Khởi tố bắt giam người mẫu Ngọc Trinh: Bất thường bí ẩn!

RFA

Gió Bấc

25-10-2023

Người mẫu Ngọc Trinh (Trần thị Ngọc Trinh) tại Cơ quan Điều tra thuộc Công an Thành phố Hồ Chí Minh. Nguồn: CATP/ TT

Thường ngày, Ngọc Trinh vốn nổi tiếng với nghề nghiệp phô trương hình thể, lối sống và cách nói bổ bả, gây scandal, sốc hàng. Ngọc Trinh là mỏ đề tài câu view của báo chí, truyền thông giải trí. Khi bị khởi tố bắt giam vì cái tội lãng nhách, Ngọc Trinh lại càng nổi tiếng khi được các cơ quan truyền thông chính chủ đầy quyền lực của đảng từ báo Nhân Dân, báo Điện Tử Đảng Cộng Sản Việt Nam, Cổng Thông Tin Chính Phủ, website Thành Ủy TP.HCM … đăng tin bình luận nghiêm chỉnh, không thua chuyện Nguyễn Phú Trọng tiếp kiến Tập Cận Bình. Có nhiều bất thường bí ẩn trong vụ án này!

Xứ sở thiên đường vốn tự hào về nền “dân chủ cao gấp ngàn lần dân chủ tư sản”, tự hào về việc đề cao nữ quyền nên mỗi năm có đến 2 ngày lễ 8-3 Quốc Tế Phụ Nữ, 20-10 Phụ Nữ Việt Nam. Ấy vậy mà ngay trước ngày Phụ Nữ Việt Nam, “nữ hoàng nội y” Ngọc Trinh, gương mặt hiếm hoi của Việt Nam được bước lên thảm đỏ Liên hoan phim Cannes năm 2019 bị bắt vì tội danh “gây rối trật tự công cộng”.

Báo đảng đưa tin trang trọng!

Hành vi được cho là “gây rối” đã xảy ra hơn 10 ngày trước, đâu có gì gấp gáp phải khởi tố bắt giam ngay trước ngày lễ Phụ Nữ Việt Nam? Xứ sở này vốn rất nề nếp lễ nghi đầy tính nhân văn. Các ngày Phụ Nữ, Báo Chí, Luật Sư … được coi là ngày giỗ chạp, cử kiêng việc xấu, để qua ngày mới tính. Ngay với tham nhũng, cụ Tổng còn nhân văn nới cho ăn tết. Với Ngọc Trinh sao nở xuống tay vào ngày tiên thường? Có ẩn ý gì chăng?

Hơn thế nữa, tội danh cáo buộc cho hành vi của Ngọc Trinh gây rất nhiều tranh cãi về pháp lý.

Điều lạ lùng hơn là chuyện báo chí thương mại, mạng xã hội xưa nay chuyên săn đón khai thác từng centimét da, tóc, quần áo lót của Ngọc Trinh để câu view, nay đưa tin hot là chuyện bình thường. Các báo ngành công an từ tỉnh tới Bộ Công An là chuyện bình thường.

Nhưng lần này cơ quan ngôn luận chính trị đầy quyền lực, nổi tiếng khệnh khạng của đảng, nhà nước tham gia đưa tin bình luận việc khởi tố Ngọc Trinh ở các vị trí trang trọng không thua họat động lễ tân hoặc sinh hoạt chính trị của nhà nước, lãnh đạo đảng, nguyên thủ quốc gia. Báo Nhân Dân Điện Tử đưa tin kèm ba tấm ảnh. Cổng Thông Tin Chính Phủ đăng bài dài hơn 1000 chữ và nhiều hình…

Cần nên biết rằng, ngay các bộ, ngành, các tỉnh có sự kiện quan trọng muốn được đăng tin lên các báo này cũng phải lễ nghi trà nước, phong bao, xe cộ đón đưa hậu hỉnh. Đây là loại báo chí ấn hành nghĩa là vừa hành hạ vừa ấn vào tay phải mua, phải đọc, không cần phải câu view, bán chác.

Trong nền báo chí được đảng quan tâm chỉ đạo đặc biệt thì việc tham gia đồng loạt của các ông báo lớn này cho thấy, việc bắt bớ Ngọc Trinh không phải do các chú công an, kiểm sát thành Hồ lạm quyền ẩu tả mà có chủ trương từ lãnh đạo cấp trên.

Ngọc Trinh khoe thân là người ta ghen ghét. Nói năng bổ bả làm người ta chói tai. Ngọc Trinh giàu làm người ta đố kỵ. Nhưng em bán cái của em lấy tiền, sạch gấp vạn lần so với các tham quan. Em ngốch nghếch chẳng hề chính chị chính em. Vì sao bị bắt tức tưởi vì cái tội vô duyên?

Người mẫu Ngọc Trinh biểu diễn với xe mô tô. RFA edited

Không đáng tội, không đúng tội!

Ngọc Trinh đã làm gì nên tội mà phải bị bắt? Thông tin chính thức từ Bộ Công An cho biết: Kết quả điều tra bước đầu cho thấy, Ngọc Trinh không có giấy phép lái xe mô tô hạng A2 nhưng vào ngày 06/10/2023, Trinh đã cùng với Trần Xuân Đông tổ chức lái xe mô tô biển kiểm soát 59A3-115.88 (nhãn hiệu BMW, dung tích xi lanh 999 cm3) biểu diễn trên đoạn đường D15 Khu Công nghệ cao (thuộc phường Tăng Nhơn Phú B, TP Thủ Đức) với các động tác lái xe nguy hiểm, tư thế phản cảm, không mặc đồ bảo hộ, nằm, quỳ gối trên yên xe…, cho quay video, biên tập lại rồi đăng tải lên mạng xã hội.

Trước đó, Trần Xuân Đông cũng đã cùng với Trần Thị Ngọc Trinh tổ chức tụ tập, điều khiển xe mô tô hiệu “Ninja” lưu thông trên đoạn đường Trần Bạch Đằng, Khu đô thị Thủ Thiêm (thuộc phường Thủ Thiêm, TP Thủ Đức) thực hiện các động tác lái xe phản cảm, nguy hiểm như đứng 02 chân một bên xe, thả 02 tay để xe tự chạy, ngồi một bên yên xe để tự chạy…, cho quay video, biên tập lại rồi đăng tải lên mạng xã hội.

Sau đó các video này đã lan truyền trên không gian mạng, gây bức xúc trong dư luận xã hội. Việc đăng tải, phát tán nội dung các video clip của các tài khoản nêu trên có ảnh hưởng xấu đến vấn đề an ninh, trật tự và an toàn xã hội, ảnh hưởng tiêu cực đến nhận thức, lối sống và văn hóa ứng xử của giới trẻ (1).

Luật sư Nguyễn Kiều Hưng đã bức xúc nhận xét trên Facebook: Hành động của Ngọc Trinh rõ là rất đáng phê phán, nhưng ở góc độ pháp lý, khởi tố và nhốt cô ta vào tù thì có lẽ chưa ổn lắm.

Hành vi nằm, thả tay lái xe ở khu vực đường nội bộ, vắng người, mục đích chỉ để quay clip câu view… “gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội” ở mức độ nào để cấu thành tội phạm quy định tại Điều 318 BLHS 2015? Có lẽ là vấn đề pháp lý không hề đơn giản, bởi tình tiết định tội này chưa có văn bản pháp luật hướng dẫn.

Chưa nói, tội phạm ít nghiêm trọng như dạng này, không nên áp dụng biện pháp tạm giam, làm tốn thêm cơm của nhà nước.

Nếu muốn thực sự dẹp loạn, những người sản xuất clip để câu view trên mạng, thì những cô cậu nhân danh “giang hồ mạng” đáng bị nhốt hơn nhiều” (2).

Cựu luật sư Lê Công Định bình luận rất học thuật là, theo luật pháp hiện hành của VN, khái niệm “công cộng” được hiểu là những địa điểm trên thực địa, không phải trên không gian mạng. Nếu muốn mở rộng khái niệm này sang không gian mạng, thì Quốc hội phải sửa đổi Bộ luật Hình sự để minh định như vậy. Không thể tự ý mang khái niệm của Luật An ninh mạng sang áp dụng cho hình luật.

Nếu muốn áp dụng điều luật quy định về tội danh “Gây rối trật tự công cộng” trong trường hợp này, thì Bộ luật Hình sự phải minh định “công cộng” bao gồm cả không gian mạng.

Những suy luận giả định rằng tài khoản FB của đương sự có triệu người theo dõi, nên sẽ xảy ra nguy hiểm cho xã hội nếu thanh thiếu niên bắt chước lái xe như vậy, vẫn chỉ là những giả định trên lý thuyết, chưa có hậu quả thực tế nào như vậy vào thời điểm bắt tạm giam đương sự.

Cần lưu ý, hình luật văn minh không bao giờ trừng phạt những hành vi mang hậu quả giả định (3).

Về cáo buộc Ngọc Trinh phạm tội do hành vi đưa clip có nội dung sai trái lên mạng xã hội, nhà nghiên cứu Trương Nhân Tuấn cho rằng, mạng internet là của các công ty quản lý, không phải của nhà nước “Việt Nam“. Luật về “an ninh mạng” của VN quá khắt khe, đặc biệt các điều liên quan đến vấn đề “an ninh và trật tự công cộng”.

“Chỉ có những “moderators” (người điều hành) của các mạng xã hội này có “thẩm quyền” trừng phạt những “người chơi” đã phạm luật chơi do “nhà mạng” đặt ra. Nhớ có lần TT Trump bị cả Facebook và Twitter cấm chỉ, không cho chơi nữa. Bởi vì ông Trump “phạm luật” do nhà mạng đặt ra. Luật đó gọi là “tiêu chuẩn cộng đồng”. Nội dung đại khái, nếu so sánh, tiêu chuẩn này phản ảnh luật lệ ở ngoài đời”.

Theo nhà nghiên cứu Trương Nhân Tuấn, một bài viết “nếu thấy có nội dung không lành mạnh, chỉ cần moderators xóa bỏ là đủ. Không cần tới luật ANM. Một người nhiều lần vi phạm, người này có thể bị thẻ đỏ (như ông Trump)” (4).

Với người hiểu biết pháp luật thì hành vi chạy xe phân khối lớn chưa có giấy phép, quay clip đưa lên mạng của Ngọc Trinh là không phạm luật hình sự, luật không quy định. Chuyện lái xe không phép đã bị phạt hành chính, chuyện đưa clip lên mạng lẽ ra do nhà mạng xử lý, mà mức nặng nhất chỉ là ngăn không cho đăng bài.

Ngay trong ngày Ngọc Trinh bị bắt luật sư Phùng Thanh Sơn đã có stt nhắn nhủ với ai đó rằng: “Nên nhớ BLHS có “Tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn bắt, giữ, giam người trái pháp luật” (Điều 377 BLHS). Tội ít nghiêm trọng, tội nghiêm trọng chỉ bị tạm giam trong một số trường hợp được quy định tại Khoản 2 Điều 119 BLTTHS”.

Tội là người nổi tiếng?

Chính vì sự bất bình thường, vô lý trong việc bắt giam Ngọc Trinh, dư luận đặt ra nhiều giả thiết. Có người cho rằng đây là thủ thuật đánh lạc hướng dư luận mà nhà nước vẫn thường làm. Bắt Ngọc Trinh là để giải cứu sự săm soi phim Đất Rừng Phương Nam, xác Việt hồn Tàu đang ngày càng lộ thêm nhiều chuyện nhập nhằng là phim nhà nước hay tư nhân, mượn danh nghĩa phim nhà nước đầu tư để vận động ủng hộ khi quay phim, phát hành, có mùi Việt Á.

Nhưng đó chỉ là suy đoán. Xem xét những luồng thông tin chính thống từ truyền thông nhà nước sẽ thấy “tội danh” thật sự mà đảng nhà nước cần xử Ngọc Trinh là tội khác.

Theo luật sư Nguyễn Văn Hậu (Chủ nhiệm cơ quan truyền thông Liên đoàn Luật sư Việt Nam), cần tách bạch rõ Ngọc Trinh không bị xử lý hình sự về hành vi “biểu diễn” môtô, mà bị bắt tạm giam về tội Gây rối trật tự công cộng đối với hành vi đăng tải các video điều khiển xe phân khối lớn sai phạm lên các nền tảng mạng xã hội.

Ông Hậu nói, thêm rằng “trong thời đại công nghệ hiện nay có nhiều cách thức có thể tác động đến đời sống xã hội và tâm trí người dân. Một trong số đó là sự lan truyền mạnh mẽ của các bài viết, hình ảnh, video được đăng tải trên nền tảng mạng xã hội.

Ngọc Trinh là người nổi tiếng thì các trang tin cá nhân của cô thường xuyên có lượt theo dõi rất lớn, bất kỳ câu từ, hành vi nào được đăng tải lên các trang tin này cũng đều nhận được sự hưởng ứng từ cộng đồng người xem. Cụ thể, những video đăng trên các trang tin của Ngọc Trinh đã nhận lại hàng triệu lượt xem.

Như vậy có thể nhận thấy các đoạn video này đã có ảnh hưởng xấu, có tác động tiêu cực đến tâm lý của người xem và tiềm ẩn nguy cơ khuyến khích người xem thực hiện theo. Từ đó đe dọa đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội. Lượng người xem khổng lồ của các video đó chính là cơ sở để xác định tính nguy hiểm của hành vi” (5).

Cổng thông tin chính phủ còn cẩn thận liệt kê cụ thể các tài khoản cá nhân Ngọc Trinh trên nền tảng mạng xã hội, gồm:

(1) Tài khoản Titok “Ngoc Trinh” (ID: @ngoctrinh89; hiện có 6.8 triệu người theo dõi; đã nhận tổng cộng hơn 163.3 triệu lượt thích cho tất cả các video) đã đăng tải 05 video có nội dung liên quan đến hành vi điều khiển xe mô tô phân khối lớn với các động tác lái xe phản cảm, nguy hiểm vào các ngày 24-28/9/2023, 02-06-08/10/2023. Tính đến 10h00 ngày 12/10/2023, các video này đã nhận được 478.000 lượt thích; 4.881 lượt bình luận; 9.848 lưu video; 5.787 lượt chia sẻ;

(2) Tài khoản Facebook “Trần Thị Ngọc Trinh (Cô bé ăn hàng)” (facebook.com/ngoctrinhfashion89; hiện có hơn 3.1 triệu người theo dõi) cũng đăng tải các video nêu trên thu hút 5.9 ngàn lượt tương tác, 438 lượt bình luận, 266 lượt gửi;

(3) Tài khoản Fanpage Facebook “NGỌC TRINH” (hiện có 2.7 triệu lượt thích; 5.9 triệu người theo dõi) đăng tải 01 video thể hiện Ngọc Trinh lái xe mô tô phân khối lớn và bị tai nạn, dẫn đến chấn thương ở chân.

Không chỉ liệt kê, trang thông tin quyền lực này còn nhấn mạnh chỉ đạo “Dư luận trên báo chí chính thống và không gian mạng phần lớn phản đối lên án gay gắt hành vi của Ngọc Trinh” (6).

Tiền lệ Tịnh Thất Bồng Lai!

Một thông tin khác còn cho thấy, tác động việc bắt giam Ngọc Trinh còn xuất phát từ ngành Thông Tin Truyền Thông. “Đánh giá việc đăng tải, phát tán nội dung các video clip của các tài khoản nêu trên có ảnh hưởng xấu đến vấn đề an ninh trật tự và an toàn xã hội, ảnh hưởng tiêu cực đến nhận thức, lối sống và văn hóa ứng xử của giới trẻ, đặc biệt đây là tài khoản mạng xã hội được hàng triệu người theo dõi đã vi phạm về “Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội” nên Sở Thông tin Truyền thông TPHCM và Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm công nghệ cao Công an TPHCM đã chuyển thông tin, tài liệu đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đề nghị xử lý theo quy định của pháp luật” (7).

Nhà báo Ngọc Vinh, nguyên Thư Ký Tòa Soạn báo Tuổi Trẻ đã nhận định, liên tưởng: “Sức ảnh hưởng của Ngọc Trinh thật kinh khủng, với 6,8 triệu fans dù chỉ là 1 người mẫu nội y. Cô ấy làm tôi nhớ đến Hằng lò vôi với mỗi buổi lai trim có vài triệu người theo dõi.

Một số tờ báo lẫn đài truyền hình mà đảng nắm quyền kiểm soát chỉ ước mơ có lượng độc giả- khán thính giả đông như hai phụ nữ này.

Một cá nhân có quyền lực thông tin lớn hơn cả tờ báo có thể dẫn đến điều gì?

Hãy thử một viễn cảnh, nếu họ biến thành thủ lãnh tinh thần của công chúng thì như thế nào?

Tôi chỉ thử dùng cái đầu chính trị để suy ngẫm kỹ hơn về 1 sự kiện xã hội” (8).

Ở xứ “thiên đường” ai được quyền có tiếng nói mạnh hơn đảng! Không chỉ cô Hằng Lò Vôi như Ngọc Vinh liên hệ, Hằng lại có nhiều quan hệ và phát ngôn phức tạp. Tiền lệ sát với trường hợp của Ngọc Trinh là Tịnh Thất Bồng Lai. Về đời thực, họ sống khép kín ở vùng quê hẻo lánh, nuôi dạy trẻ mồ côi, không truyền bá tôn giáo, không chính trị chính em. Nhưng vô tình vì sinh kế, vì tài năng, họ quá nổi tiếng trên mạng, đạt nút vàng youtube, có triệu like, triệu view. Họ là nguy cơ tiềm năng cho sự độc quyền của đảng.

Tiêu diệt mọi mầm mống, năng lực xã hội dân sự, đó là chiến lược bảo vệ chế độ độc tài toàn trị. Luật pháp chỉ là món đồ chơi, là công cụ trị dân. Đừng ngây thơ đòi hỏi yếu tố cấu thành tội đủ chưa, có vi phạm tố tụng không?

Điều dễ dàng kiểm chứng nhất là hãy chờ xem quyền tiếp cận luật sư, quyền im lặng của Ngọc Trinh có được thực hiện như các thường phạm hình sự hay được chiếu cố đặc biệt như các tội phạm an ninh quốc gia? Phiên tòa xét xử Ngọc Trinh sẽ công khai cao hay công khai thấp?

_________

Chú thích:

1- https://bocongan.gov.vn/tin-tuc-su-kien/dau-gia-bien-so-xe-oto/khoi-to-bat-tam-giam-nguoi-mau-tran-thi-ngoc-trinh-ve-toi-gay-roi-trat-tu-cong-cong-s26-t36653.html

2- https://www.facebook.com/luatsunguyenkieuhung/posts/pfbid0djvv3HjvaUcbZ2yYFyRXE2gHRFSA31TsxaDWsWNqnwaurNXHww9B3EfYdXUWozXRl

3- https://www.facebook.com/LSLeCongDinh/posts/pfbid02C3YC12LKrCrCz9HTUmHfNQo5EmsZkVGajAtrnLvLHRYCZRg44MXK8XN9hmbL2tgal

4- https://www.facebook.com/nhantuan.truong/posts/pfbid035k7y6ujMvwwtd96SYx9jzfbs6NsgwkTsvZFvF1RspUKC2JdhW24wV1c1womhps2Ml

5- https://vnexpress.net/vi-sao-ngoc-trinh-bi-bat-4667147.html

6- https://xaydungchinhsach.chinhphu.vn/vi-sao-co-quan-cong-an-khoi-to-bat-tam-giam-nguoi-mau-ngoc-trinh-119231020070254904.htm

7- https://tienphong.vn/nu-hoang-noi-y-ngoc-trinh-bi-khoi-to-bat-tam-giam-post1579654.tpo

8- https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=pfbid02jZiVavEgbMAtD3BEPGaT8AqTctZzkqBQjHnZGkmboaYQKe4VZC5Hhks3vZvYNDeXl&id=100074280347667

Bình Luận từ Facebook

4 BÌNH LUẬN

 1. Thà bắt sai CÒN HƠN bắt sót
  Sau Ngọc Trinh chắc đến Hồng Nhung, Mỹ Linh, Tuấn Ngọc CHẾ LINH lính chê

  @ Thương gởi cái Làng Vũ Đại Hôm nay của các DIVA xứ Vệ …
  *********************************

  Thương nữ bất tri vong quốc hận
  Cách giang do xướng “Hậu đình hoa”

  Diva xứ Vệ chẳng hay Buồn mất Nước !
  Bên Hồng Giang vui hát “Hậu đình hoa”
  Gái gú đâu nghĩ Nước Nhà !
  Bên Sông Hồng hát khúc ca “Hậu đình”

  — TLDV chuyển sang Tiếng Mẹ phù hợp với Hiện tình Quê Nhà

  https://sohanews.sohacdn.com/160588918557773824/2023/10/29/photo-3-16985635210931443894771.jpg

  Cá Bống “nhảy 1 phát” từ Ba Lé về Hà L..ội
  Nàng bỏ cả con chồng Tây về hát du chơi
  Mỹ N..inh hai con chửa chồng mà khoái tự đẻ
  N..ệ Quyên chưa chồng bạn “trai l..ơ” toàn hết hơi !!!

  https://sohanews.sohacdn.com/thumb_w/1000/160588918557773824/2023/10/29/photo-2-1698583521248298224210.jpg

  “Siu Black” cuồng điên “xìu đen” trầm cảm ngồi ‘sờ’… một góc
  Ả nuôi đàn heo nọc nghi “lợn xề” đêm dám dùng ‘chơi’ !!!
  Mèng đéc ơi ! Đúng loại Diva Bà bà lỡ sinh Thời Đồ đểu
  Giọng the thé như Liêu Ch..ai chành Bành Lệ V..ện tàn đến nơi
  Cao ốc chọc giời dây chuyền địa ốc như địa chấn long trời lở đất
  Bên Hồng Giang – Hương Giang – Hàn Giang vui hát đến nơi
  Mèng đéc ơi ! Đúng loại Diva Bà bà lỡ sinh Thời Đồ đểu
  Chu choa hàng chục vạn ca nô + nhạc nô + văn nô toàn dở hơi
  Dịch lây đến tận Phố Bôn-Sa, Thủ đô Tị nạn Sài Gòn Nhỏ ***
  Mèng đéc ơi ! Cả cái Hội con cháu bo..ác Hầu vĩ đại chán ơi !!!

  https://www.youtube.com/watch?v=jEjVDfWM74o
  Tình hữu nghị Việt Trung thảm thiết

  https://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

  https://www.hanoiparis.com/construct.php?page=poesie2&idfam=28

  *** Boulevard Bolsa, Little Saigon, California, USA

 2. Hành động và thái độ của CA.TPHCM cho thấy có vẻ không ưa cô gái giàu có này cho lắm . Mới đây, một đại biểu QH ở HN cho rằng việc bắt NT là cần thiết . Một tờ báo mạng của đảng có bài đại ý là các nơi quảng cáo từ nay nên xem lại việc quảng bá hình ảnh NT ( nói trắng ra là nên cấm cửa cô này ) .

 3. Phải nhốt con bướm vàng này vào cũi thì anh Phan Văn Mãi mới có cơ hội nạp ngày đêm chứ để nó tung tăng bên ngoài thì anh chỉ có thể nhìn từ xa và rỏ rãi. Sới đầu phải để cho anh còn đám sai nha cấp tướng thì đớp sới sau.

 4. Cho tớ được phép phản biện đồng chí dư lợn viên của RF Phúc Kđinh A

  “trước ngày Phụ Nữ Việt Nam, “nữ hoàng nội y” Ngọc Trinh … bị bắt vì tội danh “gây rối trật tự công cộng”

  No Star Where. Theo Giáo Sư Tương Lai, ngày lễ thiêng liêng & quan trọng nhất của các bác là Giáng Sinh, mọi ngày lễ khác là đồ bỏ hết . Phụ nữ Việt Nam thì … uh. Theo Lưu Trọng Văn, sát gái là 1 thành tích đáng tự hào, và Lê Quang Định tự hào về “dương tính”. Ngày Phụ Nữ Việt Nam là ngày các bác trổ tài nịnh đầm, rùi hôm sau kể về chiến tích . Giới có lợi nhứt ngày đó là bán hoa & nhà nghỉ . Nên đổi tên ngày đó thành cái của khỉ gì đó, thay vì ngày (của) phụ nữ

  “nghĩa là vừa hành hạ vừa ấn vào tay phải mua, phải đọc, không cần phải câu view, bán chác”

  Đừng có mà lộng ngôn . Trí thức mình nói chả bao giờ đọc mấy báo này, nhưng hễ có tin “nhạy cảm” thế là cả đám lao nhao như ong vỡ tổ . Tác giả viết rõ các tờ báo khác hổng đăng, nhưng mấy tờ báo này lại đăng . Đúng, báo này hổng cần câu viu vì đó là những nguồn thông tin tối cần thiết cho dân mềnh, ai cũng đọc cả

  “Em ngốch nghếch chẳng hề chính chị chính em. Vì sao bị bắt tức tưởi vì cái tội vô duyên?”

  1 trong những “trí thức” của bác đã viết, khôn cũng chết, dại lại càng chết . Chỉ “biết” mới sống sót . Lý do chết của Ngọc Trinh bác đưa ra “ngốch nghếch chẳng hề chính chị chính em”, chính vì ngốc nghếch . Chỉ cần NT có quốc tịch nước ngoài, VN chỉ là chỗ kiếm tiền & vui chơi thì chả ai (dám) đụng tới cả, và làm gì cũng được . Và với NT, chiện kiếm được quốc tịch nước ngoài hổng phải khó . Yet … ngốc nghếch thì ráng chịu thui

  “bình luận rất học thuật là, theo luật pháp hiện hành của VN, khái niệm “công cộng” được hiểu là những địa điểm trên thực địa, không phải trên không gian mạng”

  Móa ơi, thế mà chúng nó tự vỗ ngực bình bịch là “hội nhập”! 1 hành vi phạm tội đưa lên mạng xã hội có thể dùng làm evidence không ? Bên này say Yes. Cục điều tra liên bang có 1 phân ban chuyên tìm evidence trên mạng . 2015, 1 serial killer bót clips & hình lên mạng, FBI điều đình với du tú bà, tích tốc & phê ke búc không dỡ hình, ảnh, cứ để cho nó bót hình & clips. Thử đoán coi người đó bi giờ ở đâu .

  “nhà nghiên cứu Trương Nhân Tuấn cho rằng”

  Hahaha, “nhà nghiên cứu”! WTF does it entitle!!!??? Chỉ lói thía lày, thường thì mấy trí thức vịt cừu ở PAP mà “thích” các bác, uh … Lets say theres nothin wrong w any of them.

  “đó là chiến lược bảo vệ chế độ”

  Trí thức nhà mềnh vẫn quan tâm tới sự tồn vong của chế độ, RF Phúc Kđinh A quan tâm tới cả ngân sách nhà nước … Then, có thể trách chế độ không khi có chiến lược để bảo vệ mình ? Ngay cả “nhà nghiên cứu” -WTF did he nghiên cứu!??- Trương Nhân Tuấn cũng lo lắng cho sự tồn vong của chế độ, thì nếu chế độ có chiến lược để bảo vệ mình, điều này phải làm cho trí thức yên tâm hơn, tại sao lại trách móc ?

  “dư luận đặt ra nhiều giả thiết”

  Ah, những người quá đam mê 2 chữ “âm miu”. Phải chi họ mê 2 chữ “âm meo” thì xã hội có thể đã yên ổn hơn

  “bản copy chính sách của Trung Quốc”

  Chỉ mong thế . Vì đây là 1 bước trong quy trình hòa giải hòa hợp dân tộc

  Nói chung, đúng như tác giả nói, Ngọc Trinh ngốc nghếch . Ở VN chỉ có vài loại an toàn; những người có lý lịch 3 đời theo cách mạng, và những người có quốc tịch nước ngoài . Lý lịch Ngọc Trinh aint the former, then ya gotta work fo the latter. None of that xít lại chơi ngông, tell me y’all saw it comin, but nobody nice enuff để nói cho Ngọc Trinh biết … i mean WTF!!!???

  Đó, dân Việt đối xử với phụ nữ như thế đó!

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây