“Ngưỡng mộ anh…”

FB Trần Đình Vũ

23-3-2018

Tui nói thật, Tui thật sự ngưỡng mộ anh!

Cảnh sát Mỹ chặn người chạy quá tốc độ

Ở thành phố Menomonie thuộc tiểu bang Wisconsin, có một chiếc xe chạy vượt quá tốc độ, dường như người lái xe đang vội việc gì đó, lúc này cảnh sát Martin Folczyk định chặn chiếc xe lại. Nhưng khi anh nhìn thấy chiếc xe đang chuẩn bị lái vào một trường đại học, trước tiên anh đi theo vào trong trường rồi mới chặn chiếc xe lại.

Cảnh sát Martin nói với người lái xe: “Nguyên nhân tôi chặn anh lại là vì anh vượt quá tốc độ”. Người lái xe này xem ra là một sinh viên, anh tỏ ra rất lo lắng, vội vàng trả lời: “Đúng… đúng vậy, tôi biết”.

Người lái xe vội vàng nói tiếp: “Tôi không biết thắt cà vạt, nhưng hôm nay phải lên thuyết trình, bạn cùng phòng của tôi biết thắt cà vạt, tôi tưởng cậu ấy ở nhà, nhưng mà cậu ấy đi rồi…”

Chàng sinh viên này vì vội đi tìm bạn trước khi đến buổi thuyết trình nên mới vượt tốc độ trong lúc rối loạn, khi bị cảnh sát chặn lại, anh này cũng vô cùng bối rối.

Theo luật thì giấy phạt sẽ được viết. Thế nhưng sự việc lại không hề xảy ra như thế.

Cảnh sát Martin đột nhiên nói với chàng sinh viên: “Cà vạt của cậu đâu?”. Cậu ta vội vàng lấy cà vạt từ trong cặp sách ra, đưa cho viên cảnh sát, và sau đó là một cảnh tượng bất ngờ.

Cảnh sát Martin vừa thắt cà vạt giúp cậu sinh viên vừa nói: “Nhân lúc tôi đang thắt cà vạt, cậu lấy bằng lái xe ra đi”.

Sau khi thắt xong, cậu sinh viên cũng đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, cảnh sát Martin kiểm tra thì phát hiện cậu này chưa từng phạm lỗi tương tự nên sau khi cảnh cáo, anh đã để cậu đi.

Trước khi đi, viên cảnh sát còn không quên chỉnh lại cà vạt cho cậu sinh viên và nói: “Ừ, trông cũng được đấy, lần sau nhớ lái chậm thôi nhé”.

Tất cả những hình ảnh ấm lòng này đã được máy quay trong xe cảnh sát ghi lại và được nhiều người yêu thích:

Video clip: Ngọc Trúc/ Trần Đình Vũ

Bình Luận từ Facebook

5 BÌNH LUẬN

  1. Nếu nói đến những câu chuyện “có hậu” về cảnh sát như trên, có một câu chuyện cũng thật cảm động về một người cảnh sát tên Mark Engravalle ở thành phố Roeland Park, tiểu bang Kansas, khi được tiệm tạp hoá Walmart gọi đến làm biên bản cáo buộc một bà mẹ trộm hàng vào ngày 6 tháng 7, 2015. Trong khi điều tra bà mẹ trẻ về lý do tại sao bà ăn cắp giày, tã và quần áo, cảnh sát viên Engravalle quan sát thấy mấy đứa trẻ con bà Robinson có vẻ lem luốc và không giày vớ. Ông hiểu ra câu chuyện và sau khi viết giấy phạt cho bà mẹ về tội tiểu hình ăn cắp theo như luật buộc, ông đã dẫn cả đám trẻ vào lại tiệm để mua quần áo, giày và tã cho chúng. Dân chúng trong thành phố sau khi nghe chuyện đã tìm đến giúp cho bà mẹ tìm việc để nuôi con.
    Chính bản thân tôi cũng đã từng chứng kiến một viên cảnh sát đang ở trên xa lộ bỗng bật đèn lên, lái thật chậm để….bảo vệ cho một gia đình vịt gồm một mẹ và 6 vịt con đang lạch bạch phía trước xe dọc theo xa lộ. Chắc chúng mải kiếm ăn nên đi lạc đường, may mà có ông cảnh sát biết quan tâm chứ không thì đại hoạ không biết sẽ xảy ra bất cứ giây phút nào. Tiếc rằng tôi đang bận lái xe một mình không dám đưa phone tay ra chụp một bức ảnh làm lưu niệm! Thấy cảnh nhân viên công lực bảo vệ cho đàn súc vật lẽ ra không có quyền công dân tôi bỗng thấy vừa cảm động vừa buồn cho VN, nơi con người nhưng bị công an “nhân dân” cư xử còn thua loài súc vật!

    • Câu chuyện của bác kể thật là tuyệt vời. Xứ ‘thiên đường’ có nằm mơ thêm 100 năm nữa cũng không thấy. Cảnh sát ở đây như bầy thú đói ăn, chúng ăn không chừa thứ gì là bởi vì chúng nó bỏ tiền ra mua ghế, nên khi chúng nó có ghế thì chúng nó lấy vốn lại. Dân phải còng lưng ra trả tiền cho cái ghế của chúng.

  2. “Còn đảng còn mình “.
    Người ta không nghĩ là cần phải học làm người tử tế đâu.

  3. Trăm năm hoặc hơn nữa Cảnh sát của CSVN mới học được cách đối xử văn minh, văn hoá này (Trong trường hợp chế độ ấy vẫn còn tồn tại).

Comments are closed.