Những nghịch lý ở Việt Nam

Hoàng Thế Nhân

20-1-2018

– Ở Việt Nam, bạn có thể thoải mái truy cập vào các trang web sex – thứ mà nước này coi là văn hoá phẩm đồi truỵ. Nhưng khi vào các trang web nói về các sự kiện lịch sử theo hướng đa chiều thì bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, và phải vượt tường lửa để tiếp cận được chúng.

– Ở Việt Nam, bạn sẽ được coi là gây hại cho an ninh quốc gia nếu bạn nói ra sự thật, bạn biểu tình chống Trung Quốc, bạn chỉ trích những sai lầm của chính phủ và bạn sẽ bị phạt tù vì điều đó. Nhưng nếu chính phủ cho Trung Quốc thuê đất ở những vị trí nhạy cảm về an ninh quốc phòng, rước các doanh nghiệp ngoại bang vào giết biển, giết chết môi trường sống thì đó lại là những lỗi nhỏ, chỉ cần rút kinh nghiệm hay đổ cho bọn phản động xuyên tạc nhằm mục đích chống phá là xong.

– Ở Việt Nam, bạn sẽ bị bỏ tù nếu trốn tránh nghĩa vụ nộp thuế dù giá trị của nó là lớn hay nhỏ, nhưng nếu chính phủ làm thất thoát tiền thuế hàng tỷ đô thì họ vẫn vô can và số tiền thất thoát đó sẽ được bù lại bằng cách tăng thuế phí.

– Ở Việt Nam, khi bạn vay ngân hàng thì bạn phải thế chấp tài sản và chỉ được vay 70% giá trị tài sản thế chấp. Nhưng nếu bạn gửi tiền vào ngân hàng thì người ta đưa cho bạn tờ giấy và bạn chỉ được đền bù tối đa 75 triệu nếu lỡ nó xù.

– Ở Việt Nam, thu nhập bình quân đầu người của bạn tuy kém người dân Mỹ đến 27 lần nhưng bạn phải mua xăng với giá gần gấp đôi, và mua xe oto với giá cao gấp 3 lần so với họ. Và đó được xem là những điều quá bình thường.

– Ở Việt Nam, bạn sẽ không thấy bất cứ một phát minh sáng chế nào đến từ đội ngũ giáo sư – tiến sĩ hơn 24.000 người, nhưng thỉnh thoảng bạn lại thấy các phát minh của những người nông dân ít học, của các cháu học sinh đang tuổi cắp sách đến trường.

– Ở Việt Nam, bạn lao động siêng năng, bạn làm đủ các công việc để kiếm thêm thu nhập nhưng bạn sống rất chất vật và rất khó để bạn mua được nhà hay tậu được ô tô. Còn mấy ông cán bộ thu nhập cũng tương đương hay thậm chí là thua bạn, nhưng họ lại có biệt phủ, có oto, nuôi con du học nước ngoài. Họ chỉ hơn mỗi bạn nhờ có bà vợ biết nấu rượu, nuôi heo hay đan chổi đót mà thôi.

Ở Việt Nam, ôi, nói chung là ở Việt Nam, thôi, không nói nữa, đau hết cả đầu, hehe…!

Bình Luận từ Facebook

4 BÌNH LUẬN

  1. Bình luận: Bổ sung: Để giết bọn ăn cắp, nên học lại bài học lịch sử do Thái tông Lê Lân để lại: ngài ấy dám bước qua lời nguyền tiêu diệt hai tên bố vợ (nói văn vẻ là “Quốc Trượng”) là Lê Sát và Lê Ngân vì tội lạm quyền, tham ô, tham nhũng và lũng đoạn triều đình. Chính hành động này của Lê Thái tông đã đưa xã hội tới thanh bình, thịnh trị và nhiều thế hệ dân chúng rất cảm ơn ngài ấy!

  2. Bình luận: Nghịch lý thì có nhiều, ở đâu cũng có, nhưng ở Việt Nam ta thì nghịch lý lớn nhất là vừa muốn ăn cắp lại vừa muốn là người lãnh đạo dân chúng!

  3. “mọi viê đã có đảng và nhà nước lo”
    thì mội việc đảng và nhà nước phái chiu trách nhiệm;nhưng”đảng và nhà nước là của dân,do dân,vì dân”- NÊN DÂN LÃNH ĐỦ.Cái khốn nan của CNXH là vậy đó !

  4. Bởi cũng chính từ những cái nghịch lý trên .nên chắc ông cả nú 30 tết bầy phải lên thiên đình mà mượn cái lò bát quái của Thái thượng lão quân thì mới đốt hết những nghịch đó mà nó đặc thù CHỈ CÓ Ở VN .cứ y như kinh tế thị trường có cái ĐUI XHCN

Comments are closed.