thày Trung Công, ít tốn kém nhất là lắp hệ thống khóa trang bị áo giáp, chỉ có chỉ huy, chứ người lính CSCĐ không thể tự cởi ra được. Còn nếu có tiền, có thể đặt mua những con roboter “CSCĐ” – có thể tự động bắn người biểu tình! May ra mới nhanh thực hiện được mật ước Thành Đô!)

  2. Tôi hoàn toàn ủng hộ bạn Q Đạt !chế độ nầy sinh ra từ bạo lực cưỡng chiếm thì không thể ôn hòa ,chỉ làm trò cười cho bọn chúng ,những ai có sống gần 2 xả cạnh nhà máy nhiệt điện Vĩnh tân thì các bạn sẽ hiểu ,họ phải sống như địa ngục trần gian khói bụi mù mịt 24/24 thải ra từ nhà máy nhiệt điện của bọn tàu chệt nầy ? có sống cũng như chết vì họ khống có tiền để đi nơi khác sinh sống như dân Vũng áng Hà tỉnh ,đến hôm nay gần như không thể gượng dậy dân phải tha phương cầu thực mà 500 triệu của ông fuck đứng ra nhận cũng chưa đến được tay rất nhiều đồng bào Hà tỉnh ,họ đả tha phương cầu thực rời bỏ quế cha đất tổ kiếm sống bằng mọi thứ nghề ,ai gây ra thảm cảnh nầy cho đồng bào Vn ,nếu KHÔNG PHẢI LÀ NHỮNG CHỦ TRƯƠNG LỚN CỦA ĐẢNG ! thà hy sinh tất cả không chịu sống nhục ,không làm nô lệ cho lủ buôn dân bán nước tay sai ngoại bang tàu cộng

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây