Những cuộc “tự biễn biến”, “tự chuyển hóa” nối tiếp

Bùi Tín

23-3-2018

Bộ Chính trị và tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng ra không biết bao nhiêu Nghị quyết chống hiện tượng “tự diễn biến“, “tự chuyển hóa” trong đảng, ngăn chặn sự thức tỉnh của nhiều đảng viên, nhất là các đảng viên cao cấp chuyển thành chiến sỹ dân chủ, nhân quyền, đòi đảng phải thay đổi tận gốc, thay đổi hẳn hệ thống, để trở thành đảng chân chính của dân tộc Việt Nam, của nhân dân Việt Nam.

Hiện tượng nói trên vẫn đang diễn ra với nhiều đảng viên cấp cao, trở thành chiến sỹ dân chủ hàng đầu. Đó là tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, tướng Đặng Quốc Bảo, đại tá Nguyễn Đăng Quang, cựu đại sứ Nguyễn Trung, đại tá Nguyễn Ngọc Toản vợ trung tướng Cao Văn Khánh đã mất, đại tá Phạm Đình Trọng, cựu đảng viên Bùi Minh Quốc, đảng viên lão thành Nguyễn Khắc Mai… và nhiều đảng viên đã công khai thoát đảng, cũng như vô số đảng viên đã lặng lẽ từ bỏ sinh họat đảng, vô số đoàn viên thanh niên công sản từ bỏ sinh họat đoàn, để ông Trọng phải than rằng, có xu thế “nhạt đảng, khô đoàn” rất nguy hiểm cho đảng, đang trong thời suy thoái không sao kiềm chế nổi.

Gần đây phải chỉ ra một lọat hiện tượng “tự diễn biến”, “tự chuyển hỏa” khác cũng không kém phần nguy cấp cho đảng của ông Trọng. Đó là trường hợp tự chuyển hóa của Đinh La Thăng, từ một viên tư lệnh ngành giao thông vận tải, được coi là vị tướng đầy quyền uy, trảm tại trận hết tướng này đến tướng khác trong ngành, nay bị thất thế, bị trảm, bị đuổi khỏi Bộ Chính Trị, đuổi khỏi Ban chấp hành TƯ, khỏi quốc hội, tự chuyển biến thành một tên tội phạm lọai lớn nhất, sẽ phải ngồi tù 13 năm, mà vẫn chưa hết tội, còn phải ra tòa thêm cho nhiều tội khác trong tuần lễ tới.

Đó là trường hợp tự chuyển hóa của Trương Minh Tuấn, Bộ trưởng 4T, Thông tin Truyền thông, hét ra lửa một thời, trảm hết báo này đến báo khác, thu thẻ làm báo của hàng chục nhà báo ngay thật. Sau khi được kiêm thêm chức phó Ban Tuyên huấn TƯ, Tuấn càng thêm hung bạo với các bloger và các tổ chức xã hội dân sự, là hung thần trảm tự do ngôn luận, nay tự diễn biến thành ké tội phạm đầu sỏ trong đại án MobiFone-AVG, tự cắt đứt hy vọng tràn đầy được vào Bộ Chính trị trong cuộc họp Trung ương 7 tháng 5 sắp tới, có thể bị trảm, mất chức, còn lãnh án khá cao.

Đó là trường hợp tự chuyển hóa của tướng Nguyễn Thanh Hóa từng trảm hàng trăm tội phạm dùng công nghệ cao đánh bạc, rửa tiền, đánh cược bóng đá trên mạng, nay tự chuyển hóa thành kẻ tội phạm đầu sỏ, dùng ngay công nghệ cao của bọn tội phạm nói trên để ăn cắp hàng nghìn tỷ đồng, xây biệt thự khủng giá vài chục tỷ ngay giữa thủ đô, tội có thể nặng hơn tội của những tội phạm đã bị ông bắt giữ.

Sự chuyển hóa bi đát hơn là của trung tướng Phan Văn Vĩnh, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát uy quyền khủng khiếp, tuy đã về hưu vẫn không yên, bị hạch tội bao che, bảo kê cho tội ác nói trên, tự chuyển hóa thành một tội phạm lớn, chắc sẽ mất hết 2 ngôi sao tướng, huân chương huy chương và danh nghĩa đảng viên có nhiều thâm niên.

Cuộc tự chuyển hóa hiện nay chưa chấm dứt. Có nhiều phỏng đoán rằng cuối tháng 3, sang tháng 4 tới sẽ còn nhiều cuộc “trảm tướng” ly kỳ hơn, bi thảm và chấn động hơn, những hiện tượng “tự chuyển hóa”, “tự diễn biến” mới nữa, sẽ diễn ra ngay trước và trong cuộc họp giữa nhiệm kỳ (thứ 7) sẽ rất sôi động của ban chấp hành TƯ khóa XII.

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

 1. Bổ sung: Cái luận điểm: “Lò đã cháy lên rồi thì củi tươi cũng phải cháy!” lại là luận điểm cực kỳ ngu xuẩn khi người phát ngôn (cũng là chủ lò) là người ra tay chống tham nhũng:
  Thứ nhất, do thói a dua, ăn theo nói leo “lãnh tụ” mà nhiều kẻ không hề nghĩ tới việc củi chỉ cháy khi:
  * Đốt bỏ (ví dụ rơm, rạ ngoài đồng) vì nghĩ rằng giữ nó chẳng có ích lợi gì.
  * Dùng củi để tận dụng chức năng tỏa nhiệt, tỏa sáng. Đó là các trường hợp đốt củi để sưởi ấm (kể cả trong gia đình và những kẻ vô gia cư sống vất vưởng ngoài vỉa hè trong những ngày trọng đông giá buốt), hoặc của bọn ngu khi chúng hưởng ứng giờ Trái Đất (cứ nghĩ rằng tắt điện trong 1h là bớt được khí độc hại, trong khi, đốt củi để “ngọn lửa trại hè”, hoặc để dùng thay cho đèn điện, thì lượng củi cháy ấy còn đưa vào không gian một lượng khí độc lớn hơn nhiều so với khi dùng điện.
  * Được dùng trong các nhà bếp để thực hiện các chức năng tỏa nhiệt để chế biến thực phẩm.
  * Được sử dụng trong các chức năng luyện kim, nung gốm, rèn….trong các ngành tiểu thủ công nghiệp.
  Thứ hai, lò đốt củi chỉ có hai loại:
  * Lò cung cấp nhiệt.
  * Biến củi thành than hoa dùng cho việc khác (đây là trường hợp củi bị lò nung đúng nghĩa, nhưng phải ở trạng thái yếm khí, nếu thuận khí mà bốc cháy thì thật là hỏng bét!).
  Như vậy, chỉ trường hợp nung yếm khí để hóa thân thành vật có giá trị cao hơn, còn lại, chức năng của củi cháy là để cung cấp nhiệt, là chủ thể tích cực chứ không phải là đối tượng phải bị thiêu đốt!
  Vậy cái lò chống tham nhũng hiện nay, thì tên cúng cơm của nó phải là: Lò Đốt Rác, và, câu nói được phun ra trong lúc cao hứng khi trước phải sửa lại cho đúng là: Lò Đã Nóng Lên Rồi Thì RÁC ƯỚT Cũng Phải Cháy!
  Chỉ có điều, RÁC ƯỚT mà bị đốt bằng LÒ CỦI thì khí độc (dioxin) lại tràn ngập môi trường, gây độc cho dân chúng. Đó là điều mà Mọi Kẻ Đốt Lò phải nhớ thật kỹ!!

 2. Các phát ngôn: “tham nhũng là quốc nạn”; hoặc “tham nhũng là giặc nội xâm”; hoặc “người ta ăn của dân chẳng thiếu thứ gì” đã có từ lâu, và chủ nhân của những “lời có cánh” đó thừa hiểu rằng cái Đảng của mình cũng đã là Ổ Cướp từ lâu rồi.
  Nhưng vì, vừa muốn ăn cắp lại vừa muốn là người lãnh đạo, nên cách hành xử của họ đối với cộng đồng sẽ sặc mùi đạo đức giả. Một số người nhận ra điều ấy sẽ rời bỏ tổ chức, họ là những người đáng kính trọng. Nhưng cũng có nhiều kẻ cơ hội, rời bỏ tổ chức vì có ở lại cũng chẳng kiếm chác được thêm, vì với động cơ thành lập tổ chức mới để giành quyền ăn cắp vào tay mình…., vậy thôi!

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây