Bộ trưởng từng bị… oánh!

FB Trương Châu Hữu Danh

20-1-2018

Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh. Nguồn: Zing

Mấy tháng nay, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh khá vất vả khi phải xử lý nguyên một núi “rác” do ông Vũ Huy Hoàng để lại. Ngoài rác dự án, doanh nghiệp thuộc bộ, “rác nhân sự” mới là thứ khó dọn dẹp nhất.

Mà bát nháo nhất hiện nay là ở Cục Quản lý thị trường, nơi từng lộ đề thi cho con cháu lãnh đạo trúng tuyển – nhưng ông sai phạm nặng nhất là Cục trưởng Trương Quang Hoài Nam, lại được “bắn bổng” chểm chệ lên ghế Phó Chủ tịch TP trực thuộc trung ương là Cần Thơ. Cần Thơ cũng là nơi phải tiếp nhận “ông Cục phó” 26 tuổi Vũ Minh Hoàng (Hây da, coi bộ bế cán bộ lên ghế dễ quá).

Chuyện Cục QLTT bát nháo từ từ tính, giờ kể chuyện ông Nam và ông Tuấn Anh cho vui. Là vầy, ông Nam và ông Anh cùng về Cần Thơ làm phó chủ tịch nhưng một ông tối ngày người ta nghĩ chuyện xấu, một ông người ta nói chơi đúng chất anh Hai Nam bộ.

Tối 31.10.2009, trên đoạn đường khá hẹp của đường Nguyễn Văn Cừ có hai thanh niên say rượu chạy xe gắn máy lạng lách trước đầu xe ôtô của ông Trần Tuấn Anh – Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đang lưu thông. Ông Tuấn Anh có tài xế, nhưng ông thích lái xe nên anh tài xế ngồi kế bên. Tay say rượu chặn xe lại, ông Anh nói chuyện mấy câu thì thằng say cầm nón bảo hiểm nện luôn vào đầu chảy máu. Tài xế của ông Trần Tuấn Anh cũng bị thanh niên thứ hai đánh. Ông Tuấn Anh chạy vô đồn công an phường An Hoà nhờ công an can thiệp “anh ơi người đi chung với tôi đang bị đánh ngoài đường, các anh giúp với”.

Anh Phó công an phường khệnh khạng đưa tờ giấy và phán “Anh viết đơn trình báo đi”. Dĩ nhiên ông Tuấn Anh phải gọi cho Giám đốc Công an chứ rãnh đâu mà viết đơn. Ông và tài xế đi bệnh viện còn hai thằng say chạy mất.

Ngay sau đó, công an cũng tóm được 2 thằng say. Tuy nhiên, khi nó tỉnh rượu thì ông Tuấn Anh cũng đề nghị không truy cứu sâu, chỉ nhắc nhở cho nó chừa. Mà tụi nó sau trận này, chừa thiệt.

Lãnh “hậu quả” là ông phó phường. Dù ông Tuấn Anh không yêu cầu gì nhưng khi hết nhiệm kỳ, ông phó không được bổ nhiệm lại mà chỉ làm cán bộ trơn (cái này xứng đáng héng).

Là cán bộ cùng một vị trí, nhưng là luân chuyển nên không phải ai cũng tạo dấu ấn. Nhưng dẫu gì, dân Cần Thơ nhắc tới ông Tuấn Anh cũng còn có chuyện vui vui kiểu anh Hai Nam bộ để mà nhắc.

Còn ông Nam, thì chỉ có chuyện tiêu cực đó dân nhắc hoài.

Bình Luận từ Facebook