Tuyên bố phản đối Trung Quốc vi phạm chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam trên Biển Đông

2-5-2023

Dân tộc Việt Nam sống trên một bờ biển dài 3260 km, với truyền thống đánh bắt hải sản ngoài biển khơi có từ lâu đời; quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đã từ lâu là môi trường đánh bắt thủy hải sản của Việt Nam. Những tài liệu lịch sử của Việt Nam cũng như thế giới đã xác minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo đã có từ lâu đời, ít ra từ thời các Chúa Nguyễn vào thế kỷ thứ 17, và không hề bị tranh chấp. Cho đến khi Pháp chiếm Việt Nam, việc quản lý hai quần đảo này do Pháp thực hiện diễn ra trong hòa bình không bị tranh chấp, sau đó Pháp bàn giao lại cho Chính phủ Quốc gia Việt Nam, Chính phủ Quốc gia Việt Nam chuyển giao cho chính phủ Việt Nam Cộng hòa.

Tại Hội nghị Hòa bình  San Francisco với 51 quốc gia tham dự thảo luận vấn đề chấm dứt tình trạng chiến tranh và tái lập bang giao với Nhật Bản, ngày 7 tháng 9 năm 1951, Thủ tướng kiêm Ngoại trưởng Trần Văn Hữu trưởng phái đoàn Quốc gia Việt Nam đã long trọng lên tiếng tái xác nhận chủ quyền Việt Nam ở hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, với tuyên bố như sau: “Và để tận dụng không ngần ngại mọi cơ hội để dập tắt mọi mầm mống bất hòa, chúng tôi khẳng định chủ quyền của chúng tôi trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa từ xưa đến nay vẫn thuộc cương vực Việt Nam”. Lời tuyên bố được ghi vào biên bản và được 46/51 quốc gia đồng ý.

Bất chấp mọi căn cứ pháp lý nêu trên, ngày 19 tháng 1 năm 1974, Trung Quốc đã đem lực lượng bắn giết các chiến sĩ Hải quân Việt Nam Cộng hoà, cưỡng chiếm quần đảo Hoàng Sa. Chính phủ Việt Nam Cộng hòa đã ra công hàm phản đối. Ngày 14 tháng 3 năm 1988, Trung Quốc đưa quân tàn sát công binh Hải quân Việt Nam, chiếm 7 đảo (Châu Viên, Chữ Thập, Đá Gaven, Tư Nghĩa, Gạc ma, Vành Khăn, Subi) thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Chính phủ Việt Nam cũng đã ra công hàm phản đối.

Tiếp theo đó Trung Quốc thường xuyên dùng lực lượng vũ trang bắn giết, cưỡng bức, đánh chìm tàu, tịch thu tàu, ngư cụ, sản phẩm của ngư dân Việt Nam trên hai ngư trường truyền thống của Việt Nam là Hoàng Sa và Trường Sa, phá hoại cuộc sống của ngư dân Việt Nam, đồng thời cưỡng bức phá hoại các hoạt động dầu khí trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Ngày 12 tháng 7 năm 2016, theo đơn kiện của Philippines, Tòa Trọng tài Thường trực được thành lập theo Phụ lục Vll của Công ước Liên Hiệp Quốc về luật biển 1982 (UNCLOS 1982) ra phán quyết phủ nhận cái gọi là Đường Lưỡi Bò của Trung Quốc tự vẽ. Với phán quyết này, Trung Quốc không có quyền lợi nào ở Biển Đông ngoại trừ việc lưu thông hàng hải theo luật pháp quốc tế.

Hiện nay Trung Quốc tiếp tục bất chấp, giẫm đạp mọi luật pháp quốc tế, tiếp tục ngang nhiên ra lệnh cấm đánh bắt cá ở Biển Đông, xem Biển Đông trong đó có vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam là ao nhà của Trung Quốc, gây khó khăn cho cuộc sống của ngư dân Việt Nam, đồng thời phá hoại hoạt động dầu khí trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Cho đến nay, qua thực tế diễn biến lịch sử kéo dài, mọi người yêu chuộng hòa bình công lý trên thế giới đều nhận thức được rằng: duy nhất Trung Quốc là kẻ luôn luôn gây hấn, không ngừng đe dọa không gian sinh tồn của người Việt.

Chúng tôi, các tổ chức xã hội dân sự và các cá nhân luôn luôn mong muốn có cuộc sống hòa bình với nhân dân Trung Quốc, nhưng không thể chấp nhận những hành vi giẫm đạp lên luật pháp quốc tế của nhà cầm quyền Trung Quốc, phá hoại cuộc sống yên bình của đất nước và nhân dân Việt Nam. Chúng tôi tuyên bố:

1. Trung Quốc phải chấm dứt mọi sự gây hấn, phá hoại việc đánh bắt thủy hải sản của ngư dân Việt Nam ở hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

2. Trung Quốc phải bồi thường các thiệt hại của ngư dân Việt Nam mà Trung Quốc đã gây ra từ trước đến nay.

3. Trung Quốc phải chấm dứt các hành vi cản trở phá hoại các hoạt động dầu khí của Việt Nam trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

4. Trung Quốc phải chấm dứt mọi việc xây dựng trái phép, phá hoại môi trường biển tại các đảo của Việt Nam bị cưỡng chiếm.

5.Cực lực phản đối hành vi đơn phương áp đặt chủ quyền bất hợp pháp của Trung Quốc thông qua lệnh CẤM BIỂN trước nhân dân trong nước và nhân dân toàn thế giới.

Ngày 2 tháng 5 năm 2023

(Tham gia ký tên hưởng ứng xin vui lòng gởi về paracelle19011974@gmail.com)

Các tổ chức xã hội dân sự

 1. Lập Quyền Dân. Đại diện: ông Nguyễn Khắc Mai
 2. Diễn đàn Xã hội Dân sự. Đại diện: TS Nguyễn Quang A
 3. Ban Vận động Văn đoàn Độc lập. Đại diện: PGS TS Hoàng Dũng
 4. Bauxite Việt Nam. Đại diện: GS Nguyễn Huệ Chi
 5. Câu lạc bộ Nguyễn Trọng Vĩnh. Đại diện: GS Nguyễn Đình Cống
 6. Câu lạc bộ Phan Tây Hồ. Đại diện: TS Hà Sĩ Phu
 7. Câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng. Đại diện:  ông Võ Văn Thôn
 8. Câu lạc bộ Hoàng Quý. Đại diện: Hoàng Đức Kiên, kỹ sư chế tạo máy, cựu chiến binh , Hải Phòng.

Cá nhân

 1. Ông Nguyễn Khắc Mai, Hà Nội
 2. TS Nguyễn Quang A, Hà Nội
 3. Nguyễn Huệ Chi, GS Hà Nội
 4. Nguyễn Nguyên Bình, nhà văn, Hà Nội
 5. Nguyễn Đình Cống, GS Xây dựng, Hà Nội
 6. Võ Văn Thôn, nguyên Giám đốc Sở Tư Pháp, CLB Lê Hiếu Đằng, TP HCM
 7. Hoàng Hưng, nhà văn, TP HCM
 8. Hoàng Dũng , phó Giáo Sư Tiến sĩ , tp HCM
 9. Andre Menras ( Hồ Cương Quyết) đạo diễn phim, CLB Lê Hiếu Đằng, Cộng Hòa Pháp
 10. Nguyễn Thị Kim Chi, nghệ sĩ, CLB Lê Hiếu Đằng, Sài Gòn
 11. Mạc Văn Trang, PGS Tâm lý học, CLB Lê Hiếu Đằng, Sài Gòn
 12. Lê Phú Khải, nhà báo, nhà văn, CLB Lê Hiếu Đằng, Sài Gòn
 13. Vũ Trọng Khải, PGS TS chính sách nông nghiệp, TP HCM
 14. Đỗ Như Ly, nhà báo, CLB Lê Hiếu Đằng, Sài Gòn
 15. Daniele Thiều Thị Tân, cựu tù Côn Đảo, CLB Lê Hiếu Đằng, Sài Gòn
 16. Lê Thân, nhà hoạt động xã hội, CLB Lê Hiếu Đằng, Sài Gòn.
 17. Bùi Nghệ, kỹ sư, CLB Lê Hiếu Đằng, Sài Gòn
 18. Lại Thị Ánh Hồng, nghệ sĩ, CLB Lê Hiếu Đằng, Sài Gòn
 19. Kha Lương Ngãi, nguyên Phó Tổng biên tập báo Sài Gòn Giải Phóng, CLB Lê Hiếu Đằng, Sài Gòn
 20. Huỳnh Sơn Phước, nguyên Phó Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ, TP HCM
 21. Trần Minh Quốc, GS Trung học trước 1975, CLB Lê Hiếu Đằng Saigon.
 22. Cao Ngọc Lâm, cựu chiến binh, CLB Hoàng Quý, Hải Phòng
 23. Đỗ Thanh Cương, cựu chiến binh, CLB Hoàng Quý, Hải Phòng
 24. Lê Anh Tuấn, cựu chiến binh, CLB Hoàng Quý, Hải Phòng
 25. Lê Thanh Giang, cựu chiến binh, CLB Hoàng Quý, Hải Phòng
 26. Trần Hữu Quang, phó giáo sư xã hội học, Saigon
Bình Luận từ Facebook

8 BÌNH LUẬN

 1. NHÀ THƠ NHÂN DÂN, Nguyễn Minh Tâm

  Khi đã hiểu cội nguồn lịch sử
  Thì giàn khoan kia chẳng có bất ngờ đâu

  Cái “Mười sáu chữ vàng” và “Bốn tốt”
  Cửa miệng phun ra…
  che hiểm độc ở trong đầu.

  Khi đã hiểu cội nguồn lịch sử
  Bản chất bá quyền trong giọt máu Trung Hoa
  Nên chẳng bao giờ họ là bạn cả
  Dù khi vui, cứ thoải mái hảo à…

  Khi đã hiểu cội nguồn lịch sử
  Lời cha ông còn vọng đến bây giờ
  Dặn cháu con hãy tỉnh mình cảnh giác
  Không được thả mình trong ngây thơ ngu ngơ…

  Khi đã hiểu cội nguồn lịch sử
  Sẽ thấy trong nụ cười có đủ cả nhu, cương
  Cái bắt tay có gọi là hữu nghị
  Cũng phải có khí phách hiên ngang của một kẻ can trường.

  NGUỒN MẠNG.

 2. Thi Sĩ: Trần Mạnh Hảo.

  “…………………………..
  Có nơi đâu trên thế giới này
  như Việt Nam hôm nay
  Yêu nước là tội ác
  biểu tình chống ngoại xâm bị “Nhà Nước” bắt ?

  Các anh hùng dân tộc ơi !
  Ngô Quyền, Trần Hưng Đạo ơi !
  nếu sống lại, các Ngài sẽ bị bắt !
  ai cho phép các Ngài đánh giặc phương Bắc ?

  sao vua Trung Hoa lại chiếm nước Trung Hoa :
  “ Bên kia biên giới là nhà
  Bên đây biên giới cũng là quê hương !”
  Thơ Tố Hữu năm nào từng xóa dấu biên cương !

  Đường ra biển dân tộc ta đang bị tắc
  Phải giành lại Hoàng Sa từ anh bạn Thiên triều
  tôi yêu Tổ Quốc tôi mà tôi bị bắt !
  Tổ Quốc yêu Người phải lấy máu mà yêu !”

  Trích Nguồn Mạng.

  • Nếu Trần Mạnh Hảo cũng như mọi người, theo lời khuyên của Lê Học Lãnh Vân đồng hóa tình yêu nước của mình với tình yêu chế độ Xã hội chủ nghĩa thì mọi việc lại Phúc Kđinh A hít, chả có gì phải lo .

 3. “theo đơn kiện của Philippines, Tòa Trọng tài Thường trực …”

  Tư bửn bênh Ngụy là đúng gòi . Mình hổng phải là Phi, & mình hổng thèm học Phi điều gì hít .

  “ra lệnh cấm đánh bắt cá ở Biển Đông”

  Chuyện này hổng phải chỉ có Trung Quốc . Na Uy, Mỹ, Canada … vẫn làm chuyện này thường xuyên . Nên ngư dân ở đây thường xuống hẳn phía Nam bán cầu, Costa Rica, Peru để đánh bắt cá, nhất là những loại cá giá trị cao như cá thu . Điều này có nghĩa Trung Quốc đã chọn cá, chọn sustainable dev, phát triển bền vững, chọn bảo vệ môi trường . Việt Nam nên hưởng ứng . Tổ quốc XHCN mà rơi vào tay các bác, chắc chắn sẽ tanh bành . Hãy ủng hộ & phụ giúp những người có trách nhiệm với căn nhà chung

  Tất cả những người ký tên, nếu hổng phải mạo danh như kỳ trước, chắc chắn vẫn còn kính trọng Bác Hồ . Bản tiên bố này là 1 cái tát nổ đom đóm mắt vào chân dung của Bác Hồ, hổng những thế, nó nhét xít vào mồm Bác Hồ . Thật ra, các trí thức gọi-là kính trọng Hồ Chủ Tịch nhân 1 bữa các chuyên gia chích đùi nghỉ xả hơi, họ thi nhau … Xong rùi nhét xít vào mồm Bác . Người ở đầu sông, người cuối sông, hè nhau xé bản di chúc làm mấy mảnh rùi chia nhau chích đùi .

  Ngoài việc xúc phạm tới Bác Hồ, là 1 trong Tứ Bất Tử của Việt Nam, bản tiên bố này còn cổ động, tuyên truyền cho chủ nghĩa dân tộc cực đoan, phát xít . Kèm theo đó là 1 thông điệp rõ ràng về dựng lại cờ Vàng, & thấp thoáng đâu đó bóng hình của tư duy chống Cộng cực đoan . Nên nhớ, nếu có thể dùng 2 chữ để nói về Phạm Đoan Trang, đó là “chống chống Cộng”, tức là PĐT cực lực lên án, thậm chí chống lại những kẻ chống Cộng . Những ai chống Cộng, theo (rất) nhiều người như PĐT, chi là bọn cực đoan, vô học .

  Trí thức XHCN trong cái list mạo danh đó là những người có lương tri, hổng ai muốn làm những điều như thế cả, ngoại trừ Tiến sĩ Phát xít Nguyễn Xuân Diện, nhưng ổng lại hổng có tên trong này .

  Cúng cùi, những cái tên trong cái list đều là những người nắm tay nhau dung dăng dung dẻ đi dưới tấm biển chỉ đường của “Cứu Đảng là cứu nước”. Phò Mỹ bài Trung hoàn toàn đi ngược lại tấm biển chỉ đường, hay đúng hơn, dẫn thẳng tới diệt vong . Trí thức nhà Ta hổng lẽ giữ Đảng là giữ nước cũng như đười ươi giữ ống ? Chỉ nói thế này, Đảng là thứ bảo đảm tính quang vinh, sự đáng kính trọng, niềm tự hào của tất cả những gì liên quan tới Đảng . Đảng tồn tại bảo đảm tính đúng đắn của phép tính của nhà văn Phạm Đình Trọng . Sự xụp đổ của Đảng sẽ làm cho phép tính đó có kết quả ngược lại, 5000 đảng viên mới bằng 1 người dân . Nobody trong các bác muốn điều đó xảy ra .

  Và Trung Quốc chính là cái trụ Mã Viện chống lưng Đảng . Di rời cái trụ đó ra, Đảng Cộng Sản mà các bác đã cống hiến sẽ trở thành con cừu cô đơn giữa bầy sói . Lăng Bác Hồ being blown up Sky Hi có thể đếm được bằng ngày

  Và nếu Đảng tiêu vong, các bác sẽ tưởng những con sói đó sẽ chọn các bác để quản (vô) lý đất nước này ? Lemme break it down fo ya, Các bác nên bắt đầu cầu nguyện

  Chỉ có thể nói cái list những người ký tên hoặc mạo danh, hoặc mạo danh Cộng Sản, và vì vậy mạo danh những trí thức chân chính có tên trong cái list . Những người Cộng Sản chân chính không bao giờ chống Cộng, be it Trung hay Việt . Và như Gs Mạc Văn Trang đã chỉ ra, mạo danh Cộng Sản sẽ rơi ngay vào độc tài toàn trị . Cần diệt từ trong trứng nước

  Tin thì tin, không tin thì thôi . Nhưng em xin hết ạ

 4. Nhìn vào cái list “trí thức” của bản tiên bố náo, có thể nói hổng ngoa rằng thì là muh sẽ có người nói họ có thể qualified cho mệnh danh Vua Tiếng Việt, và bản tiên bố này là 1 bằng chứng . Có điều nếu họ là Vua Tiếng Việt, họ sẽ/đã là Caligula trong phin của Bob Guccione của tiếng Việt, và bản tiên bố này là kết quả của 10 ngày trác táng, xa đọa không ngừng nghỉ . ill try my worst

  “từ thời các Chúa Nguyễn vào thế kỷ thứ 17 … blah, blah, blah”

  Đa số -nói cho rõ- dân TA đã theo Bác Hồ & Đảng của Bác Hồ làm cách mạng đánh đổ phong kiến, tư bửn, những thói hư tật xấu của phong kiến, dân TA nên bỏ . Dương Quốc Chính nói về phong kiến tha hồ chuyển nhượng đất, Chu Mộng Long & (rất) nhiều người cũng bài bác những gì mang chất phong kiến như cha truyền con nối, và xem Đảng bi giờ nhiễm tính này của pk là xấu . Và vô thiên lủng những chuyện khác . Bây giờ là thời đại Hồ Chí Minh, đừng có đem lại những lề thói xấu của pk được không

  “Chính phủ Quốc gia Việt Nam chuyển giao cho chính phủ Việt Nam Cộng hòa”

  Trương Nhân Tuấn đã chứng minh 1 cách khách quan & khoa học cả 2 chính thể này đều hổng được thế giới công nhận, có nghĩa mọi thứ tuyên bố náo, lộn, cáo đều hổng có giá trị

  “năm 1974, Trung Quốc đã đem lực lượng bắn giết các chiến sĩ Hải quân Việt Nam Cộng hoà, cưỡng chiếm quần đảo Hoàng Sa”

  Bằng chứng rõ rệt nhứt của 10 ngày trác táng, xa đọa liên tục của những Caligula’s tiếng Việt . 1- Chỉ hỏi thế này, lúc đó Quân Đội Nhân Dân Việt Nam đang làm gì, có phải là “đã đem lực lượng bắn giết các chiến sĩ Hải quân Việt Nam Cộng hoà, cưỡng chiếm” tất cả những nơi khác không ? Và các bác đã gọi chuyên đó là gì, Giải Phóng hay Thống Nhứt, rite?

  2- Cả ông lính Ngụy Cao Xuân Huy & chú bộ đội Cụ Hồ Mai Văn Hải đã xác nhận giải phóng/thống nhứt Hoàng Sa là 1 trận đánh đẹp có thể ghi thành sách được . Bộ đội Cụ Hồ đã mở 1 cuộc tổng tiến công để hỗ trợ bộ đội Cụ Mao, ngăn ngừa bọn Ngụy đang nham hiểm rắp tâm chiếm lại vùng vừa mới được giải phóng .

  3- Hồi ký Camp David, Ngụy đề nghị Ta cùng đưa ra 1 tuyên cáo lên án Trung Quốc, nhưng phe Ta đã thẳng thừng từ chối . Và chết gia Hạ Đình Nguyên cũng viết mọi nhận định cho rằng Quân Đội Nhân Dân Việt Nam bán nước là chủ quan & cực đoan . Vì có vẻ lúc nào họ cũng đứng về phía chính nghĩa . Nguyễn Hữu Liêm cũng chứng thực như vậy . Then, chỉ có xem tiếng Việt còn tệ hơn Thúy Kiều, những Caligulas tiếng Việt mới có thể biến nó thành như … i dont know WTF this xít is. But it aint tiếng Việt đứng đắn, by a long shot.

  Tiến sĩ Nguyễn Quang A, 1 trong những người ký tên, luôn đề cao tinh thần ôn hòa & có học, kể cả trong ngôn ngữ những văn bản như thế này . Well, có vẻ ông í đã chứng minh mình là người Cộng Sản, cá trê trui ống khi ký tên vào bản tiên bố này

  “năm 1988, Trung Quốc đưa quân tàn sát công binh Hải quân Việt Nam”

  Rất hoan nghênh “công binh Hải quân VIỆT NAM, có nghĩa VNCH 1974 aint Việt Nam . Và chính cái quân đội VIỆT NAM mới là lực lượng quân sự đã giải phóng miền Nam khỏi 1 chính quyền/quân đội phi-Việt Nam, aka Ngụy .

  Sự thật lại khác hẳn . Đó là cuộc bàn giao nhiệm vụ bảo vệ biển trời của Tổ quốc Xã hội chủ nghĩa cho Trung Quốc, và điều đó đã diễn ra 1 cách ôn hòa & có học nhất có thể . Trung Quốc cần 1 số địa điểm để xây dựng những pháo đài vững chắc, lập ra thế trận Bát Quái nhằm ngăn ngừa những toan tính nham hiểm của Đế quốc . Trích Gs Tương Lai “chúng nó lật lọng quá tàn ác và man rợ”. i couldnt have said it better meself. Và VN các bác hoàn toàn hổng đủ khả năng để làm chiện bảo vệ . Wake Up & Smell the Xít, nếu cuộc kháng chiến chống Mỹ mà hổng có sự yểm trợ tối đa của phe Xã hội chủ nghĩa, cụ thể là LS & TQ, seriously what ya think would have happened? How about nothing.

  Những hy sinh có thể tránh được không, YES. Nhưng VN các bác cần 1 biểu tượng về ôn hòa & có học, và những người lính yêu Đảng bằng chính máu của mình đã chấp nhận hy sinh vì tinh thần quốc tế vô sản . Đây là những mất mát đã được tính trước, có thể chịu đựng được & quá nhỏ nên hổng cần give a xít . Hổng ai phản đối chuyện dựng tượng trong khi đất nước vẫn còn khó khăn, phải chi mọi người cũng ủng hộ những dự án dựng tượng khác thì đất nước sẽ yên lành hơn .

 5. Học Giả: Thái Bá Tân

  Luôn có tin tàu lạ
  Giết ngư dân, phá tàu.
  Xin được hỏi thủ tướng:
  Quân đội của ta đâu?

  Nếu vì hèn không thể
  Bảo vệ được người dân,
  Thì xin bớt lem lẻm
  Vì nước và vì dân.

  Cũng xin hỏi thủ tướng
  Dân nuôi quân đội ta
  Có điều gì không ổn,
  Đáng phải để kêu ca?

  Vậy thì sao quân đội
  Không bảo vệ bà con.
  Sao tướng nhiều đến thế.
  Mà toàn tướng chơi gôn?

  Cuối cùng, xin thủ tướng
  Trả lời dân thực lòng:
  Vấn đề là như thế.
  Thủ tướng xấu hổ không?

  Nguồn Mạng

 6. Thi Sĩ Bùi Chí Vinh.

  Biển Đông không chấp nhận “Đường Lưỡi Bò” láu cá
  Không chấp nhận tàu Hải Giám, tàu Ngư Chính thưa em (thứ tàu lạ mơ hồ)
  Biển Đông không có dầu hỏa cho bọn cường hào, không có thềm lục địa cho ác bá
  Nhưng có ngư dân hiền lành và tuổi trẻ khát tự do

  Biển Đông tang thương từ những rặng san hô
  Nơi xác cha ông trồi lên thành quần đảo
  Nơi bọn xâm lăng đang gióng trống giương cờ
  Tưởng đất nước Tiên Rồng thời bình trôi hết máu

  Anh đã từng nếm mùi chiến tranh, từng nếm mùi đói cơm thiếu áo
  Thoát chết ở Trường Sơn, sống lại ở đồng bằng
  Thuộc lòng sử Việt Nam như một người tử đạo
  Thương cọc nhọn Ngô Quyền, mê chiến thắng Bạch Đằng Giang

  Làm sao có thể thờ ơ trước bầy cá mập ăn đêm
  Dám lồng lộn khắp Biển Đông dọa nạt
  Chúng săn anh và chúng đuổi em
  Bằng lý luận của Thiên Triều xưa… “quá đát”

  Em ơi em tự do có thật
  Mộ gió cha ông cũng có thật kia kìa
  Sờ lên ngực anh đi, khi trái tim còn đập
  Thì đâu dễ gì giặc phương Bắc được hả hê ?

  Em ơi em khi sinh tử cận kề
  Mới hiểu hết thế nào là nhân quả
  Mới thấy “cháy nhà ra mặt chuột” ngô nghê
  Thấy “tàu lạ” thành tàu quen… dối trá

  Biển Đông không có chỗ cho Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống rạp mình hèn hạ
  Không có chỗ cho tàu Hải Giám, tàu Ngư Chính “giả nai” quen thói mơ hồ
  Càng không có dầu hỏa cho cường hào, không có ngư trường cho ác bá
  Chỉ có cọc nhọn Bạch Đằng và cánh tay “Sát Thát” khát tự do !

  Nguồn Mạng.

 7. Để xem các ông trong BCHTW đảng cọng sản VN có tham gia hưởng ứng không? Để chứng tỏ các ông có yêu nước không hay chỉ bằng cái mồm thôi!

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây