Trung Quốc ‘hoan nghênh’ đối tác chiến lược toàn diện Việt – Mỹ bằng cách này?

Blog VOA

Hoàng Trường

11-9-2023

Hai lãnh đạo Việt – Mỹ tại cuộc gặp gỡ tại văn phòng trung ương Đảng Cộng Sản Việt Nam, Hà Nội, 10-9-2023. Nguồn: AP

Việc nâng cấp quan hệ với Hoa Kỳ lên mức CSP thật ra chỉ mang tính biểu tượng giữa bối cảnh mối quan hệ Mỹ – Việt đã phát triển rất mạnh mẽ và đây chỉ là một hình thức “đổi tên”, theo một nhà ngoại giao Hoa Kỳ đã nghỉ hưu. Mặc dầu vậy, Trung Quốc vẫn “giãy lên như đỉa phải vôi”…

Hàng trăm container chuối, mít, xoài, sầu riêng, thanh long… bất ngờ bị tuýt còi ngưng xuất sang Trung Quốc. Tin này xuất hiện gần như cùng thời điểm khi bắt đầu lễ đón tiếp và sau đó là hội đàm kín giữa Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng với Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tại Phủ Chủ tịch và Văn phòng Trung ương ĐCSVN, lúc 16h30 chiều 10/9/2023. Theo tờ “Tiền Phong” (1), nhiều doanh nghiệp Việt Nam tá hỏa không biết chuyện gì xảy ra. Không chỉ từ Gia Lai, nhiều doanh nghiệp xuất khẩu khác từ Đồng Nai, Đắk Lắk, Tây Ninh, Bình Thuận, Bình Phước, Tây Ninh, Tiền Giang… cũng choáng váng khi nhận được thông báo tương tự.

Một lãnh đạo ở Tiền Giang cho hay: “Đã có hàng chục doanh nghiệp phản ánh có tình trạng tương tự với gần cả nghìn tấn chuối, mít, thanh long, sầu riêng bị tạm dừng… Lúc này, mọi người bấn loạn vì hàng đã xếp sẵn lên container rồi. Giờ không xuất được, thiệt hại sẽ rất lớn”. Tìm hiểu thêm thông tin thì được biết, nội dung công văn thông báo về việc Cục Bảo vệ Thực vật nhận được cảnh báo từ Trung Quốc phát hiện một số lô chuối, xoài, mít, sầu riêng và thanh long của Việt Nam bị nhiễm đối tượng kiểm dịch thực vật. Do đó, đơn vị này đề nghị các đơn vị chức năng không làm thủ tục kiểm dịch thực vật để xuất khẩu với các lô hàng thuộc mã số vùng trồng, mã số cơ sở có trong danh sách.

“Tin sét đánh” nói trên đối với các xí nghiệp xuất hoa quả tươi qua biên giới Việt – Trung loan ra trong thời gian TT Biden và TBT Trọng họp báo đánh giá ý nghĩa của viêc nâng cấp quan hệ tại Văn phòng Trung ương Đảng. Sau hội đàm, TT Biden đã chia sẻ với TBT Trọng về chuyến công du Việt Nam và việc nâng cấp quan hệ song phương lên thành “Đối tác chiến lược toàn diện” (CSP) mang ý nghĩa lịch sử (2). Phóng viên của New York Times Peter Baker, hiện tháp tùng ông Biden và đại diện đưa tin từ Hà Nội cho các phóng viên chuyên tường trình về Nhà Trắng khác cho hay, từ phía chủ nhà, ông Trọng nói rằng quan hệ đối tác Việt Nam và Hoa Kỳ đã phát triển “nhảy vọt” và hiện đã được “nâng lên một tầm cao mới”.

“Việt Nam sẽ tiếp tục tăng cường quan hệ với Mỹ và các đối tác quốc tế khác theo tinh thần của Chủ tịch Hồ Chí Minh sau khi Việt Nam giành được độc lập”, ông Trọng cam kết như vậy, khi phóng viên nói trên tường trình tiếp lời TBT: “Việt Nam là người bạn, đối tác tin cậy và thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế”. Trong đáp từ của ông Biden, TT đã đề cập đến sự phát triển của mối bang giao Mỹ – Việt kể từ sau chiến tranh cũng như giá trị của việc vượt qua “nỗi đau của quá khứ” (3).

Tuy hai cựu thù tuyên bố xác lập CSP, nhưng dường như TBT Nguyễn Phú Trọng vẫn chưa có được một lòng tin chiến lược đủ lớn đối với chính quyền Hoa Kỳ khi ông vẫn lặp lại thông điệp cũ đã sáo mòn. Theo đó, “không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau là những nguyên tắc cơ bản, luôn có ý nghĩa quan trọng trong quan hệ hai nước”, ông Trọng nhấn mạnh trong họp báo sau hội đàm.

Các nguồn tin ngoại giao ẩn danh từng nói với VOA trong các tường trình trước đó, trước khi phái đoàn của Tổng thống Biden đến Hà Nội rằng, để đối phó với sự hung hăng của Trung Quốc trong các tranh chấp trên Biển Đông, Việt Nam sẵn sàng tiến thẳng tới quan hệ CSP với Mỹ để đưa Washington lên ngang hàng với Trung Quốc và Liên bang Nga. Chuyến đi của ông Biden đến Hà Nội là để ký thỏa thuận nâng cấp này. Theo nguyên văn lời ông Trọng nói trong họp báo, đây là mục tiêu quan trọng nhất.

Cũng theo phóng viên đi cùng đoàn, ông Biden đã nhắc đến tên cựu Thượng nghị sỹ John Kerry, một trong những cố vấn đứng đằng sau Tổng thống, và vinh danh vai trò nòng cốt của một TNS khác đã quá cố là John McCain, người đã nỗ lực bình thường hóa mối quan hệ sau khi ông này từng phục vụ trong chiến tranh và từng bị tù nhiều năm ở Việt Nam. TT Biden nói: “Cả hai người này (cả ông John McCain lẫn John Kerry) đều nhìn thấy rất rõ ràng, như tôi và rất nhiều người khác đã thấy, mức độ chúng ta có thể đạt được bằng cách cùng nhau vượt qua quá khứ cay đắng” (4).

Đúng như một Blogger mấy ngày trước đây cũng đã bày tỏ tin tưởng, gánh nặng của mối bang giang Việt – Mỹ đang vẫy gọi những thế hệ có trách nhiệm ở mỗi nước hãy làm nhiều hơn nữa, hãy hành động khẩn trương hơn nữa, vì tương lai của người dân Hoa Kỳ và tương lai của người dân Việt Nam. Lịch sử không bao giờ quên lãng và sẽ vinh danh các thế hệ đi trước đã miệt mài vất vả, làm những phiến đá lót đường cho mối bang giao mới, từ hôm nay và ngay bây giờ! (5)

Trở lại với các phản ứng tiêu cực của Trung Quốc đối với việc Việt – Mỹ nâng cấp quan hệ, Trung Quốc rõ ràng là không thích điều này nhưng buộc phải chấp nhận thực tế, nhất là sau những sai lầm liên quan đến “ngoại giao chiến lang” đối với Việt Nam và khu vực, đặc biệt là những quậy phá liên tục của Trung Quốc trên Biển Đông suốt những năm qua (6).

Ông Greg Poling, chuyên gia cấp cao về Đông Nam Á tại Trung tâm nghiên cứu chiến lược và quốc tế (CSIS) ở Washington, nói với VOA rằng, việc nâng cấp quan hệ lên đối tác chiến lược là điều mà cả Mỹ lẫn Việt Nam đều mong muốn, nhưng có thể hiểu được rằng, Hà Nội đang lo lắng về việc liệu những lợi ích hữu hình mà họ nhận được từ việc này có đủ để bù đắp cho bất kỳ hình phạt nào đó về chính sách ngoại giao và kinh tế từ Bắc Kinh hay không” (7).

Việc nâng cấp quan hệ với Mỹ lên mức CSP thật ra chỉ mang tính biểu tượng giữa bối cảnh mối quan hệ Mỹ – Việt đã phát triển rất mạnh mẽ và đây chỉ là một hình thức “đổi tên”. Nhà ngoại giao kỳ cựu Scot Marciel, nguyên Phó trợ lý Ngoại trưởng phụ trách Đông Á – Thái Bình Dương thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ, nói với VOA. Mặc dầu vậy, Trung Quốc vẫn “giãy như đỉa phải vôi”. Thì đấy, phái đoàn Mỹ vừa mới đặt chân đến Hà Nội, tin “động trời” đối với các doanh nghiệp làm ăn với Trung Quốc đã nổi lên như tiếng sấm trước cơn giông…

(1) https://tienphong.vn/hang-tram-container-chuoi-mit-sau-rieng-bat-ngo-bi-tuyt-coi-xuat-trung-quoc-post1567801.tpoz

(2) https://www.whitehouse.gov/briefing-room/speeches-remarks/2023/09/10/remarks-by-president-biden-in-a-press-conference-2/

(3) https://www.voatiengviet.com/a/7261916.html

(4) https://plo.vn/toan-van-phat-bieu-cua-tong-bi-thu-nguyen-phu-trong-va-tong-thong-my-joe-biden-tai-hop-bao-sau-hoi-dam-post750798.html

(5) https://www.voatiengviet.com/a/tt-biden-tham-viet-nam-con-duyen-may-lai-con-nguoi-/7252036.html

(6, 7) https://www.voatiengviet.com/a/7260642.html

Bình Luận từ Facebook

8 BÌNH LUẬN

 1. Nhà Thơ Nhân Dân TTL.
  “……………….
  16 chữ vàng mang dòng máu quỉ
  16 chữ vàng hổ thẹn với tiền nhân
  16 chữ vàng không phải của nhân dân
  16 chữ vàng ô nhục
  …………………………………………….”
  Nguồn Mạng.

 2. Tập Cận Bình tới Việt Nam, anh Chọng không ôm hôn và chỉ bắt tay lấy lệ và nhăn nhó bảo : đm mầy chơi éo đẹp

 3. Nên tránh bài học không nhất quán nhất trí của cái lão Tông tông Lula xứ Ba Tây


  Ôi chán cho cái bo..ác Lula cù lần quả Ba Tây mà lại đúng đúng là Bà Tây !!!
  *********************************

  Bo..ác Lula miệng quan trôn trẻ
  Hôm qua Brazil sẽ không bắt nghe
  “Putin cứ đến dự G20 nhé !”
  Hôm qua Brazil sẽ không bắt nghe
  Nay rút lại lời như quay ngược xe !
  Vì sợ Ba Tây cô lập trên Thế giới
  Đối tác hết đầu tư xứ lão nhà quê
  Lại đành phải vứt bạn cố tri không tiếc
  Nên lắc léo như kỳ nhông chán phè !
  Đành xin lỗi bắt chước tựa con vẹt
  Như tuyên giáo Tàu sỏ lá ba que
  Đúng lão Tông tông Lula ba phải
  Lúc tiến lúc lùi như con k..ẹc cắc kè !!

  https://www.hanoiparis.com/construct.php?page=poesie2&idfam=28

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

  https://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg


 4. https://www.youtube.com/watch?v=vKqHv23Cq3k

  Toàn văn phát biểu của Tổng Thống Ngô Đình Diệm trước lưỡng viện Quốc Hội Hoa Kỳ năm 1957

  Nghĩ về Chuyến thăm Lịch sử của Tổng thống Hoa Kỳ Biden tại Hà Nội
  ***************************

  Nhớ Tiền nhân Bùi Viện lặn lội hải trình
  Lê Khiêm đầu tiên di dân đến Đất Trinh
  Rồi săn vàng Cali Miền Tây hoang dã
  Hàng triệu di tản vượt biển đến Địa linh
  Đi tìm Tự do cùng Giấc mơ Mỹ
  Tổng thống Hoa Kỳ đang thăm Thủ đô xinh
  Phố sinh từ ta ra đi từ Hiệp định
  Genève Tàu cộng xé đôi Nước Việt mình
  Từ Mùa Thu phản bội bội phản năm ấy
  Giặc Hồ tay sai Mao tạo chiến chinh
  Quê Hương chìm trong điêu tàn khói lửa
  Miền Nam nắng ấm Tự do Thanh bình
  Tổng thống Dân cử xây triệu đời no ấm


  https://www.youtube.com/watch?v=-16Dy5helLA
  Tổng Thống Ngô Đình Diệm Công Du Hoa Kỳ 1957

  Công du Hoa Kỳ đón tiếp quang vinh
  Nam Việt tiền đồn ngăn làn Sónd Đỏ
  Tiền phương Thế giới Tự do yêu Hòa Bình
  Thủ đô Sài Gòn Hòn ngọc Viễn Đông
  Trên đà tiến bộ kinh tế khoa học kỹ nghệ
  Giặc Hồ nghe Mao quỷ bày kế ma kinh
  Chống Mỹ cứu Tàu bày đặt cứu Dân cứu Nước
  Hàng triệu trẻ Bắc Việt ngây thơ nhiệt tình
  Lên đàng đốt cả Trường Sơn giải phóng
  “Miền Nam bị kìm bị kẹp ngày đêm điêu linh”
  Mao-Hồ hú hí bên nhau cười thầm vỗ tay trong bụng
  Tiêu xài hàng triệu xương máu của Mẹ Việt Nam
  Coi thường hàng triệu chia ly đau thương tóc tang
  Thầy Mao – trò Hồ hú hí cạnh nhau cỗ tiệc quỷ

  https://www.youtube.com/watch?v=a0jy2XVtRn8

  Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu gặp gỡ Tổng Thống Richard Nixon tại Hoa Kỳ

  Sử lịch oan nghiệt Sài Gòn thất thủ bàng hoàng
  Toàn Dân Việt bất hạnh chiến thắng vào tay Kẻ xấu
  Mất Vận hội như Nhật + Tây Đức + Nam Hàn
  Vịt cộng Vệ cộng độc tài toàn trị hại Dân bán Nước
  Quê Hương mất gần Thế kỷ hiện đại canh tân
  Đất Nước lạc hậu nghèo nàn ngược bốn Thế kỷ
  Đạo đức Nhân tình băng hoại tha hóa vong thân
  Hàng triệu cô dâu ô sìn trí nô lao nô thống khổ
  Nước Non ngàn dặm ra đi sa mạc rừng thẳm tảo tần
  Kiều hối kiều bào gởi về gần năm trăm tỉ Mỹ kim
  Rơi vào giỏ thủng trôn tham nhũng quốc nạn

  https://www.youtube.com/watch?v=ueaAalw_amo

  Ông Thiệu muốn làm ‘tổng thống thời chiến’


  Công du Lịch sử Tổng thống Hoa Kỳ Biden
  Nhớ về chuyến Công du Tổng thống Ngô Đình Diệm
  Nửa Quê Hương rồi cả Quê Mẹ mất bao Thời cơ
  Bao Vận hội như Nhật + Tây Đức + Nam Hàn
  Người bạn Đồng minh chân thành công pháp Quốc tế
  Dù chẳng Tuyệt đối nhưng Tương đối hết mình
  Cứu giúp cả cựu thù Quốc xa Đức + Phát xít Nhật
  Hoán cải thành Nước Bạn tiến bộ đồng minh
  Hỡi Người Hà Nội lỡ nhuốm bùa Tàu Mao Xếnh Xáng !
  Có trong “văn hóa Tàu” như McCain cựu chiến binh
  Cao bồi Cao thượng yêu chân thật cựu tử thù mình
  Giam hỏa ngục Hỏa Lò một quãng đời Thanh Xuân
  Vẫn nhìn xa thấy rộng Tình Hữu nghị Việt-Mỹ
  Hỡi Người Hà Nội nhỡ nhuộm bùa Tàu Mao trạch Đông !
  Hãy tự biến đổi mau vết nhầu suy tư nếp nhăn đáng nghĩ
  Thoát Hán..g thối thoát trôn hôi về Văn minh Tây phương
  Công bằng Huynh đệ Dân chủ Tự do Nhân quyền Công pháp
  Cả Trăm triệu Khối óc Bàn tay cùng nhau xây lại Quê Hương !!!

  https://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

  https://www.hanoiparis.com/construct.php?page=poesie2&idfam=28

 5. Hoàng Sa ơi !
  ****************

  http://a9.vietbao.vn/images/vn901/xa-hoi/13028451-8-4,_Anh_4,_Binh_minh_Ly_Son_.jpg

  Hoàng Sa ngủ vùi trong biển sóng
  Vô tận dập dồn con nước trong
  Cù Lao Chàm thương yêu vẫy gọi
  Đà Nẵng bến cảng tình chờ mong
  Bắc phương cướp rồi quân xâm lược
  Hoàng Sa máu thịt Việt Nam hồng
  Đảo nửa nụ cười nửa giọt lệ
  Ngày mai giải phóng hận đảo vong

  TRIỆU LƯƠNG DÂN
  Paris, Đông 1985
  – Đêm chợt nhớ tiếng gọi Hoàng Sa

  TUYỂN TẬP THƠ VĂN về HOÀNG SA + TRƯỜNG SA gần 300 bài viết

  http://www.hanoiparis.com/construct.php?page=poesie2&idfam=28

  TUYỂN TẬP THƠ VĂN về HOÀNG SA + TRƯỜNG SA gần 300 bài viết

  https://baotiengdan.com/2020/01/19/hoang-sa-oi/?unapproved=98009&moderation-hash=240d169bf16fe0fa8e8caf6d098b68f3#comment-98009

  Hỡi Đồng bào Đồng hương yêu Nước trong và ngoài Đất Mẹ Việt Nam ! – Patriots inside and outside the Motherland Vietnam !

  BẤM VÀO ĐÂY ĐỌC TIẾP

  http://www.hanoiparis.com/construct.php?page=poeme&idfam=28&idpoeme=12263

  HOÀNG SA – TRƯỜNG SA /Hàng Triệu Trái Tim Việt đồng nhịp với Trường Sa

  http://www.hanoiparis.com/construct.php?page=poeme&idfam=28&idpoeme=1785

  BẤM VÀO trên ĐÂY ĐỌC TIẾP


  Oh my beloved Paracels Islands ! Oh my beloved Spratleys Islands !
  ************************************

  https://www.youtube.com/watch?v=-UCjxs-Sypk&feature=emb_logo HOÀNG SA – TRƯỜNG SA (Thơ Trần Trung Đạo, nhạc Phù Chí Phát) Đức Cường

  Oh my beloved Paracels Islands !
  Can you hear my Free Song ?
  Can you hear my song,
  Song of Liberation for You .. ..

  That reaches You, my dear Spratleys Islands
  From Paris to far across the East Sea ?
  My LoveSong returns to both of You
  For its Echo from Your white cliffs returns to my Heart

  The Lights of Hope and Belief are playing
  With millions of the ocean waves
  The next beautiful SeaCity ĐàNẵng in wide expanse
  And the East Sea will be the biggest cimetry
  For pirate Red China’s water burial at sea
  Then the Capital HàNội will have to be
  In Her splendor for the Future
  To celebrate the Third BạchĐằng Victory
  In the East Sea in the beginning of the 21st Century

  Observing over our Modern Time
  Restlessly contemplating and dreaming for Peace
  Is this where and when Red China’s rise of ‘Peace’ ?
  The troubled times because of the Sino-Globalization ?
  But our everyday Lives do pass by swiftly
  Soon Peace will be over
  So let You both be happy
  The night is intoxicating like Hell’s wine
  This glorious Dawn will enlighten You

  But our days pass by swiftly
  Soon the night as well the chinese occupation will be over
  So let You both be happy
  The night is intoxicating like Hell’s wine
  This glorious Sunrise will brighten You

  Oh my Two beloved Islands !
  Under Red China’s illegal occupation
  Can you hear my Free Song ?
  Can you hear my engaged song,
  Song of Liberation for You .. ..
  From wayfaring old soldier living in exile,
  Returns to both of You,
  Oh my beloved Paracels and Spratleys Islands !

  Hoàng Sa Trường Sa – Phan Ni Tấn – Tùng Nguyên – Trần Trung Đao Live from Montreal •15 mai 2011

  Can You hear my secret calls
  Oh my beloved Paracels and Spratleys Islands !
  Please do open Your Hearts
  Have both of You tonight also thought of me kindly
  Then I can be with You in a Great Dream :
  Our beloved Paracels and Spratleys Islands will be liberated !
  By daughters of Heroines Trưng and Triệu
  And sons of Heroes Ngô Quyền, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Huệ

  Can You hear my secret calls
  Oh my beloved Paracels and Spratleys Islands !
  So please do let yourselves be seen only once
  Show me Your lovely faces
  Then put out under the Moonlight over the East Sea
  My Mind and my Heart never forget both of You
  Oh my beloved Paracels and Spratleys Islands !
  Can You hear my secret calls and melodies
  And do fall asleep
  I am in Your Dream of Liberation and Independance, too.

  Do both of You still think of those nice hours
  When I was still in the Motherland
  And You, both were still free !
  Since we found ourselves for Life and for Always ?
  A little tune in a great Melody
  My heart’s poems recite and sing to both of You forever
  Oh my beloved Paracels and Spratleys Islands !
  Do both of You still think of those nice hours
  When I was still in the Motherland
  And You, both were still free !
  Do you still think of that nice time ?
  When I was still in the SeaCity ĐàNẵng .. ..

  Red China, an illegal pirate state clouded
  Your Freedom and Liberty
  My poems always bring Liberation back
  Oh my beloved Paracels and Spratleys Islands !
  Oh our beloved Paracels and Spratleys Islands !

  https://www.hanoiparis.com/construct.php?page=poesie2&idfam=28

  MILLIONS OF VIETNAMESE HONEST PEOPLE – – TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

 6. Nhìn xem bọn Tàu cộng THÂM HIỂM ĐỂU GIẢ với bọn đồng ch..ấy VỆ VỊT
  Bắc Kinh lấy tiền thật bán hàng GIẢ và vô cùng nguy hiểm xem TỂ TƯỚNG VỆ phạm minh chính kinh lý nhà máy Thái Nguyên là đống sắt vụn rỉ …

  https://www.youtube.com/watch?v=4-C0D5-C7sE

  Thủ tướng Phạm Minh Chính khảo sát thực tế Dự án mở rộng giai đoạn 2 Nhà máy Gang thép Thái Nguyên

  Không biết nội các TỂ TƯỚNG VỆ phạm minh chính CÓ NGHĨ ĐẾN kiện TRUN..G C..UỐC ra trước Toà án Thương Mại của Cơ quan Thương mại Quốc tế WTO/OMC … vì cả hai nước TỀ và VỆ đều là thành viên chính thức của tổ chức WTO như TÀU đang kiện Nhật hay Mỹ

  Nhìn xem bọn Tàu cộng THÂM HIỂM ĐỂU GIẢ với bọn đồng ch..ấy VỆ VỊT
  Bắc Kinh lấy tiền thật bán hàng GIẢ và vô cùng nguy hiểm xem nhà máy Thái Nguyên là đống sắt vụn rỉ … và cả ngàn công trình do nhà thầu TRUN..G C..UỐC xây với MÓN NỢ VAY từ TRUN..G C..UỐC như đường sắt cao tốc Mỹ Linh – Hà Đông …. chúng bán đồ công nghệ TUYỆT CHỦNG thử nghiệm bán lại thay vì bỏ biển ….trong khi nhìn công nghệ CHÚNG ĐÁNH CẮP từ công nghệ xe điện cao tốc từ PHÁP từ Đức và NHẬT tổng hợp lại với tài sao chép PHÁP SƯ TÀU được THẦY MỸ đào luyện khỏang 15.000.000 kỹ sư công nghệ tiên tiến hiện đại NAY CÒN VƯỢT XA cả bặc Thầy !!! mà đau lòng cho DÂN VỆ thắt lưng buộc bụng mua của đồng chí TRUN..G C..UỐC anh em MỖI công trình DỎM GIẢ như nhà máy THÁI NGUYÊN rỉ rét với giá tiền BÁN THÂN của CẢ HÀNG TRĂM NGÀN CÔ DÂU
  qua HOA LỤC mới đủ trả cho bọn con cháu tần thủy hoàng TẦN CỐI tần cương !!!!

  ÔI KHÓC LÊN ĐI QUÊ HƯƠNG MUÔN ĐỜI YÊU DẤU !!!

  Cũng chỉ bởi từ con siêu vi TRUN..G C..UỐC chí phèo hồ chí meo !!!!

  Trăng Trung C..uốc hết tròn hóa méo trên Vòm trời Thủ đô ‘Haha’, Tiệp Khắc
  ***************************************

  Trăng Trung C..uốc hết mật hết tròn
  Hóa méo trên Vòm trời Thủ đô Praha héo hon
  Tông tông Tiệp Khắc buồn như Hồi chuông đổ nguyện
  Tuần trăng mật tan vỡ giữa đường Bắc Kinh – ‘Haha’ hết chạy xe con !
  Xứ Tiệp tựa tầu sân bay chìm khuất vào Âu châu khủng hoảng
  Trăng Trung C..uốc hết mật trong thực giác hết tròn
  Một đai + Một đường = Triệu bẫy với bọn tào lao Tào Tháo !
  Thủ đô Haha cắt đứt Tình chị em với Bắc Kinh còn đỏ hon
  Hết tiền hết đầu tư Em Tiệp đường em Chị Xẩm đường chị
  Ảo giác Trăng Trung C..uốc hết mật hóa méo hết tròn
  Như thực giác Đường sắt Cát Linh-Hà Đông không chạy bon bon !
  Lốp xe lửa lòi ruột vì sập rơi vào Một đai + Một đường = Triệu bẫy
  Đồng chấy Nước Vệ ơi trả nợ bằng nhượng địa ‘Hà L..ội’ héo mòn .. ..
  Với Liên minh Âu-Mỹ mãi mãi là Mùa Xuân Praha Tiệp Khắc
  Với Đại Hán thâm hiểm gian hùng chỉ là Mùa Đông bất tận héo hon
  Với Đồng minh Âu-Mỹ-Nhật mãi mãi là Mùa Xuân Việt Nam Vĩnh cửu
  Với đồng chấy Trung C..uốc độc ác chỉ là Mùa Đông bất tận mỏi mòn ….

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

  https://www.nguoi-viet.com/viet-nam/duong-sat-cat-linh-ha-dong-van-chua-biet-khi-nao-van-hanh-thuong-mai/

 7. TRÍCH HUY ĐỨC

  Nhớ, đầu năm 2002, bác sĩ Phạm Hồng Sơn dịch bài viết “Thế Nào Là Dân Chủ”, đăng trên website của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam rồi phổ biến bằng cách gởi cho Ban chấp hành Trung ương. Ngày 6-3-2002, ông viết bài “Những Tín Hiệu Đáng Mừng Cho Dân Chủ Tại VN”, gửi TBT Nông Đức Mạnh và các cơ quan báo chí.

  HẾT TRÍCH HUY ĐỨC

  GIỜ ĐÂY qua bên PARIS, cái nôi của DÂN CHỦ Thế giới bO..ác sĩ Phạm Hồng Sơn ANH HÙNG NÚP anh hÈn núp làm ăn hủ hỉ với mụ vợ làm cho LA FRANCOPHONIE … bặt tiếng im hơi bên này PHÚ LĂNG SA … KHỐN NẠN thật !!! bọn cò mồi TRÍ NGỦ XÃ NGHĨA còn tệ gấp 1.000.000 MỤ MỆ NẤM HĂNG RÔ hô răng tán phét CŨNG bặt tiếng im hơi BÊN MỸ lại còn CHÊ BAI Mỹ nữa !!!…

  https://www.youtube.com/watch?v=_M75Ba6SqWA

  Ký ức trận chiến Vị Xuyên – Hà Giang (1984) | Rare video about battle with China at Ha Giang

  The Hills and the Valleys of VI XUYEN are always on my cold Mind and in my warm Heart
  *************************************

  Để Tưởng niệm hàng vạn Dân quân và Chiến sĩ VIỆT NAM ngã xuống vì chiến đấu bảo vệ ĐÁT MẸ tại Miền địa đầu Biên giới Bắc của TỔ QUỐC tháng Hai XUÂN ĐỎ LỬA 1979 …
  Sài Gòn, Cuối tháng Hai 1979 – Paris, Cuối tháng Hai 2021

  *********************************

  O Vị Xuyên ! O Vị Xuyên !

  *******************************

  https://www.youtube.com/watch?v=uxk-9tl1aJs

  NỤ CƯỜI SƠN CƯỚC – LÊ DUNG

  O Vị Xuyên !
  Land of thousands of Unknown Heroines and Heroes
  For the Motherland and Fatherland Vietnam

  My poem becomes an Epic Song
  When it is for You !
  O Vị Xuyên !
  My poem made of fantasy
  My poem a melancholy Sunflower
  That I come to offer You.
  O Vị Xuyên an heroic City in the Northern Boundary !
  Vị Xuyên – blood-stained soil
  On the bloodiest battlefields fight all days and nights
  In the Sacred and Patriotic War in 1979


  https://www.youtube.com/watch?v=GS-95iwcRfY
  VỤ Tàu Cộng THẢM SÁT KINH HOÀNG 43 NGƯỜI DÂN Ở HUYỆN HOÀ AN CAO BẰNG

  O Vị Xuyên ! O Vị Xuyên !
  Land of thousands of Unknown Heroines and Heroes
  For the Motherland and Fatherland Vietnam
  O Vị Xuyên ! O Vị Xuyên !
  Land of Steel and Rampart of Copper as Stalingrad

  O Vị Xuyên !
  Vị Xuyên – blood-stained soil
  But your land is full
  Of lovely and heroic women
  On the two banks of the Love River and Lô River
  O Vị Xuyên !
  Vị Xuyên – blood-stained soil
  But your land is full
  Of blood and White Doves

  MILLIONS OF VIETNAMESE HONEST PEOPLE


  ****************************
  Ôi Vị Xuyên ! Hỡi Vị Xuyên !

  ***************************

  https://www.youtube.com/watch?v=EIrUCeRO6Ts

  NỤ CƯỜI SƠN CƯỚC – SĨ PHÚ

  Ôi Vị Xuyên !
  Vùng đất của hàng ngàn Anh thư và Anh hùng Vô danh
  Sống và Chết vì Đất Mẹ và Quê Cha Việt Nam

  Ôi Vị Xuyên ! Hỡi Vị Xuyên !
  Vùng đất của hàng ngàn Anh thư và Anh hùng Vô danh
  Vị Xuyên – đất nhuộm máu
  Nhưng đất của bạn đầy Những đóa Hoa Hồng
  Những Thôn nữ đáng yêu và anh hùng
  Quyết tử hai bên bờ Sông Thương và Sông Lô

  https://www.youtube.com/watch?v=2lQtVuLuYE8

  NƯỚC MẮT VỊ XUYÊN

  Ôi Vị Xuyên ! Hỡi Vị Xuyên !
  Vùng đất của hàng ngàn Anh thư và Anh hùng Vô danh
  Vị Xuyên – đất nhuộm máu
  Nhưng đất của bạn đầy Những đóa Hoa Hồng
  Những Thôn nữ đáng yêu và anh hùng
  Vị Xuyên – đất nhuộm máu
  Máu kẻ thù và Chim Câu Trắng

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT chuyển ngữ sang Tiếng Mẹ

  HOÀNG SA – TRƯỜNG SA
  http://www.hanoiparis.com/construct.php?page=poesie2&idfam=28
  HOÀNG SA – TRƯỜNG SA

  *********************************

  Vị Xuyên – Chiến trường Xưa hôm nay Mùa Đại dịch Vị Xuyên – Mặt trận Mới vẫn còn đang nóng bỏng

  *********************************

  Giặc ngoài hàng triệu đâu xa !
  Giặc trong thấy đó
  Chính n..à giao liên
  Cho Tàu phù vượt biên

  Bác MAO đâu ở đâu xa !
  Bác HỒ ta đó !
  Chính n..à bác M(ng)..AO ! (1)

  Giặc ngoài hàng triệu đâu xa !
  Giặc trong thấy đó
  Chính n..à giao liên
  Cho Tàu phù vượt biên

  https://www.youtube.com/watch?v=Borx-5SotMM

  Mặt trận Vị Xuyên 1984 1989 Lò vôi thế kỷ | Dũng Nguyễn TV

  Hàng chục triệu công sức Toàn Dân
  Giặc nhà ham lợi phá vỡ toang thân
  Làn sóng thứ hai Đại dịch siêu vi Vũ Hán
  Lây nhiễm tăng tốc Cấp số Cộng hóa Nhân !

  Vị Xuyên Chiến trường xưa Chiến sĩ biên cương
  Nay lại vì Dân vì Nước ra trận lên đường
  Chống Đại dịch siêu vi Trung C..uốc
  Giao liên giặc nhà giặc đực giặc cái bất lương
  Dẫn dắt Bom người nhiễm siêu vi qua Biên giới Việt
  Xử trảm bêu đầu xử bắn tùng xẻo chúng làm gương ….

  Giặc ngoài hàng triệu đâu xa !
  Giặc trong thấy đó
  Chính n..à giao liên
  Cho Tàu phù vượt biên

  Bác MAO đâu ở đâu xa !
  Bác HỒ ta đó !
  Chính n..à bác M(ng)..AO !

  https://www.youtube.com/watch?v=TsFL6IZLqK0

  TỬ CHIẾN VỊ XUYÊN 1 ngày 600 Chiến Sĩ HY SINH – Ác Liệt Lò Vôi Thế Kỷ 685, Đồi Thịt Băm 772

  Giặc ngoài hàng triệu đâu xa !
  Giặc trong Bao biên ta thấy đó
  Chính n..à giao liên
  Cho Tàu phù vượt biên

  Vị Xuyên – Chiến trường Xưa hôm nay Mặt trận Mới
  Vẫn còn đang nóng bỏng sục sôi
  Giữa Mùa Đại dịch Siêu vi Trung C..uốc
  Hàng triệu chú Thoòng ả Xẩm len lén Biển người qua chơi !

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

  (1) Trích thơ Chế Lan Viên

  *************************************

  The Hills and the Valleys of VI XUYEN are always on my cold Mind and in my warm Heart

  *************************************

  Để Tưởng niệm hàng vạn Dân quân và Chiến sĩ VIỆT NAM ngã xuống vì chiến đấu bảo vệ ĐÁT MẸ tại Miền địa đầu Biên giới Bắc của TỔ QUỐC tháng Hai XUÂN ĐỎ LỬA 1979 …
  Sài Gòn, Cuối tháng Hai 1979 – Paris, Cuối tháng Hai 2021

  MILLIONS OF VIETNAMESE HONEST PEOPLE = TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

  https://www.youtube.com/watch?v=3bRNCh9xgHs

  LÒ VÔI THẾ KỶ HƠN 4000 CHIẾN SỸ HY SINH CHIẾN TRANH BIÊN GIỚI VIỆT TRUNG VỊ XUYÊN HÀ GIANG

  VI XUYEN’s Hills and Valleys always
  On my cold Mind and in my warm Heart
  But the hills and the valleys sometimes
  Alive with the sound of war
  Caused by Red China’s agression and invasion
  In that Fiery Spring 1979
  With canons and bullets
  The chinese pirates have shotten for a thousand years

  VI XUYEN’s Hills and Valleys always
  On my cold Mind and in my warm Heart
  VI XUYEN’s Hills fill my heart with the sound of furry
  My heart wants to write every poem it hears
  My heart wants to beat like the drums of war
  That rise from the Love River to the Mountains

  https://www.youtube.com/watch?v=1vFSkQ_J9HY

  Hồi Ký Trận Chiến Vị Xuyên – “Lò Vôi Thế Kỷ”

  My heart wants to sigh like a White Dove that flies
  From a pagoda on a breeze
  To pray like a bell ringing
  When it trips and falls over in the Love River
  Stones on its way
  To sing through the Dusk like a Swallow
  Who is learning to pray for a Peaceful Lunar New Year

  My imagination goes to VI XUYEN’s Hills and Valleys
  When every February 17th in Paris in exile is nostalgic
  I know I will hear what I’ve heard before
  In Vietnam in the Fiery Spring 1979
  Ang my heart will be blessed
  With the sound of canons and bullets
  Shotten by the chinese pirates
  For thousands of years
  And I will write once more poems

  https://www.youtube.com/watch?v=dElSrI9HbwM

  Lò vôi thế kỷ (1979 -1989)Cây Hương Vị Xuyên chiến tranh biên giới Việt Trung A

  VI XUYEN’s Rivers and Mountains always
  On my cold Mind and in my warm Heart
  But its rivers and mountains sometimes
  Alive with the sound of war
  Caused by Red China’s agression and invasion
  In that Fiery Spring 1979
  With canons and bullets
  The chinese pirates have shotten for a thousand years

  VI XUYEN’s Rivers and Mountains always
  On my cold Mind and in my warm Heart
  VI XUYEN’s Love River fill my heart with the sound of furry
  My heart wants to write every poem it hears
  My heart wants to beat like the drums of war
  That rise from the Love River to the Mountains

  https://www.youtube.com/watch?v=q_HFlPkYkA8

  Mặt Trận VỊ XUYÊN | TƯỚNG HOÀNG ĐAN: “Các Anh Đánh Thế Này Thì Mẹ Việt Nam Anh Hùng Đẻ Ko Kịp Đâu”

  My heart wants to sigh like a White Dove that flies
  From a pagoda on a breeze
  To pray like a bell ringing
  When it trips and falls over in the Love River
  Stones on its way
  To sing through the Dawn like a Swallow
  Who is learning to pray for a Peaceful Lunar New Year
  My imagination goes to VI XUYEN’s Hills and Valleys
  When every February 17th in Paris in exile is nostalgic
  I know I will hear what I’ve heard before
  In Vietnam in the Fiery Spring 1979
  Ang my heart will be blessed
  With the sound of canons and bullets
  Shotten by the chinese pirates
  For thousands of years
  And I will write once more poems

  https://www.youtube.com/watch?v=boREPKIJfUs

  “Đồi thịt băm”, “Lò vôi thế kỷ” tại Vị Xuyên 1984

  Để Tưởng niệm hàng vạn Dân quân và Chiến sĩ VIỆT NAM ngã xuống vì chiến đấu bảo vệ ĐÁT MẸ tại Miền địa đầu Biên giới Bắc của TỔ QUỐC tháng Hai XUÂN ĐỎ LỬA 1979 …
  Sài Gòn, Cuối tháng Hai 1979 – Paris, Cuối tháng Hai 2021

  MILLIONS OF VIETNAMESE HONEST PEOPLE = TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

  Bấm dưới đây đọc tiếp

  https://baotiengdan.com/2021/02/23/tran-chien-cau-khanh-khe-va-gio-hoc-lich-su/?unapproved=122246&moderation-hash=352bf8df907fec8def7c44bc75fe4812#comment-122246

  $$$$$$$$$$$

  Toàn văn phát biểu của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Joe Biden tại họp báo

  DÙ GÌ THÊ NÀO ĐI CHĂNG NỮA tôi hoàn toàn ủng hộ VIỆC LIÊN MINH trong ĐÔI TÁC CHIÊN LƯỢC MỸ-VIỆT
  SỬ LỊCH và VIỆT SỬ không cho phép chữ NẾU điều kiện NHƯNG cho phép chúng ta BÀI HỌC và bài học đó ĐÃ SAI LẦM từ năm 1977 khi ********* Đặc Phái viên của Tổng thống Jimmy CARTER là qua thăm HÀ NỘI để xúc tiến việc BÌNH THƯỜNG VIỆT-MỸ …và bọn chóp bu chóp mu Hà L..ội đã sai lầm CHIẾN LƯỢC cực kỳ quan trọng RIÊNG CHỈ CÓ Nguyễn Cơ Thạch và Trần Quang Cơ nhìn ra vấn đề còn tằng Tể tướng Đồng vẩu ký dâng MAO XẾNH XÁNG công hàm HOÀNG SA năm 1958 theo lệnh CHÍ PHÈO Hồ Chí Meo … đã kỳ kèo 3 tỉ Mỹ kim như trong văn bản Hội nghị Paris ….nhưng vì chúng không tuân thủ tôn trọng thì làm sao MỸ bồi thường chiến tranh cho được … thật ra số tiền này so với Mỹ chẳng thấm béo nào và nay lại chẳng vào đâu so với 139 tỉ đô la xuất cảng xuất khẩu sang Mỹ năm 2022 ….Ba tháng đầu năm 2022, chỉ riêng kiều hối gởi về Sài Gòn hơn 7 tỉ MỸ KIM !!!!

  Tiếc thật không thôi đã KHÔNG CÓ CHUYẾN ĐI MỸ của ĐẶNG TIỂU BÌNH năm 1979 và KHUÔN MẶT Thế giới HÔM NAY khác hẳn ….Tàu cộng vẫn còn lạc hậu … Việt Nam lại trở lại thành TIỀN ĐỒN tiền phương CẢ NƯỚC VIỆT trong mắt xích chiến lược HOA KỲ vừa thoát khỏi LIÊN XÔ u ám và TÀU cộng VÔ CÙNG THÂM HIỂM mưu mô quỷ quyệt độc ác GẤP 1.000.000 cái Anh cả Đỏ LIÊN XÔ vodka ngày đêm “sủa” bốp CÚT XẾP … chắc chắn Việt Nam là NAM HÀN thứ hai hôm nay hùng cường với số dân gấp 4 NAM HÀN cả 100.000.000 Dân Việt như hơn 100.000.000 Dân NHẬT đồng minh chân tình của KHỐI TỰ DO tại châu Á tránh khỏi ĐẠI HIỂM HỌA Trun..g C..uốc cỗ máy chiến tranh TÀU cộng VÔ CÙNG THÂM HIỂM mưu mô quỷ quyệt độc ác GẤP 1.000.000 cái Anh cả NGA Putin !!!!

  TIẾC THAY cái OAN NGHIỆP Sử lịch Thế Sử !!!! Mà chúng ta tự hào TRONG BI KỊCH VIỆT NAM lại nắm giữ CÁI CHÌA KHÓA VÀNG Lịch sử đó để TỰ SÁT và làm hại HOÀ BÌNH THẾ GIỚI !!!!

  ********* BẰNG CHỨNG bấm vào đọc tiếp
  https://www.voatiengviet.com/a/on-lai-lich-su-cuu-tong-thong-jimmy-carter-va-viet-nam/6973070.html

  Ôn lại lịch sử: Cựu Tổng Thống Jimmy Carter và Việt Nam

  Vào năm 1977, chính quyền Carter đã bắt đầu có những tiếp xúc với phái đoàn LHQ của Hà Nội tại New York để thăm dò việc tái lập ngoại giao giữa hai nước. Thủ Tướng Phạm Văn Đồng của Việt Nam đề nghị hai bên gặp nhau tại Paris để thảo luận việc bình thường ngoại giao giữa hai quốc gia. Lúc đầu Việt Nam đòi bồi thường chiến tranh, nhưng sau cùng vào 1978, Hà Nội đã bỏ đòi hỏi này. Việt Nam cũng không buộc điều kiện Hoa Kỳ viện trợ vào vấn đề tìm kiếm quân nhân mất tích.

  Về phía Hoa Kỳ, chính quyền Carter sẵn sàng trợ giúp kinh tế cho Việt Nam nhưng nhấn mạnh tại một cuộc họp báo rằng bất kỳ viện trợ nào cho Việt Nam phải là viện trợ “bình thường” và không được coi là bồi thường thiệt hại. Hoa Kỳ không có “món nợ” nào đối với Việt Nam về thiệt hại chiến tranh và không nên thừa nhận “có lỗi” trong cuộc xung đột Đông Dương. Hoa Kỳ chỉ cần Việt Nam hứa giải quyết vấn đề quân nhân mất tích, không cần phải tìm kiếm tất cả quân nhân mất tích.


  ********* BẰNG CHỨNG bấm vào đọc tiếp
  https://vi.wikipedia.org/wiki/B%C3%ACnh_th%C6%B0%E1%BB%9Dng_h%C3%B3a_quan_h%E1%BB%87_ngo%E1%BA%A1i_giao_Hoa_K%E1%BB%B3_%E2%80%93_Vi%E1%BB%87t_Nam
  Bình thường hóa quan hệ ngoại giao Hoa Kỳ – Việt Nam

  Năm 1977, khi Jimmy Carter nhậm chức tổng thống, ông đã nỗ lực đẩy mạnh việc bình thường hóa quan hệ Hoa Kỳ – Việt Nam. Tháng 3 năm 1977, Carter gửi một phái đoàn sang Hà Nội để bàn về việc nối lại bang giao. Ngày 17 tháng 3 năm 1977, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Nguyễn Duy Trinh đã tiếp Leonard Woodcock, Đặc phái viên của Tổng thống Hoa Kỳ. Ngày 4 tháng 5 năm 1977, chính quyền Carter đồng ý để Việt Nam gia nhập Liên Hợp Quốc.

  CHẮC CHẮN không có CHIẾN TRANH VIỆT-TÀU năm 1979, không có THẢM SÁT GẠC MA vì bố bảo thằng TÀU cộng TÀU ô TÀU phù đụng vào VIỆT NAM khi đã là LIÊN MINH với HOA KỲ lúc ấy từ 1979 đến 1988 TRUN..g C..UỐC còn khố rách áo ôm ….

  LỖI TẠI bọn lãnh đạo TAY SAI Hà L..ội từ thằng gọi là BỐ GIÀ (godfather ! ) n..ẬP C..UỐC chí phèo HỒ CHÍ MEO

  đâu phải như Tổng thống Nam Hàn PHÁC CHÁNH HY hay Thủ tướng LÝ QUANG DIỆU là HAI VỊ CHA GIÀ DÂN TỘC sáng lập ra nhà nước hiện đại NAM HÀN và TÂN GIA BA

  Việt Nam mất THỜI GIAN quý báu từ ngày 02 tháng 9 năm 1945 cho đến nay NGÀY BƯỚC vào ĐỐI TÁC TOÀN DIỆN với HOA KỲ !!!!!!!!!!!

  https://www.youtube.com/watch?v=_M75Ba6SqWA

  Ký ức trận chiến Vị Xuyên – Hà Giang (1984) | Rare video about battle with China at Ha Giang

  The Hills and the Valleys of VI XUYEN are always on my cold Mind and in my warm Heart
  *************************************

  Để Tưởng niệm hàng vạn Dân quân và Chiến sĩ VIỆT NAM ngã xuống vì chiến đấu bảo vệ ĐÁT MẸ tại Miền địa đầu Biên giới Bắc của TỔ QUỐC tháng Hai XUÂN ĐỎ LỬA 1979 …
  Sài Gòn, Cuối tháng Hai 1979 – Paris, Cuối tháng Hai 2021

  *********************************

  O Vị Xuyên ! O Vị Xuyên !

  *******************************

  https://www.youtube.com/watch?v=uxk-9tl1aJs

  NỤ CƯỜI SƠN CƯỚC – LÊ DUNG

  O Vị Xuyên !
  Land of thousands of Unknown Heroines and Heroes
  For the Motherland and Fatherland Vietnam

  My poem becomes an Epic Song
  When it is for You !
  O Vị Xuyên !
  My poem made of fantasy
  My poem a melancholy Sunflower
  That I come to offer You.
  O Vị Xuyên an heroic City in the Northern Boundary !
  Vị Xuyên – blood-stained soil
  On the bloodiest battlefields fight all days and nights
  In the Sacred and Patriotic War in 1979


  https://www.youtube.com/watch?v=GS-95iwcRfY
  VỤ Tàu Cộng THẢM SÁT KINH HOÀNG 43 NGƯỜI DÂN Ở HUYỆN HOÀ AN CAO BẰNG

  O Vị Xuyên ! O Vị Xuyên !
  Land of thousands of Unknown Heroines and Heroes
  For the Motherland and Fatherland Vietnam
  O Vị Xuyên ! O Vị Xuyên !
  Land of Steel and Rampart of Copper as Stalingrad

  O Vị Xuyên !
  Vị Xuyên – blood-stained soil
  But your land is full
  Of lovely and heroic women
  On the two banks of the Love River and Lô River
  O Vị Xuyên !
  Vị Xuyên – blood-stained soil
  But your land is full
  Of blood and White Doves

  MILLIONS OF VIETNAMESE HONEST PEOPLE


  ****************************
  Ôi Vị Xuyên ! Hỡi Vị Xuyên !

  ***************************

  https://www.youtube.com/watch?v=EIrUCeRO6Ts

  NỤ CƯỜI SƠN CƯỚC – SĨ PHÚ

  Ôi Vị Xuyên !
  Vùng đất của hàng ngàn Anh thư và Anh hùng Vô danh
  Sống và Chết vì Đất Mẹ và Quê Cha Việt Nam

  Ôi Vị Xuyên ! Hỡi Vị Xuyên !
  Vùng đất của hàng ngàn Anh thư và Anh hùng Vô danh
  Vị Xuyên – đất nhuộm máu
  Nhưng đất của bạn đầy Những đóa Hoa Hồng
  Những Thôn nữ đáng yêu và anh hùng
  Quyết tử hai bên bờ Sông Thương và Sông Lô

  https://www.youtube.com/watch?v=2lQtVuLuYE8

  NƯỚC MẮT VỊ XUYÊN

  Ôi Vị Xuyên ! Hỡi Vị Xuyên !
  Vùng đất của hàng ngàn Anh thư và Anh hùng Vô danh
  Vị Xuyên – đất nhuộm máu
  Nhưng đất của bạn đầy Những đóa Hoa Hồng
  Những Thôn nữ đáng yêu và anh hùng
  Vị Xuyên – đất nhuộm máu
  Máu kẻ thù và Chim Câu Trắng

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT chuyển ngữ sang Tiếng Mẹ

  HOÀNG SA – TRƯỜNG SA
  http://www.hanoiparis.com/construct.php?page=poesie2&idfam=28
  HOÀNG SA – TRƯỜNG SA

  *********************************

  Vị Xuyên – Chiến trường Xưa hôm nay Mùa Đại dịch Vị Xuyên – Mặt trận Mới vẫn còn đang nóng bỏng

  *********************************

  Giặc ngoài hàng triệu đâu xa !
  Giặc trong thấy đó
  Chính n..à giao liên
  Cho Tàu phù vượt biên

  Bác MAO đâu ở đâu xa !
  Bác HỒ ta đó !
  Chính n..à bác M(ng)..AO ! (1)

  Giặc ngoài hàng triệu đâu xa !
  Giặc trong thấy đó
  Chính n..à giao liên
  Cho Tàu phù vượt biên

  https://www.youtube.com/watch?v=Borx-5SotMM

  Mặt trận Vị Xuyên 1984 1989 Lò vôi thế kỷ | Dũng Nguyễn TV

  Hàng chục triệu công sức Toàn Dân
  Giặc nhà ham lợi phá vỡ toang thân
  Làn sóng thứ hai Đại dịch siêu vi Vũ Hán
  Lây nhiễm tăng tốc Cấp số Cộng hóa Nhân !

  Vị Xuyên Chiến trường xưa Chiến sĩ biên cương
  Nay lại vì Dân vì Nước ra trận lên đường
  Chống Đại dịch siêu vi Trung C..uốc
  Giao liên giặc nhà giặc đực giặc cái bất lương
  Dẫn dắt Bom người nhiễm siêu vi qua Biên giới Việt
  Xử trảm bêu đầu xử bắn tùng xẻo chúng làm gương ….

  Giặc ngoài hàng triệu đâu xa !
  Giặc trong thấy đó
  Chính n..à giao liên
  Cho Tàu phù vượt biên

  Bác MAO đâu ở đâu xa !
  Bác HỒ ta đó !
  Chính n..à bác M(ng)..AO !

  https://www.youtube.com/watch?v=TsFL6IZLqK0

  TỬ CHIẾN VỊ XUYÊN 1 ngày 600 Chiến Sĩ HY SINH – Ác Liệt Lò Vôi Thế Kỷ 685, Đồi Thịt Băm 772

  Giặc ngoài hàng triệu đâu xa !
  Giặc trong Bao biên ta thấy đó
  Chính n..à giao liên
  Cho Tàu phù vượt biên

  Vị Xuyên – Chiến trường Xưa hôm nay Mặt trận Mới
  Vẫn còn đang nóng bỏng sục sôi
  Giữa Mùa Đại dịch Siêu vi Trung C..uốc
  Hàng triệu chú Thoòng ả Xẩm len lén Biển người qua chơi !

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

  (1) Trích thơ Chế Lan Viên

  *************************************

  The Hills and the Valleys of VI XUYEN are always on my cold Mind and in my warm Heart

  *************************************

  Để Tưởng niệm hàng vạn Dân quân và Chiến sĩ VIỆT NAM ngã xuống vì chiến đấu bảo vệ ĐÁT MẸ tại Miền địa đầu Biên giới Bắc của TỔ QUỐC tháng Hai XUÂN ĐỎ LỬA 1979 …
  Sài Gòn, Cuối tháng Hai 1979 – Paris, Cuối tháng Hai 2021

  MILLIONS OF VIETNAMESE HONEST PEOPLE = TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

  https://www.youtube.com/watch?v=3bRNCh9xgHs

  LÒ VÔI THẾ KỶ HƠN 4000 CHIẾN SỸ HY SINH CHIẾN TRANH BIÊN GIỚI VIỆT TRUNG VỊ XUYÊN HÀ GIANG

  VI XUYEN’s Hills and Valleys always
  On my cold Mind and in my warm Heart
  But the hills and the valleys sometimes
  Alive with the sound of war
  Caused by Red China’s agression and invasion
  In that Fiery Spring 1979
  With canons and bullets
  The chinese pirates have shotten for a thousand years

  VI XUYEN’s Hills and Valleys always
  On my cold Mind and in my warm Heart
  VI XUYEN’s Hills fill my heart with the sound of furry
  My heart wants to write every poem it hears
  My heart wants to beat like the drums of war
  That rise from the Love River to the Mountains

  https://www.youtube.com/watch?v=1vFSkQ_J9HY

  Hồi Ký Trận Chiến Vị Xuyên – “Lò Vôi Thế Kỷ”

  My heart wants to sigh like a White Dove that flies
  From a pagoda on a breeze
  To pray like a bell ringing
  When it trips and falls over in the Love River
  Stones on its way
  To sing through the Dusk like a Swallow
  Who is learning to pray for a Peaceful Lunar New Year

  My imagination goes to VI XUYEN’s Hills and Valleys
  When every February 17th in Paris in exile is nostalgic
  I know I will hear what I’ve heard before
  In Vietnam in the Fiery Spring 1979
  Ang my heart will be blessed
  With the sound of canons and bullets
  Shotten by the chinese pirates
  For thousands of years
  And I will write once more poems

  https://www.youtube.com/watch?v=dElSrI9HbwM

  Lò vôi thế kỷ (1979 -1989)Cây Hương Vị Xuyên chiến tranh biên giới Việt Trung A

  VI XUYEN’s Rivers and Mountains always
  On my cold Mind and in my warm Heart
  But its rivers and mountains sometimes
  Alive with the sound of war
  Caused by Red China’s agression and invasion
  In that Fiery Spring 1979
  With canons and bullets
  The chinese pirates have shotten for a thousand years

  VI XUYEN’s Rivers and Mountains always
  On my cold Mind and in my warm Heart
  VI XUYEN’s Love River fill my heart with the sound of furry
  My heart wants to write every poem it hears
  My heart wants to beat like the drums of war
  That rise from the Love River to the Mountains

  https://www.youtube.com/watch?v=q_HFlPkYkA8

  Mặt Trận VỊ XUYÊN | TƯỚNG HOÀNG ĐAN: “Các Anh Đánh Thế Này Thì Mẹ Việt Nam Anh Hùng Đẻ Ko Kịp Đâu”

  My heart wants to sigh like a White Dove that flies
  From a pagoda on a breeze
  To pray like a bell ringing
  When it trips and falls over in the Love River
  Stones on its way
  To sing through the Dawn like a Swallow
  Who is learning to pray for a Peaceful Lunar New Year
  My imagination goes to VI XUYEN’s Hills and Valleys
  When every February 17th in Paris in exile is nostalgic
  I know I will hear what I’ve heard before
  In Vietnam in the Fiery Spring 1979
  Ang my heart will be blessed
  With the sound of canons and bullets
  Shotten by the chinese pirates
  For thousands of years
  And I will write once more poems

  https://www.youtube.com/watch?v=boREPKIJfUs

  “Đồi thịt băm”, “Lò vôi thế kỷ” tại Vị Xuyên 1984

  Để Tưởng niệm hàng vạn Dân quân và Chiến sĩ VIỆT NAM ngã xuống vì chiến đấu bảo vệ ĐÁT MẸ tại Miền địa đầu Biên giới Bắc của TỔ QUỐC tháng Hai XUÂN ĐỎ LỬA 1979 …
  Sài Gòn, Cuối tháng Hai 1979 – Paris, Cuối tháng Hai 2021

  MILLIONS OF VIETNAMESE HONEST PEOPLE = TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

  Bấm dưới đây đọc tiếp

  https://baotiengdan.com/2021/02/23/tran-chien-cau-khanh-khe-va-gio-hoc-lich-su/?unapproved=122246&moderation-hash=352bf8df907fec8def7c44bc75fe4812#comment-122246

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây