Tổng bí thư phạm tội phản quốc thì cơ quan nào có thẩm quyền xét xử?

 •  
 •  
 •  
 •  

FB Trương Nhân Tuấn

11-12-2017

TBT Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch TQ Tập Cận Bình dự tiệc trà tháng 11/2017. Ông Trọng chê trà VN không ngon bằng trà TQ. Ảnh: Trí Dũng – TTXVN

Tháng Mười 2016, ông Đinh Thế Huynh (nghe đồn đoán là sẽ thay thế ông Trọng), có chuyến đi thăm TQ. Nhân dịp này Tập Cận Bình có nói với ông Huynh rằng: “hai nước là một cộng đồng cùng chia sẻ tương lai”.

Ý nghĩa của câu “một cộng đồng cùng chia sẻ tương lai” chỉ dành cho nhân dân trong một nước. Chỉ có người dân trong một nước mới chia sẻ một tương lai chung.

Sau câu nói này ông Huynh liền bị “hạ tầng công tác”, số phận đến nay ra sao không ai biết!

Vấn đề là Tuyên bố giữa VN và TQ năm 2017, do ông Nguyễn Phú Trọng và Tập Cận Bình ký kết, lặp lại ý kiến này: “Hai bên cho rằng, Việt Nam và Trung Quốc là hai nước láng giềng có truyền thống hữu nghị lâu đời,… có chế độ chính trị tương đồng, … có tiền đồ tương quan, chia sẻ vận mệnh chung…

Khi hai quốc gia “có tiền đồ tương quan, chia sẻ vận mệnh chung” thì hai quốc gia đó thực chất chỉ là một, hai dân tộc đó cũng chỉ là một.

Ta chưa bao giờ thấy một ý kiến tương tự ở bất kỳ thời tổng bí thư nào.

Thời Hồ Chí Minh, đảng CSVN chỉ dám nhìn nhận Hoàng Sa và Trường Sa thuộc TQ (theo công hàm 1958 do Phạm Văn Đồng ký), chớ chưa dám sáp nhập VN vào TQ như thời ông Nguyễn Phú Trọng.

Hiện nay ở Hà Nội người ta cố tìm cách “thổi phồng” ông Trọng lên hàng “minh quân”, là đấng “con trời” thế thiên hành đạo. Ngay cả thời ông Hồ ta cũng chưa bao giờ nghe những lời tâng bốc quá lố như vầy.

Nếu tin “dị đoan”, ta thấy từ khi ông Trọng được thổi lên thành “minh quân”, “thế thiên hành đạo” thì cả nước gặp tai trời ách nước. Khi thì gặp nạn ô nhiễm biển ở miền Trung (Formosa). Khi thì miền Nam bị hạn hán, nhiễm mặn. Mới đây lại bị liên tiếp hai trận bão, dân tình miền Trung thất bát.

Nếu ông Trọng “thay trời hành đạo” thì rõ ràng cái “đạo” của ông Trọng là cái “đạo” của một bạo chúa.

Theo tôi, tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã phạm những lỗi lầm vô cùng trọng đại, nếu không nói là phạm tội nặng nhứt được qui định trong bộ luật Hình sự: đó là tội phản bội tổ quốc.

Tuyên bố chung do ông Trọng ký kết với Tập Cận Bình đã làm thương tổn sâu sắc đến nền độc lập của một quốc gia có chủ quyền.

Dân tộc VN chưa bao giờ mong muốn “chia sẻ vận mệnh chung” với nhân dân TQ hết cả. Cũng chưa bao giờ, từ bốn ngàn năm lập quốc, chưa bao giờ đất nước VN lại có “tiền đồ”, chung một tương lai với TQ hết cả.

Tiền đồ là gì? Nghĩa tiếng Hán là “con đường phía trước, tương lai tốt đẹp phía trước”. Khi “chia sẻ vận mệnh chung”, có “chung một tương lai”, thì VN đã không còn “độc lập và tự chủ” trong những quyết định của mình (về tương lai) nữa.

Việc này đã phá vỡ “nguyên tắc độc lập tự chủ, bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau, không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau”, đã được khẳng định theo Tuyên bố chung về hợp tác toàn diện 2000.

Nó cũng đi ngược tinh thần Hiến chương LHQ “bình đẳng về chủ quyền giữa các quốc gia”. Đồng thời đi ngược lại nội dung Tuyên bố “5 điểm chung sống hòa bình” của TQ.

Câu hỏi đặt ra là ông Trọng (và đảng CSVN) sẽ bằng cách nào để thực hiện việc này?

Ta thấy hai bên đảng CSVN và CSTQ đã có nền tảng ý thức hệ và chế độ chính trị “tương đồng”.

Tuyên bố chung 2017 ghi nhận hai bên đã ký “Thoả thuận hợp tác đào tạo cán bộ cấp cao giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cộng sản Trung Quốc giai đoạn 2017-2020”.

Ta không thấy thỏa thuận nào tương tự đã ký ở thời kỳ các đời TBT khác.

Dĩ nhiên VN không thể, vì không có khả năng và tư cách, “đào tạo cán bộ cấp cao” cho TQ. Mà chỉ có ngược lại, TQ đào tạo “cán bộ cấp cao” cho VN mà thôi.

Cán bộ cao cấp của đảng cũng là nhân sự lãnh đạo đất nước. Điều 4 HP qui định đảng CSVN là “lực lượng lãnh đạo nhà nước và xã hội”.

Thỏa thuận về “hợp tác đào tạo cán bộ cấp cao” đã cho phép đảng CSTQ can thiệp vào quá trình đào tạo nhân sự lãnh đạo “nhà nước và xã hội” của VN.

Đây là gì nếu không phải là sự xúc phạm thô bạo đến chủ quyền, đến nền độc lập tự chủ của VN? Và đây là gì nếu không phải là phương cách để VN từ từ “hòa tan” vào TQ?

Ngay cả chương trình giáo dục đại chúng, Tuyên bố 2016 ghi nhận một “Thỏa thuận hợp tác về giáo dục giai đoạn 2016 – 2020 giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Bộ Giáo dục nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa”.

Suy luận tương tự, VN làm gì có tư cách và khả năng để áp đặt một kiểu mẫu “giáo dục” cho thanh thiếu niên TQ? Thỏa thuận vì vậy chỉ nhằm đào tạo thanh thiếu niên VN sao cho “rập khuôn” với thanh thiếu niên TQ, để hai cộng đồng sắc tộc dễ “hòa nhập” với nhau mà thôi.

Rõ ràng, với những “bằng chứng” này, TBT Nguyễn Phú Trọng đã có âm mưu đưa VN vào vòng lệ thuộc với TQ.

Cơ quan nào, tổ chức nào của đảng và nhà nước có thẩm quyền xét xử tội phạm “phản quốc” khi người phạm tội là đương kim tổng bí thư?

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

 1. Nhân dân sẽ phán xử. Lịch sử sẽ đời đời ghi nhớ một con người phản bội dân tộc, phản bội tổ quốc, bán đứng đồng bào cho giặc. Tội phản quốc chỉ có lăng trì, tùng xẻo, bỏ vô vạc dầu sôi mới xứng.

 2. Với con người và đất nước VN, kẻ phản quốc luôn có đến ba loại bia : Bia …xử bắn, Bia mộ và Bia miệng – Lâu nay vẫn thế !

  Hiện tại VN có hai ngọn cờ , còn đợi bật vĩ nhân anh hùng phất lên : Ngọn cờ “Dân chủ -Đa nguyên” để khôi phục giống nòi, chỉ một lần cuốn trôi, quét sạch mọi thứ rác rưởi , bắt đầu từ thứ ‘Hiến pháp Cương lĩnh đảng’ phản động tội đồ – Và ngọn cờ “Chống Tàu” , ngăn chặn, vô hiệu hóa, thanh toán mọi ảnh hưởng của bọn Tàu Tập , trong kế hoạch bao vây KT-CT lấn ép, tiệm tiến kiểu ‘tầm ăn dâu” của giặc thù truyền kiếp của dân tộc . Ngọn nào gương lên trước, cũng đủ chính nghĩa để tiêu diệt ngay lũ bán nước ! Nếu kết hợp nhau lại càng quá tốt, chắc chắn lòng dân sẽ đổ về …

  Một số”đại quan Việt cộng” có lẽ cũng dư sức biết đến cái cơ hội to lớn ấy…Nhưng, Hè hè…Với bọn chúng, các cờ ấy đã bị ‘đồng chí’ tẩm chất độc , sờ vào là chết – Không thẳng nào muốn kẻ khác trở nên được lòng dân và trở thành vô định, thành tương đài trong lòng 90 triệu dân ! – Thôi thì trong khi chờ đợi bật Nhân kiệt xuất hiện, tốt nhất là mỗi cá nhân người dân tự mình là thủ lĩnh của mình , đứng lên hành động cho chính mình và tương lai con cái .
  Và tốt hơn nữa, là Việt cộng bọn chúng cứ tận tình bắt giết lẫn nhau ( có muốn dừng cũng ….’đâu có được ‘ ? ) , cứ việc thẳng tay ‘mày chết để tao sống’ là được rồi ! Như thế ‘Sân khấu pháp quyền XHCN’ càng thêm nhiệt náo, ‘mua vui cũng …đặng một vài trống canh’ ! He he…

  Tự giác xử nhau trước khi bị dân xử, chợt nhớ, trên mạng có bài : ‘Treo cổ bọn làm hàng giả ?!’ ( Hà hà, nghe cũng hơi…’ dã man’ thật, nhưng …có treo chắc cũng hổng sao, vì treo 10 thằng thì hết 9.5 thằng …đầy mình tội ác rồi ! Chỉ cần ‘treo’ cho khéo, chớ để chúng ăn cướp nốt cả sợi dây thừng, bọn ấy gần chết cũng rất hay …táy máy ! ) .Trong chính trị Việt cộng, chỉ cần mấy hàng nhái “Ma dzê in VN” nhập từ Tàu , Tư tưởng Mao, Tư tưởng Tập và ‘CN MaLe’, “hàng nhái XHCN” …là đã phải “treo’ kha khá thằng rồi ! Đã vậy còn quảng cáo, tiêu thụ khắp VN gần thế kỷ nay, thì xét cho hết tội cũng …tốn nhiều dây thừng lắm à nha ! ( Chỉ lo là “ Rồi bầu sao cho kịp ?” …tác giả câu này chắc cũng nên treo….đầu tiên ! – He he)

  Lẳng lặng mà nghe đảng… đốt nhau
  Đứa thì đốn củi, đứa châm dầu…
  Phen này Lú quyết buôn …’ gỗ quý’
  Thù riêng, lệnh Tập…toại lòng nhau !

  Lẳng lặng mà nghe chúng tố nhau
  Đứa thì nuốt đất, kẻ hút dầu…
  Phen này Dân quyết buôn …”thòng lọng”
  Hổng bán, tặng luôn …khỏi đợi lâu !
  ….

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây