Cây tử hình đồng chí Nguyễn Văn Vịnh

Chu Mộng Long

23-5-2023

Nhiều người thắc mắc: dưới các gốc cây có bia ghi danh các đồng chí lãnh đạo, nay nhiều đồng chí bị đưa vào lò thì xử lí thế nào đối với cây và tấm bia? Gần nhất là cái cây bồ đề và tấm bia ghi tên đồng chí Nguyễn Văn Vịnh, nguyên Bí thư, Chủ tịch tỉnh Lào Cai.

Ảnh trên: “Cây Bồ Đề đồng chí Nguyễn Văn Vịnh” và ảnh dưới: Nguyễn Văn Vịnh, Bí thư tỉnh ủy Lào Cai, bị bắt tuần trước. Ảnh trên mạng

Đục bia bỏ tên ư? Phí cả tấm bia, vì ngoài tiền bứng cây từ rừng mang về phố đã tốn cả trăm triệu, còn tốn cả tiền làm bia.

Chặt bỏ cây ư? Càng không thể, vì cái cây kia không tội tình gì. Vả lại lãnh đạo chỉ có công xúc một xẻng đất hoặc cầm bình rưới mấy giọt nước chiếu lệ, chẳng có quan hệ máu thịt gì với cây ấy.

Theo tôi, giải pháp tốt nhất, vừa đảm bảo lưu truyền tên tuổi cho lãnh đạo, vừa bảo tồn sự sống cho cây:

1) Bắt lãnh đạo phạm tội treo cổ vào chính cái cây mang tên lãnh đạo đó. Xong chôn ngay dưới gốc cây. Coi như lãnh đạo tận hiến thân xác cho cây.

2) Chỉ cần khắc bổ sung thêm dòng chữ trên bia (hết chỗ thì lật trái tấm bia): “Đồng chí đã tận hiến thân xác cho cây vào ngày…” Vậy là đã thành bất tử.

Không nên lãng phí tinh thần và thân xác lãnh đạo. Đó cũng là cách đối xử nhân văn với đồng chí của mình.

Nếu địa phương biết tận dụng du lịch tâm linh, cái cây và tấm bia đó có thể hái ra tiền: 1) tiền vé đến xem, 2) tiền công đức, 3) tiền bán quà lưu niệm.

Quà lưu niệm độc đáo là dây treo cổ. Sản xuất hàng loạt để bán cho khách hành hương. Riêng lãnh đạo đi viếng thì được tặng miễn phí.

Giao cho nhà văn Duy Ly viết một truyện kinh dị, thêu dệt chuyện đồng chí ấy hiển linh mang lại tài lộc cho ai thành kính lãnh đạo, ắt thu hút nhiều du khách và lãnh đạo đến hành hương. Tiền nhuận bút chi trả theo lợi nhuận hàng năm.

Làm tốt điều tôi hiến kế trên thì coi như đồng chí đó có công lớn với dân với nước!

Bình Luận từ Facebook

6 BÌNH LUẬN

 1. Viễn thông, I.T và ông Đặng Văn Thân
  Huy Đức

  28-5-2023
  https://baotiengdan.com/2023/05/28/vien-thong-i-t-va-ong-dang-van-than

  Rất tiếc BÀI VIẾT THẬT HAY nhưng phần lớn chỉ bàn QUÁ KHỨ dù có thể SOI SÁNG HIỆN TẠI

  Rất tiếc HUY ĐỨC không cho biết toàn hệ thống viễn thông từ vệ tinh và điện thoại cầm tay di động trên KHÔNG và trên BỘ cũng như mọi máy chủ của AI nhà sản xuất thiết bị viễn thông XỨ NÀO ????

  Điều quan trọng chọn lựa giữa SỐNG hay CHẾT hiện nay ở Việt Nam là 5 G của HOA VI Huawei ????
  NẾU BẤT HẠNH THAY đúng là 5 G của HOA VI Huawei nhập cảng từ Tàu dù THẬT RẺ NGAY CẢ CHO KHÔNG …

  Quả đúng là GIAO TẤT CẢ MỌI TỬ HUYỆT của MẸ VIỆT NAM cho y sĩ bác sĩ CHÂN ĐẤT thời cách mạng văn hóa MAO thời nay tại TỬ CẤM THÀNH !!!!

  Có khác gì là GIAO NỘP HẾT nỏ thần kim quy CHO ÁC QUỶ hay giao toàn bộ 100 CON chẳng lên RỪNG mà cũng chẳng xuống bể TỰ NỘP 100 sinh mạng ấy trên MÁY CHÉM hay ĐÀN HƯƠNG HÌNH có bác MẠC NGÔN giật 100 lần lưỡi dao !!!

  Dù sao cũng cảm ơn HUY ĐỨC về những thông tin đầy phân tích về chính sách và chiến lược phát triển …. chắc Bộ trưởng công nghệ như ÔNG ĐẶNG VĂN THÂN thì chắc chắn chẳng vác về cái NHÀ MÁY GANG THÉP THÁI NGUYÊN công nghệ tuyệt chủng trong khi công nghệ kẻ bán là TÀU Ô đã có công nghệ luyện kim rất hiện đại

  chắc Bộ trưởng giao thông vận tải như ÔNG ĐẶNG VĂN THÂN thì chắc chắn chẳng vác về cái đoàn tầu ĐIÊN nặng ĐIỆN Mỹ Linh – Hà Đông công nghệ tuyệt chủng trong khi công nghệ kẻ bán là TÀU Ô đã có công nghệ tầu cao tốc rất hiện đại thu tóm từ CUỘC THI HOA HẬU mà các bác chủ tư bản XANH đem hết công thức trình chiếu ĐỂ ĐỰỢC CHỌN!!!

  AI NGỜ con cháu TÀO THÁO hút hết công nghệ tầu cao tốc PHÁP, ĐỨC, và ngay cả NHẬT BẢN cũng bị lừa trong phi vụ LƯỜNG GẠT THẾ KỶ này khiến TÀU hốt trọn TẤT CẢ CÁI HAY TỪ công nghệ tầu cao tốc PHÁP, ĐỨC và NHẬT BẢN thành CÔNG NGHỆ tầu cao tốc TRUNG C..UỐC lai căng 3 nền công nghệ của 3 NƯỚC TRÊN và đã có tổng số km đường cao tốc DÀI NHẤT THẾ GIỚI hiện nay mà cả ba Nước trên gộp lại chưa bằng NỬA chưa kể
  TÀU sẽ xây dựng GẤP ĐÔI tổng số km đường cao tốc DÀI NHẤT THẾ GIỚI hiện nay trong vòng 10 NĂM NỮA

  ÔNG ĐẶNG VĂN THÂN đáng kính trọng nhất là rút tỉa kinh nghiệm quản trị ở MIỀN NAM có TINH THẦN TIẾP THU BÀI HỌC TÍCH CỰC của Bên thua cuộc vào giai đoạn ông năm chức quyết định chiến lược so với mấy lũ hề tuồng chèo T(b)ẮC KINH sau ÔNG

  Thân chúc ÔNG xứng đáng được an nghỉ trong LÒNG ĐẤT MẸ

  https://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg
  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

 2. Đọc những tin như thế này mới cảm được tấm lòng của những trí thức khi họ tiếc nuối “Giá như bây giờ có Sáu Dân!”

  Ai, ai sẽ là người vô trại tạm giữ để đưa cơm, riệu sâm banh, cao lương mỹ vị cho những người dám nghĩ & dám làm bậy, như Sáu Dân lênh láng máu dân đã từng làm ?

  Đúng, các quan Cộng Sản, ngay cả khi được đưa vô trại tạm giữ, cũng hưởng đầy đủ những quy chế của 1 đảng viên, tức là hơn xa 5000 người dân theo cách tính của nhà văn Phạm Đình Trọng . Nhưng nếu có Sáu Dân lênh láng máu dân đưa cơm vô cũng oách xì xằng hơn hẳn, chưa kể ông trùm T-4 một thời hiện giờ đã trở thành 1 thứ Hot Commodity. Chỉ cần trưng tấm ảnh chụp chung với Người đã ra lệnh cho những vụ đánh bom, liệng lựu đạn vào dân Ngụy ở Sài thành ngày xưa, là đủ để người đó được mọi người dân XHCN kính trọng, be it Võ Tòng Xuân hay Võ Hồng Phúc .

  Giá như bi giờ có Sáu Dân lênh láng máu dân, thì chắc những người này đã trở thành những biểu tượng, những tấm gương của Đổi Mới rùi, thay vì được vào những cơ quan tạm giữ như bi giờ . Ui, tiếc quá!

 3. Hề… hề…. nhà giáo Chu Mộng Long này: Cái bọn tiếp sức cho Nguyễn Văn Vịnh leo cao trèo sâu lên tới mức lãnh tụ mới đúng là bọn phải đem ra treo cổ ở cây này đấy!!

 4. Hoan nghênh ý kiến rất thú vị của bác nhà văn, nhưng phải để cho nó giảm cân rồi mới treo chứ béo như lợn thế kia thì gãy cây mất.

 5. Tôi nghĩ đây không phải hài ,phiếm,nhảm.. của tác giả! Sâu xa hơn là mong muốn của Nhân dân là nên tử hình bọn quan tham này mới thể hiện tinh thần đốt lò Bác ạ.( Chưa có một án tử nào)

  • Hình như đâu có thù sâu oán nặng gì mà các bác cứ nhất định xin tí huyết dị!
   Phe chống phá cũng chỉ bị bắt chứ có tử hình vụ nào đâu?!

Comments are closed.