Biện pháp nghiệp vụ của công an: ‘Chạy án’ và ‘đưa 400 người lên cầu’?

Blog VOA

Trân Văn

8-4-2023

Dường như trong lịch sử nhân loại nói chung và lịch sử lĩnh vực xây dựng nói riêng, chỉ ở Việt Nam và chỉ có… Công an nhân dân Việt Nam mới nghĩ ra và dám dùng phương thức này…

Cuối cùng, Chủ tịch tỉnh An Giang cũng ra lệnh ngưng thực hiện kế hoạch sử dụng… 400 người để… thử tải cầu bộ hành Nguyễn Thái Học bắc qua sông Long Xuyên, nối phường Mỹ Bình và phường Mỹ Hòa ở trung tâm thành phố Long Xuyên (1).

Cầu Nguyễn Thái Học phần dành cho khách bộ hành dài 120 mét, không thẳng mà uốn lượn nên có chỗ rộng 5,7 mét, có chỗ rộng 9,5 mét. Dọc phần cầu chỉ dùng để thả bộ này bày cây kiểng, ghế ngồi, trên có mái che và được quảng bá là “công viên nổi trên sông”.

Việc xây dựng cầu Nguyễn Thái Học bắt đầu hồi 2019, hoàn tất năm 2021 và được khen là nhanh vì bàn giao trước thời hạn chừng một năm. Chi phí xây dựng cầu Nguyễn Thái Học được ước tính là hơn 200 tỉ đồng…

Tuy nhiên chỉ sáu tháng sau khi khánh thành, cầu bộ hành Nguyễn Thái Học có dấu hiệu hư hỏng nặng (dầm ngang rỉ sét, mối hàn nứt,…). Người ta còn phát giác nhà thầu đã thi công không đúng thiết kế…

Đó là lý do Công an An giang quyết định tổ chức điều tra xem có vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng hay không? Bước đầu tiên của tiến trình điều tra là… thử tải.

Cuối tháng trước (29/3/2023), một viên đại tá là Phó Giám đốc Công an tỉnh An Giang đã gửi công văn cho Chủ tịch thành phố Long Xuyên, yêu cầu “phối hợp, hỗ trợ trong việc giám định cầu bộ hành thuộc dự án xây dựng cầu Nguyễn Thái Học”.

Biện pháp nghiệp vụ” mà Công an An Giang sử dụng là huy động 400 người, tổ chức… cân từng người rồi để cho họ tới lui, trụ lại trên cầu xem cầu có sụp không! Hôm 4/4/2023, một viên trung tá là Trưởng Công an thành phố Long Xuyên bảo với báo giới là Công an An Giang đã phối hợp với Thành Đoàn TNCS thành phố Long Xuyên huy động đủ 400 Đoàn viên TNCS để tổ chức… cân từng người và sẽ thực hiện… “biện pháp nghiệp vụ” này!

Tuy nhiên viên trung tá vừa kể còn than là đang… “có nhiều ý kiến trái chiều trước việc sử dụng người thử tải trọng của cầu bộ hành nên chưa biết có thực hiện như kế hoạch được hay không(2).

Đúng là đã “có nhiều ý kiến trái chiều” về việc “sử dụng người thử tải trọng”. Dường như trong lịch sử nhân loại nói chung và lịch sử lĩnh vực xây dựng nói riêng, chỉ ở Việt Nam và chỉ có… Công an nhân dân Việt Nam mới nghĩ ra và dám dùng phương thức này như một… “biện pháp nghiệp vụ” bất kể điều đó có thể gây nguy hại đến tính mạng của 400 đồng loại. Cũng có lẽ chỉ ở Việt Nam mới có 400 thanh niên sẵn sàng đem tính mạng của mình ra… thử tải. Ít nhất Đoàn viên TNCS cũng có điểm… hơn người!

***

Trước giờ, công an nhân dân (bao gồm cả an ninh nhân dân và cảnh sát nhân dân) Việt Nam vẫn tự xếp tất cả các loại việc họ thực hiện hàng ngày để bảo vệ – thực thi pháp luật, duy trì an ninh – trật tự – trị an là những “biện pháp nghiệp vụ”.

Nhãn… “biện pháp nghiệp vụ” giúp công an nhân dân Việt Nam… sang trọng hơn đồng nghiệp ở các quốc gia khác trên thế giới. Trên thực tế, Công an nhân dân Việt Nam sử dụng rất nhiều… “biện pháp nghiệp vụ” mà đồng nghiệp ở các quốc gia khác trên thế giới không dám áp dụng hay cách thức quản trị – điều hành xã hội khiến họ không có khả năng áp dụng. Chẳng hạn dùng phân người trộn với nhớt thải tạt vào nhà các “đối tượng” được xếp vào loại nguy hại cho… “an ninh quốc gia” để thân nhân của “chúng” kinh hãi, gây áp lực buộc “chúng” ngưng chống phá! Chẳng hạn có thể buộc nhiều cá nhân… “cúi đầu thừa nhận” đã giết người, cưỡng hiếp,… cho dù họ không phải là thủ phạm. Những Nguyễn Thanh Chấn, Bùi Minh Hải, Trần Văn Chiến, Nguyễn Minh Hùng (3), Hàn Đức Long (4), Huỳnh Văn Nén (5),… chính là những ví dụ hết sức cụ thể cho các “biện pháp nghiệp vụ” mà không lực lượng bảo vệ – thực thi pháp luật nào trên thế giới có thể sánh với Công an nhân dân Việt Nam!

May cho Công an nhân dân Việt Nam là chỉ tại Việt Nam mới có những viên chức cao cấp trong hệ thống chính trị, hệ thống công quyền Việt Nam bất chấp oan khiên ngút trời, ưỡn ngực tự hào tuyên bố kiểu như: “Cơ quan điều tra Việt Nam là một trong những cơ quan giỏi nhất thế giới, phá án rất nhanh và… “không thể tuyệt đối hóa việc xử đúng(6). Bởi đã trót lạm bàn về “các biện pháp nghiệp vụ” của lực lượng… “nhất thế giới” nên phải nói qua về một khía cạnh khác của “các biện pháp nghiệp vụ” mà công an Việt Nam vẫn tận dụng. Đó là ngoài răn đe, tạo thành tích, “các biện pháp nghiệp vụ” còn được nhiều thành viên của lực lượng công an nhân dân Việt Nam sử dụng để làm… giàu!

Hồi tháng 2 dư luận Việt Nam rúng động khi ông Đỗ Hữu Ca, Thiếu tướng – cựu Giám đốc Công an thành phố Hải Phòng bị bắt vì “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Chuyện “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” phát sinh từ vụ án “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ” và “vi phạm quy định đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Công ty Nhiệt điện Đông Triều thuộc Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam. Trong quá trình điều tra, công an Quảng Ninh phát giác Công ty Nhiệt điện Đông Triều tham gia mua bán hóa đơn để “trốn thuế”. Khi điều tra thêm hoạt động “mua bán hóa đơn, chứng từ” thì phát giác Công ty Xây dựng hạ tầng Thái Bình Dương (Công ty XDHT TBD) đứng phía sau một nhóm doanh nghiệp chuyên kinh doanh… “hóa đơn, chứng từ” trong hàng chục năm qua tại hàng chục tỉnh, thành phố với… “doanh số” đến 7.500 tỉ. Do vậy, vợ chồng, cháu ông chủ Công ty XDHT TBD và ba người khác bị bắt… Sau đó, thân nhân của vợ chồng ông chủ Công ty XDHT TBD tố cáo đã giao cho ông Ca 35 tỉ để… “chạy án” nhưng không hiệu quả như đã… đặt hàng!

Theo Công an Quảng Ninh, ông Ca nhìn nhận có nhận tiền nhưng… “không chủ động thông báo cho cơ quan chức năng tiến hành lập biên bản, bàn giao lại số tiền mà giữ ở trong nhà” nên bị xem là… “lừa đảo chiếm đoạt tài sản (7). Còn tháng này, sau khi Kết luận điều tra vụ án liên quan đến việc xem xét – phê duyệt – tổ chức thực hiện các chuyến bay “giải cứu” từ 4/2020 đến 1/2022 được công bố, thiên hạ biết thêm trường hợp ông Nguyễn Anh Tuấn – một thiếu tướng công an khác – cũng vì nhận tiền để giúp “chạy án” mà bị đề nghị truy tố vì “môi giới hối lộ”. Tính ra, viên Thiếu tướng là Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội đã nhận khoảng 2,6 triệu Mỹ kim để giúp hai doanh nhân dính líu đến việc tổ chức các chuyến bay “giải cứu” không bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Ông Tuấn đã giữ lại 1,8 triệu Mỹ kim làm “thù lao” của mình, chỉ giao 800.000 Mỹ kim cho viên trung tá trực tiếp chỉ đạo điều tra vụ án “giải cứu” – để Trưởng phòng 5 của Cục An ninh Điều tra tính cách “giải cứu” hai doanh nhân.

Nếu sử dụng “các biện pháp nghiệp vụ” để làm án không mở đường cho “chạy án” thì làm gì có chuyện từ tướng, tá tới úy của lực lượng Công an nhân dân lũ lượt dắt díu nhau đi trên con đường ấy bất chấp tính chất của vụ án nghiêm trọng đến mức nào? Cứ dùng Google để search ắt sẽ thấy, “chạy án” và nhận tiền để làm án là một phần không thể tách rời “các biện pháp nghiệp vụ” của Công an nhân dân. Sẽ có người bảo rằng Công an nhân dân đang nỗ lực “chỉnh đốn” để làm “trong sạch đội ngũ” nên mới xử lý hàng loạt tướng, tá dính líu đến “chạy án” hay “nhận hối lộ” nhằm “làm sai lệch hồ sơ, bản chất các vụ án”… Song trước khi bảo như thế, có lẽ nên ngẫm nghĩ vì sao Công an nhân dân lại “đổ đốn” như vậy? Tại sao “chỉnh đốn” đã được tiến hành từ lâu nhưng cứ có án là “đối tượng” tính ngay đến chuyện “chạy”, cứ muốn “chạy” là sẽ có nhiều đồng chí vốn được trả lương để bảo vệ – thực thi pháp luật XHCN vẫn thản nhiên nhận “đơn đặt hàng” để lấy thù lao? Có nên tự hào khi… “nhất thế giới” về phương diện này chăng?

Chú thích

(1) https://baotintuc.vn/thoi-su/an-giang-dung-huy-dong-400-nguoi-thu-tai-cau-bo-hanh-nguyen-thai-hoc-20230404203417249.htm

(2) https://vnexpress.net/hien-trang-cau-bo-hanh-tung-du-tinh-huy-dong-400-nguoi-thu-tai-4589517.html

(3) https://vnexpress.net/nhung-vu-an-oan-rung-dong-viet-nam-2906196.html

(4) https://thanhnien.vn/cuu-tu-tu-han-duc-long-mon-moi-cho-tien-boi-thuong-de-sua-nha-tra-no-185230219211819791.htm

(5) https://tuoitre.vn/huynh-van-nen-vu-oan-sai-chua-tung-co-trong-to-tung-1013980.htm

(6) https://vnexpress.net/co-quan-dieu-tra-viet-nam-thuoc-hang-gioi-nhat-the-gioi-2906619.html

(7) https://tuoitre.vn/ong-do-huu-ca-nhan-bao-nhieu-ti-dong-de-chay-an-20230223081843984.htm

(8) https://thanhtra.com.vn/phong-chong-tham-nhung/tin-tuc/cuu-pho-giam-doc-cong-an-ha-noi-nguyen-anh-tuan-nhan-hon-2-6-trieu-usd-de-chay-an-208925.html

Bình Luận từ Facebook

8 BÌNH LUẬN

 1.   TRÂN TRỌNG KỶ NIỆM HUÝ NHẬT 4 NĂM Ngày ANH HÙNG DÂN VIỆT Lý Tống 2019-2023 

   Hình ảnh lễ an táng ‘Ó Đen’ Lý Tống ở Little Saigon April 21, 2019

   https://www.nguoi-viet.com/photo/hinh-anh-le-an-tang-o-den-ly-tong-o-little-saigon/

  https://www.youtube.com/watch?v=smfeSJ9m_kI  Đám Tang Anh Hùng Lý Tống phần 2  

  Tất cả Cộng đồng Người Việt Tự do Hải ngoại !
  Thưa quý vị,
  LÝ TỐNG đã thành một phần của QUỐC ĐẠO !
  LÝ TỐNG đã thành một phần của QUỐC BẢO !
  LÝ TỐNG đã thành một phần của GIA TÀI VIỆT NAM !
  LÝ TỐNG là Katsumoto Bậc Thầy của MINH TRỊ THIÊN HOÀNG
  và chính Cuộc đời vì Dân Nhật vì Nhật Bản của HIỆP SĨ ĐẠO
  Katsumoto đã cho Vua Minh Trị cảm hứng hiện đại và canh tân
  NƯỚC NHẬT ….

  https://www.youtube.com/watch?v=IuP4NG4ug08
  谷村 新司さん
   
  Trong những Giờ phút đen tối nhất của Dân tộc Việt bao nhiễu
  nhương nào MẠT PHÁP, THAM NHŨNG, PHÂN RÃ và BĂNG HOẠI bỗng có TIN THẬT BUỒN Lý Tống RA ĐI nhưng SỰ RA ĐI NÀY cảnh tỉnh thức tỉnh tất cả chúng ta và ĐOÀN KẾT CHÚNG TA LẠI làm MỘT
  Vượt lên nữa vươn lên cao nữa tất cả những NGƯỜI VIỆT tự nhận mình là NGƯỜI VIỆT TỰ DO KÍNH YÊU MẸ VIỆT NAM !
  Ngay những Người từng là người cộng sản VC : HÃY TRỞ VỀ VỚI DÂN TỘC !
  QUỐC ĐẠO là TỐI THƯỢNG !
  TỔ QUỐC là TỐI CAO !!!

  https://www.youtube.com/watch?v=dfBIIuvIuPU  
  群青 谷村新司

  DÂN TỘC và ĐẤT NƯỚC đang vào HIỆN TÌNH QUỐC NỘI và QUỐC NGOẠI cũng như THẾ GIỚI may mắn CÓ SỰ RA ĐI CỦA ANH HÙNG DÂN TỘC Lý Tống là CHẤT KEO SƠN và XI MĂNG hàn gắn CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT TỰ DO HẢI NGOẠI và Toàn thể Đồng bào nạn nhân GẦN MỘT THẾ KỶ CỘNG SẢN …
  MONG THAY MONG THAY 
  https://www.youtube.com/watch?v=DhKxHoOx26s&lc=z22cgpdypxqty3sjr04t1aokgsckcrtldmbr0d0qgsn3bk0h00410.1556629402340946
  Ó Đen – Kính tặng anh hùng Lý Tống và các phi công Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa vị quốc vong thân

     TRÂN TRỌNG KỶ NIỆM HUÝ NHẬT 4 NĂM Ngày ANH HÙNG DAAN VIỆT Lý Tống 2019-2023   

  https://www.youtube.com/watch?v=dCS3NzPbIPM&t=6s 「群 青」 神風特攻隊 Kamikaze corps in Japan

  TUYỂN TẬP 30 Bài thơ Tưởng niệm Quốc tang và Quốc táng ANH HÙNG DÂN TỘC Lý Tống – PHẦN 1

    
  ************************************************************************************
  ANH HÙNG LÝ TỐNG : Thần Phong Đại Việt vừa về lại Đền Hùng ! …
  ************************************************************************************
   
   
  https://www.youtube.com/watch?v=dCS3NzPbIPM&t=6s
  「群 青」 神風特攻隊 Kamikaze corps in Japan

   Giờ triệu triệu Cánh Đào Mai tàn Xuân
  Rơi khắp Quê Mẹ .. .. Anh Hùng lìa trần !
  Đời Lý Tống như Thần Phong Đại Việt
  Hương gió thơm ngát tận đến Muôn Năm
  Về lại Sài Gòn Cánh Tự do tung gió
  Thủ đô Cu Ba in mãi dấu Vĩnh hằng
  Gió Thánh về tăng tốc triệu vó ngựa
  Đánh thức lúa nở đồng xanh đồng bằng
  Thần Phong cùng Hưng Đạo Nguyễn Huệ
  Vào trận Biển Đông lập lại Bạch Đằng
  Đêm Cali Ó Đen hóa thân Câu Trắng
  Tinh Hoa về Đền Hùng lệ huyết Trăng

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

   https://www.youtube.com/watch?v=RRVLLjItTYI
  谷村 新司さん

  Cảm tác xin tiễn đưa Anh Hùng LÝ TỐNG Lê Văn Tống về lại ĐẾN HÙNG cùng Tổ tiên …

  09 giờ 16 phút Tối 5/4/2019, giờ Cali – 06 giờ 16 phút Sáng 6/4, giờ Paris

   ************************************************************************************
  Xin cảm ơn Tình Chiến hữu Không Quân
  ************************************************************************************

  Thân tặng Hội Ái hữu Không Quân và ANH Lê Xuân Nhuận cùng đại gia đình ANH lý Tống ….
   
   

  https://www.youtube.com/watch?v=jhdFe3evXpk
  Brothers in Arms

  Nơi ấy Quê Mẹ mịt mù nhiễu nhương
  Phi đội Ó Đen uất hận chiến trường
  Hỡi Việt Sử ! Ôi một Thời Oan nghiệt
  Người lính Già lưu vong sầu tha hương
  Thương nhau đùm bọc lúc già đau ốm
  Cùng nhau thường bên giường bệnh nhà thương
  Chiến trường xưa thấm máu Tình Đồng đội
  Giờ đây thắm Tình Đồng bào Đồng hương ….

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

  Brothers in Arms

  These mist covered mountains
  Are a home now for me
  But my home is the lowlands
  And always will be
  Some day you’ll return to
  Your valleys and your farms
  And you’ll no longer burn
  To be brothers in arm

  Frères d’armes

  Les montagnes couvertes de brume
  Sont à présent mon foyer
  Mais ma maison est dans les lowlands
  Et y sera toujours
  Un jour vous retournerez à
  Vos vallées et vos fermes
  Et vous ne brûlerez plus
  D’être des frères d’armes

  https://www.nguoi-viet.com/little-saigon/o-den-ly-tong-cat-canh-luc-9-gio-16-phut-toi-5-thang-tu/
   

   ************************************************************************************
  Ó Đen : Phi công Thần phong Đại Việt trên những Chuyến bay vì Tự do
  ************************************************************************************
   
   
  https://www.youtube.com/watch?v=I4R0HmoIpEE&t=60s
  Huyền Sử Ca Một Người Mang Tên Quốc

  Phi vụ về lại Sài Gòn hoàn thành
  Vượt tầm ra đa bay thấp lướt nhanh
  Hàng vạn truyền đơn vùng trời lấp lánh
  Kêu gọi Toàn Dân vùng dậy đồng hành
  Chuyến bay trên Thủ đô Cu Ba vút cánh
  Súng phòng không cũng bất lực với Anh
  Hùng Đất Việt đến bằng Tự do thông điệp
  Anh em nhà Castro bó tay nhìn Anh

  https://www.youtube.com/watch?v=CqW5POSd6XM
  Hát cho người nằm xuống

  Phi công Thần phong vẫy tay réo gọi
  Tự do cho Cu Ba – Cu Má thức ngủ thay canh
  ‘Chém gió’ gìn giữ Hòa Bình cho Thế giới
  Thần phong Đại Việt sau phi vụ yên lành
  Cùng lắm tù đày Phi công tài ba thoát chết
  Bao Không trình vì Tự do trên trời xanh
  Chuyến bay Đêm Cali vẫy chào Vĩnh biệt
  Đồng bào Người Việt Tự do tha thiết thương Anh
  Đất Mỹ – Tân hương xin giữ hình hài Thể phách
  Đất Việt – Cố Hương đón nhận Linh hồn Tinh anh .. ..

  TỶ LƯƠNG DÂN

   
   ******************************************************************************************
  In Eternity, Lý Tống now sleeps in Peace and in millions of Free Vietnamese’s Hearts and Minds
  ******************************************************************************************
   

  https://www.youtube.com/watch?v=ijDcHT9Zl8U

  Gladiator – Elysium, Honor Him + Now Lý Tống, He Is Free

   
  https://www.youtube.com/watch?v=ijDcHT9Zl8U
  Gladiator – Elysium, Honor Him + Now Lý Tống, He Is Free

  So many years have passed on your life
  On your untired struggle for a New Vietnam’s Independence
  Freedom and Democracy
  In Immortality and in Eternity
  Lý Tống now sleeps in Peace
  And in millions of Free Vietnamese’s Hearts and Minds
  Who have been longing for the Eternal Vietnam Spring
  And now Lý Tống is asleep in Kings Hùng’s Pantheon
  With all our beloved Heroines and Heroes

  That I do not know sentimentally
  Why I will describe briefly his memory drawn
  Mixed with millions of Free Vietnamese’s Fate and Destiny
  The Boatpeople, the imprisoned ARVN officers and officials
  For I was among those, to whom Lý Tống’s solemn message
  Was given from prisons where you were indomtable and survival
  For the last time your smiling look but your pessimist remarks
  Since at a certain time, came your extreme and legendary page
  Considered and merited as a Vietnamese Modern Hero

  https://www.youtube.com/watch?v=IuP4NG4ug08
  谷村 新司さん
   

  Lý Tống, You who is the Living Hero of a Forbidden History
  The passionate and heroic Winner of a sleepy Vietnam
  By batard Uncle Ho’s Maoism
  Yet Lý Tống who has been throbbing in supreme challenge
  For all your admirable Life sacrified for our beloved Vietnam
  Oh Black Eagle, the best War Pilot has just taken the last night flight
  Lý Tống, You are still present among millions of us in your suites and Spirit
  As You would come from the Depths of the New Wind
  In your orange pilot suite

  Tonight in Paris in exile I think of You
  The most important Symbol for our dear Fatherland now
  In the decisive moment of our Modern History
  In which our beloved troubled East Sea invaded
  By the same eternal enemy from the North
  Hero Lý Tống, You can cheer us up to go to the battlefields
  To fight against the human waves of pirates from Red China
  All Vietnamese Heroines and Heroes accompany us to the East Sea
  To remake the Third Victory Bạch Đằng in the 21st Century

  The pilot beret on your head to prove your absolute Fidelity to your Air Force
  And the pilot glasses on your eyes to hide the wound
  Become a pennant for all young people who
  Had made a decision to destroy each other if,
  The orgyrous fight passed its excess.
  So many friends have fallen so along the Journey for Freedom and Liberty
  Fallen, ransacked and shot in the concentration camps
   

  https://www.youtube.com/watch?v=dfBIIuvIuPU  
  群青 谷村新司

  But the years have run away and the people in Vietnam are no longer sure
  The worst guys of the Winning Side now toggle toward the Losing Side
  And that is confirmed by the Vietnamese History

  Sleep in Peace, our Hero of the Modern Time and surviving your own burns
  Lý Tống Immortal and Eternal among us mortals .. ..
  And that in our fogs sometimes are your pieces of Paradise
  Passing exalt our hearts despite the rips .. ..

  In Immortality and in Eternity
  Lý Tống now sleeps in Peace
  And in millions of Free Vietnamese’s Hearts and Minds
  Who have been longing for the Eternal Vietnam Spring
  And now Lý Tống is asleep in Kings Hùng’s Pantheon
  With all our beloved Heroines and Heroes

  https://www.voatiengviet.com/a/ly-tong-james-bond-viet-nam-qua-doi-o-tuoi-73/4864818.html

  My Heart does continue to love You, Motherland and My Mind goes on to combat for You, Fatherland
  ********************************************************************

  Writing on the behalf of our modern-time Hero Lý Tống’s only Great Dream on the Last Night Flight backwards to Kings Hùng’s Pantheon at the heart of his beloved Motherland Vietnam .. ..
  – NHV

  https://www.youtube.com/watch?v=32YPozK5Y-0
  Exodus

  Since 1984, I have been living in exile
  In the USA and in prison in Vietnam
  And Thailand for 35 years
  Every day and every night
  In my only great Dream
  I think of You, Homeland
  I feel You, Motherland
  And I combat and fight for You, Fatherland
  Every day and every night

  Although very faraway across the Space
  Between the Pacific Ocean’s two banks
  And Time’s jet lag between us But that is how I do understand You, Motherland, You have been suffering since that Black April 1975
  Under the pro-china Red dictatorship
   
  https://www.youtube.com/watch?v=dfBIIuvIuPU  
  群青 谷村新司

  Motherland, You have come to show Your Existence
  And continue to be present everywhere
  Near and far, wherever You are, my dear Fatherland
  I believe that my Heart does continue and continue to love You, Motherland
  And my Mind and my Thought goes on
  And goes on to fight and combat for You, Fatherland
  Once more Homeland, You open the most generous door
  And You’re here in my heart’s depth forever

  https://www.youtube.com/watch?v=O0Umq_ajh7I
  Once Upon A Time In The West

  And my Heart does continue and continue to love You, Motherland
  And my Mind and my Thought goes on
  And goes on to fight and combat for You, Fatherland
  Patriotism can touch us, the ARVN Old Soldiers
  For only one time when we were once young
  And this Nationalist Love lasts for all lifetime
  And never let go till we will leave this World
  A Noble Love was when I had to live far from You, my cherished Homeland
  One true moment in my existence I hold to
  In all my life in exile
  We have been always continuing
  To walk parallel together,
  My beloved Motherland and myself
  Both in the USA and in Vietnam’s or Thailand’s prison
  Near and far, wherever You are, my dear Fatherland

   

  https://www.youtube.com/watch?v=IuP4NG4ug08
  谷村 新司さん
   

  I believe that my Heart does continue and continue to love You, Motherland
  And my Mind and my Thought goes on
  And goes on to fight and combat for You, Fatherland
  Once more Homeland, You open the most generous door
  And You’re here in my heart’s depth forever
  And my Heart does continue and continue to love You, Motherland
  And my Mind and my Thought goes on
  And goes on to fight and combat for You, Fatherland

  Homeland, You’re here, there’s nothing I fear
  And my Heart does continue and continue to love You, Motherland
  And my Mind and my Thought goes on
  And goes on to fight and combat for You, Fatherland
  Homeland and myself, we’ll stay forever by this sentimental way

  Motherland and Homeland, You are safe in my Heart and my Mind
  And my Heart does continue and continue to love You, Motherland
  And my Mind and my Thought goes on
  And goes on to fight and combat for You, Fatherland

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT – MILLIONS OF VIETNAMESE HONEST PEOPLE

  Cảm tác xin tiễn đưa Anh Hùng LÝ TỐNG Lê Văn Tống về lại ĐẾN HÙNG cùng Tổ tiên …

  09 giờ 16 phút Tối 5/4/2019, giờ Cali – 06 giờ 16 phút Sáng 6/4, giờ Paris

  https://www.nguoi-viet.com/little-saigon/o-den-ly-tong-se-duoc-dua-ve-an-tang-tai-little-saigon/

  Chuyến bay đêm từ Cali : Phi công Thần phong cất cánh Phi vụ Cuối cùng
  ************************************************************************

  https://www.youtube.com/watch?v=NuOYz407ASI
  Schiller – Night Flight

  Chuyến bay đêm nay – Phi vụ Cuối cùng !
  Tháng Tư Đen : tròn Bốn bốn năm khép khung .. ..
  Ó Đen giờ hóa thân Chim Câu Ó Trắng
  Bay vào Ngân Hà : Tổ Quốc Không trung
  Lời thề : «Tổ Quốc – Danh Dự – Trách Nhiệm»
  Son sắt trọn lời nguyền Tấm lòng thủy chung
  Khung trời Sài Gòn hai chuyến bay về lại
  Hoa Nắng Truyền đơn lấp lánh cả vùng
  Phi vụ Tự do Thủ đô Cuba trực chỉ
  Hỏa tiễn đành bó tay nhìn khiêm cung !
  Đời Anh hùng toát lên Khát vọng Dân Việt :
  Tự do + Dân chủ trên khắp Nam Bắc Trung
  Từ Hoa Dù trên Vịnh Cam Ranh phi cơ gãy cánh
  Đến chuyến bay đêm từ Cali về Đền Hùng
  Quá cảnh Paris nhặt Vầng Trăng Huyết
  Lãng Nhân lưu vong Mộng Đàn kiếm cung .. ..
   

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

   
  https://www.youtube.com/watch?v=IuP4NG4ug08
  谷村 新司さん

  https://www.youtube.com/watch?v=dfBIIuvIuPU  
  群青 谷村新司

    TRÂN TRỌNG KỶ NIỆM HUÝ NHẬT 4 NĂM Ngày ANH HÙNG DÂN VIỆT Lý Tống 2019-2023

  https://www.youtube.com/watch?v=4FIPd8ctUsU
  CHÀO ĐÓN ANH HÙNG LÝ TỐNG SAU NHIỀU NĂM TÙ VỀ

  https://www.youtube.com/watch?v=opYcV6EMreM  
  Phim TÀI LIỆU HUYỀN THOẠI ANH HÙNG LÝ TỐNG MỘT ĐỜI CHO TỔ QUỐC KHÔNG GIAN

  https://www.youtube.com/watch?v=NgA-OKY5Wfc  
  Ngọc Hạ ” Ôi chưa kịp nói một lời” trong đám tang anh hùng Lý Tống 4/21/2019

  https://www.youtube.com/watch?v=smfeSJ9m_kI  
  Đám Tang Anh Hùng Lý Tống phần 2

   https://www.youtube.com/watch?v=Gl9dVGi-g6s
  TANG LỄ HOÀNH TRÁNG VINH DANH ANH HÙNG LÝ TỐNG

  https://www.youtube.com/watch?v=fHwNE9FygZA  
  Toàn bộ video Lễ An Táng Lý Tống ngày thứ nhì: Lễ Tang long trọng nhất dành cho anh hùng Lý Tống.

  https://www.youtube.com/watch?v=7OxIJXYWT1g  
  Lễ tang anh hùng Lý Tống & Lễ phủ Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa .

  https://www.youtube.com/watch?v=QTMsJ5jxspA
  Toàn cảnh Lễ an táng ‘Ó Đen’ Lý Tống tại Little Saigon, California

  https://www.youtube.com/watch?v=a4gEuc2RBV0  
  KỲ LẠ: Lý Tống qua đời trùng với ngày gì?

  https://www.youtube.com/watch?v=6dMMdOVPKYA  
  Anh hùng Lý Tống và lễ hạ huyệt phần 3 _ Video quay từ đầu tới giây phút cuối .

  https://www.youtube.com/watch?v=Ysxh1cnkgIE  
  Lễ tang anh hùng Lý Tống tại Nam California ngày 20 / 4 / 2019

  https://www.youtube.com/watch?v=xJlhru6bbag  
  Tang lễ Anh hùng Không quân Lý Tống tại San Diego  

  https://www.youtube.com/watch?v=l0AQXQ4TUbc  
  Lý Tống anh đã nằm xuống

  https://www.youtube.com/watch?v=Q6vjubSA8R8
  LỄ TRUY ĐIỆU ANH HÙNG LÝ TỐNG TẠI TOÀ THỊ CHÍNH SAN JOSE

  https://www.youtube.com/watch?v=lLTLpCBxWeU  
  Cựu phi công Lý Tống nhớ về ngày 30/4/1975: “Tôi rất tuyệt vọng!”

  https://www.youtube.com/watch?v=E-74KKkGvgE
  Lễ tang anh hùng Lý Tống và lễ hạ huyệt phần 2

     TRÂN TRỌNG KỶ NIỆM HUÝ NHẬT 4 NĂM Ngày ANH HÙNG DAAN VIỆT Lý Tống 2019-2023   

  https://www.youtube.com/watch?v=6xBnpBvdees  
  Toàn bộ Lễ An Táng Lý Tống ngày thứ nhất: Lễ Phát Tang, Lễ Phủ Cờ, Mặc Niệm, phát biểu..

  https://www.youtube.com/watch?v=vaDAKQutJH0
   Lễ Thăm Viếng và Tiễn Đưa Anh Hùng Ó Đen Lý Tống 01

   https://www.youtube.com/watch?v=j9BGaTB1VUM  
  PHÓNG SỰ CỘNG ĐỒNG: Lễ an táng anh hùng Ó Đen Lý Tống

  https://www.youtube.com/watch?v=O-Dne_Kc6QM  
  Chương trình hạ huyệt trong tang lễ anh hùng Lý Tông 4/21/2019

  https://www.youtube.com/watch?v=F7yhCfRN2eY  
  Kinh Hòa Bình trong đám tang anh hùng Lý Tống, 4/21/2019

  https://www.youtube.com/watch?v=weEFc3Yoq8k
   Đám tang lớn và độc đáo ở Little Saigon, an táng ‘Ó Đen’ Lý Tống 
     TRÂN TRỌNG KỶ NIỆM HUÝ NHẬT 4 NĂM Ngày ANH HÙNG DAAN VIỆT Lý Tống 2019-2023   
  Hình ảnh lễ an táng ‘Ó Đen’ Lý Tống ở Little SaigonApril 21, 2019 https://www.nguoi-viet.com/photo/hinh-anh-le-an-tang-o-den-ly-tong-o-little-saigon/

  https://www.youtube.com/watch?v=smfeSJ9m_kI  Đám Tang Anh Hùng Lý Tống phần 2  

  Tất cả Cộng đồng Người Việt Tự do Hải ngoại !
  Thưa quý vị,
  LÝ TỐNG đã thành một phần của QUỐC ĐẠO !
  LÝ TỐNG đã thành một phần của QUỐC BẢO !
  LÝ TỐNG đã thành một phần của GIA TÀI VIỆT NAM !
  LÝ TỐNG là Katsumoto Bậc Thầy của MINH TRỊ THIÊN HOÀNG
  và chính Cuộc đời vì Dân Nhật vì Nhật Bản của HIỆP SĨ ĐẠO
  Katsumoto đã cho Vua Minh Trị cảm hứng hiện đại và canh tân
  NƯỚC NHẬT ….
  Trong những Giờ phút đen tối nhất của Dân tộc Việt bao nhiễu
  nhương nào MẠT PHÁP, THAM NHŨNG, PHÂN RÃ và BĂNG HOẠI bỗng có TIN THẬT BUỒN Lý Tống RA ĐI nhưng SỰ RA ĐI NÀY cảnh tỉnh thức tỉnh tất cả chúng ta và ĐOÀN KẾT CHÚNG TA LẠI làm MỘT
  Vượt lên nữa vươn lên cao nữa tất cả những NGƯỜI VIỆT tự nhận mình là NGƯỜI VIỆT TỰ DO KÍNH YÊU MẸ VIỆT NAM !
  Ngay những Người từng là người cộng sản VC : HÃY TRỞ VỀ VỚI DÂN TỘC !
  QUỐC ĐẠO là TỐI THƯỢNG !
  TỔ QUỐC là TỐI CAO !!!
  DÂN TỘC và ĐẤT NƯỚC đang vào HIỆN TÌNH QUỐC NỘI và QUỐC NGOẠI cũng như THẾ GIỚI may mắn CÓ SỰ RA ĐI CỦA ANH HÙNG DÂN TỘC Lý Tống là CHẤT KEO SƠN và XI MĂNG hàn gắn CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT TỰ DO HẢI NGOẠI và Toàn thể Đồng bào nạn nhân GẦN MỘT THẾ KỶ CỘNG SẢN …
  MONG THAY MONG THAY 

  Chiến cơ Ó Đen tấn công từ Vùng trời Cam Ranh (1)
  *********************************************************************

  https://www.youtube.com/wat
  あゝ特別攻撃隊 橋幸夫

  Vào giờ cuộc chiến lên cao điểm
  Phi đoàn Ó Đen 548 gần như tan hàng
  Phần lớn Chiến hữu phi công Người gẫy cánh
  Ít kẻ tham sống sợ chết đào tẩu biến nhanh
  «Tổ Quốc – Trách nhiệm – Danh dự»
  Réo gọi trong Tôi, Ó Đen
  Tôi tình nguyện cất cánh bay vút vào khung trời Nha Trang
  Phi vụ ngăn địch tiến quân
  Đánh sập cầu Ba Ngòi một mình
  Bỗng thấy hình ảnh Mẹ tôi khóc
  «Mẹ cho con Lý Tống túi bùa hộ sinh mệnh .. ..»
  Bùa nằm rải rác trong bầu trời Canh Ranh hay trên mặt Biển Đông ?
  Chia tay phi đội phi đoàn tôi, tôi cất cánh phi vụ bay đi
  Chinh phục quân đoàn địch Nam tiến tấn công

  Như vẫy chào Tổ Quốc Không gian tôi, tôi bay đi
  Chinh phục quân đoàn địch tấn công tiến về Nha Trang

  Mẹ cầu nguyện Phật Chúa cho con thương yêu
  Đôi tay gầy guộc xế tà cuối chiều
  Mẹ ôm con yêu quý trong Tim
  Gọi tên con như thuở con nằm nôi
  Mẹ ru con ơi hời điệu Nam Ai thanh bình
  Trong cơn gió bụi thổi theo dòng mây

  Con Lý Tống nói lời tạm biệt Mẹ nhé !
  Và «Tổ Quốc – Trách nhiệm – Danh dự» đang giục gọi
  Con phải cất cánh phi vụ không trình
  Chia tay phi đội phi đoàn con, Con cất cánh phi vụ bay đi
  Chinh phục quân đoàn địch Nam tiến tấn công

  Như vẫy chào Tổ Quốc Không gian con, Con bay đi
  Chinh phục quân đoàn địch tấn công tiến về Nha Trang

  Con sẽ viết thư thăm Mẹ sau phi vụ hoàn thành
  Mẹ ơi nhìn lên cho con thấy Mái tóc bạc lòng của Mẹ
  Như mây trắng tuyết trắng trong Tổ Quốc Không gian
  Trên vùng trời Canh Ranh – Nha Trang
  Con đang hoài cảm hoài vọng hoài cổ
  Cả Hiện tại và Quá khứ cả hai đều giống nhau
  Và có nghĩa là hãy khóc và cười đi vào Tương lai
  Tạm chia tay đường băng như Quê Hương
  Ó Đen chiến cơ A 37 con sẽ chinh phục
  Chinh phục quân đoàn địch tấn công tiến về Nha Trang .. ..

  * * *

   https://www.youtube.com/watch?v=KnXLTsOCOjI  長渕 剛 / 特攻の母と特攻隊の遺書 

  Vào giờ cuộc chiến lên cao điểm
  Phi đoàn Ó Đen 548 gần như tan hàng
  Phần lớn Chiến hữu phi công Người gẫy cánh
  Ít kẻ tham sống sợ chết đào tẩu biến nhanh
  «Tổ Quốc – Trách nhiệm – Danh dự»
  Réo gọi trong Tôi, Ó Đen
  Tôi tình nguyện cất cánh bay vút vào khung trời Nha Trang
  Phi vụ ngăn địch tiến quân
  Đánh sập cầu Ba Ngòi một mình
  Bỗng thấy hình ảnh Em gục đầu khóc thầm
  «Em cho Anh Lý Tống chiếc khăn tay ngày ấy như bùa hộ thân .. ..»
  Bùa nằm rải rác trong bầu trời Canh Ranh hay trên mặt Biển Đông ?

  Chia tay phi đội phi đoàn tôi, tôi cất cánh phi vụ bay đi
  Chinh phục quân đoàn địch Nam tiến tấn công

  Như chia tay Tổ Quốc Không gian tôi, tôi bay đi
  Chinh phục quân đoàn địch tấn công tiến về Nha Trang

  Em cầu nguyện Phật Chúa cho Anh yêu dấu dấu yêu
  Nhớ nhung tha thiết da diết cuối chiều
  Em hôn Anh yêu trong Tim
  Ngày đêm vô thức gọi tên Anh vạn ngàn lần
  Trong cơn gió bụi thổi theo bạch vân phù vân

  Anh Lý Tống nói lời tạm biệt nhé Em dấu yêu
  Và «Tổ Quốc – Trách nhiệm – Danh dự» đang giục gọi
  Anh phải cất cánh phi vụ không trình
  Chia tay phi đội phi đoàn anh, Anh cất cánh phi vụ bay đi
  Chinh phục quân đoàn địch Nam tiến tấn công

  Như vẫy chào Tổ Quốc Không gian anh, Anh bay đi
  Chinh phục quân đoàn địch tấn công tiến về Nha Trang

  Anh sẽ viết thư thăm Em sau phi vụ hoàn thành
  Em ơi nhìn lên cho con thấy Mái tóc thề tóc mây
  Như mây trắng tuyết trắng trong Tổ Quốc Không gian
  Trên vùng trời Canh Ranh – Nha Trang
  Anh đang hoài cảm hoài vọng hoài cổ
  Cả Hiện tại và Quá khứ cả hai đều giống nhau
  Và có nghĩa là hãy khóc và cười đi vào Tương lai
  Tạm chia tay đường băng như Quê Hương
  Ó Đen chiến cơ A 37 Anh sẽ chinh phục
  Chinh phục quân đoàn địch tấn công tiến về Nha Trang .. ..

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

  (1) Chiến cơ Ó Đen tấn công từ Vùng trời Cam Ranh :

  Phi công Ó Đen có nhiệm vụ đánh sập cầu Ba Ngòi ngăn cản đường tiến địch từ Nha Trang vào Cam Ranh vào ngày 05 tháng Tư 1975 xem như phi vụ cuối cùng VÀ NGẪU NHIÊN TÌNH CỜ Anh Hùng Lý Tống cất cánh phi vụ cuối cùng Cuộc đời Anh cũng vào đúng tròn 44 Năm sau 05 tháng Tư 2019 !!! ….

  • 
  Như thể vội vàng cố nói với nhau một Lời Chia ly .. ..
  **********************************************************

  https://www.youtube.com/watch?v=FkcqXB37Kj8

  Ennio Morricone For Love One Can Die ( flying over the clouds)

  Chiến hữu Tự do – Dân chủ ơi !
  Phi vụ cất cánh vào vùng trời
  Ngẫu nhiên tiên cảm sao chưa kịp nói
  Dù chỉ một lời một lời mà thôi !
  Một lời tạ từ dù không phải lời trăn trối

  Chiến hữu Tự do – Dân chủ ơi !
  Như Hoa Mai Hoa Đào tàn phai lìa đời
  Ai ngờ lại là Phi vụ Cuối cùng phai phôi !

  Chiến hữu Tự do – Dân chủ ơi !
  Chưa gặp nhau dù chỉ một lần mà thôi
  Hai Lãng Nhân cuốn theo chiều gió cuối trời
  Bao cơn gió bụi Việt sử Cận đại
  Mùa Thu Đại Phân ly 1954 : Đồng bào Đất Bắc ơi !
  Mùa Xuân Đen Đại Phân ly 1975 :
  Đồng hương Nam-Trung-Bắc ơi !
  Có ai ngờ đâu lại là Phi vụ Cuối

  Chiến hữu Tự do – Dân chủ ơi !
  Chuyến bay bỏ lại đàng sau Mây trắng
  Như khăn tang ăn năn chúng tôi sám hối triệu lời
  Vào sát na cuối đớn đau muôn đời chia phôi
  Phi công Thần phong Ó Đen lưu lại
  Mãi mãi Sử xanh Tấm gương của Người
  Anh Hùng Dân Tộc Việt sống mãi ngàn đời
  Ôi sao chưa kịp nói Tạm biệt hay Vĩnh biệt
  Cùng nhau với nhau hai lời đôi lời mà thôi

  Chiến hữu Tự do – Dân chủ ơi !
  Toàn Dân Việt cùng nhau khấn nguyện Phật Chúa
  Không trình yên bình về lại Đền Hùng thương ôi ! .. ..

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT
  cảm tác nhân xem Lễ hạ huyệt Anh Hùng Lý Tống tại Little Saigon, CALI – HOA KỲ

  https://www.youtube.com/wat
  Bấm vào xem Lễ Quốc táng Anh Hùng Lý Tống
   

  https://www.nguoi-viet.com/photo/hinh-anh-le-an-tang-o-den-ly-tong-o-little-saigon/

  ANH HÙNG LÝ TỐNG đã ‘Theo Cánh Gió Bay’ về ĐỀN HÙNG đoàn tụ cùng Tổ tiên Đại Việt ….

  Our Kings Hùng on High, please do bring Lý Tống back to the Motherland, Vietnam .. ..
   **************************************************************

  https://www.youtube.com/watch?v=IuP4NG4ug08&fbclid=IwAR11kluJnxY3qR_qHl48h40QJtEEEv7Z6MVZqOd3-NUp4ys_1-CxxhItgXc  

  神風特攻隊(群青/谷村新司)

  Our Kings Hùng in the Time of founding Great Vietnam
  On high above Hà Nội’s blue sky, please do hear my profound prayer
  In my need, our Kings Hùng are always there
  Lý Tống is still young, Lý Tống is still alive
  Let Lý Tống repose in Peace, Buddha and Jesus bless Him

  Please do bring Lý Tống back to the Motherland
  Please do bring Lý Tống back to the Homeland
  Please do bring Lý Tống back to the Fatherland
  Please do bring Lý Tống back to Vietnam
   

  He’s our Great Mother Vietnam’s Son
  As we alI could have known from the Vietnamese History
  As Buddha and Jesus had granted Mother Vietnam the best Son like Lý Tống himself

  Our Kings Hùng in the Time of founding Great Vietnam
  On high above Hà Nội’s blue sky, please do hear my profound prayer
  In my need, our Kings Hùng are always there
  Lý Tống is still young, Lý Tống is still alive
  And we are all Old Soldiers in the Second Civil War
  In the Cold War in the last 20th Century
  And we are going to be gone soon
  But please our Kings Hùng, do bring Lý Tống Youth
  Bring him Happiness
  And let Lý Tống repose in Peace
  Buddha and Jesus bless Him

  Because Lý Tống is still Young Soldier in the Second Civil War
  In the Cold War in the last 20th Century
  He is still only a cadet at Military Academy in Vũng Tầu
  Our Kings Hùng although You have all the power
  You can give and even you can take
  But please let Lý Tống be
  And do let him live after the Vietnam War

  If we – all Old Soldiers in the Second Civil War
  In the Cold War in the last 20th Century – die
  Our Kings Hùng, please do let us die even in exile
  The Vietnamese Old Soldiers die one by one in overseas and in the Homeland
  How soon we pass away and away
  But please let Lý Tống live
  And give Him a chance to visit his Home

  Please do bring Lý Tống back to the Motherland
  Please do bring Lý Tống back to the Homeland
  Please do bring Lý Tống back to the Fatherland
  Please do bring Lý Tống back to Vietnam
  As the greatest Hero of the Second Civil War
  In the Vietnam War in the Cold War in the last 20th Century

   TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT – MILLIONS OF VIETNAMESE HONEST PEOPLE
  PARIS, 14/08/2019 – Thế đã hơn 4 THÁNG Anh Hùng LÝ TỐNG từ giã Cộng đồng Người Việt Tự do trong Đất Mẹ và trên toàn Thế giới ….
   

  TUYỂN TẬP 30 Bài thơ Tưởng niệm Quốc tang và Quốc táng ANH HÙNG DÂN TỘC Lý Tống – PHẦN 1

  https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=2309995419328355&id=100009537584101

  TUYỂN TẬP 30 Bài thơ Tưởng niệm Quốc tang và Quốc táng ANH HÙNG DÂN TỘC Lý Tống – PHẦN 2

  https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=2309998502661380&id=100009537584101

  TUYỂN TẬP 30 Bài thơ Tưởng niệm Quốc tang và Quốc táng ANH HÙNG DÂN TỘC Lý Tống – PHẦN 3

  https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=2309999249327972&id=100009537584101

  TUYỂN TẬP 30 Bài thơ Tưởng niệm Quốc tang và Quốc táng ANH HÙNG DÂN TỘC Lý Tống – PHẦN 4

  https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=2310000559327841&id=100009537584101

  TUYỂN TẬP 30 Bài thơ Tưởng niệm Quốc tang và Quốc táng ANH HÙNG DÂN TỘC Lý Tống – PHẦN 1

  https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=2309995419328355&id=100009537584101

  TUYỂN TẬP 30 Bài thơ Tưởng niệm Quốc tang và Quốc táng ANH HÙNG DÂN TỘC Lý Tống – PHẦN 2

  https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=2309998502661380&id=100009537584101

  TUYỂN TẬP 30 Bài thơ Tưởng niệm Quốc tang và Quốc táng ANH HÙNG DÂN TỘC Lý Tống – PHẦN 3

  https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=2309999249327972&id=100009537584101

  TUYỂN TẬP 30 Bài thơ Tưởng niệm Quốc tang và Quốc táng ANH HÙNG DÂN TỘC Lý Tống – PHẦN 4

  https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=2310000559327841&id=100009537584101

  Le jeu. 6 juin 2019 à 00:57, Vien Nguyen a écrit :
  The Roar of Hero Lý Tống’s Airplane over his beloved Saigon
  *********************************************************************

  https://www.youtube.com/watch?v=svVsV6hUqd4
   谷村 新司さん 「群 青 」

  As the Black Eagle was flying
  On the flight over the highway along the East Sea
  Suddenly the roar of Hero Lý Tống’s Airplane
  Has reached millions of Saigonians’ ears.
  Like the Bells from The Trấn Quốc Pagoda and St. Joseph’s Cathedral  of Hanoi
  Between the supersonic waves endlessly booming,
  At the crack of Saigon’s Dawn
  The sound of a church and a pagoda Bells
  Has reached millions of Saigonians’ ears.

  Lý Tống’s Bell for Freedom and Liberty
  Lý Tống’s Bell for Civil Rights and Human Rights
  Lý Tống’s Bell for Democracy and Social Justice

  Oh, waking the Vietnam Spring’s Dream!
  Not Dream
  Not Reality
  Oh, waking the Vietnam Spring’s Dream!
  That distant Bell is still ringing in my ear in exile in Paris …
  Yesterday maybe was only the Red slavery in our beloved Homeland
  Today perhaps is another Revolution for Freedom and Democracy
  And certainly Tomorrow will be in Liberty in our beloved Motherland
   
  Oh, that Bell of Love for nearly 90 millions of Vietnamese in 1992 and 2000
  Rung by Hero Lý Tống twice in Saigon’s sky .. ..

  Oh, waking the Vietnam Spring’s Dream!
  Not Dream
  Not Reality
  Oh, waking the Vietnam Spring’s Dream!

  Oh, that Bell of Love for nearly 90 millions of Vietnamese in 1992 and 2000
  Rung by Hero Lý Tống twice in Saigon’s sky .. ..

  Thế đã 49 Ngày, Anh Hùng Lý Tống bay đi …
  MILLIONS OF VIETNAMESE HONEST PEOPLE – TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

  https://www.nguoi-viet.com/little-saigon/le-chao-co-dau-thang-chuan-bi-cho-cuoc-bieu-tinh-ngay-9-thang-sau/

  Le lun. 13 mai 2019 à 11:00, Vien Nguyen a écrit :
  Lần đầu Vinh danh Thiếu tướng Công an Phạm Văn Các vì Dân vì Nước diệt triệt phá đường dây buôn ma túy
  *************************************************************************

  Thêm một lượng lớn ma túy tổng hợp bị bắt giữ tại Sài Gòn
  May 12, 2019

  11 nghi phạm, trong đó có 8 người Trung Quốc, 3 người Việt vận chuyển 300kg ma túy đá vừa bị công an Việt Nam bắt giữ hôm 20/3

  https://www.nguoi-viet.com/viet-nam/them-mot-luong-lon-ma-tuy-tong-hop-bi-bat-giu-tai-sai-gon/

  SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Thêm một nhóm người ngoại quốc vận chuyển ma túy lậu tại Việt Nam vừa bị bắt giữ tại Sài Gòn với số lượng may túy trị giá ước lượng khoảng $22 triệu.

  https://www.youtube.com/watch?v=gqMQGb2BShc
  Tướng CA kể chuyện nhịn đói chờ bắt 500kg ma túy

  Lần đầu Vinh danh Thiếu tướng Công an
  Vì Dân vì Nước diệt triệt bọn Tàu tham tàn
  Sản xuất buôn ma túy tiêu diệt Dân Việt
  Gian khổ theo dõi tội phạm quốc tế phá tan
  Bắt còng tay băng đảng và tên trùm chệt
  Nhân danh Dân Việt khen Tài trị an
  Vì Dân vì Nước Anh hùng Phạm Văn Các
  Phá tan nguồn ma túy đến từ Tam Giác Vàng

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

  https://www.nguoi-viet.com/viet-nam/them-mot-luong-lon-ma-tuy-tong-hop-bi-bat-giu-tai-sai-gon/

  Garanti sans virus. www.avast.com

  Le lun. 13 mai 2019 à 10:14, Vien Nguyen a écrit :

  Ôi Chưa Kịp Nói Với Nhau Một Lời

  – NS Hoàng Thi Thơ – Ca Sĩ Ngọc Hạ – Tang Lễ Lý Tống

  https://www.youtube.com/watch?v=dOI8fyxzak8

  Ra đi ôi chưa kịp nói với nhau một lời
  Một lời lời yêu trăn trối người ơi vào giây phút cuối
  Ra đi ôi chưa kịp tới thăm nhau một lần
  Một lần dù trong đau đớn thế rồi ngàn đời chia phôi

  Không ta không vô tình đời thì như cơn bão
  Không không bông hoa nào ngỡ rằng bay theo gió
  Không ta không bao giờ tưởng đời ta thế đó
  Giống như giấc mơ, mơ như hư vô
  mơ trong phong ba ta thương cho ta lặng lẽ xa cành

  Xa nhau nhưng chưa kịp nói với nhau một lời
  Một lời như tiếng thánh cầu cho tình ta hấp hối
  Xa nhau nhưng chưa kịp tới hôn nhau một lần
  Một lần dù trong nước mắt thế rồi ngàn đời ly tan

  ******************************************************************

  Oh ! There isn’t even the last Good-bye Word at the last moment to say farewell together

  ******************************************************************

  – NS Hoang Thi Tho – Singer Ngoc Ha – Ly Tong’s Funeral

  On leaving suddenly the Motherland, we couldn’t speak to each other yet
  Even only a Word of Love that pervades people at the last moment
  I have not been able to visit each other once
  Once though in pain and in tears then millions of lives dissipated in the National Separation in the Black April 1975

  https://www.youtube.com/watch…
  Ngọc Hạ – “Ôi chưa kịp nói một lời” trong đám tang Anh hùng Lý Tống 21/04/2019

  No one couldn’t accidentally live like a storm
  No Flower would think that She would go with the History Wind
  I never thought my life would be like that
  Like a dream and Dreams like Nothingness
  Dreaming in the History Wind we love for us quietly away from the Motherland and the Homeland

  Far from each other but yet unable to say even a word to each other
  The last word like a sacred word prayed for Love who is dying
  Far from each other but not yet to kiss once
  Once though in pain and in tears then millions of lives dissipated in the National Separation in the Black April 1975

  Translated by MILLIONS OF VIETNAMESE HONEST PEOPLE

  PARIS, 21/04/2019 – Hero LY TONG’s National Funeral

  Ôi Chưa Kịp Nói Với Nhau Một Lời
  *******************************************

  – NS Hoàng Thi Thơ – Ca Sĩ Ngọc Hạ – Tang Lễ Lý Tống
  https://www.youtube.com/watch?v=dOI8fyxzak8
  Ra đi ôi chưa kịp nói với nhau một lời
  Một lời lời yêu trăn trối người ơi vào giây phút cuối
  Ra đi ôi chưa kịp tới thăm nhau một lần
  Một lần dù trong đau đớn thế rồi ngàn đời chia phôi
  Không ta không vô tình đời thì như cơn bão
  Không không bông hoa nào ngỡ rằng bay theo gió
  Không ta không bao giờ tưởng đời ta thế đó
  Giống như giấc mơ, mơ như hư vô
  mơ trong phong ba ta thương cho ta lặng lẽ xa cành
  Xa nhau nhưng chưa kịp nói với nhau một lời
  Một lời như tiếng thánh cầu cho tình ta hấp hối
  Xa nhau nhưng chưa kịp tới hôn nhau một lần
  Một lần dù trong nước mắt thế rồi ngàn đời ly tan

  ******************************************************************
  Oh ! There isn’t even the last Good-bye Word at the last moment to say farewell together

  ******************************************************************
  – NS Hoang Thi Tho – Singer Ngoc Ha – Ly Tong’s Funeral
  On leaving suddenly the Motherland, we couldn’t speak to each other yet
  Even only a Word of Love that pervades people at the last moment
  I have not been able to visit each other once
  Once though in pain and in tears then millions of lives dissipated
  in the National Separation in the Black April 1975
  https://www.youtube.com/watch…
  Ngọc Hạ – “Ôi chưa kịp nói một lời” trong đám tang Anh hùng Lý Tống 21/04/2019
  No one couldn’t accidentally live like a storm
  No Flower would think that She would go with the History Wind
  I never thought my life would be like that
  Like a dream and Dreams like Nothingness
  Dreaming in the History Wind we love for us quietly away from the Motherland and the Homeland
  Far from each other but yet unable to say even a word to each other
  The last word like a sacred word prayed for Love who is dying
  Far from each other but not yet to kiss once
  Once though in pain and in tears then millions of lives dissipated
   in the National Separation in the Black April 1975
  Translated by MILLIONS OF VIETNAMESE HONEST PEOPLE – TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT
  PARIS, 21/04/2019 – Hero LY TONG’s National Funeral

  https://www.nguoi-viet.com/little-saigon/tinh-hoai-huong-dem-nhac-nong-nan-tinh-que-huong-dat-nuoc/

   

  Garanti sans virus. www.avast.com

  Le sam. 11 mai 2019 à 23:06, Vien Nguyen a écrit :

  Like a Black Eagle in the Fatherland of Space and like a White Dove towards the Kings Hùng’s Pantheon .. ..
  *************************************************************************

  https://www.youtube.com/watch?v=NgA-OKY5Wfc&t=2s
  Ngọc Hạ – Ôi chưa kịp nói một lời !
  (trong đám tang Anh Hùng Lý Tống 21/04/2019)

  Like a Black Eagle in the Motherland of Space
  Like a motor within a war airplane
  Never ending or beginning
  On an ever-spinning impossible missions
  As the actions and images unwind
  An air attack over Cam Ranh’s Bay
  A Freedom Flight over Saigon’s sky twice
  A Liberty Flight over Havana’s sky

  On an Eagle’s ever-planning wings
  Like a White Flock over the green ricefields towards the horizon
  Or a Swallow singing for the Eternal Vietnam Spring
  With Freedom and Liberty
  With Human Rights and Civil Rights

  And the Homeland is like a multi-colored butterfly
  Whirling slowly in Space
  And dancing silently in Time
  Like the Black Eagle in whom you do exist
  In the Motherland of Space of your Heart and Mind

  https://www.youtube.com/watch?v=FkcqXB37Kj8
  Ennio Morricone – Flying over the clouds

  Like a Night Flight that you follow
  To the Milky Way of its own
  Down a hollow to a Black Hole
  Where the SuperNova has never shone

  And the Homeland is like a multi-colored butterfly
  Whirling slowly in the total-forgotten Space
  And dancing silently in the never-forgotten Time
  Like the Black Eagle in whom you do exist
  In the Motherland of Space of your Heart and Mind

  When you had knew that the last mission flight was over
  You understood suddenly that
  The bravest Warrior is as the Golden Leaf turning in the Fall
  To the Colour of Time and her four-season Cycle !

  Why did Spring go so quickly ?
  But thousands of the Vietnamese naval soldiers enter
  Into the battlefields on the East Sea
  And leave their footprints on the beaches
  Is the sound of distant warships whistling
  From the Motherland and the Fatherland Vietnam !
  For the Third Victory Bạch Đằng on the Eastern Pacific Ocean ?

  https://www.youtube.com/watch?v=n9C5EKIg4eM
  Giovanni Marradi – Only You

  Like a Black Eagle in the Motherland of Space
  Like a motor within a war airplane
  Never ending or beginning
  On an ever-spinning impossible missions
  As the actions and images unwind
  An air attack over Cam Ranh’s Bay
  A Freedom Flight over Saigon’s sky twice
  A Liberty Flight over Havana’s sky

  Like the Black Eagle in whom you did exist
  In the Motherland of Space of you Heart and Mind
  Like the White Dove into whom you do transform
  On the last Flight towards the Kings Hùng’s Pantheon .. ..

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT – MILLIONS OF VIETNAMESE HONEST PEOPLE

  https://www.nguoi-viet.com/little-saigon/ha-vien-quoc-hoi-california-vinh-danh-ong-ly-tong/

   

  Garanti sans virus. www.avast.com

  Le ven. 10 mai 2019 à 11:07, Vien Nguyen a écrit :
  https://www.nguoi-viet.com/photo/hinh-anh-le-an-tang-o-den-ly-tong-o-little-saigon/  

  Garanti sans virus. www.avast.com

  Le ven. 10 mai 2019 à 06:39, Vien Nguyen a écrit :
  https://www.nguoi-viet.com/nhin-tu-little-saigon/song-va-chet/  

  Le ven. 10 mai 2019 à 06:05, Vien Nguyen a écrit :
  TUYỂN TẬP 30 Bài thơ Tưởng niệm Quốc tang và Quốc táng ANH HÙNG DÂN TỘC Lý Tống

  Vì FACEBOOK chỉ có thể đăng bài dài tối đa 64.000 chữ nên đành phải chia thành 5 PHẦN
  Mong bạn đọc thông cảm

  Thân chào trong TINH THẦN LÝ TỐNG

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

  TUYỂN TẬP 30 Bài thơ Tưởng niệm Quốc tang và Quốc táng ANH HÙNG DÂN TỘC Lý Tống – PHẦN 1

  https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=2309995419328355&id=100009537584101

  TUYỂN TẬP 30 Bài thơ Tưởng niệm Quốc tang và Quốc táng ANH HÙNG DÂN TỘC Lý Tống – PHẦN 2

  https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=2309998502661380&id=100009537584101

  TUYỂN TẬP 30 Bài thơ Tưởng niệm Quốc tang và Quốc táng ANH HÙNG DÂN TỘC Lý Tống – PHẦN 3

  https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=2309999249327972&id=100009537584101

  TUYỂN TẬP 30 Bài thơ Tưởng niệm Quốc tang và Quốc táng ANH HÙNG DÂN TỘC Lý Tống – PHẦN 4

  https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=2310000559327841&id=100009537584101

  TUYỂN TẬP 30 Bài thơ Tưởng niệm Quốc tang và Quốc táng ANH HÙNG DÂN TỘC Lý Tống – PHẦN 5

  https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=2310166735977890&id=100009537584101

  TIN BUỒN

  Bọn tồi tệ đã đánh sụp trang nhà HanoiParis NGUYEN của tôi HÔM NAY 06/05/2019
  Những bài ký TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT từ 06 tháng 3 đến 06 tháng 5 ĐỀU BỊ TIÊU HỦY !!!!
  Tôi vừa làm lại trang TUYỂN TẬP 30 bài thơ về LÝ TỐNG bằng Việt , Anh và Pháp ngữ TIÊU BAY mất trên FACEBOOK !!!!

  Tôi mới dùng FACEBOOK từ tháng 2 năm 2019
  đây cho dù biết rất NGUY HIỂM vì FACEBOOK làm ăn với chế độ độc tài ĐỎ Tàu cộng và Vịt cộng
  ***** Chắc phải bỏ FACEBOOK quá vì tốn thời gian !!!

  Do đó nếu bạn đọc thấy mất cái ICONE Lý Tống và ý kiến của tôi có nghĩa là TRANG FACEBOOK tôi đã bị tiêu diệt
  Đó là lý do mới đây thôi tôi mở trang FACEBOOK từ cuối tháng 02/ 2019 mà đã bị FACEBOOK khóa cửa 2 lần ngày 05/03/2019 bị đánh sập lần đầu ….cho dù tôi đã có TRANG CÁ NHÂN http://hanoiparis.com trang web tự làm từ A đến Z trước ngày FACEBOOK và YOUTUBE chào đời từ đầu năm 2004 !!!

  ***** Chắc phải bỏ FACEBOOK quá vì tốn thời gian !!!

  http://hanoiparis.com/construct.php?page=paysagetxt&idfam=198&idpays=11501&fbclid=IwAR1wvI7QXKpOlFbzlwzOEjCMO0s4rZeFm-tgRmyfihVcjCGWsm2qhcIuQXc
   
   
  Tất cả Cộng đồng Người Việt Tự do Hải ngoại !
  Thưa quý vị,
  LÝ TỐNG đã thành một phần của QUỐC ĐẠO !
  LÝ TỐNG đã thành một phần của QUỐC BẢO !
  LÝ TỐNG đã thành một phần của GIA TÀI VIỆT NAM !
  LÝ TỐNG là Katsumoto Bậc Thầy của MINH TRỊ THIÊN HOÀNG
  và chính Cuộc đời vì Dân Nhật vì Nhật Bản của HIỆP SĨ ĐẠO
  Katsumoto đã cho Vua Minh Trị cảm hứng hiện đại và canh tân
  NƯỚC NHẬT ….
  Trong những Giờ phút đen tối nhất của Dân tộc Việt bao nhiễu
  nhương nào MẠT PHÁP, THAM NHŨNG, PHÂN RÃ và BĂNG HOẠI bỗng có TIN THẬT BUỒN Lý Tống RA ĐI nhưng SỰ RA ĐI NÀY cảnh tỉnh thức tỉnh tất cả chúng ta và ĐOÀN KẾT CHÚNG TA LẠI làm MỘT
  Vượt lên nữa vươn lên cao nữa tất cả những NGƯỜI VIỆT tự nhận mình là NGƯỜI VIỆT TỰ DO KÍNH YÊU MẸ VIỆT NAM !
  Ngay những Người từng là người cộng sản VC : HÃY TRỞ VỀ VỚI DÂN TỘC !
  QUỐC ĐẠO là TỐI THƯỢNG !
  TỔ QUỐC là TỐI CAO !!!
  DÂN TỘC và ĐẤT NƯỚC đang vào HIỆN TÌNH QUỐC NỘI và QUỐC NGOẠI cũng như THẾ GIỚI may mắn CÓ SỰ RA ĐI CỦA ANH HÙNG DÂN TỘC Lý Tống là CHẤT KEO SON và XI MĂNG hàn gắn CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT TỰ DO HẢI NGOẠI và Toàn thể Đồng bào nạn nhân GẦN MỘT THẾ KỶ CỘNG SẢN …
  MONG THAY MONG THAY

  http://hanoiparis.com/construct.php?page=paysagetxt&idfam=198&idpays=11501&fbclid=IwAR1wvI7QXKpOlFbzlwzOEjCMO0s4rZeFm-tgRmyfihVcjCGWsm2qhcIuQXc

  ANH HÙNG LÝ TỐNG : Thần Phong Đại Việt vừa về lại Đền Hùng ! …

  TIN BUỒN
  Bọn tồi tệ đã đánh sụp trang nhà HanoiParis NGUYEN của tôi HÔM NAY 06/05/2019
  Những bài ký TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT từ 06 tháng 3 đến 06 tháng 5 ĐỀU BỊ TIÊU HỦY !!!! gần 1000 bài tôi xuất cảng từ những trang web cá nhân từ 2004 !!!
  Tôi vừa làm lại trang này

  Tôi mới ‘chơi’ FACEBOOK từ cuối tháng giêng 2019 mà đã bị FACEBOOK khóa cửa 2 lần ngày 05/03/2019 bị đánh sập lần đầu ….
  FACEBOOK đã hợp tác với chế độ độc tài Hà Nội KIỂM SOÁT KIỂM DUYỆT qua CÔN AN mạng tại Hà Nội !!!

  ***** Chắc phải bỏ FACEBOOK quá vì tốn thời gian !!!

  Do đó nếu bạn đọc thấy mất cái ICONE Lý Tống và ý kiến của tôi có nghĩa là TRANG FACEBOOK tôi đã bị tiêu diệt
  Đó là lý do mới đây thôi tôi mở trang FACEBOOK từ cuối tháng giêng 2019 mà đã bị FACEBOOK khóa cửa 2 lần ngày 05/03/2019 bị đánh sập lần đầu ….cho dù tôi đã có TRANG CÁ NHÂN http://hanoiparis.com trang web tự làm từ A đến Z trước ngày FACEBOOK và YOUTUBE chào đời từ đầu năm 2004 !!!

   
  Nguyễn Hữu Viện
  – Sáng lập viên Đại học Số hóa Trực tuyến Bézier và Thư Viện Số Phan Châu Trinh

  1 – http://universite-numerique-bezier-bernard.com/

  CƠ SỞ PHI VẬT CHẤT có thể phát tán hàng ngàn giáo trình hàng ngàn khóa học học trình theo MOODLE phiên bản cuối cùng có thể theo dõi học viên, kiểm tra có mặt làm bài tập chấm điểm và kể cả cấp bằng

  2 – http://universite-digitale1.com/

   DIỄN ĐÀN trao đổi chính thức về Chiến lược đào tạo giữa BAN ĐIỀU HÀNH + SINH VIÊN góp ý kiến để phù hợp hơn

  3 – https://la-bibliotheque-nguyen-huu-san.org

  Thư viện số có thể chứa đến 4.000.000 sách giáo khoa + sách giải bài tập …

  ***** Chắc phải bỏ FACEBOOK quá vì tốn thời gian !!!

  Vien Nguyen
  00:26 (il y a 5 heures)

  À Vien

  Garanti sans virus. www.avast.com

  Le ven. 10 mai 2019 à 00:26, Vien Nguyen a écrit :
  TUYỂN TẬP 30 Bài thơ Tưởng niệm Quốc tang và Quốc táng ANH HÙNG DÂN TỘC Lý Tống – PHẦN 1

  https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=2309995419328355&id=100009537584101

  TUYỂN TẬP 30 Bài thơ Tưởng niệm Quốc tang và Quốc táng ANH HÙNG DÂN TỘC Lý Tống – PHẦN 2

  https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=2309998502661380&id=100009537584101

  TUYỂN TẬP 30 Bài thơ Tưởng niệm Quốc tang và Quốc táng ANH HÙNG DÂN TỘC Lý Tống – PHẦN 3

  https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=2309999249327972&id=100009537584101

  TUYỂN TẬP 30 Bài thơ Tưởng niệm Quốc tang và Quốc táng ANH HÙNG DÂN TỘC Lý Tống – PHẦN 4

  https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=2310000559327841&id=100009537584101

  TUYỂN TẬP 30 Bài thơ Tưởng niệm Quốc tang và Quốc táng ANH HÙNG DÂN TỘC Lý Tống – PHẦN 1

  https://www.youtube.com/watch?v=DhKxHoOx26s&lc=z22cgpdypxqty3sjr04t1aokgsckcrtldmbr0d0qgsn3bk0h00410.1556629402340946

  Ó Đen – Kính tặng anh hùng Lý Tống và các phi công Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa vị quốc vong thân

  ANH HÙNG LÝ TỐNG : Thần Phong Đại Việt vừa về lại Đền Hùng ! …
  ***************************************************************
  https://www.youtube.com/watch?v=IuP4NG4ug08
  谷村 新司さん

  Giờ triệu triệu Cánh Đào Mai tàn Xuân
  Rơi khắp Quê Mẹ .. .. Anh Hùng lìa trần !
  Đời Lý Tống như Thần Phong Đại Việt
  Hương gió thơm ngát tận đến Muôn Năm
  Về lại Sài Gòn Cánh Tự do tung gió
  Thủ đô Cu Ba in mãi dấu Vĩnh hằng
  Gió Thánh về tăng tốc triệu vó ngựa
  Đánh thức lúa nở đồng xanh đồng bằng
  Thần Phong cùng Hưng Đạo Nguyễn Huệ
  Vào trận Biển Đông lập lại Bạch Đằng
  Đêm Cali Ó Đen hóa thân Câu Trắng
  Tinh Hoa về Đền Hùng lệ huyết Trăng

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

  https://www.youtube.com/watch?v=svVsV6hUqd4
  谷村 新司さん

  Cảm tác xin tiễn đưa Anh Hùng LÝ TỐNG Lê Văn Tống về lại ĐẾN HÙNG cùng Tổ tiên …

  09 giờ 16 phút Tối 5/4/2019, giờ Cali – 06 giờ 16 phút Sáng 6/4, giờ Paris

  https://www.nguoi-viet.com/little-saigon/o-den-ly-tong-cat-canh-luc-9-gio-16-phut-toi-5-thang-tu/

  ANH HÙNG LÝ TỐNG : Thần Phong Đại Việt vừa về lại Đền Hùng ! …
  ***************************************************************
  https://www.youtube.com/watch?v=dCS3NzPbIPM&t=6s
  「群 青」  神風特攻隊 Kamikaze corps in Japan

  Giờ triệu triệu Cánh Đào Mai tàn Xuân
  Rơi khắp Quê Mẹ .. .. Anh Hùng lìa trần !
  Đời Lý Tống như Thần Phong Đại Việt
  Hương gió thơm ngát tận đến Muôn Năm
  Về lại Sài Gòn Cánh Tự do tung gió
  Thủ đô Cu Ba in mãi dấu Vĩnh hằng
  Gió Thánh về tăng tốc triệu vó ngựa
  Đánh thức lúa nở đồng xanh đồng bằng
  Thần Phong cùng Hưng Đạo Nguyễn Huệ
  Vào trận Biển Đông lập lại Bạch Đằng
  Đêm Cali Ó Đen hóa thân Câu Trắng
  Tinh Hoa về Đền Hùng lệ huyết Trăng

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

  https://www.youtube.com/watch?v=svVsV6hUqd4
  谷村 新司さん

  Cảm tác xin tiễn đưa Anh Hùng LÝ TỐNG Lê Văn Tống về lại ĐẾN HÙNG cùng Tổ tiên …

  09 giờ 16 phút Tối 5/4/2019, giờ Cali – 06 giờ 16 phút Sáng 6/4, giờ Paris

  Ó Đen : Phi công Thần phong Đại Việt trên những Chuyến bay vì Tự do
  ************************************************************************************

  https://www.youtube.com/watch?v=I4R0HmoIpEE&t=60s
  Huyền Sử Ca Một Người Mang Tên Quốc

  Phi vụ về lại Sài Gòn hoàn thành
  Vượt tầm ra đa bay thấp lướt nhanh
  Hàng vạn truyền đơn vùng trời lấp lánh
  Kêu gọi Toàn Dân vùng dậy đồng hành
  Chuyến bay trên Thủ đô Cu Ba vút cánh
  Súng phòng không cũng bất lực với Anh
  Hùng Đất Việt đến bằng Tự do thông điệp
  Anh em nhà Castro bó tay nhìn Anh

  https://www.youtube.com/watch?v=CqW5POSd6XM
  Hát cho người nằm xuống

  Phi công Thần phong vẫy tay réo gọi
  Tự do cho Cu Ba – Cu Má thức ngủ thay canh
  ‘Chém gió’ gìn giữ Hòa Bình cho Thế giới
  Thần phong Đại Việt sau phi vụ yên lành
  Cùng lắm tù đày Phi công tài ba thoát chết
  Bao Không trình vì Tự do trên trời xanh
  Chuyến bay Đêm Cali vẫy chào Vĩnh biệt
  Đồng bào Người Việt Tự do tha thiết thương Anh
  Đất Mỹ – Tân hương xin giữ hình hài Thể phách
  Đất Việt – Cố Hương đón nhận Linh hồn Tinh anh .. ..

  TỶ LƯƠNG DÂN

  https://www.nguoi-viet.com/little-saigon/o-den-ly-tong-cat-canh-luc-9-gio-16-phut-toi-5-thang-tu/

  Xin cảm ơn Tình Chiến hữu Không Quân
  ***********************************************************

  Thân tặng ANH Cù Thái Hòa và Hội Ái hữu Không Quân và ANH Lê Xuân Nhuận cùng đại gia đình ANH lý Tống ….

  https://www.youtube.com/watch?v=jhdFe3evXpk
  Brothers in Arms

  Nơi ấy Quê Mẹ mịt mù nhiễu nhương
  Phi đội Ó Đen uất hận chiến trường
  Hỡi Việt Sử ! Ôi một Thời Oan nghiệt
  Người lính Già lưu vong sầu tha hương
  Thương nhau đùm bọc lúc già đau ốm
  Cùng nhau thường bên giường bệnh nhà thương
  Chiến trường xưa thấm máu Tình Đồng đội
  Giờ đây thắm Tình Đồng bào Đồng hương ….

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

  Brothers in Arms

  These mist covered mountains
  Are a home now for me
  But my home is the lowlands
  And always will be
  Some day you’ll return to
  Your valleys and your farms
  And you’ll no longer burn
  To be brothers in arm

  Frères d’armes

  Les montagnes couvertes de brume
  Sont à présent mon foyer
  Mais ma maison est dans les lowlands
  Et y sera toujours
  Un jour vous retournerez à
  Vos vallées et vos fermes
  Et vous ne brûlerez plus
  D’être des frères d’armes

  https://www.nguoi-viet.com/little-saigon/o-den-ly-tong-cat-canh-luc-9-gio-16-phut-toi-5-thang-tu/

  In Eternity, Lý Tống now sleeps in Peace and in millions of Free Vietnamese’s Hearts and Minds
  *************************************************************************

  https://www.youtube.com/watch?v=ijDcHT9Zl8U
  Gladiator – Elysium, Honor Him + Now Lý Tống, He Is Free

  So many years have passed on your life
  On your untired struggle for a New Vietnam’s Independence
  Freedom and Democracy
  In Immortality and in Eternity
  Lý Tống now sleeps in Peace
  And in millions of Free Vietnamese’s Hearts and Minds
  Who have been longing for the Eternal Vietnam Spring
  And now Lý Tống is asleep in Kings Hùng’s Pantheon
  With all our beloved Heroines and Heroes
  That I do not know sentimentally
  Why I will describe briefly his memory drawn
  Mixed with millions of Free Vietnamese’s Fate and Destiny
  The Boatpeople, the imprisoned ARVN officers and officials
  For I was among those, to whom Lý Tống’s solemn message
  Was given from prisons where you were indomtable and survival
  For the last time your smiling look but your pessimist remarks
  Since at a certain time, came your extreme and legendary page
  Considered and merited as a Vietnamese Modern Hero

  Lý Tống, You who is the Living Hero of a Forbidden History
  The passionate and heroic Winner of a sleepy Vietnam
  By batard Uncle Ho’s Maoism
  Yet Lý Tống who has been throbbing in supreme challenge
  For all your admirable Life sacrified for our beloved Vietnam
  Oh Black Eagle, the best War Pilot has just taken the last night flight
  Lý Tống, You are still present among millions of us in your suites and Spirit
  As You would come from the Depths of the New Wind
  In your orange pilot suite

  Tonight in Paris in exile I think of You
  The most important Symbol for our dear Fatherland now
  In the decisive moment of our Modern History
  In which our beloved troubled East Sea invaded
  By the same eternal enemy from the North
  Hero Lý Tống, You can cheer us up to go to the battlefields
  To fight against the human waves of pirates from Red China
  All Vietnamese Heroines and Heroes accompany us to the East Sea
  To remake the Third Victory Bạch Đằng in the 21st Century

  The pilot beret on your head to prove your absolute Fidelity to your Air Force
  And the pilot glasses on your eyes to hide the wound
  Become a pennant for all young people who
  Had made a decision to destroy each other if,
  The orgyrous fight passed its excess.
  So many friends have fallen so along the Journey for Freedom and Liberty
  Fallen, ransacked and shot in the concentration camps

  But the years have run away and the people in Vietnam are no longer sure
  The worst guys of the Winning Side now toggle toward the Losing Side
  And that is confirmed by the Vietnamese History
  Sleep in Peace, our Hero of the Modern Time and surviving your own burns
  Lý Tống Immortal and Eternal among us mortals .. ..
  And that in our fogs sometimes are your pieces of Paradise
  Passing exalt our hearts despite the rips .. ..

  In Immortality and in Eternity
  Lý Tống now sleeps in Peace
  And in millions of Free Vietnamese’s Hearts and Minds
  Who have been longing for the Eternal Vietnam Spring
  And now Lý Tống is asleep in Kings Hùng’s Pantheon
  With all our beloved Heroines and Heroes

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT – MILLIONS OF VIETNAMESE HONEST PEOPLE
   
  ‘Ó Đen’ Lý Tống ‘cất cánh phi vụ cuối cùng’ lúc 9 giờ 16 phút tối 5 Tháng Tư
   Người Việt

  April 6, 2019
  https://www.nguoi-viet.com/little-saigon/o-den-ly-tong-cat-canh-luc-9-gio-16-phut-toi-5-thang-tu/


  • ************************************************************************************

   ANH HÙNG LÝ TỐNG : Thần Phong Đại Việt vừa về lại Đền Hùng ! …

   ************************************************************************************

   https://www.youtube.com/watch?v=dCS3NzPbIPM&t=6s
   「群 青」  神風特攻隊 Kamikaze corps in Japan

   Giờ triệu triệu Cánh Đào Mai tàn Xuân
   Rơi khắp Quê Mẹ .. .. Anh Hùng lìa trần !
   Đời Lý Tống như Thần Phong Đại Việt
   Hương gió thơm ngát tận đến Muôn Năm
   Về lại Sài Gòn Cánh Tự do tung gió
   Thủ đô Cu Ba in mãi dấu Vĩnh hằng
   Gió Thánh về tăng tốc triệu vó ngựa
   Đánh thức lúa nở đồng xanh đồng bằng
   Thần Phong cùng Hưng Đạo Nguyễn Huệ
   Vào trận Biển Đông lập lại Bạch Đằng
   Đêm Cali Ó Đen hóa thân Câu Trắng
   Tinh Hoa về Đền Hùng lệ huyết Trăng

   TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT
    
   https://www.youtube.com/watch?v=dfBIIuvIuPU    
   群青 谷村新司

   Cảm tác xin tiễn đưa Anh Hùng LÝ TỐNG Lê Văn Tống về lại ĐẾN HÙNG cùng Tổ tiên …

   09 giờ 16 phút Tối 5/4/2019, giờ Cali – 06 giờ 16 phút Sáng 6/4, giờ Paris

   https://www.youtube.com/watch?v=IuP4NG4ug08
   神風特攻隊(群青/谷村新司)

   ************************************************************************************

   Xin cảm ơn Tình Chiến hữu Không Quân

   ************************************************************************************

   Thân tặng ANH Cù Thái Hòa và Hội Ái hữu Không Quân và ANH Lê Xuân Nhuận cùng đại gia đình ANH lý Tống ….

   https://www.youtube.com/watch?v=jhdFe3evXpk
   Brothers in Arms

   Nơi ấy Quê Mẹ mịt mù nhiễu nhương
   Phi đội Ó Đen uất hận chiến trường
   Hỡi Việt Sử ! Ôi một Thời Oan nghiệt
   Người lính Già lưu vong sầu tha hương
   Thương nhau đùm bọc lúc già đau ốm
   Cùng nhau thường bên giường bệnh nhà thương
   Chiến trường xưa thấm máu Tình Đồng đội
   Giờ đây thắm Tình Đồng bào Đồng hương ….

   TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

   Brothers in Arms

   These mist covered mountains
   Are a home now for me
   But my home is the lowlands
   And always will be
   Some day you’ll return to
   Your valleys and your farms
   And you’ll no longer burn
   To be brothers in arm

   ************************************************************************************

   Ó Đen : Phi công Thần phong Đại Việt trên những Chuyến bay vì Tự do

   ************************************************************************************

   https://www.youtube.com/watch?v=I4R0HmoIpEE&t=60s
   Huyền Sử Ca Một Người Mang Tên Quốc

   Phi vụ về lại Sài Gòn hoàn thành
   Vượt tầm ra đa bay thấp lướt nhanh
   Hàng vạn truyền đơn vùng trời lấp lánh
   Kêu gọi Toàn Dân vùng dậy đồng hành
   Chuyến bay trên Thủ đô Cu Ba vút cánh
   Súng phòng không cũng bất lực với Anh
   Hùng Đất Việt đến bằng Tự do thông điệp
   Anh em nhà Castro bó tay nhìn Anh

   https://www.youtube.com/watch?v=CqW5POSd6XM
   Hát cho người nằm xuống

   Phi công Thần phong vẫy tay réo gọi
   Tự do cho Cu Ba – Cu Má thức ngủ thay canh
   ‘Chém gió’ gìn giữ Hòa Bình cho Thế giới
   Thần phong Đại Việt sau phi vụ yên lành
   Cùng lắm tù đày Phi công tài ba thoát chết
   Bao Không trình vì Tự do trên trời xanh
   Chuyến bay Đêm Cali vẫy chào Vĩnh biệt
   Đồng bào Người Việt Tự do tha thiết thương Anh
   Đất Mỹ – Tân hương xin giữ hình hài Thể phách
   Đất Việt – Cố Hương đón nhận Linh hồn Tinh anh .. ..

   TỶ LƯƠNG DÂN

   ******************************************************************************************

   In Eternity, Lý Tống now sleeps in Peace and in millions of Free Vietnamese’s Hearts and Minds

   ******************************************************************************************

   https://www.youtube.com/watch?v=ijDcHT9Zl8U
   Gladiator – Elysium, Honor Him + Now Lý Tống, He Is Free

   So many years have passed on your life
   On your untired struggle for a New Vietnam’s Independence
   Freedom and Democracy
   In Immortality and in Eternity
   Lý Tống now sleeps in Peace
   And in millions of Free Vietnamese’s Hearts and Minds
   Who have been longing for the Eternal Vietnam Spring
   And now Lý Tống is asleep in Kings Hùng’s Pantheon
   With all our beloved Heroines and Heroes

   That I do not know sentimentally
   Why I will describe briefly his memory drawn
   Mixed with millions of Free Vietnamese’s Fate and Destiny
   The Boatpeople, the imprisoned ARVN officers and officials
   For I was among those, to whom Lý Tống’s solemn message
   Was given from prisons where you were indomtable and survival
   For the last time your smiling look but your pessimist remarks
   Since at a certain time, came your extreme and legendary page
   Considered and merited as a Vietnamese Modern Hero

   Lý Tống, You who is the Living Hero of a Forbidden History
   The passionate and heroic Winner of a sleepy Vietnam
   By batard Uncle Ho’s Maoism
   Yet Lý Tống who has been throbbing in supreme challenge
   For all your admirable Life sacrified for our beloved Vietnam
   Oh Black Eagle, the best War Pilot has just taken the last night flight
   Lý Tống, You are still present among millions of us in your suites and Spirit
   As You would come from the Depths of the New Wind
   In your orange pilot suite

   Tonight in Paris in exile I think of You
   The most important Symbol for our dear Fatherland now
   In the decisive moment of our Modern History
   In which our beloved troubled East Sea invaded
   By the same eternal enemy from the North
   Hero Lý Tống, You can cheer us up to go to the battlefields
   To fight against the human waves of pirates from Red China
   All Vietnamese Heroines and Heroes accompany us to the East Sea
   To remake the Third Victory Bạch Đằng in the 21st Century

   The pilot beret on your head to prove your absolute Fidelity to your Air Force
   And the pilot glasses on your eyes to hide the wound
   Become a pennant for all young people who
   Had made a decision to destroy each other if,
   The orgyrous fight passed its excess.
   So many friends have fallen so along the Journey for Freedom and Liberty
   Fallen, ransacked and shot in the concentration camps

   But the years have run away and the people in Vietnam are no longer sure
   The worst guys of the Winning Side now toggle toward the Losing Side
   And that is confirmed by the Vietnamese History

   Sleep in Peace, our Hero of the Modern Time and surviving your own burns
   Lý Tống Immortal and Eternal among us mortals .. ..
   And that in our fogs sometimes are your pieces of Paradise
   Passing exalt our hearts despite the rips .. ..

   In Immortality and in Eternity
   Lý Tống now sleeps in Peace
   And in millions of Free Vietnamese’s Hearts and Minds
   Who have been longing for the Eternal Vietnam Spring
   And now Lý Tống is asleep in Kings Hùng’s Pantheon
   With all our beloved Heroines and Heroes

   https://www.voatiengviet.com/a/ly-tong-james-bond-viet-nam-qua-doi-o-tuoi-73/4864818.html

   My Heart does continue to love You, Motherland and My Mind goes on to combat for You, Fatherland
   ********************************************************************

   Writing on the behalf of our modern-time Hero Lý Tống’s only Great Dream on the Last Night Flight backwards to Kings Hùng’s Pantheon at the heart of his beloved Motherland Vietnam .. ..
   – NHV

   https://www.youtube.com/watch?v=32YPozK5Y-0
   Exodus

   Since 1984, I have been living in exile
   In the USA and in prison in Vietnam
   And Thailand for 35 years
   Every day and every night
   In my only great Dream
   I think of You, Homeland
   I feel You, Motherland
   And I combat and fight for You, Fatherland
   Every day and every night

   Although very faraway across the Space
   Between the Pacific Ocean’s two banks
   And Time’s jet lag between us But that is how I do understand You, Motherland, You have been suffering since that Black April 1975
   Under the pro-china Red dictatorship

   Motherland, You have come to show Your Existence
   And continue to be present everywhere
   Near and far, wherever You are, my dear Fatherland
   I believe that my Heart does continue and continue to love You, Motherland
   And my Mind and my Thought goes on
   And goes on to fight and combat for You, Fatherland
   Once more Homeland, You open the most generous door
   And You’re here in my heart’s depth forever

   https://www.youtube.com/watch?v=O0Umq_ajh7I
   Once Upon A Time In The West

   And my Heart does continue and continue to love You, Motherland
   And my Mind and my Thought goes on
   And goes on to fight and combat for You, Fatherland
   Patriotism can touch us, the ARVN Old Soldiers
   For only one time when we were once young
   And this Nationalist Love lasts for all lifetime
   And never let go till we will leave this World
   A Noble Love was when I had to live far from You, my cherished Homeland
   One true moment in my existence I hold to
   In all my life in exile
   We have been always continuing
   To walk parallel together,
   My beloved Motherland and myself
   Both in the USA and in Vietnam’s or Thailand’s prison
   Near and far, wherever You are, my dear Fatherland

   https://www.youtube.com/watch?v=svVsV6hUqd4
   谷村 新司さん

   I believe that my Heart does continue and continue to love You, Motherland
   And my Mind and my Thought goes on
   And goes on to fight and combat for You, Fatherland
   Once more Homeland, You open the most generous door
   And You’re here in my heart’s depth forever
   And my Heart does continue and continue to love You, Motherland
   And my Mind and my Thought goes on
   And goes on to fight and combat for You, Fatherland

   Homeland, You’re here, there’s nothing I fear
   And my Heart does continue and continue to love You, Motherland
   And my Mind and my Thought goes on
   And goes on to fight and combat for You, Fatherland
   Homeland and myself, we’ll stay forever by this sentimental way

   Motherland and Homeland, You are safe in my Heart and my Mind
   And my Heart does continue and continue to love You, Motherland
   And my Mind and my Thought goes on
   And goes on to fight and combat for You, Fatherland

   TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT – MILLIONS OF VIETNAMESE HONEST PEOPLE

   Cảm tác xin tiễn đưa Anh Hùng LÝ TỐNG Lê Văn Tống về lại ĐẾN HÙNG cùng Tổ tiên …

   09 giờ 16 phút Tối 5/4/2019, giờ Cali – 06 giờ 16 phút Sáng 6/4, giờ Paris

   https://www.nguoi-viet.com/little-saigon/o-den-ly-tong-se-duoc-dua-ve-an-tang-tai-little-saigon/

   Chuyến bay đêm từ Cali : Phi công Thần phong cất cánh Phi vụ Cuối cùng
   ************************************************************************

   https://www.youtube.com/watch?v=NuOYz407ASI
   Schiller – Night Flight

   Chuyến bay đêm nay – Phi vụ Cuối cùng !
   Tháng Tư Đen : tròn Bốn bốn năm khép khung .. ..
   Ó Đen giờ hóa thân Chim Câu Ó Trắng
   Bay vào Ngân Hà : Tổ Quốc Không trung
   Lời thề : «Tổ Quốc – Danh Dự – Trách Nhiệm»
   Son sắt trọn lời nguyền Tấm lòng thủy chung
   Khung trời Sài Gòn hai chuyến bay về lại
   Hoa Nắng Truyền đơn lấp lánh cả vùng
   Phi vụ Tự do Thủ đô Cuba trực chỉ
   Hỏa tiễn đành bó tay nhìn khiêm cung !
   Đời Anh hùng toát lên Khát vọng Dân Việt :
   Tự do + Dân chủ trên khắp Nam Bắc Trung
   Từ Hoa Dù trên Vịnh Cam Ranh phi cơ gãy cánh
   Đến chuyến bay đêm từ Cali về Đền Hùng
   Quá cảnh Paris nhặt Vầng Trăng Huyết
   Lãng Nhân lưu vong Mộng Đàn kiếm cung .. ..

   TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

   Từ Thời điểm 05-tháng Tư Đen-1975, Hoa Dù nở trên Vịnh Cam Ranh sau khi Phi cơ Ó Đen gãy cánh .. ..
   Đến Thời điểm 05-tháng Tư Đen-2019, Phi công Thần phong cất cánh Phi vụ Cuối cùng từ Nhà thương Sharp Memorial – Cali quá cảnh Paris về lại Đền Hùng .. ..

   Tôi vừa cất cánh Chuyến bay Đêm Cuối cùng từ San Diego đến Cố đô HUẾ
   *************************************************************************

   https://i.pinimg.com/564x/97/3f/df/973fdfecd0807420147f21ae0f0641d0–kids-playing-little-girls.jpg

   Tôi vừa cất cánh Chuyến bay Đêm Cuối cùng
   Bây giờ là 9:16 tối giờ địa phương ở San Diego California
   Tôi trên đường bay Việt Nam và trở về Mái nhà Xưa, Quê hương Phố Huế
   Bên kia Thái Bình Dương
   Hướng về phía Tây của Biển Cả
   Tôi đang bay trên vùng biển động Biển Đông
   Bay trực chỉ về phía Tổ quốc dấu yêu yêu dấu của tôi
   Để được Tự do và Bất tử trong Đền Hùng
   Tôi đang bay và tôi đang tung cánh bay
   Bên kia Thái Bình Dương
   Đây là chuyến bay đêm cuối cùng của tôi
   Đó không chỉ là Ó Đen
   Nhưng cũng là Câu Trắng
   Qua bầu trời xanh

   https://www.youtube.com/watch?v=I4R0HmoIpEE&t=60s
   Huyền Sử Ca Một Người Mang Tên Quốc

   Tôi đang bay về lại Quê Nhà
   Tôi đang bay trên Biển Đông dậy sóng
   Bởi nhà nước cướp biển xâm lăng Tàu Cộng
   Bay trực chỉ về phía Tổ quốc yêu dấu dấu yêu
   Để được Tự do và Bất tử trong Đền Hùng

   Tôi bay xa khỏi những đám mây cao
   Được gần bên Người, Mẹ Việt Nam để được Tự do và Vĩnh hằng
   Được ở bên Người, Mẹ Việt Nam là Tên Người từ Đáy Tim thốt ra
   Để được gần bên mẹ, gần mẹ con sẽ được giải thoát và bất tử
   Xin Mẹ có thể nghe con, Mẹ Việt Nam yêu dấu !
   Xin Mẹ có thể nghe con, Mẹ Việt Nam dấu yêu !
   Trong đêm đầy sao, ở xa và rất xa vời vợi ! ?

   Tôi cất cánh cho cuộc hò hẹn với Tổ Quốc Không của tôi
   Luôn luôn hoàn thành nhiệm vụ bất khả thi
   Nhân danh Lời thề Tâm nguyện :
   “Tổ Quốc – Bổn phận – Danh dự”
   Được ở bên Người, Mẹ Việt Nam là Tên Người từ Đáy Tim thốt ra
   Để được gần bên mẹ, gần mẹ con sẽ được giải thoát và bất tử
   Xin Mẹ có thể nghe con, Mẹ Việt Nam yêu dấu !
   Xin Mẹ có thể nghe con, Mẹ Việt Nam dấu yêu !
   Trong đêm đầy sao, ở xa và rất xa vời vợi ! ?

   Tôi đang bay về lại Quê Nhà
   Tôi đang bay trên Biển Đông dậy sóng
   Bởi nhà nước cướp biển xâm lăng Tàu Cộng
   Bay trực chỉ về phía Tổ quốc yêu dấu dấu yêu
   Để được Tự do, thăng hoa và Bất tử trong Đền Hùng

   Đây là chuyến bay đêm cuối cùng
   Con chết để ở bên mẹ, mẹ Việt Nam là người có thể nói ra.
   Đây là chuyến bay đêm cuối cùng
   Tôi chết để được ở với bạn, người mẹ thân yêu của tôi, người có thể nói điều đó .. ..

   Đây là chuyến bay đêm cuối cùng của tôi từ San Diego California
   Cho con chết được gần bên Người, Mẹ Việt Nam là Tên Người từ Đáy Tim thốt ra
   Đây là chuyến bay đêm cuối cùng từ Đất Mỹ về lại Đất Việt
   Để được gần bên mẹ, gần mẹ già của con sẽ được giải thoát và bất tử.. ..

   Anh em cựu Chiến hữu Đồng đội Không lực Việt Nam Cộng Hòa của tôi ơi !
   Chúng ta trên Không trình và chúng ta trên quỹ đạo đường bay
   Chúng ta trở về Quê Mẹ Quê Hương Quê Nhà Việt Nam thân yêu
   Xuyên thấu Không gian và xuyên suốt Thời gian
   Chúng tôi đang bay về lại Quê Nhà
   Chúng tôi đang bay trên Biển Đông dậy sóng
   Bởi nhà nước cướp biển xâm lăng Tàu Cộng
   Bay trực chỉ về phía Tổ quốc yêu dấu dấu yêu
   Để được Tự do và và chết như Người lính Già Việt Nam Cộng Hòa
   Tại Quê Mẹ Quê Hương Việt Nam của chúng tôi

   Tôi cất cánh cho cuộc hò hẹn với Tổ Quốc Không gian của tôi
   Luôn luôn hoàn thành nhiệm vụ bất khả thi
   Nhân danh Lời thề Tâm nguyện :
   “Tổ Quốc – Bổn phận – Danh dự”
   Được ở bên Người, Mẹ Việt Nam là Tên Người từ Đáy Tim thốt ra
   Để được gần bên mẹ, gần mẹ con sẽ được giải thoát và bất tử
   Xin Mẹ có thể nghe con, Mẹ Việt Nam yêu dấu !
   Xin Mẹ có thể nghe con, Mẹ Việt Nam dấu yêu !
   Trong đêm đầy sao, ở xa và rất xa vời vợi ! ?

   https://www.youtube.com/watch?v=ijDcHT9Zl8U
   Gladiator – Elysium, Honor Him + Now Lý Tống, He Is Free

   Tôi cất cánh cho cuộc hò hẹn với Tổ Quốc Không gian của tôi
   Luôn luôn hoàn thành nhiệm vụ bất khả thi
   Nhân danh Lời thề Tâm nguyện :
   “Tổ Quốc – Bổn phận – Danh dự”
   Được ở bên Người, Mẹ Việt Nam là Tên Người từ Đáy Tim thốt ra
   Để được gần bên mẹ, gần mẹ con sẽ được giải thoát và bất tử

   Ôi Phật và Jesus của tôi ơi !
   Được ở bên Người, Mẹ Việt Nam là Tên Người từ Đáy Tim thốt ra
   Để được gần bên mẹ, gần mẹ con sẽ được giải thoát và bất tử
   Xin Mẹ có thể nghe con, Mẹ Việt Nam yêu dấu !
   Xin Mẹ có thể nghe con, Mẹ Việt Nam dấu yêu !
   Trong đêm đầy sao, ở xa và rất xa vời vợi ! ?
   Ôi Phật và Jesus của tôi ơi !

   Đây là chuyến bay đêm cuối cùng của tôi từ San Diego California
   Tôi chết được gần bên Người, Mẹ Việt Nam là Tên Người từ Đáy Tim thốt ra
   Để được gần bên mẹ, gần mẹ con sẽ được giải thoát và bất tử.. ..

   Anh em cựu Chiến hữu Đồng đội Không lực Việt Nam Cộng Hòa của tôi ơi !
   Chúng ta trên Không trình và chúng ta trên quỹ đạo đường bay
   Chúng ta trở về Quê Mẹ Quê Hương Quê Nhà Việt Nam thân yêu
   Xuyên thấu Không gian và xuyên suốt Thời gian
   Chúng tôi đang bay về lại Quê Nhà
   Chúng tôi đang bay trên Biển Đông dậy sóng
   Bởi nhà nước cướp biển xâm lăng Tàu Cộng
   Bay trực chỉ về phía Tổ quốc yêu dấu dấu yêu
   Để được Tự do và và chết như Người lính Già Việt Nam Cộng Hòa
   Tại Quê Mẹ Quê Hương Việt Nam của chúng tôi
   Ôi Phật và Jesus của tôi ơi !
   Để đi vào Vòng tay bao dung của Mẹ Việt Nam
   Gần bên cạnh Người để cuối cùng được thăng hoa Tự do
   Ôi Thượng đế ơi, cho chúng con trong vòng tay rộng mở
   Của hàng triệu Mẹ Việt già nua của chúng con
   Gần bên cạnh Mẹ để cuối cùng được thăng hoa Tự do
   Ôi Phật và Jesus của tôi ơi !

   TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT chuyển ngữ sang tiếng Mẹ

   Cảm tác xin tiễn đưa Anh Hùng LÝ TỐNG Lê Văn Tống về lại ĐẾN HÙNG cùng Tổ tiên …

   09 giờ 16 phút Tối 5/4/2019, giờ Cali – 06 giờ 16 phút Sáng 6/4, giờ Paris

   ********************************************************************

   Je décolle le dernier vol de nuit de San Diego à l’Ancienne Capitale HUẾ

   ********************************************************************

   https://pbs.twimg.com/media/Dd2B4pFUQAIC5O7.jpg

   Je viens de décoller pour le dernier vol de nuit
   C’est 21 heures 16 l’heure locale à San Diego en Californie
   Je navigue en route au Vietnam et retourne chez moi, la Ville Natale HUẾ
   A travers l’Océan Pacifique
   Vers sa côté de l’Ouest
   Je navigue sur des eaux troublées
   Pour me rendre à tes côtés de ma chère Patrie
   Pour être libre et immortel au Panthéon des Rois HÙNG
   Je m’envole et je m’envole
   A travers l’Océan Pacifique
   C’est mon dernier vol de nuit
   Tel non seulement un Aigle Noir
   Mais aussi une Blanche Colombe
   A travers les cieux bleux

   Je navigue et retourne chez moi
   Je m’envole sur la Mer de l’Est troublée
   Par l’état pirate – la Chine Rouge
   Pour me rendre à tes côtés de ma chère Patrie
   Pour être libre et immortel au Panthéon des Rois HÙNG

   https://www.youtube.com/watch?v=CqW5POSd6XM
   Hát cho người nằm xuống

   Je m’envole, dépassant les hauts nuages,
   Pour être avec toi, la Mère Vietnam pour être libre et éternel
   Peux-Tu m’entendre, ma Chère Mère Vietnam !
   Peux-Tu m’entendre, ma Chère Mère Vietnam !
   Dans la nuit étoilée, au loin et très loin ! ?
   Je décolle pour le rendez-vous avec ma Patrie Spatiale
   Toujours en mission impossible
   Au nom de la devise :
   « Patrie – Devoir – Honneur »
   Pour être avec Toi, ma Mère Vietnam qui peut le dire.
   Pour me rendre à tes côtés, ma Maman pour être libéré et immortel
   Peux-Tu m’entendre, ma Chère Mère Vietnam !
   Peux-Tu m’entendre, ma Chère Mère Vietnam !
   Dans la nuit étoilée, au loin et très loin ! ?

   https://www.youtube.com/watch?v=dCS3NzPbIPM&t=6s
   「群 青」0  神風特攻隊 Kamikaze corps in Japan

   Je navigue et retourne chez moi
   Je navigue sur la Mer de l’Est troublée
   Par l’état pirate – la Chine Rouge
   Pour me rendre à tes côtés de ma chère Patrie
   Pour être libre et immortel au Panthéon des Rois HÙNG
   C’est le dernier vol de nuit
   Je meurs pour être avec Toi, la Mère Vietnam qui peut le dire.
   C’est le dernier vol de nuit
   Je meurs pour être avec toi, ma chère Maman qui peut le dire .. ..

   Mes anciens Frères d’Armes
   Nous naviguons et nous naviguons
   Nous retournons chez nous, notre chère Patrie Vietnam
   A travers l’Espace et le Temps
   Nous nous envolons sur la Mer de l’Est invahie
   Par l’état pirate – la Chine Rouge
   Pour nous rendre à tes côtés de ma chère Patrie
   Pour être libre et pour mourir comme les Vieux Soldats
   Dans notre Pays Natal Vietnam

   https://www.youtube.com/watch?v=svVsV6hUqd4
   谷村 新司さん

   Je décolle pour le rendez-vous avec ma Patrie Spatiale
   Toujours en mission impossible
   Au nom de la devise :
   « Patrie – Devoir – Honneur »
   Pour être avec Toi, ma Mère Vietnam qui peut le dire.
   Pour me rendre à tes côtés, ma Maman pour être libéré et immortel
   Peux-Tu m’entendre, ma Chère Mère Vietnam !
   Peux-Tu m’entendre, ma Chère Mère Vietnam !
   Dans la nuit étoilée, au loin et très loin ! ?

   Je décolle pour le rendez-vous avec ma Patrie Spatiale
   Toujours en mission impossible
   Au nom de la devise :
   « Patrie – Devoir – Honneur »
   Pour être avec Toi, ma Mère Vietnam qui peut le dire.
   Pour me rendre à tes côtés, ma Maman pour être libéré et immortel

   Oh mon Bouddha et mon Jésus
   Pour être avec Toi, ma Mère Vietnam qui peut le dire.
   Pour me rendre à tes côtés, ma Maman pour être libéré et immortel
   Peux-Tu m’entendre, ma Chère Mère Vietnam !
   Peux-Tu m’entendre, ma Chère Mère Vietnam !
   Dans la nuit étoilée, au loin et très loin ! ?
   Oh mon Bouddha et mon Jésus

   C’est mon dernier vol de nuit au départ de San Diego en Californie
   Je meurs pour être avec toi, ma chère Maman qui peut le dire .. ..

   Mes anciens Frères d’Armes
   Nous naviguons et nous naviguons
   Nous retournons chez nous, notre chère Patrie Vietnam
   A travers l’Espace et le Temps
   Nous nous envolons sur la Mer de l’Est invahie
   Par l’état pirate – la Chine Rouge
   Pour nous rendre à tes côtés de ma chère Patrie
   Pour être libre et pour mourir comme les Vieux Soldats
   Dans notre Pays Natal Vietnam

   Oh mon Bouddha et mon Jésus
   Pour nous rendre dans les bras ouverts de la Mère Vietnam
   A Tes côtés, pour être libérés enfin !
   Oh Dieu, pour me rendre dans les bras ouverts de nos Vieilles Mamans Vietnamiennes
   A tes côtés, pour être libérés enfin !
   Oh mon Bouddha et mon Jésus

   MILLIONS DE GENS HONNÊTES VIETNAMIENS

   ********************************************************************

   I have just taken off the last night flight from San Diego to the Old Capital HUẾ

   ********************************************************************

   http://auxbellespensees.a.u.pic.centerblog.net/3a51c384.jpg

   I have just taken off the last night flight
   It’s 9:16 pm local time in San Diego – California
   I am on the flight back to Vietnam and return home, my Huế Hometown
   Across the Pacific Ocean
   Towards his West bank
   I’m navigaying my airpane over the East Sea’s troubled waters
   To fly towards my dear Fatherland
   To be free and immortal at the Pantheon of Kings HÙNG
   I fly and I fly
   Across the Pacific Ocean
   This is my last night flight
   Such not only a Black Eagle
   But also a White Dove
   Through the blue skies

   https://www.youtube.com/watch?v=dfBIIuvIuPU    
   群青 谷村新司
    

   I am piloting my war airplane and returning Home
   I’m flying on the troubled East Sea invaded
   By the pirate state – Red China
   To navigate directly to my dear Fatherland
   To be free and immortal at Kings HÙNG’s Pantheon

   I fly away from the high clouds,
   To be with You, Mother Vietnam to be free and eternal
   Can you hear me, my beloved Mother Vietnam!
   Can you hear me, my beloved Mother Vietnam!
   In the starry night, in the distance and far away ! ?
   I take off for the rendezvous with my Space Fatherland
   Always on the impossible mission
   In the name of the Motto :
   “Homeland – Duty – Honor”
   To be with You, my Mother Vietnam who can say it.
   To go to your side, my Mom to be liberated and immortal
   Can you hear me, my beloved Mother Vietnam !
   Can you hear me, my beloved Mother Vietnam !
   In the starry night, in the distance and far away ! ?

   https://www.youtube.com/watch?v=NuOYz407ASI&feature=player_embedded

   Vol de Nuit – Night Flight

   I am piloting my war airplane and returning Home
   I’m flying on the troubled East Sea invaded
   By the pirate state – Red China
   To navigate directly to my dear Fatherland
   To be free and immortal at the Hall of Kings HÙNG

   This is the last night flight
   I die to be with You, my beloved Mother Vietnam who can say it.
   This is the last night flight
   I die to be with you, my dear Mom who can say it .. ..

   My former Brothers of Arms
   Our Black Eagle Fleet are returning Home
   We are flying on the troubled East Sea invaded
   By the pirate state – Red China
   To navigate directly to our dear Fatherland

   We are flying and we are flying
   We return home, our beloved Motherland Vietnam
   Through Space and Time
   Our Black Eagle Fleet are returning Home
   We are flying on the troubled East Sea invaded
   By the pirate state – Red China
   To navigate directly to our dear Fatherland
   To be free and to die like the ARVN Old Soldiers
   In our Homeland Vietnam
    
   https://www.youtube.com/watch?v=IuP4NG4ug08
   神風特攻隊(群青/谷村新司)

   I take off for the rendezvous with my Space Fatherland
   Always on the impossible mission
   In the name of the Motto :
   “Homeland – Duty – Honor”
   To be with You, my Mother Vietnam who can say it.
   To go to your side, my Mom to be liberated and immortal
   Can you hear me, my beloved Mother Vietnam !
   Can you hear me, my beloved Mother Vietnam !
   In the starry night, in the distance and far away ! ?

    https://www.youtube.com/watch?v=E0196LXFXUA
   Tuyết Trắng

   I take off for the rendezvous with my Space Fatherland
   Always on the impossible mission
   In the name of the Motto :
   “Homeland – Duty – Honor”
   To be with You, my Mother Vietnam who can say it.
   To go to your side, my Mom to be liberated and immortal

   Oh my Buddha and my Jesus
   To be with You, my Mother Vietnam who can say it.
   To go to your side, my Mom to be liberated and immortal
   Can you hear me, my beloved Mother Vietnam !
   Can you hear me, my beloved Mother Vietnam !
   In the starry night, in the distance and far away ! ?
   Oh my Buddha and my Jesus

   This is my last night flight from San Diego California
   I die to be with you, my dear Mother who can say it .. ..

   https://www.youtube.com/watch?v=dfBIIuvIuPU    
   群青 谷村新司

    

   My former Brothers of Arms
   We are flying and we are flying
   We return home, our beloved Motherland Vietnam
   Through Space and Time
   Our Black Eagle Fleet are returning Home
   We are flying on the troubled East Sea invaded
   By the pirate state – Red China
   To navigate directly to our dear Fatherland
   To be free and to die like the ARVN Old Soldiers
   In our Homeland Vietnam

   Oh my Buddha and my Jesus !
   To go into the genetous arms of our beloved Mother Vietnam
   At your side, to be finally released, liberated and freed !
   Oh God, to go to the open arms of our Old Vietnamese Moms
   At your side, to be finally released, liberated and freed !
   Oh my Buddha and my Jesus !

   https://www.youtube.com/watch?v=IuP4NG4ug08
   神風特攻隊(群青/谷村新司)

   translated by MILLIONS OF VIETNAMESE HONEST PEOPLE

 2. Có gì mà phải ngạc nhiên và ồn lên đến thế – giống như tin “Ô Thủ tướng ‘ma-de in VN Ngờ-Xờ-Phờ’ phải về vườn, và “cột điện đã đi bộ từ Mỷ về VN!” trong thời gian gần đây vậy !? Quên rằng: Cái sách lược “Dụng dân như dụng mộc (củi)” chính là cái sản phẩm của ‘đỉnh cao trí tuệ loài người’ và đã được – đặc biệt là Đại Hán sử dụng triệt để, xuyên suốt từ thời kỳ ‘nột-nghìn-tám/chín-trăm-hồi-đó’ rồi cơ mà! Phải không các bác?

  • Cái đám cột điện ấy đi bộ về đến phủ chủ tịch thì hay tin chủ tịt đã bị tống cổ về vườn nên chúng sợ quá đã đờ-mi tua quay lại Hoa Kỳ rồi bạn ơi.

 3. 1. Thái Bình có cầu Bo do Pháp xây dựng, đến năm 1968 thì bị Mỹ đánh bom và sập hoàn toàn chỉ còn một nhịp lở loét đầu cầu bên nội thị.
  Ngày 01/09/1970, để làm giỗ đầu ông HCM, Thái Bình tổ chức một cuộc bơi chải trên sông Bo (tên gọi hành chính là sông Trà Lý), và sự bi thảm đã xảy ra: do quá đông người đứng trên nhịp cầu còn sót lại nên nhịp cầu này bị sập, nghiền nát rất nhiều người (đứng tránh nắng) ở dưới gầm cầu.
  2. Năm 2010, để kỷ niệm 1000 năm Lý Công Uẩn rời đô ra Thăng Long thì Hà Nội đã định cho dân lên cầu Long Biên (đã xuống cấp ở mức tệ hại) xem các cảnh phô diễn hoàng tráng gì gì đó, may thay, ý định đó bị dừng vì có người đã cảnh báo tới ban tổ chức về sự kiện bi thảm của Thái Bình khi xưa.
  3. Nay, lại có bọn ngu xuẩn, tính dùng dân (khoảng 400 nhân mạng) để thử tải, thì…. ô hô… ai tai…. TỊT PẸ TÚNG PÁY!!

 4. Chuyện bình thường của cộng sản, nhất là cộng sản Việt. Trong chiến tranh dùng bộ đội tấn công theo chiến thuật biển người. Trong thời chiếm đóng, dùng đoàn viên thanh niên làm “tải trọng” để thử cầu.

 5. Tại sao phải hy sinh đám trẻ trâu đoàn thanh niên cshcm, nếu sau này chúng không được việc cho đảng thì cũng có thể gởi chúng đi làm lao nô kiếm đô. Phương pháp hay nhất là đưa 500 đại biểu Cuốc Hội lên thử trọng tải cây cầu, nếu có làm sao thì cũng một công đôi việc và các vị ấy cũng được tiếng là cống hiến hết mình.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây