Hiến tặng cho chính mình

Dương Quốc Chính

26-4-2023

VinFast thực tế là của anh Vượng và của Vingroup. Vợ chồng anh Vượng nắm lượng cổ phiếu lòng vòng qua tập đoàn đầu tư Việt Nam và cá nhân nữa, sở hữu khoảng 65% CP của VinGroup.

Việc anh Vượng HIẾN TẶNG một tỷ đôla cho VinFast, Vingroup tài trợ 500 triệu USD (cũng là tặng) và cho VinFast vay một tỷ đôla nữa về bản chất là lấy tiền từ túi nọ bỏ vào túi kia thôi. Vì là anh em, mẹ con trong nhà cả. Giống mình tuyên bố hiến tặng một tỷ đồng cho chính mình và con Ngô, cho vay thêm một tỷ nữa, cho nó sang mồm. Nhưng mà chẳng may làm ăn không ra thì thôi, ỉm đi, ai biết đấy là đâu! Không như chị Thảo VJ trót chém tặng tiền cho ĐH bên Anh, đến hẹn không chuyển tiền nó tung hê hết cả lên, vì là hứa cho thằng ất ơ bên ngoài.

Có cái hay ho là VinFast lại là công ty Singapore, được pháp luật Singapore bảo vệ và đóng thuế cho Singapore. Còn Vingroup và mấy công ty thành viên kia là công ty Việt Nam. Tức là đây là động thái chuyển tiền từ công ty Việt Nam qua công ty Singapore.

Tuy nhiên, người ta dùng các khái niệm mang tính tuyên truyền cao, như thể anh Vượng và Vingroup đang làm từ thiện: Hiến tặng một phần tài sản, tài trợ không hoàn lại, nghe rất là leng keng! Việc chuyển tiền qua lại này cũng là động tác xào nấu lại báo cáo tài chính cho đẹp. Dự là toàn tiền ảo cả vì chắc là góp bằng cổ phần hết chứ làm gì có tiền tươi ở đâu ra. Tiền ra tiền vào thấy toàn là tỷ đô nhưng có khi vẫn phải cuống đít kiếm chỗ vay bên ngoài để lấy tiền chi tiêu!

Cần nhớ thêm một điều là một trong hai đối tác thu xếp vốn cho VinFast là Credit Suisse Singapore, trong khi mẹ nó là Credit Suisse Thụy Sĩ mới bị mua lại bởi ngân hàng UBS, coi như đã biến mất. Còn việc IPO ở Mỹ vẫn còn là viễn cảnh xa vời với VinFast, cộng thêm việc xây nhà máy ở Mỹ cũng bị lùi thêm một năm (dự là do không có tiền xây là chính).

Được biết, Vinhomes đang phải cân team cho Vingroup là chính. Nên hiến tặng, tài trợ này được hiểu là chuyển tiền từ Vinhomes qua VinFast (Singapore), cho nó dễ hiểu. Nhưng thị trường BĐS đang rất căng, nên vụ này e là chém gió nhiều hơn là thật! Về lý thuyết thì tiền từ hãng taxi Xanh mới lập cũng lại chạy vòng về VinFast thông qua Vingroup, nhưng chắc còn lâu nó mới có lãi để có tiền về.

Bình Luận từ Facebook

4 BÌNH LUẬN

 1. Gan day mot so truyen thong cua DCSVN trong nuoc LOAN TIN sau khi dat chan den Hoa Ky NAY “nha tranh dau” CVHH .. DA “VO MONG” vi THAT VONG va DANG MONG MUON TIM CACH TRO VE VN.
  Thay vi TRANH LUAN cac NOI DUNG TAI LIEU CHUNG CU LICH SU VN, nhieu khi KHONG AN KHOP voi nhau boi Nguoi Ghi Chep, CVHH NEN THANG THAN TRA LOI ve CAC THONG TIN NAY cua DCSVN.
  Co THAT DUNG NHU VAY HAY KHONG ?


 2. Khi tân chủ tiệm bán Nước Võ Văn..g Thưởng tố ngầm ám chỉ cựu chủ tiệm bán Nước Xúc F..ân Xuân Fuc*k
  ******************************

  Nhà ‘thèng’ Xúc F..ân phố bể Đè Nẽng
  Mái ngói nhà ‘hén’ lắm chỗ dột niểng niềng
  Về vườn chờ vô khám Hỏa Lò Hà L..ội
  Sân sau lắm cây mía sâu có đốt thối riêng !
  Điềm báo chủ nhà chủ vườn vướng tội phạm
  Mụ vợ Trần thị Nguyệt Thu khét tiếng lò tôn
  Chưa kể tài kiếm tiền đô n..a hốt bạc tỷ
  Nhập khẩu bên Tàu cộng kít ngoáy mũi ngoáy trôn
  Hàng dỏm sao cóp chép lũ bần nông khựa chệt
  Đem về Xứ Vệ ngoáy mũi ép hàng triệu bà con
  Sao lò tôn Tổng Lú chưa bỏ vào cặp đôi hoàn hảo ??
  Bằng ĐÀN HƯƠNG HÌNH học từ Diên An chép Nghệ An
  Chắc hén tay nhúng nhàm cùng mụ vợ phạm tội lớn
  Kền kền siêu tham nhũng tiêu cực chắc hưu ngủ sao ngon
  Mơ toàn ác mộng pháp trường bị cát đem xử bắn
  Thấy MA CHIẾN HỮU chơi đàn hương hình lão Mạc… lò tôn
  Thấy cả đồng chấy Nguyễn bá ThÁnh bị xúc f..ân ám hại
  Thấy mình giờ ngấm phóng xạ nguyên tố đồng vị Ba Lan !!!
  Thấy anh Ba Ếch đang tụng kinh lời sư ôn…g 1 Hạnh
  Đàng sau sư bà bà Chân Không chân đất đang “tiếp hiện” cầu an
  Thấy Lú vương đang bưng bô để được uống trà với Hồng đế Tập
  Mơ thấy Tể tướng phạm minh chín..h qua Tàu gặp má mì Thanh Nhàn
  Cả đại gia Lê Thanh Thản lừa dối khách hàng được thơ khen Tổng Trọng
  Kết cuộc ĐÀN HƯƠNG HÌNH thọc từ đ…ít đến đầu niểng toòng teng Quảng Nam

  https://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

 3. Cái lũ đại gia xứ Vệ chỉ nghĩ tính toán cho bản thân + gia đình CHẲNG TÍNH TOÁN cho cả thực thể bản thân + gia đình + CỘNG ĐỒNG và ĐẤT NƯỚC … cho nên NHÓM LỢI ÍCH trước sau vì béo bở làm ăn dễ dàng CHÚNG SẼ BÁM vào tính toán của bọn đại gia Tàu cộng và MẤT NƯỚC sau đó như phạm nhặt vượn..g với tài sản kếch sù vừa chuyển qua SINGAPORE và tẩu tán như thằng Trương Gia Bình … khi phất lên trong Nước chúng nhờ bọn quan đỏ NHỚN dựa lưng tụi siêu vi trun..g c..uốc được T(b)ẮC KINH nuôi béo bằng ý hệ XÃ NGHĨA (bản chất đặc thù ĐẠI HÁN CỘNG) nên chúng chỉ là LOẠI SIÊU cửu vạn ÍT ĂN NO vác nặng so sánh với HÀNG CHỤC TRIỆU NÔNG DÂN lên thành như BÌNH DƯƠNG gần Sài Gòn hay BẮC NINH làm nhân công chủ yếu cho TÀU CỘNG , Nam Hàn, Đài Loan ….thay nhân mạng NHỌC NHẰN như những người máy trong dây chuyền sản xuất phi nhân tính vì TINH VI KHÉO TAY có độ tự do gấp bội ngay cả những con robot công nghệ ….vì là CON NGƯỜI …tối đến về khu ở ổ chuột ĐÓ LÀ bản chất bóc lột ngay giữa các quốc gia được dây chuyền sản xuất các nước ĐẶC BIỆT là TÀU CỘNG nay vào công nghệ sản xuất cao ĐÙN PHẦN ọt ẹt HAY NGAY đến khá hơn NỬA TỰ ĐỘNG HÓA và nhất là TRỐN THUẾ xuất cảng TỪ xứ Vệ THUỘC ĐỊA ẢO KINH TẾ trong tính toán của bọn MÃ VÂN (con cháu mã viện) Jack MA ….. và dĩ nhiên ĐẠI TƯ BẢN ĐỎ T(b)ẮC KINH đã chọn những thằng như phạm nhật vượng do Tổng lú đề cử KHI TA THẤY Nguyễn Phú Trọng qua T(b)ẮC KINH vào tuần đầu ĐĂNG QUANG hồng đế TẬP Cận Bình tại T(b)ẮC KINH thì phạm nhật vượng CŨNG QUA khéo hơn ĐÔNG KINH Nhật Bản nhưng lại ký với hợp đồng làm ăn lớn với ĐẠI TƯ BẢN ĐỎ T(b)ẮC KINH…..

  Trước khi phát triển và lập trình BỘ ba trang nhà ĐẠI HỌC TRỰC TUYẾN PHAN CHÂU TRINH tôi đã biết bản chất tụi chúng Trương Gia Bình núp bóng Võ Nguyên Giáp là con rể và Phạm Nhật Vượng núp bóng Tổng Lú …..

  nhưng NHÂN DANH vì hàng chục triệu các cháu bên nhà CON NHÀ NGHÈO HIẾU HỌC trong khu ổ chuột làm công nhân NÔ LỆ NGAY GIỮA QUÊ HƯƠNG vào Thế kỷ 21 ngay cả NAM HÀN khởi nghiệp ngày xưa cùng với HÒN NGỌC VIỄN ĐÔNG Sài Gòn cũng KHÔNG THẾ vì MỸ, PHÁP, NHẬT …có chuyển nhà máy cũng ít bóc lột vì giới chủ các nước này theo luật có CÔNG ĐÒAN và Chính phủ NAM HÀN tại Hán Thành như BẬC QUỐC PHỤ lập quốc PHÁC CHÁNH HY là quân nhân YÊU NƯỚC ĐẠI HÀN !!!! Cho nên những Tập đoàn khổng lồ như SAMSUNG,… cất cánh cùng với công nhân cán sự kỹ sư tiến sĩ nghiên cứu sáng tạo NAM HÀN bay cao theo cùng ĐẤT NƯỚC …….

  nhưng NHÂN DANH vì hàng chục triệu các cháu bên nhà CON NHÀ NGHÈO HIẾU HỌC trong khu ổ chuột làm công nhân NÔ LỆ NGAY GIỮA QUÊ HƯƠNG VIỆT NAM vào Thế kỷ 21 có thể theo học tập với GIÁO TRÌNH giáo sư LỪNG DANH đại học MỸ, ANH, ÚC, GIA NÃ ĐẠI, TÂN TÂY LAN nhưng chủ yếu là HOA KỲ ……cộng thêm với phần clip VIDEO playlist phụ giảng phụ đạo giải bài tập CHỈ ĐẾN 5% còn lại là 95 % đã BẦY CỖ SẴN các giáo trình đã sẵn + cơ sở phi vật chất là 3 trang web với CÔNG NGHỆ WEB như WordPress với công nghệ giáo dục hàml thụ trực tuyến từ xa MOODLE với hàng ngàn ứng dụng phát triển bởi những nhà tin học THA THIẾT ĐẾN Giáo dục của Thế giới hiện đại …..

  Tôi rất tiếc SỐ TIỀN khổng lồ đã tan biến như BĂNG như KHÓI GỞI VỀ giúp Quê Hương Quê Nhà họ hàng người thân gia đình tính từ THỜI MỞ CỬA 1986 kiều bào Người Việt Tự do đã chuyển về ít nhất từ 400.000.000.000 Mỹ kim đến 500.000.000.000 Mỹ kim ..nhưng chỉ để NUÔI BÉO chế độ hại DÂN bán NƯỚC chỉ mới riêng số lượng RỬA TIỀN từ số tiền trên ra NGOẠI QUỐC đã lên đến 100.000.000.000 Mỹ kim ĐỦ TẬU MUA SẮM đươc HẠM ĐỘI 11 siêu hàng không mẫu hạm tối tân nhất là chiếc Ronald Reagan CHƯA KỂ chuyển giao công nghệ tiến bộ KHOA HỌC KỸ THUẬT MỸ làm đòn bẫy và điểm tựa MẠNH đưa NƯỚC VIỆT vào quỹ đạo CANH TÂN HIỆN ĐẠI DÂN CHỦ …..

  Tôi lại đang rất tiếc KINH NGHIỆM kỹ nghệ tại ÂU-MỸ của 5.000.000 kiều bào Người Việt Tự do KHÔNG CÓ DỊP MAY hội ngộ gặp nhau VỐN LIẾNG KINH NGHIỆM VÔ CÙNG QUÝ BÁU cộng thêm TẤM LÒNG trước khi THAY NHAU LỊM TẮT DẦN như những vì sao Hôm cuối trời KHẮP NƠI TRÊN Thế giới Tự do ÂU-MỸ ….

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT
  https://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây