Chuyện 20 tài xế bị CSGT mời lên làm việc: Lạ lùng quá!

FB Mai Quốc Ấn

19-10-2017

Khoảng 20 tài xế nhận giấy mời của Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (PC67, Công an tỉnh Đồng Nai) lên làm việc vào ngày 19/10/2017. Giấy mời này ký ngày 13/10/2017 do thượng tá Võ Đình Thường, phó trưởng phòng PC67 ký tên, đóng dấu. Tôi cho rằng ông Thường không đủ năng lực làm phó trưởng phòng PC67.

Nội dung giấy mời ghi, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông phát hiện một số ôtô “có hành vi gây cản trở giao thông tại trạm thu phí Quốc lộ 1A (xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai)”.

Lãnh đạo PC67 Đồng Nai trả lời báo Tuổi Trẻ cho biết, “mời khoảng 20 tài xế lên làm việc với mục đích giáo dục, tuyên truyền là chính. ‘Quan điểm là mời lên để phân tích người ta nghe cái đúng, cái sai để rút kinh nghiệm’.”

Bảo vệ cứ kêu đi đi sao tôi dám đi được, lỡ sau này trích xuất camera nói tôi trốn thuế phí qua trạm rồi phạt tôi, sao tôi dám đi. Đến khi có anh CSGT ra kêu tôi đi qua trạm để xe sau đi thì tôi mới qua chứ. Giờ ghép tôi tội cản trở giao thông là tôi không đồng ý“- một tài xế nói.

Giấy mời của PC67 (Công an Đồng Nai) gửi các tài xế sử dụng tiền lẻ mua vé qua trạm BOT Biên Hòa. Ảnh: A Lộc/ báo TT, chụp lại.

Căn cứ Điều 5 Thông tư 159/2013/TT-BTC quy định các trường hợp được miễn phí đối với việc thu phí đường bộ hoàn vốn đầu tư xây dựng và Thông tư 133/2014/TT-BTC thì phản ứng của tài xế không hề sai. Trong khi trạm BOT được nêu trong thư mời của PC67 Đồng Nai lại “không chính danh”.

Tôi khẳng định bất cứ văn bản nào ghi “trạm thu phí Quốc lộ 1A (xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai)” là… tầm bậy, kể cả giấy mời của PC67 Đồng Nai. PC67 Đồng Nai có tư cách gì “thay tên” lẫn thay vị trí BOT Biên Hòa từ tuyến tránh ra Quốc lộ 1.

Riêng hình thức giấy mời (như ảnh) đã đủ cơ sở cho các tài xế từ chối lên làm việc! Ký 1 văn bản sai nội dung như vậy thì ông Thường đủ năng lực làm phó trưởng phòng PC67 ở chỗ nào?

Có thông tin ông Thường là “con rể của ông chủ công ty mẹ” của đơn vị đầu tư trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa và ông Thường “không xác tín cũng không phủ nhận” thông tin trên.

Lạ lùng quá!

Trước đó, công an huyện Trảng Bom cũng ký giấy mời (6/10/2017) mời tài xế lên làm việc. Sau cuộc họp ngày 10/10/2017 của UBND tỉnh Đồng Nai cùng các sở, ngành liên quan và chủ đầu tư đã tổ chức họp bàn về tình hình phức tạp tại trạm thu phí này trong những ngày vừa qua; ông Trần Văn Vĩnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, về việc quốc lộ 1 bị tê liệt nhiều giờ liền trong ngày 5/10 do các tài xế rủ nhau dùng tiền lẻ mua vé, cơ quan chức năng sẽ vào cuộc điều tra và nếu đủ yếu tố vi phạm sẽ khởi tố vụ việc.

Đã có rất nhiều phản ánh, cảnh báo về vấn đề hình sự hóa các vấn đề, vụ việc không phải hình sự. Tư duy của ông Phó Chủ tịch tỉnh Đồng Nai hay “cách mời” của công an huyện Trảng Bom hay PC67 Đồng Nai để “giáo dục, tuyên truyền” hay “vào cuộc điều tra” thật lạ lùng.

Lạ lùng nhất là những người như vậy lại ngồi được các vị trí như thế!

Luật không phải thứ để ngồi xổm lên!

Lòng dân càng không phải để coi thường hay để hù dọa!

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

 1. “Giấy triệu tập” – người dân Đồng Tâm đã dũng cảm đem vứt vào hố xí.
  Còn “Giấy mời” thì vứt vô tư, nếu không muốn đến nghe những thằng ăn cắp ngu xuẩn “giáo dục, tuyên truyền” về pháp luật, đạo đức!

  • Tớ phản đối hành động khinh thường các văn bản của Đảng . Chúng ta đã nhất trí phản biện ôn hòa trên tinh thần tôn trọng pháp luật xã hội chủ nghĩa mà xem văn bản của Đảng như báo Nhân Dân thì … hết nói nổi!

   “những thằng ăn cắp ngu xuẩn “giáo dục, tuyên truyền” về pháp luật, đạo đức!”

   Tớ tán thành nhận định này . Học viện đạo đức cách mạng còn chưa mở, lấy đâu ra “đạo đức” để “giáo dục & tuyên truyền”?

 2. Tớ hoàn toàn ủng hộ bộ công an mời tài xế lên làm việc chuyện tiền lẻ . Phải chặn đứng ngay hành động bất tuân dân sự, lợi dụng kẽ hở của pháp luật để bắt đầu cuộc “cách mạng tiền lẻ” này .

  Tớ chỉ lạ lùng vì 3 câu hỏi lạ lùng

  “Lạ lùng nhất là những người như vậy lại ngồi được các vị trí như thế!”

  Những người như vậy mới xứng đáng ngồi được các vị trí như thế

  “Luật không phải thứ để ngồi xổm lên!”

  Uh, luật xã hội chủ nghĩa . Không phải ai muốn ngồi xổm lên cũng được đâu đấy nhá . Chỉ có những người đủ quyền ngồi xổm mới có quyền ngồi xổm thôi .

  “Lòng dân càng không phải để coi thường hay để hù dọa”

  Với dân như Mai Quốc Ấn thì không coi thường quá uổng!

  Để xem Mai Quốc Ấn có đi mách sifu là Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ? Và sifu của anh ta sẽ bắt đầu bực mình với anh chàng bắt đầu học thắc mắc .

  Lời khuyên của tớ, Việt Nam có dịch vụ ủi da mặt cho láng . Hỏi họ xem dịch vụ đó có áp dụng được cho não không ? Nếu có chắc cũng không tốn tiền mấy đâu . Nếu không thì hỏi đồng nghiệp hoặc đàn anh, nhất là các nhà báo cách mạng hàng đầu thần tượng của Mai Quốc Ấn, làm cách nào mà họ có bộ não phẳng lì, láng như đường băng ngoại quốc -đường băng Tân Sơn Nhất lợn cợn & lăn tăn (không nhiều) nhưng cũng đủ gây “bức xúc”- vậy .

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây