Công bố nội dung thư yêu cầu làm rõ về ông Phùng Xuân Nhạ, vì một nền giáo dục và khoa học lành mạnh

FB Trần Vũ Hải

1-3-2018

Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước. Ảnh: Báo Soha

Ngày 22/2/2018, tôi đã gửi thư yêu cầu “làm rõ trường hợp ông Phùng Xuân Nhạ nhận chức Chủ tịch Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước không đúng quy định của pháp luật và giải quyết báo cáo của giáo sư Nguyễn Tiến Dũng về sự giả khoa học của ông Phùng Xuân Nhạ” đến Thủ tướng Chính Phủ (TTCP), Bộ Trưởng Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, Tổng Thư Ký Hội Đồng Chức Danh Giáo Sư Nhà Nước (HĐCDGSNN). Đến thời điểm này (8 sáng 1/3/2018), tôi chưa nhận được phản hồi chính thức nào từ ông Nhạ và HĐCDGSNN. Vì vậy, như đã thông báo, hôm nay tôi công bố nội dung Thư yêu cầu này. Trong Thư yêu cầu, tôi đã chứng minh ông Nhạ nhận chức chủ tịch HĐCDGSNN là không phù hợp pháp luật, vì ông Nhạ không đủ tiêu chuẩn là thành viên của Hội đồng này (phải là giáo sư, trong khi nhận chức Chủ tịch Hội đồng ông Nhạ chỉ là phó giáo sư) và Bộ trưởng giáo dục và đào tạo không đương nhiên là chủ tịch HĐCDGSNN. Tôi có 5 đề nghị sau:

I/ Đề nghị HĐCDGSNN xem xét, thụ lý Thư yêu cầu này và báo cáo của giáo sư Nguyễn Tiến Dũng theo quy định tại khoản 4 Điều 5 Quy chế tổ chức và hoạt động của HĐCDGSNN, Hội đồng chức danh giáo sư ngành, liên ngành và hội đồng chức danh giáo sư cơ sở ban hành theo Thông tư số 25/2013/TT-BGDĐT Ngày 15 tháng 7 năm 2013 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo “Tiếp nhận, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS và công việc của HĐCDGS theo quy định của pháp luật”

II/ Đề nghị bạch hóa, giải mật nội dung quyết định của TTCP liên quan đến việc bãi nhiệm chức Chủ tịch HĐCDGSNN nhiệm kỳ 2014 – 2019 của ông Phạm Vũ Luận, và bổ nhiệm ông Phùng Xuân Nhạ thay thế. Đề nghị Quý Vị cho biết quyết định này được ban hành (nếu có) là theo đề nghị của Bộ trưởng BGD&ĐT (như được quy định theo điểm a, khoản 1, điều 7 QĐ 174) hay theo đề nghị của Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ? Có hay không lợi ích nhóm hay tư lợi khi đề nghị TTCP ban hành quyết định này? Căn cứ pháp lý cho việc ban hành quyết định có nội dung đó (kể cả việc xác định đây là tài liệu mật)?

III/ Đề nghị Ông Phùng Xuân Nhạ giải thích rõ tại thời điểm nhận chức Chủ tịch HĐCDGSNN ông không phải là giáo sư (chỉ là phó giáo sư), tức không đủ điều kiện là thành viên HĐCDGSNN theo QĐ 174, nhưng tại sao ông không báo cáo cho TTCP biết để tiến cử người khác làm Chủ tịch HĐCDGSNN hoặc đề nghị TTCP ban hành sửa đổi QĐ 174 và các quyết định liên quan khác cho phù hợp, trước khi ông chính thức đảm nhận chức Chủ tịch HĐCDGSNN một cách công khai, hợp pháp?

IV/ Đề nghị HĐCDGSNN và ông Phùng Xuân Nhạ trả lời bằng văn bản về những nội dung mà giáo sư Nguyễn Tiến Dũng đã nêu trong Báo cáo phân tích sơ bộ về sự giả khoa học của ông Phùng Xuân Nhạ và những nội dung trong văn bản này của tôi. Trong đó cho biết những bài của ông Phùng Xuân Nhạ được phân tích trong Báo cáo này có được liệt kê trong các hồ sơ đề nghị công nhận đạt tiêu chuẩn giáo sư của ông Phùng Xuân Nhạ trong các năm 2014, 2015, 2016 không?

V/ Trường hợp ông Phùng Xuân Nhạ khẳng định việc ông tiếp nhận chức danh Chủ tịch HĐCDGSNN là hợp pháp, những nội dung nêu trong Báo cáo của giáo sư Nguyễn Tiến Dũng là không đúng, tôi (và giáo sư Nguyễn Tiến Dũng đã đồng ý) đề nghị ông Phùng Xuân Nhạ trực tiếp trao đổi công khai với chúng tôi về những vấn đề nêu trên. Chúng tôi và ông Phùng Xuân Nhạ có thể mời thêm các chuyên gia về Anh ngữ, kinh tế, pháp luật để đối chất những nội dung này.

Tôi hy vọng Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo, Tổng Thư ký HĐCDGDNN trong thẩm quyền của mình sẽ sớm giải quyết những nội dung đã nêu, VÌ MỘT NỀN GIÁO DỤC VÀ KHOA HỌC LÀNH MẠNH.

Nếu các bạn đồng ý với chúng tôi, xin chia sẻ bài này, để nhiều người biết và ủng hộ!

Ảnh: FB Trần Vũ Hải
Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

 1. Tiên Sinh, Thái Bá Tân.

  Trên cổng một trường nọ
  Ở Nam Phi, người ta
  Khắc câu nói nổi tiếng
  Của Nelson Mandela.

  “Muốn hủy diệt một nước,
  Không cần bom hạt nhân.
  Tên lửa và đại bác,
  Tàu chiến cũng không cần.

  Chỉ cần ngành giáo dục
  Của nước ấy suy đồi.
  Chuẩn thấp, chất lượng thấp
  Gian lận điểm và rồi

  Các bác sĩ nước ấy
  Sẽ giết chết bệnh nhân,
  Và các nhà chính trị
  Hoang phí tiền của dân.

  Mua bằng, gian lận điểm,
  Kỹ sư, nhà mới xây
  Nứt lún hoặc sụp đổ,
  Hoặc thẩm thấu suốt ngày.

  Cũng vì lý do ấy,
  Trong tay các quan tòa
  Công lý bị bóp méo,
  Gây hậu quả xót xa.

  Khi giáo dục xuống cấp,
  Trí thức thành lưu manh.
  Tôn giáo sẽ xung đột.
  Đất nước sẽ chiến tranh.

  Vì vậy, để sụp đổ
  Ngành giáo dục nước nhà,
  Tức là tự cho phép
  Sụp đổ một quốc gia.

  Nguồn Mạng.

 2. Đến nay, biết bao chứng cứ ,phân tích biết bao bài viết,thông tin ‘ê chề ,nhục nhã, đáng xấu hổ’… thế mà Phùng Mặt Thớt vẫn cứ …tỉnh rụi ? Tay Cẩu quan họ Phùng này rất dày dạn đê tiện, rất có ….’bản lĩnh làm quan …Việt cộng’ !

  Nhân nhìn cái bộ mặt dày trơ cứng, ‘kim cương bất hoại’ của vị quan Dục họ Phùng, rồi đến thằng BT Công Thương T.T Anh tham dâm bệnh hoạn…, chợt nhớ lại một chuyện . Số là ,Marx ghẻ này, tuy không giỏi giang gì, nhưng tự nhủ phần lớn thắc mắc nho nhỏ trong đời mình, gã đều có thể mày mò, lần hồi nghiên cứu, tư trả lời được và khá đúng, nhưng riêng về quan chức Việt cộng, lòng vẫn cứ vương vấn một câu hỏi không biết trả lời thế nào ,đó là : ‘CÁI GÌ MỚ1 CÓ THỂ KHIẾN CHO BỌN THỰC QUAN VIỆT CỘNG CẢM THẤY NHỤC ?’

  Càng nghĩ, càng thấy đó quả là một câu hỏi nhứt nhối, hóc búa . Ở đây cũng xin nói rõ trước : Câu hỏi ấy , hoàn toàn không hề có ngầm ý …chửi xéo, thóa mạ, châm chọc…ai cả, vì nó thựt sự là một vấn đề ‘hoàn toàn nghiêm túc’! Nhiều lần, Marx ghẻ đã thử ‘tập trung’ trả lời, nhưng mãi vẫn không thỏa đáng. chắc phải đến bó tay ! Ngay cả vừa rồi , tg Nhị Lê – Phó TBTTạp chí CS , trong bài Cái gốc thể chế vững mạnh’ nếu lại vấn đề“ Lễ, Nghĩa, Liêm, Sĩ mà Quản Trọng “chốt’ lại yếu quyết ‘quản trị quốc gia’ cho Tề Hoàn công thuở xưa, có lẽ vẫn không …phù hợp với Việt cộng !

  Hiện tượng hầu hết quan chức Việt cộng không hề biết nhục , là một sự thật hiển nhiên đã từ rất lâu rồi ! Đám quan (vô) lại Việt cộng, tồn tại với một trạng thái tâm lý …đặc dị, kỳ quái, không giống ai , nổi bật là họ ‘không bao giờ cảm thấy nhục’, ‘không biết đến nhục’, ‘không có một khái niệm gì về nhục’ ?
  Hiện tượng ấy rất thật, và phổ biến đến mức dẫn chứng không xuể, thấy rõ trong thời trước kia hay ngày nay, dù họ thuộc miền Bắc, Trung, NamVN, dù họ ở cấp cao nhất hay cấp thấp nhất !

  Phải chăng vấn đề nằm ở ‘Hệ quy chiếu các giá trị sống’ ? – Với các quan niệm sống “Thiện , Ác, Đúng, Sai, Vinh , Nhục …vv, sự cảm nhận trong mỗi cá thể con người , đều tùy thuộc vào một ‘hệ quy chiếu của các giá trị sống’ nào đó mà y đang tựa vào ?! Một khi đã khác ‘hệ quy chiếu’, các cảm nhận về cùng một sự việc, hiện tượng sẽ phải khác nhau !

  Chẳng hạn:

  Nếu tựa vào các giá trị Dân chủ ,Nhân bản, nếu quy trọng sự sống, yêu chuộng các giá trị của Tự do, Khai phóng, Văn minh …vv, thì tất nhiên , khi nhìn vào một thứ hệ thống “giả Giáo dục”, ‘giả Học thuật”,”giả Khoa hoc’…dung chứa toàn thứ Bí thư dối trá, Chính ủy Giáo dục thất học, nắm giữ cương vị cao Bộ/ Thứ, Hiệu trưởng….( những Sầm đức Xương, Phùng xuân Nhạ …) , tất nhiên cảm nhận sự thối nát , sẽ bất mãn, phê phán, khinh bỉ ! Sẽ cảm thấy nhục nhã khi buộc phải ‘chung đụng’ với họ !

  Nhưng nếu “hệ quy chiếu’ của ta chỉ có “đảng’ ( tức là chỉ tựa dụy nhất vào cái ‘định hướng trân tráo cực đô’ của Hồ lão đại tặc :”Cái gì có lợi cho đảng, thì cái đó là Đúng, là Chân lý”), khi ấy, lập tức chữ”Lợi” trở thành thứ ‘giá trị sống cốt lõi, tối cao’ trong cuộc sống của quan chức Việt cộng, “có lợi cho đảng” sẽ nghiền nát mọi “giá trị sống‘ khác trong cuộc đời y !

  Và ‘đảng’, tất nhiên không phải không khí, hay khái niệm trừu tượng, mà ‘đảng’ chính là cái ‘tập thể 4 tr. cá nhân có thẻ đảng, biết nói tiếng Việt, sống ăn bám vào tiền thuế của dân tộc, và nguồn tài nguyên đất nước VN ! – Bọn ‘đảng ta’ ăn bám , ăn cắp và vô dụng ấy, được cầm đầu bởi một đảng trưởng và vài ba đảng phó‘.

  Họ Phùng biết rõ “đảng củ y rất cần y’- bởi duy trì “Hệ thống Giáo dục thối nát’ sẽ rất có lợi cho ‘bọn người đảng ấy’. Nó giúp tẩy não mọi thế hệ dân đen , dạy cho họ “biết ơn bọn ăn bám’ như chúng ( và con cháu chúng)…, tất nhiên như thế là rất có lợi !
  Vì thế trong mắt bọn Việt cộng “Giáo dục ấy rất lành lặn, thơm tho” không hề ‘thối nát’ ! Duy trì hệ thống có nghĩa là duy trì ‘Bộ trưởng da trâu’ và các ‘Chính ủy giáo dục’ dốt nát thất học, mua bằng…là ‘có lợi cho đảng’ , là đúng, là chân lý !
  ( Sầm đức Xương chơi gái nữ sinh để ‘có lợi cho đảng’ ! Ra tòa đòi tụt quần đưa cu để chứng minh ‘có lợi cho đảng’! Phùng xuân Nhạ ủng hộ việc lùa nữ giáo viên đi làm gái điếm để ‘có lợi cho đảng’! Y chôm ý, đạo văn, tự đạo văn, mua bằng cấp…vv đều vì ‘có lợi cho đảng’ ! Rồi khi …bị lộ ‘không có lợi cho đảng’ , thì mặt dày trơ ra để ‘có lợi cho đảng’, hèn hạ cho côn đồ mạng phá ‘face book’ người ta…để ‘tăng thêm lợi cho đảng’…vv.)
  Tất cả đều’có lợi cho đảng’ nên …không có gì sai! Không có gì phải nhục !‘Quan Lò’ hay ‘quan Củi’ đều thế , đều ‘vô nhục’, ‘bất cố liêm sĩ’ !

  Do đó, quả thực không có gì có thể làm các vị‘cẩu quan Việt cộng’ thấy nhục cả . Và câu hỏi kia , thực sự không có câu trả lời, bởi chữ’nhục’ trong câu, vốn không có trong ‘hệ quy chiếu’ của quan Việt cộng !

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây