Xin nói thẳng mấy điều

Mạc Văn Trang

26-3-2023

Tôi thấy giữa Chính quyền với Dân, giữa Dân với nhau có những lầm lẫn nguy hiểm, nên xin nói rõ mấy điều.

1. VỀ CHÍNH QUYỀN

1.1. Chính quyền vẫn nói: Chưa bao giờ đất nước vững mạnh, có được vị thế như ngày nay. Nhưng cứ mở mồm ra là chống “thế lực thù địch”, nhìn đâu cũng thấy “thế lực thù địch”, “phản động”, “chống phá”; “lực lượng 10 ngàn chiến sĩ 47 vừa hồng vừa chuyên tác nghiệp trên không gian mạng 24/24 đấu tranh với các thế lực thù địch”… Dư luận viên từ cấp huyện trở lên, “đông như quân Nguyên”.

Chính những người này đem cái tư duy đấu tố từ hồi Cải cách ruộng đất vào xã hội văn minh ngày nay, phá hoại tinh thần khoan dung, hoà hợp dân tộc, phá hoại tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, gây nên không khí nghi kỵ, quy kết, chia rẽ, căng thẳng, hận thù trong xã hội ta.

Maria Trần Thị Hài lúc đấu tranh 2011. Ảnh trên mạng

Vợ chồng tôi đã nhiều lần nói rằng, chỉ có bọn xâm lược, đe dọa, lăm le xâm lược nước ta là thế lực thù địch. Còn tất cả người Việt Nam, dù ở trong hay ngoài nước, có quan điểm khác nhau, dù là đối lập, ở các đảng phái, hội đoàn khác nhau, yêu quê hương đất nước, đều là ĐỒNG BÀO MÌNH, không phải thế lực thù địch. Chỉ ai có hành động bán nước, phá hoại đất nước, lúc đó pháp luật sẽ xử lý, lịch sử sẽ kết tội.

1.2. Chả có thế lực nào chống phá được Đảng, Nhà nước này khi có lực lượng Công an hùng hậu “Chỉ biết còn Đảng còn mình”, “Quân đội trung với Đảng” trước tiên, hơn 5 triệu đảng viên và toàn hệ thống chính trị – cánh tay nối dài của Đảng, lúc nào cũng sẵn sàng: Có lệnh là “đồng loạt ra quân”… Chỉ có mấy người khùng mới đi “chống phá”. Chỉ có quy luật khách quan của lịch sử mới thắng những gì trái quy luật mà thôi. Vì vậy, chính quyền nên điều chỉnh sao cho hợp quy luật, chứ đừng làm những chuyện vô lý nữa. Ví như:

– Tổ chức đám dư luận viện, chuyên chửi bới những người khác ý kiến với chính quyền, nó làm xấu mặt chế độ và gây ô nhiễm không khí văn hoá- đạo đức xã hội.

– Quy kết, bắt tù tội những người phản biện, đấu tranh ôn hoà, phi bạo lực, làm không khí xã hội sợ hãi, nặng nề. Nếu ai nói, viết cái gì sai thì theo Luật phạt hành chính, có người bị hại thì kiện ra Tòa xét xử đàng hoàng. Như vậy đảm bảo quyền tự do ngôn luận ghi trong Hiến pháp và tạo nên không khí lành mạnh của một xã hội văn minh.

– Cho an ninh gác cửa, ngăn cấm người dân ra ngoài, phá đám những buổi họp mặt cho là “nhạy cảm”, đàn áp giải tán nhóm người tụ tập ôn hoà nhưng chính quyền “không ưa”, trong khi hàng ngàn, vạn người tụ tập tại các chùa làm các trò mê tín dị đoan thì chính quyền làm lơ, cho công an bảo vệ …

1.3. Bớt ác với dân đi!

Chính quyền toàn trị, luật pháp trong tay, muốn làm gì chẳng được. Nhưng bớt ác với dân đi! Xem việc gì ác, làm khó, làm khổ đồng bào mình thì bớt dần đi!

– Thời đại Trí tuệ nhân tạo rồi, giảm biên chế tối đa, cải cách thể chế, bớt họp hành đi. Bộ máy tinh gọn, ít người nhưng có năng lực, hưởng lương cao, sẽ bớt “hành” dân.

– Cải cách chế độ NHÀ TÙ, nhất là với tù chính trị, bớt hành hạ tù nhân và bớt làm khổ gia đình họ. Bắt người tù nhốt thật xa gia đình họ, ngặt nghèo chế độ thăm nuôi… Tàn ác quá! Khốn nạn quá! Tất cả họ đều là ĐỒNG BÀO mình, sao nỡ ác với nhau đến thế! Xem chế độ nhà tù ở các nước văn minh ra sao để mà học hỏi, thay đổi. Đoạn tuyệt với chế độ nhà tù kiểu đế quốc và kiểu nhà tù cộng sản đi! (Nhà tù cho “các quan” thì không biết thế nào, dân đồn đại nhiều lắm).

1.4. Bớt “nổ” đi, bớt “diễn” đi, Trung ương “diễn” một thì cơ sở “diễn” mười, cái gì cũng “diễn” thành lố bịch, ấu trĩ, dối trá, đạo đức giả. Những cái đó ảnh hưởng xấu đến văn hoá, đạo đức toàn xã hội.

Thế giới ngày nay chí có sống THẬT, chân thành, giản dị mới thu hút được nhân tâm. Giả dối thế nào cũng bị bóc trần.

2. VỀ NGƯỜI DÂN

2.1. Dân ta ở đâu, vợ chồng tôi cũng hòa đồng được và thấy rất dễ thương. Nhưng sống ở trong Nam được ba năm, tiếp xúc, trò chuyện với rất nhiều người, nhất là những người Bắc vào sống trong Nam 10-30 năm nay, tôi phải nói lên một sự thật xót xa: Trong Nam, nhiều người THIỆN LÀNH, ngoài Bắc nhiều người XẤU ÁC! Thiện – ác không phải là tính sẵn, phần nhiều do hoàn cảnh tạo nên. Dân miền Bắc hoàn cảnh tự nhiên khắc nghiệt hơn, sống dưới “chế độ cộng sản” lâu hơn, nhất là qua các cuộc CCRĐ, đấu tranh Nhân văn – Giai phẩm, cải tạo tư sản, hợp tác hoá, bao cấp… nhiều hơn trong Nam mấy chục năm. Dân Nam bây giờ cũng bị “Bắc hoá” nhiều rồi.

Bà Trần Thị Hài cùng vợ chồng tác giả. Ảnh: FB tác giả

Vợ tôi bảo, phân biệt Bắc – Nam thành “nhạy cảm”, ở đâu cũng có người Tốt, người Xấu, bạn bè mình người Bắc đều tốt cả đó thôi. Người Nam cũng có nhược điểm là: Làm đến đâu ăn đến đó, ít biết lo xa; ít chịu phấn đấu học hành, đàn ông hay nhậu.

Nhưng ở đây tôi muốn nói theo xã hội học là số nhiều hơn và ít hơn, mà cũng chỉ nói ở khía cạnh: Thiện lành và Xấu ác; người Thiện lành có thể ít học, chất phác; kẻ Xấu ác có thể có 6 bằng Đại học và bằng Cao cấp chính trị như tướng Đỗ Hữu Ca, nguyên Giám đốc công an Hải Phòng.

Và sau đây mới là điều đáng suy nghĩ hơn cho cả Bắc lẫn Nam. Mới hôm qua vợ chồng tôi cùng nghe câu chuyện: Một anh ở Thái Lan, về Sài Gòn, nói, sống bất hợp pháp ở Thái hơn 10 năm mà thấy tự do thoải mái, thân thiện, bình an quen rồi, về Việt Nam thấy sống gò bó, bất an, lại sang Thái sống thôi. Vậy đó.

Gần những người Thiện lành, tránh xa kẻ Xấu ác là quy luật tự nhiên của cuộc sống. Nên Dân ta ai cũng cần tự tu tập để bớt Xấu ác đi, tăng Thiện lành lên thì mỗi cộng đồng mới yên bình, xã hội mới tốt đẹp được.

2.2. Nhiều người Dân, kể cả trí thức, giới “dân chủ”, “Việt kiều” đều nhiễm nặng cái “căn tính dân tộc” là: Ai khác mình, không vừa ý mình, nhất là đối lập với mình là phản ứng nặng lời, thậm chí coi nhau như thù địch.

Ví du:

– Người ủng hộ Trump với ủng hộ Biden chia rẽ sâu sắc như thù địch.

– Bắt người khác phải làm theo ý mình, không vừa ý là sinh chuyện. Chỉ nói trong giới “phản biện xã hội”: Gán cho người ta “danh hiệu” theo ý mình rồi bắt người ta làm theo ý mình. Chẳng hạn gọi người phản biện là nhà nọ, nhà kia rồi khi người ta viết khác ý mình lại chê người ấy bây giờ “thối chí”, “quay xe”. Tôi đã nhiều lần nói, tôi không phải “nhà dân chủ”, “nhà đấu tranh”, “nhà phản biện”, “nhà đối lập”… gì cả. Tôi chỉ là Nhà giáo, công dân yêu nước, có trách nhiệm xã hội. Thấy cái gì lợi cho Dân, cho Nước thì ủng hộ; cái gì hại cho Dân, cho Nước thì phê phán.

Có lần tôi đưa stt: Cùng với gia đình vợ chồng con gái trên du thuyền buổi tối trên sông Sài Gòn thật tuyệt vời, vậy là có anh từ bên Mỹ bình luận: Giới dân chủ trong nước bây giờ chỉ thích hưởng lạc, ăn chơi, quên hết dân nghèo khổ. Có lần tôi viết bài khen ngợi đội bóng đá Việt Nam, cũng có người vào bảo, bao nhiêu chuyện lớn không viết, đi viết cái vớ vẩn…

Bà Maria Trần Thị Hài từng đấu tranh vì mất đất, bị tù, ra Hà Nội thưa kiện, rồi thấy đông người đi biểu tình phản đối Trung quốc xâm lấn biển Đông, thì tham gia, để lại bức hình lịch sử. Nay già yếu thì nghỉ đấu tranh, sống vui vẻ với con cháu thôi, sao lại bắt bà ấy cứ phải “anh hùng” mãi?

Ông Thái Bá Tân gần đây bị dư luận mạng xã hội đồn loạn lên. Người bảo ông này “quay xe” không phản biện nữa; người bảo “tôi biết từ lâu, tay này đi hai hàng”; người khác bảo FB của ông Tân bị cướp, đăng bài giả mạo, chứ Thái Bá Tân không bao giờ viết như thế; rồi ông Tân bị bệnh hai năm nay không viết gì… (?).

Hôm qua, tôi gọi điện hỏi thăm, ông Tân bảo, tôi vẫn bình thường mà bác. Tôi vẫn lên FB mỗi ngày mà. Nhưng tôi nghĩ, mình phản biện hàng chục năm rồi, cái gì cần nói cũng nói hết rồi. Ai cũng vậy thôi, chuyện gì cứ nói đi nói lại mãi gây khó chịu, mất hay. Nên giờ tôi chỉ viết châm ngôn và văn nghệ giải trí cho cuộc sống vui tươi. Khi nào có chuyện lớn, ảnh hưởng xấu đến đất nước tôi lại lên tiếng.

Dân chủ, văn minh thì phải tôn trọng quyền tự do của mỗi người; có tranh luận, phê phán phải nói vào vấn đề, có lý lẽ, đừng quen thói “bỏ bóng đá người”, “suy bụng ta ra bụng người” rồi quy kết tuỳ tiện!

2.3. Nói thật, tôi sợ nhất những người “cuồng Cộng” và những người “cuồng chống Cộng”. Cả hai loại người này đều rất cực đoan và nguy hiểm như nhau. Cả hai loại người này đều chỉ gây chia rẽ, thù hận dân tộc và gieo rắc tâm địa xấu ác. Họ mà cai trị đất nước thì khốn nạn như nhau. Nhưng tôi chỉ né họ, chứ không coi họ là “thế lực thù địch”. Họ vẫn là đồng bào mình.

(Chính quyền hiện nay, danh nghĩa là “cộng sản”, nhưng tôi nghĩ, không “cuồng cộng”, cũng chẳng “cộng sản”, mà thích tư bản lắm).

TÓM LẠI, nhiều người nghĩ như tôi, hơn tôi, nhưng họ “khôn” không nói ra, hoặc không thèm nói, nên vẫn vào “diện yêu Đảng, yêu chế độ”… Tính tôi thấy cái gì lướng vướng thì nói toẹt ra để giải tỏa cho nhẹ lòng, thảnh thơi và may ra có ai đó đồng cảm cũng vui.Biết rằng chính quyền này chỉ thích khen thôi, có gần 800 tờ báo, chí, hàng 100 kênh truyền hình, phát thanh, khen inh tai, nhức mắt suốt ngày vẫn chưa thoả; ai phê phán là mang vạ vào thân, chính quyền thù dai, ghét lâu lắm… Biết thế, nhưng Trời sinh tính rồi, biết làm sao!

Bình Luận từ Facebook

8 BÌNH LUẬN

 1. Tại sao ông Trọng, ông Thưởng, ông Huệ, ông Chính ‘không nghĩ, không làm’?

  https://baotiengdan.com/2023/03/29/tai-sao-ong-trong-ong-thuong-ong-hue-ong-chinh-khong-nghi-khong-lam
  -29/03/2023
  Blog VOA

  Trân Văn

  “Bè lũ bốn tên” là những thành viên hoạt động tích cực nhất trong thời kỳ Cách mạng Văn hóa ở Trung Quốc. “Bè lũ bốn tên” bao gồm: Giang Thanh (vợ thứ tư của Mao Trạch Đông), Trương Xuân Kiều, Diêu Văn Nguyên và Vương Hồng Văn

  CHU CHOA té ngửa ra “Bè lũ bốn tên” NƠI XỨ TỀ còn có SÁNG KIẾN TÁO BẠO

  “Bè lũ bốn tên” là những thành viên hoạt động tích cực nhất trong thời kỳ Cách mạng Văn hóa ở Trung Quốc. “Bè lũ bốn tên” bao gồm: Giang Thanh (vợ thứ tư của Mao Trạch Đông), Trương Xuân Kiều, Diêu Văn Nguyên và Vương Hồng Văn
  CÒN DÁM NGHĨ DÁM LO..ÀM

  MÈNG ĐÉC qua ơi VÌ SAO Tại sao “Bè lũ bốn THÈNG” Trọng LÚ , VÕ thiếu lâm Tàu TRỌNG văn THƯỞNG, ĐÍT ĐOM ĐÓM Huệ, THANH NHÀN ướt áo ĐẪM MỒ HÔI Chính ‘không nghĩ, không làm’?

  LỖI chắc tại Chí Phèo HỒ CHÍ MEO trông người HÓA THÀNH ngợm hại DÂN bán NƯỚC như thầy còn BƯNG BÔ cho MAO XẾNH XÁNG thì bố bảo bọn đệ tử ruột NHƯ “Bè lũ bốn THÈNG” Trọng LÚ , VÕ thiếu lâm Tàu TRỌNG văn THƯỞNG, ĐÍT ĐOM ĐÓM Huệ, THANH NHÀN ướt áo ĐẪM MỒ HÔI Chính ‘không nghĩ, không làm’? BỐ bảo U bảo chúng DÁM nghĩ DÁM làm…. chắc chắn sợ CÙM TREO CỔ như NGUYỄN PHI KHANH dẫn qua ẢI NAM QUAN nhìn theo CHA Nguyễn Trãi khóc tiễn CHA và thề nguyền TRẢ THÙ cho Cha RỬA HẬN cho Nước ….. chớ còn bọn THÁI TỬ ĐỎ bây giờ CON RUỘT của “Bè lũ bốn THÈNG” Trọng LÚ , VÕ thiếu lâm Tàu TRỌNG văn THƯỞNG, ĐÍT ĐOM ĐÓM Huệ, THANH NHÀN ướt áo ĐẪM MỒ HÔI Chính ‘không nghĩ, không làm’?….

  BỌN thái tử đỏ này CHẮC CƯỜI hì hì SUNG SƯỚNG nhận ẤN CHỈ của HỒNG ĐẾ Tập Cận Bình thay các BỐ GIÀ “Bè lũ bốn THÈNG” Trọng LÚ , VÕ thiếu lâm Tàu TRỌNG văn THƯỞNG, ĐÍT ĐOM ĐÓM Huệ, THANH NHÀN ướt áo ĐẪM MỒ HÔI Chính CÒN HÀNH DÂN tra tấn TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM còn hơn cả BỐ CHÚNG…. Thật may thay DÂN VIỆT ta còn có THÁI TỬ ĐỎ đột biến di thể gen PHẠM CHÍ DŨNG lại muốn thành TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM LƯƠNG TRI hơn là nhận ấn chỉ HỒNG ĐẾ Tập Cận Bình cho làm THÁI HÚ VỆ canh chừng 100.000.000 DÂN XỨ VỆ !!!! Đúng là PHẠM CHÍ DŨNG = TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM LƯƠNG TRI tuân theo lời dạy của ANH HÙNG Trần Bình Trọng ” THÀ LÀM QUỶ NƯỚC NAM còn hơn làm vương đất Bắc !!! ”

  Thôi thì theo NGÁO SƯ tâm n..ý học PHÂN TÂM phân thân MẠC VĂN TRANG thì đem bêu cái THUYẾT TRUNG DUNG của Khổng Chết ra RU NGỦ ….

  Xin nói thẳng mấy điều
  https://baotiengdan.com/2023/03/26/xin-noi-thang-may-dieu/
  -26/03/2023
  Mạc Văn Trang

  bằng thuốc phiện phù dung … HAY như cụ bà Ý xa xưa trong chuyện ngụ ngôn Ý “cầu nguyện cho bạo chúa SỐNG LÂU !!!” khi thú tội tại NHÀ THỜ, Đức cha rửa tội cho Bà hỏi VÌ SAO tại sao “CON của Đức Chúa lại cầu nguyện cho bạo chúa SỐNG LÂU ???”
  Bà xin thưa với Cha là “Giết bọn bạo chúa SAU bọn bạo chúa MỚI lên còn HUNG ÁC và nhất là chúng biết thêm MÁNH LỚI cai trị TRA TẤN xiềng xích hợp thời với TOÀN CẦU HÓA thay vì tràn qua BIÊN GIỚI VIỆT-TÀU 600.000 thằng lính Tàu phù ô chệt TÀN ÁC phá toang Lạng Sơn CHẲNG CÒN GÌ tôn lợp mái nhà chúng CÒN LỘT đêm về TÀU vì thưở đó CHÚNG NGHÈO RÁCH MÙNG TƠI…. sau được Thầy MỸ giúp 4 HIỆN ĐẠI HÓA nay giàu sang gấp cả 1000 lần xưa kia THÌ CHÚNG CHIA PHẦN lắp ráp RUỘT PHỤ TÙNG xe ôt ô toàn MADE IN CHINA giao cho THÁI THÚ xứ vệ đại gia chuyên lắp ráp PHẠM NHẶT VƯỢN..G xuất cảng qua ÂU-MỸ hàng trăm tỉ đô la TỪ Việt Nam để TẦU CỘNG trốn thuế thế là chia cho THÁI THÚ xứ vệ đại gia chuyên lắp ráp PHẠM NHẶT VƯỢN..G để lại phảo LẠI QUẢ cho nhóm lợi ích của bác Tổng Lú …. chính vì vậy khi đoàn do Nguyễn Phú Trọng cầm đầu có nhân vật thứ 2 VÕ VĂN THƯỞNG qua Tàu ngay TUẦN LỄ ĐĂNG QUANG của HỒNG ĐẾ trọn đời Tập Cận Bình bầu lần thứ 3 vào ghế như MAO XẾNH XÁNG suốt đời VUA ĐỎ……thì THÁI THÚ xứ vệ đại gia chuyên lắp ráp PHẠM NHẶT VƯỢN..G lại đi ĐÔNG KINH tránh tiếng THAY VÌ theo TRỌNG và THƯỞNG qua T(b)ắc Kinh (của các MỤ XẨM khi khép lại CHẮC LÀ CHẾT NGẠT THỞ đến 3 THIÊN RUỒI !!! chắc là thơm lắm CÒN HƠN CẢ bô phân và ống nhổ MAO mà trò HỒ cũng gắng chịu để làm THÁI THÚ xứ VỆ !!!)
  Bây giờ TOÀN CẦU HÓA cộng thêm 1 ĐƯỜNG 1 ĐAI 1.000.000 BẪY thì với VÒNG KIM CÔ ấy khó mà thoát nổi như CON RẮN RUNG CHUÔNG ĐEO KÍNH thôi miên CON MỒI …ngay thầy phù thủy ẤN ĐỘ cao tay ấn CÒN CHẾT NGẮC nói chi NON CƠ chẳng cứng cựa CHỈ CÓ răng chắc C..ẶC BỀN như các BỐ GIÀ “Bè lũ bốn THÈNG” Trọng LÚ , VÕ thiếu lâm Tàu TRỌNG văn THƯỞNG, ĐÍT ĐOM ĐÓM Huệ, THANH NHÀN ướt áo ĐẪM MỒ HÔI Chính CÒN HÀNH DÂN tra tấn TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM còn hơn cả BỐ CHÚNG….


  Nghe tin vui Dân số Việt Nam vừa vượt qua 100 triệu Dân và K..ụ Tổng Lú sắp công du Mỹ mà phát buồn hóa sầu …
  *********************************

  Cũng bởi thằng dân ngu quá lợn
  Cho nên quân nó dễ làm quan.

  Nhà thơ Tản Đà 


   Dân số Vệ vừa đứng thứ 15 Thế giới
  100 triệu toàn kiến đỏ cua hồng qua ơi !
  Mèng đéc ơi ! Trăm năm bo..ác HÙ trồng người như thế
  Bài chòi lòi toàn heo n..ái n..ợn xề heo nọc óc phân Mao bớ Trời
  Chu choa … chưa kể Xứ Tề hán hóa toàn heo n..ái n..ợn ỉ heo nọc
  Mèng đéc ơi ! Toàn trí nô trí ngủ xã nghĩa hỡi Giời !!
  Nước mắt lệ rơi Giới trẻ thông minh hiếu học
  Bo..ác và đo..ảng biến thành cô dâu xứ Hán thương ôi !
  Trai gái thành lao nô bán rẻ cho Phi châu Ả rập
  Cứ hỏi hai mụ Tú Bà Kim Ngân + Thanh Nhàn mà coi !
  Hai ngáo sư T(o)án học Pháp luyện cho mà chán ngán
  Tự nguyện bán óc nuôi trôn cho Tàu cộng mèng đéc ơi !
  Chu choa … hai thèng óc cực tốt đâu Pháp để đói khổ
  Chỉ mơ cái hão danh khoái Tàu tệ Mao mặt đỏ hóa ông trời
  Chẳng biết ‘hén’ đực rựa lại “hồng diện đa dâm thủy”
  Mao Xếnh Xáng “cán” phá hàng vạn trinh tiết chu choa ơi
  Hồng vệ binh cái nhí nhảnh tự nguyện dâng bo..ác Mao Xếnh Xáng

  Dân số Vệ vừa đứng thứ 15 Thế giới
  100 triệu toàn kiến đỏ cua hồng qua ơi !
  Chu choa … toàn heo n..ái n..ợn xề heo nọc
  Mèng đéc ơi ! Toàn trí nô trí ngủ hỡi Giời !!
  Nước mắt lệ rơi Giới trẻ thông minh hiếu học
  Bo..ác và đo..ảng biến thành cô dâu xứ Hán thương ôi !
  Trai gái thành lao nô bán rẻ cho Phi châu Ả rập
  Cứ hỏi hai mụ Tú Bà Kim Ngân + Thanh Nhàn mà coi !

  Ngoại giao Hoa Kỳ trải thảm đỏ chào đón k…ụ Tổng lú
  Nội trị Vua n..ú N..ú vương ngang tầm huyện ủy Tân Giao chỉ bớ Trời
  Bệnh già lãng quên lú lẩn tiếp “thèng” huyện ủy Vân Nam chệt khựa
  Hạ thấp Việt Nam thành cỡ Huyện Vệ đông 100 triệu đâu giỡn chơi !!
  Chung qui đáng kết tội thằng Chí Phèo Hồ Chí Meo tội đồ “sịn + khủng”
  Chu choa trồng người hóa toàn ngợm hại DÂN bán Nước mèng đéc ơi !

  https://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

   
  Thật n..à  VUI  SƯỚNG  THẬT !!!
  HA HA HA !!!

  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhận lời mời thăm Hoa Kỳ từ Tổng thống Joe Biden
  Bình Giang
  https://soha.vn/tong-bi-thu-nguyen-phu-trong-nhan-loi-moi-tham-hoa-ky-tu-tong-thong-joe-biden-20230330075811802.htm
  30/03/2023

  Thật n..à  BUỒN TỦI THẬT !!!
  HU HU HU !!!

  https://www.youtube.com/watch?v=MIlRTz65DIg
  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Bí thư Tỉnh ủy Vân Nam (Trung Quốc)

  HÌ HÌ sướng quá được ra chường mặt HỄNH HẢO đón đồng chấy CHỆT huyêij ủy VÂN NAM để đã thành TÂN GIAO CHỈ quận Thế kỷ 21 sắp thành QUẢNG NAM quảng nôm BÊN CẠNH Quảng Đông Quảng Tây và VÂN NAM  
  HÌ HÌ sướng quá được ra chường mặt HỄNH HẢO
  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Bí thư Tỉnh ủy Vân Nam (Trung Quốc)

  https://nghean24h.vn/tong-bi-thu-nguyen-phu-trong-tiep-bi-thu-tinh-uy-van-nam-a693424.html

  https://www.youtube.com/watch?v=3MooF7Argak

  HÌ HÌ sướng quá được ra chường mặt HỄNH HẢO đón đồng chấy CHỆT huyện ủy VÂN NAM để đã thành TÂN GIAO CHỈ quận Thế kỷ 21 sắp thành QUẢNG NAM quảng nôm BÊN CẠNH Quảng Đông Quảng Tây và VÂN NAM  
  HÌ HÌ sướng quá được ra chường mặt HỄNH HẢO
  Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Bí thư Tỉnh ủy Vân Nam, Trung Quốc – VNEWS

 2. Tác giả dân Bắc vốn kín đáo và thận trọng mà dám nói thẳng “ruột ngựa” ra như vậy
  về tính cách dân 2 miền thì đúng là người trung thực và can đảm !
  Chính hoàn cảnh và môi trường sống hay nói thắng ra là chế độ chính trị đã góp phần
  tạo nên sự khác biệt 2 miền như đã kể trên. Một bên đề cao và sẵn sàng dùng bạo lực
  gọi là “bạo lực cách mạng” thì chắc chắn cpn người ít nhiều phải bị ảnh hưởng. Bên kia
  thì dạy công dân mình phải tôn trọng con người nói chung bất kể họ thuộc giai cấp gì !
  Tác giả cũng chỉ trích đúng tình trạng cực đoan về chính trị của người Việt khi chia phe
  ủng hộ và chống Trump không thua gì dân Mỹ chính mạch : bảo hoàng hơn vua ?
  Thế nhưng, tác giả “đánh đồng” người Việt chống cộng ở hải ngoại với chính quyền CS.
  về mức độ tàn ác thì e là chưa được trung thực mấy. Bởi vì người Việt chống cộng hiện
  nay không có tổ chức hay nhóm người nào là đại diện chính thức cho thành phần chống
  CS. độc tài toàn trị cả mà họ chỉ hoạt động theo kiểu “tự biên tự diễn”. mạnh ai nấy làm
  cho nên các hoạt động đó trông… bát nháo qúa đã làm ông “đánh đồng” chăng ?

 3. Có những việc khó nói cho thấu đáo, nên chúng ta không dám nói ra vì sẽ bị hiểu sai điều muốn nói. Không ai nói nên mỗi người hiểu một cách làm cho khó đồng điệu, từ đó không thể hình thành và tận dụng được sức mạnh tập thể để làm được những việc lớn lao.
  Kẻ nắm giữ quyền lực thường muốn nắm giữ mãi nên luôn thích bọn nịnh bợ và những lời trái ý hay bị trù dập, có như thế mới có sự suy tàn và sụp đổ.
  Chế độ cộng sản được hình thành từ sự huyền hoặc, nó đã phạm nhiều tội ác nên luôn dùng sự dối trá để che đậy vì thế đừng hy vọng kẻ nắm giữ quyền lực cộng sản chấp nhận nói thật, với nó đó là tự sát.
  Chúng ta đang chứng kiến sự chống cộng theo lối cải lương, nên bao năm cộng sản vẫn khỏe re con bò kéo xe và chỉ có nước chờ đợi cộng sản tự sinh tự diệt.
  Khi phản đối ý kiến của kẻ nắm giữ quyền lực độc tôn, dù nó theo bất cứ trường phái nào, cũng luôn có nguy cơ bị nó xử lý. Đã dính dáng đến chính trị thì phải nghĩ đến việc chiếm giữ quyền lực, ̀vì thế phải đa mưu túc trí, nếu ngây thơ sẽ luôn là kẻ thất bại và dễ bị lợi dụng.
  Chống cộng không chỉ là làm cho chế độ cộng sản sụp đổ mà là tránh lặp lại sai lầm của cộng sản. Sai lầm đó là gì?
  Không thừa nhận mục tiêu chiếm giữ quyền lực vậy khi cộng sản sụp đổ quyền lực sẽ do ai nắm giữ? Phải thiết kế được mô hình ngay từ bây giờ chớ đừng giống cộng sản xây xong nhà mới lo thiết kế cái nền móng.

 4. Giáo sư Mạc Văn Trang viết cái gì cũng đúng hít chơn hít chọi á

  “Chỉ có quy luật khách quan của lịch sử mới thắng những gì trái quy luật mà thôi. Vì vậy, chính quyền nên điều chỉnh sao cho hợp quy luật, chứ đừng làm những chuyện vô lý nữa”

  Rất đúng . Quy luật khách quan của lịch sử rõ ràng đã chứng minh tính hợp quy luật của Việt Nam Dân Chủ Cộng Đồng, và ngược lại là Ngụy . Hegel, cái gì thắng & tồn tại, cái đó có lý . Đảng hổng nên dựng lại cờ Vàng, dựng lại 1 chế độ độc tài toàn trị, chế độ Diệm-Thiệu sans Diệm-Thiệu . Đào Văn Tùng khuyên bảo rất chính xác, hổng nên đi theo vết xe đổ của Ngụy . Tỷ lệ đồng thuận của trí thức nước nhà về chuyện này là chăm phần chăm . Rất may là CHỈ MỚI GẦN ĐÂY, Đảng mới mờ mờ nhận ra điểm chết người này, có nghĩa tinh thần cảnh giác của Đảng đã xuống thấp tới mức có thể ảnh hưởng tới sự sinh tồn của Đảng

  “Thế giới ngày nay chí có sống THẬT, chân thành, giản dị mới thu hút được nhân tâm. Giả dối thế nào cũng bị bóc trần”

  Rất đúng . Hãy sống THẬT như cái tên của mình . Nguyên Ngọc chỉ mới thử giả dối với chính mình, lâm vào 1 thứ bên đây gọi là turbulent psychosis, almost to the point of mental breakdown. Cuối cùng cũng phải trở lại với bản ngã của chính mình . Hãy trở thành 1 Đảng CỘNG SẢN chân chính, chân thành & giản dị như hồi xưa mới thu hút được nhân tâm. Giả dối thế nào cũng bị bóc trần

  “Tôi đã nhiều lần nói, tôi không phải “nhà dân chủ”, “nhà đấu tranh”, “nhà phản biện”, “nhà đối lập”… gì cả. Tôi chỉ là Nhà giáo, công dân yêu nước, có trách nhiệm xã hội”

  Yep, đây là những lỗi lầm cốt tử của dân hải ngoại . Họ cùng dắt tay nhau dung dăng dung dẻ dưới tấm biển chỉ đường của “Cứu Đảng là cứu nước”, là công dân yêu Đảng cũng là yêu nước, & có trách nhiệm với Đảng cũng như với chủ nghĩa xã hội . Thế này nhá, nếu hòa giải hòa hợp với mục đích lật đổ Đảng Cộng Sản, thì họ sẽ thà hòa hợp -hòa giải xong gòi- với những người đồng chính kiến thui . Kêu họ là những người “bất đồng chính kiến”, the only “chính kiến” họ “bất đồng” là chính kiến của đám dân hải ngoại cực đoan . Đổi Mới dân hải ngoại chớ, đần đến độ mất nước vẫn chưa chịu khôn lên .

  “cũng có người vào bảo, bao nhiêu chuyện lớn không viết, đi viết cái vớ vẩn”

  Trần Quý Thường bên VNTB cũng phàn nàn về những giọt nước mắt, theo TQT, rất vớ vẩn của Trần Thành . Những giọt nước mắt của Trần Thành & Gs Mạc Văn Trang viết ca tụng đội tuyển bóng đá VN là sêm xít, hoàn toàn không viển vông hay vớ vẩn nhá

  “sợ nhất những người “cuồng Cộng” và những người “cuồng chống Cộng”

  Nhưng những người cuồng Hồ, ai cũng đáng kính & đáng trọng cả, kể cả những người làm những công việc bị coi khinh trong xã hội, luật sư chẳng hạn . Có nghĩa nếu đưa yếu tố “cuồng Hồ” vào, thì những người cuồng Cộng không đáng sợ bằng những người cuống chống Trump, lộn, Cộng .

  “Họ vẫn là đồng bào mình”

  Lâu lâu, bác vẫn bảo họ là tư duy LC, như mình trong bài “Non hột”. Đúng, họ là đồng bào, thậm chí là đồng chí chung câu quân hành với bác . Tụi kia, uh, not so much

  “Chính quyền hiện nay, danh nghĩa là “cộng sản”, nhưng tôi nghĩ, không “cuồng cộng”, cũng chẳng “cộng sản”, mà thích tư bản lắm” & “Chính quyền toàn trị”

  Gs Mạc Văn Trang đã chỉ rõ ra, Đảng hiện nay chỉ mạo danh Cộng Sản, nên đã trở thành toàn trị . Các trí thức nhà mềnh phản biện chính ở điểm này, tức là muốn dẹp bỏ độc tài toàn trị tư bửn -là thứ Cao Huy Thuần chống- để trở về với Việt Nam Dân Chủ Cộng Đồng, thứ dân chủ có được do đánh cho Mỹ cút Ngụy nhào mà thành . Đây là Ý Dân, mà Ý Dân là ý chời, lộn Í Trời, lại lộn, Ý Trời . Hãy biến Ý Dân thành Ý Đảng, hãy cố gắng trở về as much as possible với thời Việt Nam Dân Chủ Cộng Đồng . Tớ tin nên Đảng Đổi Đúng như ý của luật sư Đặng Đình Mạnh, chắc chắn sẽ được sự ủng hộ của người dân .

  Đề nghị của Tớ . Dân hải ngoại, can you stop being stoopide for half a Phúc Kđinh second? The only “chính kiến” mà mấy người được/bị các bác quăng nhãn vô là “bất đồng chính kiến” bất đồng is yours. Đừng có gọi họ là “bất đồng chính kiến” nữa có được không ? Mấy người hay trích thơ của mấy cái thùng tôn rỗng có thể giải nghệ cái trò đó được rùi . Just give it up man. Không có chó, đem cái đám làm trò mèo này ra, chúng nó hổng những từ chối ăn, mà còn táp lại nữa . Và đừng có hòng yêu nước bằng máu của tụi này . Tụi nó thà yêu Đảng bằng máu dân phi-XHCN, chớ hổng bao giờ thông minh như Phan Đình Giót đâu . Bật que diêm lên, đèn pha của Đảng rọi tới là chúng thổi phù phù . Đừng bắt họ làm “anh hùng” nữa, cứ để họ vui khỏe với bản chất anh hèn của mình

  Dân phi-XHCN, GET OUT! This is NOT your fight, và NGƯNG ủng hộ tụi này . Nếu có ủng hộ thì ủng hộ bằng nước bọt, đủ để Đảng để ý tới chúng thui . Mọi thứ hy sinh này nọ chỉ là vớ vẩn & viển vông . Lấy Mỡ Nó Rán Nó . STAY OUT OF THIS XÍT, or better yet, GET OUT!

  Kiến nghị trí thức nhà mềnh . Rất mong những trí thức nhà mềnh tiếp tục nhiệm vụ KHAI DÂN TRÍ theo tinh thần Phan Chu Trinh, nhưng định hướng Hồ Chí Minh bản ô la zin. Để không còn ai phàn nàn hay cằn nhằn rằng dân tộc XHCN các bác đã hổng chọn Phan Chu Trinh . Nếu thành công, tớ tin rằng đêm hoa đăng của thống nhứt, ai cũng có quyền đến dự . Cả Bác Hồ, cả Các Mác lẫn Phan Chu Trinh . Chỉ mong các bác cho phép con muỗi bé tẹo này tham dự . Lúc đó chắc các bác sẽ “Zô, Zô!”, nên nếu muỗi có chích, các bác cũng too drunk to care, quá say chiến thắng nên hổng quan tâm . Và thằng muỗi cũng in theory, được chia vui với mấy bác

 5. Ối, cái nhà ông thầy giáo này, chỉ được cái nói đến đâu đều đúng đến đấy hihi, cái đất nước này bây giờ có khác mấy là đống rác, thầy giáo có lo thì cũng thế thôi, quan tham đông như quân nguyên, mạnh ông nào ông nấy vơ vét cho bằng thích rồi tình đường lủi, ai chết mặc ai, dân thì sống với tinh thần mặc kệ nó, lớp thì bị đám sư hổ mang bỏ bùa, lớp thì nghe gì cũng tin, thanh niên thanh nữ thì sống vội sống gấp vì tưởng là sắp tận thế nới nơi vậy, học sinh thầy cô thì kéo vào nhà nghỉ là chính chứ việc dạy và học là phụ. Tóm lại là Việt Nam với logo mới cộng hòa xã hội chủ nghĩa thùng rác.
  Kính ông thầy luôn khỏe mạnh và viết khỏe viết làm sao cho người ta mở mắt ra. Kính

 6. Cam on Tac Gia MVT da co nhung Y KIEN CHAN THANH va VO CUNG QUY BAU ve CAN BAN TINH NGHIA DAN TOC.
  Uoc mong sao nhung Lanh Dao tai VN ngay nay CUNG THAU HIEU va CO DUOC CAN BAN TINH NGHIA DAN TOC nhu vay.
  Neu ma duoc nhu vay thi KHONG CAN PHAI HOI HOP BAN CAI de To Chuc MTTQ va Noi Dung NGHI QUYET HOA HOP HOA GIAI DAN TOC cho hoang phi TIEN CUA va THOI GIO suot bao lau nay.

 7. Lời khuyên (các lãnh đạo cập cao) của A Trang GIỐNG NHƯ “gió thoảng – mây bay”.
  Phải có sự SỢ HÃI của càng nhiều người càng tốt cho sự “muôn năm trường trị”.

Comments are closed.