Lãnh đạo CSGT (PC67) Công an TP.HCM bao che cho Trung úy Võ Thành Tâm

Linh Quang, tổng hợp

22-3-2018

Vụ không công nhận bằng lái quốc tế của Vũ Thanh Tùng – Việt kiều Đức: Lãnh đạo CSGT (PC67) Công an TP.HCM bao che cho Trung úy Võ Thành Tâm một cách trắng trợn

Thượng tá Trần Văn Thương, Phó trưởng phòng CSGT (PC67) Công an TP.HCM trong cuộc họp báo. Ảnh: internt

Theo trang Thời Báo đưa tin, một Video Clip lan truyền rộng rãi và đã gây xôn xao trên mạng xã hội, đó là đoạn Video Clip tranh cãi giữa Trung úy CSGT Cát Lái và Việt kiều Đức Vũ Thanh Tùng. Trong đó, Trung úy CSGT Võ Thành Tâm cương quyết tạm giữ xe ô tô của Việt kiều Đức vì cho rằng “bằng lái quốc tế của anh vô giá trị… ở Việt Nam“. Trung úy Võ Thành Tâm còn nói rõ: “Tôi làm sai, tôi chịu trách nhiệm”.

Mới đây, trong cuộc họp báo chiều ngày Thứ Tư 21/3, Thượng tá Trần Văn Thương, Phó trưởng phòng CSGT Đường bộ – Đường sắt (PC67) Công an TP.HCM, đã đưa ra những thông tin chính thức về vụ việc này.

Trong cuộc họp báo, Thượng tá Trần Văn Thương khẳng định rằng việc Trung úy Võ Thành Tâm cương quyết xử lý bằng hình thức tạm giữ xe ô tô của Việt kiều Đức là đúng, vì “ngoài giấy phép lái xe quốc tế ra, thì phải có thêm một giấy phép lái xe của quốc gia kèm theo, thì mới hội đủ điều kiện để điều khiển xe lưu thông”, nhưng trong thời điểm kiểm tra, ông Vũ Thanh Tùng chỉ xuất trình bằng lái quốc tế, mà không xuất trình được bằng lái của quốc gia (tức là bằng lái của CHLB Đức), cho nên “đồng chí Võ Thành Tâm đã tiến hành lập biên bản và tạm giữ phương tiện cùng giấy chứng nhận đăng ký xe theo qui định”.

Mời xem clip họp báo của Thượng tá Trần Văn Thương, Phó trưởng phòng CSGT (PC67) Công an TP.HCM:

Nhưng sự thật là trong thời điểm kiểm tra, ông Vũ Thanh Tùng -Việt kiều Đức đã xuất trình đầy đủ tất cả giấy tờ, trong đó có bằng lái xe quốc tế và bằng lái xe của CHLB Đức. Trung úy Võ Thành Tâm đã cầm trong tay tất cả những giấy tờ này.

Ảnh bằng lái CHLB Đức của ông Vũ Thanh Tùng (ở giữa)
Ảnh Trung úy Võ Thành Tâm cầm trong tay bằng lái xe CHLB Đức của Vũ Thanh Tùng. Ảnh cắt từ clip

Như vậy rõ ràng là Lãnh đạo CSGT (PC67) Công an TP.HCM bao che cho Trung úy Võ Thành Tâm một cách trắng trợn.

Trên Facebook Luật sư Nguyễn Hữu Thống đã có bình luận như sau: “Trong khi vụ Trinh Xuân Thanh đang rối như tơ vò, không chỉ ở Đức mà đã lang rộng ra cả khối EU và thế giới, thì nay lại xảy ra thêm 1 thằng đầu đất, ỷ thế, cậy quyền, hóng hách, coi thường dân … lại có thái độ ứng xử, làm việc vô pháp luật với 1 người là công dân Đức (việt kiều Đức) như thế thì Đức cũng như khối EU xem Việt Nam ta như thế nào???

– KIẾN NGHỊ: cần đuổi cổ ngay thằng này ra khỏi ngành và đăng tải lên tất cả các cơ quan truyền thông, báo chí, với mục đích cho chính phủ Đức và khối EU cũng như thế giới nhìn thấy sự cương quyết loại bỏ những thành phần xấu xa này, nhầm lấy lại tiếng thơm, niềm tin cho ngành”.

Video Clip sau đây cũng cho thấy sự thật là Trung úy Võ Thành Tâm cầm trong tay bằng lái xe CHLB Đức của Vũ Thanh Tùng (xem phút đầu tiên):

Đặc biệt, sau khi đoạn Video Clip dưới đây được đăng tải, rất nhiều người đã bày tỏ sự bức xúc và bất bình về thái độ hành xử thiếu văn hóa của Trung úy Võ Thành Tâm, một chiến sĩ CSGT Công an TP.HCM:

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

  1. Có trình đầy đủ các thứ bằng, giấy tờ, thủ tục “đầu tiên” vẫn phải là “TIỀN ĐÂU?”.
    Ai cũng biết, chú trung úy công an Võ Thành Tâm hàng ngày đứng đường, quyên góp không phải chỉ cho chú, mà cả cho thượng tá Trần Văn Thượng.
    Nếu không “Thành Tâm”, không được thủ trưởng “Thương”.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây