Đào Tấn Bằng – Kẻ du côn ngồi ghế Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng! (Phần cuối)

Lê Hồng Hà

25-5-2018

Tiếp theo phần 1  —  phần 2  — phần 3

Tháng 2/2017, Vũ Nhôm đã ngạo mạn đòi hành hung và doạ “cách chức” Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ.

Tháng 4/2017, “thân phận” Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ Nhôm, Trần Đại Vũ, Lê Văn Sáu) đã bị lột trần. “Thượng tá tình báo” chẳng qua chỉ là kẻ du côn, núp bóng B61 của TC 5, dùng”lá bùa” là văn bản có dấu và chữ ký của các cơ quan quyền lực, nhằm “đe”các lãnh đạo địa phương, các ngân hàng tư… để mua rẻ công sản, tài nguyên đất đai, nhận dự án và mua cổ phần.

Quyết không để những kẻ du côn “lũng đoạn” chính trị và kinh tế, không thể để chúng “vươn vòi” tác oai tác quái hết địa phương này đến địa phương khác, các cơ quan quyền lực Trung ương lên kế hoạch chặt đứt “vòi bạch tuột” này.

TBT Nguyễn Phú Trọng đích thân chỉ đạo BCA vào cuộc. Và Vũ Nhôm bị khởi tố, truy nã, truy bắt và di lý về VN.

Đồ họa trên mạng về hành trình trốn chạy và bị bắt của Vũ Nhôm

Trước đó, ngày 19/8/2017, anh ruột của Bằng, Đào Tấn Cường bị bắt khẩn cấp vì đã “đe doạ giết” ông Thơ. Trước khi bị bắt, Cường là phó giám đốc Công ty Cổ phần Nhiên liệu bay Petrolimex Chi nhánh Đà Nẵng. Đây là công ty phục vụ nhiên liệu bay cho sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Tại phiên xét xử chiều 9/2/2018 TAND TP Đà Nẵng đã tuyên phạt bị cáo Đào Tấn Cường (trú phường Thanh Bình, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) mức án 18 tháng tù về tội đe dọa giết người. Cường lãnh án, nhưng ai cho rằng Bằng “vô can”, là suy nghĩ phiến diện và khôi hài.

Sau khi Xuân Anh bị “mời” ra khỏi BCH TW và nhận kỷ luật thích đáng, Vũ ‘nhôm’ dù trốn chạy cũng không thoát,  Đào Tấn Bằng hoảng sợ. Hắn biết ngày tàn của mình đã đến.

Sáng 23/11/2017, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng quyết định ông Đào Tấn Bằng thôi giữ chức vụ Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng. Ngày 5/2/2018, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy (UBKTTU) Đà Nẵng đã ra thông báo thi hành kỷ luật đối với các cá nhân gồm: Bà Trần Thị Kim Oanh – Phó Trưởng ban Nội chính Thành ủy; ông Trần Huy Đức – Bí thư Đảng ủy, Chánh Thanh tra thành phố; bà Lê Thị Thu Hạnh – Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ và ông Trần Văn Chung – Bí thư Chi bộ, Trưởng phòng An ninh kinh tế (Công an thành phố Đà Nẵng) với hình thức “Khiển trách”.

Các ông, bà trên bị vi phạm trong việc tham gia ký tên tập thể vào văn bản có nội dung tố cáo, vi phạm Quy định số 47-QĐ/TW ngày 1.11.2011 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm; sử dụng con dấu của cơ quan, đơn vị không đúng với quy định hiện hành, hùa nhau “đánh hội đồng” Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ.

Đặc biệt trong số này, có đại tá Trần Văn Chung, trưởng phòng An ninh kinh tế, một đồng hương Bình Định được Bằng giới thiệu và được Vũ Nhôm “săp xếp” để vượt qua hàng lọat cán bộ ưu tú của QNĐN, để ngồi vào “ghế” này. Chung ở vị trí này để bảo vệ các “dự án” của Vũ Nhôm và sẵn sàng “bỏ tù” bất kỳ ai chống Vũ Nhôm.

Xuất thân khác tỉnh thành, học “chuyên tu”, nhưng nhờ lấy vợ là con gái của ông Trần Công Cường, một quan chức của VP UBND tỉnh QNĐN cũ, nên được gởi gắm, và Đào Tấn Bằng đi lên từ đó. Ông Trần Công Cường với bố chị Trần Thị Nguyệt Thu (vợ TT Nguyễn Xuân Phúc) là anh em “thúc bá”.

Sau khi ông Bá Thanh qua đời, đi đâu Bằng cũng “nổ” mình là “anh vợ” Thủ tướng để khè thiên hạ.

Ngày 17/4/2018, Minh và Chiến, 2 cựu chủ tịch ĐN bị khởi tố, Minh bị bắt giam. Đào Tấn Bằng càng lo sợ, hắn cùng vợ tìm đến nhà chị Nguyệt Thu để cầu cứu, nhưng chị Nguyệt Thu không tiếp. Bằng đã quỳ ngoài sân để cúi đầu “sám hối” với những gì mình đã gây ra trên thành phố ĐN, những mong vợ chồng Thủ tướng sẽ ra tay cứu mình.

Sinh ra ở xã Bồng Sơn, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định, được Đà Nẵng cưu mang đùm bọc mà trưởng thành. Lẽ ra, Đào Tấn Bằng phải sống đạo đức cho phải đạo làm quan, đằng này hắn toàn gieo “bão giông” trên quê hương thứ hai này. Thiết nghĩ, với kẻ du côn, lừa thầy phản bạn, chuyên phá nội bộ như Bằng, cho dù có quan hệ thế nào,những lãnh đạo cấp cao cũng không nên can thiệp trường hợp như Đào Tấn Bằng.

Bị cảnh cáo và mất chức Chánh VP Thành uỷ, song việc Bằng ngồi lại ghế Thành uỷ viên, Bí thư đảng uỷ Khu công nghiệp, vẫn là sự coi thường công lý, nhạo báng pháp luật và sự sỉ nhục đối với những cán bộ trung kiên, vì dân vì nước tại thành phố Đà Nẵng.

Thêm vào đó, các cơ quan tố tụng và bảo vệ pháp luật tại Đà Nẵng lưu ý, mặt dù bị tuyên án 18 tháng tù giam, nhưng không hiểu vì sao Đào Tấn Cường vẫn nhởn nhơ bên ngoài. Hắn cưỡi xe SH đi trên đường và hẹn hò cùng cô “bồ nhí” là Trưởng cây xăng dầu trên đường Trần Phú?

Những ngày lưu lại Đà Nẵng vì công việc bề bộn, thèm lắm một ly cà phê với các anh bạn trên Facebook như Nguyễn Thanh Hùng, Đỗ Xuân Đồng, Mai Đăng Hiếu… giữa lòng Đà nẵng nhưng đành lỗi hẹn. Chỉ mong sao các lãnh đạo, các cán bộ và quân dân Đà Nẵng nói không với cái xấu, phụng sự nhân dân, xây dựng thành phố này trở nên đáng sống và xinh đẹp.

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

  1. Đúng là NBT đã gây nên những phe nhóm để phục tùng những quyết đoán của hắn! Một số tên giấu tiền và tài sản cho hắn, nếu có người thân quen thì dẫn đến nhà hắn và nhờ đó được hắn giới thiệu và sẽ vào các chức vị lãnh đạo tương lại phục tùng cho nhóm của hắn và kéo đến đời của Trần Văn Minh, Văn Hữu Chiến…Bọn này chịu ơn mưa móc của hắn nên đến nay, sự việc đã rõ ràng mà cũng còn đưa lên những you tube ca ngợi hắn. Chỉ mong đưa bọn này ra xử và thu lại tài sản cho nhân dân.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây