Gửi các em học sinh

Thái Hạo

17-2-2023

144 chữ cho một cuộc tấn công xâm lược Tổ quốc Việt Nam.

Đó là toàn bộ nội dung về một cuộc chiến đẫm máu do Trung Quốc tiến hành đối với đất nước và nhân dân Việt Nam được sách giáo khoa Lịch sử của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam biên soạn cho toàn thể học sinh Việt Nam học suốt mấy chục năm nay.

Copy lại nguyên văn:

Bảo vệ biên giới phía Bắc: Hành động thù địch chống Việt Nam của tập đoàn Pôn Pốt được một số nhà lãnh đạo Trung Quốc lúc đó đồng tình ủng hộ. Họ còn có những hành động làm tổn hại đến tình hữu nghị của nhân dân hai nước: cho quân khiêu khích dọc biên giới, dựng lên sự kiện “nạn kiều”, cắt viện trợ, rút chuyên gia. Nghiêm trọng hơn, sáng 17-2-1979, quân đội Trung Quốc huy động 32 sư đoàn mở cuộc tiến công dọc biên giới nước ta từ Móng Cái (Quảng Ninh) đến Phong Thổ (Lai Châu).

Để bảo vệ lãnh thổ Tổ quốc, nhân dân ta, trực tiếp là quân dân sáu tỉnh biên giới phía bắc, đã đứng lên chiến đấu. Đến ngày 18-3-1979, quân Trung Quốc rút khỏi nước ta” (Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sách giáo Khoa lịch sử lớp 12).

Không có thiệt hại! Không người chết! Không máu đổ! Nhưng thực tế thì hàng vạn quân và dân thường vô tội của nước ta đã bị tàn sát; nhà cửa, làng mạc, thành phố điêu tàn, những bi thương và ai oán đến nay vẫn chưa tan trên nhiều số phận của đồng bào ta. Mẹ tôi đã tham gia cuộc chiến này năm 18 tuổi, nhưng may mắn hơn hàng chục nghìn người Việt Nam bất hạnh, mẹ đã trở về.

Hãy xem cái cách mà sách giáo khoa viết: “một số nhà lãnh đạo Trung Quốc”, “làm tổn hại đến tình hữu nghị”. Chỉ “một số” sao? Chỉ “làm tổn hại đến tình hữu nghị” thôi ư? Máu đâu, đất đâu, nước mắt đâu?

Cũng như các em, ngày xưa tôi đã được học như thế. Và gần như không biết gì về sự thật lịch sử với bộ mặt tàn ác của quân xâm lược Tàu và tội ác mà chúng đã gây ra cho nhân dân Việt Nam.

Các em hãy đọc cha ông ta xưa, đọc những “áng thiên cổ hùng văn” như của Nguyễn Trãi để thấy Đại Việt trong quá khứ đã không ươn hèn thảm hại mà né tránh kẻ thù. “Từ Triệu, Đinh, Lý, Trần bao đời dựng nền độc lập/ Cùng Hán, Đường, Tống, Nguyên mỗi bên hùng cứ một phương”. Cha ông anh hùng đã dõng dạc gọi giặc Tàu là “quân cuồng Minh”, là “thằng nhãi con Tuyên Đức”, là “giặc nước”, là “thù lớn”…

Lịch sử không chỉ được học từ những chiến thắng và lòng kiêu hãnh của cha ông, lịch sử còn nên được học từ cả những hèn nhát của một thời, để biết chân ngụy, hư giả, từ đó mà trưởng thành và gánh vác trách nhiệm đối với Tổ quốc thân yêu.

Bình Luận từ Facebook

8 BÌNH LUẬN

 1. Đây là đề + kiến nghị của tơ

  Đúng là chỉ có 144 chữ, nhưng như những văn kiện lịch sử ngắn gọn tương tự, đàng sau nó là cả 1 quá trình tư duy khá phức tạp, nhưng rất khách quan & khoa học . Đàng sau nó là những buổi hội thảo khoa học có cả sự đóng góp tích cực & cần thiết của các học giả/chuyên gia nước ngoài . 144 chữ đó khoa học & khách quan nhiều lần hơn cuốn sách của Lữ Phương được nửa giải Phan Chu Trinh . Nếu cuốn sách của Lữ Phương vạch mặt & lên án nền văn hóa Mỹ-Ngụy, tạo tiền đề cho phong trào quét sạch tàn dư phản động & đồi trụy được giải thưởng Phan Chu Trinh, đoạn đó xứng đáng được đưa vào sách giáo khoa ở Việt Nam .

  Nên nhớ, bộ sách giáo khoa cách mạng đầu tiên cho miền Nam là do nhà giáo Phạm Toàn đáng kính soạn ra, và ảnh hưởng của nó vẫn còn hiện diện tới ngày hôm nay . Trong bộ sách giáo khoa đó, Trung Quốc hiện ra thật vĩ đại, kiên cường nhưng cũng rất nhân văn, luôn sát cánh cùng các bác trên mọi mặt trận, chống Mỹ, kinh tế cũng như văn hóa . i know, bao giờ cho tới ngày xưa . Nên đoạn ngắn đó is a far-cry, nhưng ở thời điểm đó là quá tốt rồi, không nên đòi hỏi gì thêm nữa

  Kiến nghị của tớ thế này, về phía Đảng . Cuộc va chạm lý tính đáng tiếc đó đã đủ độ lùi lịch sử, hiện giờ hiện diện ít nhứt 1 thế hệ hoàn toàn không dính líu gì, và cũng chả quan tâm gì tới nó . Since nhà giáo Phạm Toàn vẫn còn (rất) đáng kính với dân XHCN nhà mềnh, giáo dục VN nên kiếm cách giải độc dư luận bằng cách có những bài học/đọc nêu bật những thành tựu xây dựng, thành tựu khoa học kỹ thuật của Trung Quốc, aka tinh thần Phạm Toàn nhưng được cập nhật & hiện đại hóa .

  Bỏ 2 chữ “bành trướng” với “xâm lược” đi . Những thứ đó là sản phẩm của tư duy phong kiến, rùi chuyền cho Mỹ & bè lũ tay sai, điển hình là Ngụy . Những vùng đất/quốc gia/lãnh thổ giác ngộ chủ nghĩa Mác-Lê, đi theo con đường của chủ nghĩa xã hội, chỉ có Mỹ mới xem đó là bành trướng . Miền Nam được giải phóng, chỉ có Ngụy mới xem đó là xâm lược . The Red Scare, tiếng u, if you will. Việt Nam là 1 thành tố quan trọng & không thể thiếu được của Red “Scare”, cần giáo dục cho học sinh rằng đây là 1 điều đáng tự hào, như Nguyên Ngọc với Lại Nguyên Ân .

  Tinh thần Phạm Toàn đã được giải văn hóa Phan Chu Trinh về giáo dục là 1 sign, dấu hiệu, mệnh lệnh của thời đại, 1 dại gái zeitgeist. Bring’em back, bring’em all back. Dân XHCN want it all & them want it now.

  Không nên dạy (thêm) cho học sinh lòng căm thù . Nếu cần, chỉ dạy họ căm thù Mỹ & bè lũ tay sai là đủ . Any more than that, trở thành sensory overload, hoặc chỉ cho ra những sát thủ máu lạnh . Bây giờ chưa phải lúc . Việt Nam vẫn (phải làm ra vẻ) yêu hòa bình, chỉ cần giáo dục học sinh line up tình yêu quê hương với tình yêu Tổ quốc-chế độ Xã hội chủ nghĩa như mong muốn của Lê Học Lãnh Vân là đủ gòi . Thầy cô giáo nước ta, ai cũng tận tâm & rất yêu nghề . Họ sẽ cố hết sức làm tròn nhiệm vụ thiêng liêng của mình để truyền cảm xúc được phép dạy cho học sinh của mình . Mọi sự đều diễn tiến đúng quy trình . Thế là đủ

  Đề nghị cho các trí thức XHCN nhà mềnh, Thái Hạo là 1. Cha ông các bác hổng phải là mấy thứ đó . Nhân dân các bác đã theo Bác Hồ theo Đảng làm cách mạng để đánh đổ thực dân, phong kiến, mấy thứ quỷ quái đó hổng nên giữ lại . Hãy đọc cho thanh niên cuốn hồi ký chống Mỹ của Nguyên Ngọc mà Tưởng Năng Tiến cũng khen nức nở, hãy đọc những câu thơ chống Mỹ của những nhà thơ-văn trưởng thành trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, hãy dạy Bảo Ninh vì hiện thời đang có 1 phong trào phủ định sự hy sinh vô bờ bến của cha ông các bác -this one, not the other- trong kháng chiến chống Mỹ .

  Và nên cởi bỏ hận thù . Hãy trở thành những tấm gương sáng của hòa giải hòa hợp như nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông trong bài của Trần Văn Chánh . Không nên kích động những tư tưởng cực đoan, quá khích . Không nên xử dụng những ngôn ngữ mang tính kích động bạo lực . Nên nhớ, không chuyện gì có thể nóng vội . Từ từ rùi khoai cũng nhừ . Những thiệt hại, nếu có, đều đã được tính trước & có thể chịu đựng được . Nói chung, cứ ôn hòa & có học là tốt nhứt .

  Nếu còn nhớ 1 tẹo gì đó về Phạm Đoan Trang & Lê Đức Anh thì nhớ ngay cả hô hào suông cũng nên cẩn thận . Lời nói hổng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau . Dù sao thì họ cũng cùng dòng giống máu đỏ da vàng với mình .

 2. @ Thân gửi TẤT CẢ các em học sinh sinh viên TRONG NƯỚC

  Thân mong các Em tìm hiểu trên các Trang mạng Internet chân chính về SỰ THẬT VIỆT SỬ CẬN ĐẠI và HIỆN ĐẠI nhất là Chiến tranh Việt-Tàu năm 1979 và HOÀNG SA Gạc Ma Trường Sa cùng NỘI CHIẾN LẦN HAI QUỐC-cộng sau Nội chiến lần Nhất SÔNG GIANH để phân biệt thế nào là CHÍNH SỬ và đảng sử !!!

  https://www.hanoiparis.com/construct.php?page=poeme&idfam=28&idpoeme=12229


  Please do take the Old Soldiers’ Ashes back to Homeland
  ****************************************************

  Ashes of soldiers South or North,
  As I muse retrospective murmuring a chant in thought,
  The war resumes, again to my sense your shapes,
  And again the advance of the armies.
  (ASHES OF SOLDIERS – Walt WHITMAN)

  https://www.youtube.com/watch?v=gHYd16RfH9U
  Khúc Tình ca Hàng Hàng Lớp Lớp – Nguyễn Văn Đông

  Oh Bouddha ! Oh Jesus !
  On high in the USA’s skies and Vietnam’s
  Please hear my prayer
  In my need, Bouddha and Jesus,
  You have always been there on High
  Although they are Old Soldiers
  They are still young
  They are always the Great Mother Vietnam’s
  Only young Daughters or still young Sons
  Oh Bouddha ! Oh Jesus !
  You can take them, you can give them
  Let the Old Soldiers in exile be, please let revive
  Let their Spirit, and bring their bodies’ Ashes Home

  Please do take the Old Soldiers’ Ashes
  Back to Motherland Vietnam
  Please do take the Old Soldiers’ Ashes
  Back to Fatherland Vietnam
  Please do take the Old Soldiers’ Ashes
  Back to Homeland Vietnam

  They were the best Warriors in the Second Civil War
  In the context of the Cold War
  Which is called the Vietnam War
  In the Second Half of the 20th Century
  They were fighting for the South Vietnam’s
  Independence + Freedom + Liberty + Democracy
  But how ironical the Contemporay Vietnamese History was !
  The worst guys won the war
  But now the best Warriors win the War forever at last ! .. ..

  Take the Old Soldiers’ Ashes back to Motherland Vietnam
  Bring them Immortal Peace, bring them Eternal Joy
  Take the Old Soldiers’ Ashes back to Fatherland Vietnam
  Bring them Immortal Love, bring them Eternal Freedom and Liberty
  Take the Old Soldiers’ Ashes back to Homeland Vietnam

  Although they are Old Soldiers
  But they are the Great Mother Vietnam’s
  Only young Daughters or still young Sons
  Oh Bouddha ! Oh Jesus !
  You can take them, you can give them
  Let the Old Soldiers in exile be, please let revive
  Let their Spirit, and bring their bodies’ Ashes Home
  Take the Old Soldiers’ Ashes
  Back to Motherland Vietnam
  Take the Old Soldiers’ Ashes
  Back to Fatherland Vietnam
  Take the Old Soldiers’ Ashes
  Back to Homeland Vietnam

  MILLIONS OF VIETNAMESE HONEST PEOPLE

  ****************************************************

  Xin hãy đưa Tro cốt Hài cốt Người Lính Già Lưu vong trở về Quê Mẹ – Quê Hương

  ****************************************************

  https://www.youtube.com/watch?v=5CDf3Exx_tA
  Chiều mưa biên giới – NGUYỄN VĂN ĐÔNG

  Ashes of soldiers South or North,
  As I muse retrospective murmuring a chant in thought,
  The war resumes, again to my sense your shapes,
  And again the advance of the armies.
  (ASHES OF SOLDIERS – Walt WHITMAN)

  Xin hãy mang Tro Lính Cũ về Quê Hương
  *************************************************** **

  Tro tàn Chiến binh Nội chiến Bắc-Nam
  Khi tôi trầm tưởng thì thầm một bài thánh ca trong suy nghĩ,
  Chiến tranh tiếp tục, một lần nữa để tôi cảm nhận hình dạng Chiến hữu
  Và một lần nữa sự tiến bộ của quân đội.
  (TRO TÀN CHIẾN BINH – Walt WHITMAN)

  https://www.youtube.com/watch?v=gHYd16RfH9U
  Khúc Tình ca Hàng Hàng Lớp Lớp – Nguyễn Văn Đông

  Ôi Đức Phật! Ôi Chúa ơi !
  Trên cao trên bầu trời Hoa Kỳ và Việt Nam
  Xin hãy nghe lời cầu nguyện của tôi
  Trong nguyện cầu của con, Đức Phật và Đức Chúa !
  Người mãi mãi trên đó Niết bàn Thiên đàng trên cao
  Dù là Lính Già
  Các Anh vẫn còn trẻ
  Chiến binh mãi mãi là Con của Mẹ Việt Nam Vĩ Đại
  Chỉ những cô con gái nhỏ hoặc những cậu con trai còn nhỏ
  Ôi Đức Phật! Ôi Chúa ơi !
  Bạn có thể lấy chúng, bạn có thể cho chúng
  Hãy để Lính Già lưu vong, hãy để hồi sinh
  Hãy để Linh hồn của họ và mang tro cốt cát bụi hình hài về Quê Nhà

  Xin vui lòng lấy tro cốt của Người Lính Già Phố Little Saigon
  Về với Đất Mẹ Việt Nam
  Xin vui lòng lấy tro cốt của những Người Lính Già
  Trở về lại Tổ Quốc Việt Nam
  Xin vui lòng lấy tro cốt của những Người Lính Già
  Trở Về lại Quê Hương Việt Nam

  Các ANh từng là Chiến binh thiện chiến nhất trong Nội chiến thứ Hai
  Trong bối cảnh Chiến tranh Lạnh
  Cái gọi là Chiến tranh Việt Nam
  Trong nửa sau của Thế kỷ 20
  Anh đã chiến đấu cho Miền Nam Việt Nam
  Độc lập + Tự do + Tự do + Dân chủ
  Nhưng Lịch Sử Việt Nam Đương Đại mới oan nghiệt trớ trêu làm sao!
  Những kẻ tồi tệ nhất đã thắng cuộc chiến
  Nhưng giờ đây, những Chiến binh Mũ đỏ Mũ xanh
  Cuối cùng đã giành chiến thắng trong Cuộc chiến mãi mãi! .. ..

  Đưa tro cốt Tử sĩ về với Đất Mẹ Việt Nam
  Mang lại cho các Anh Hòa bình Vĩnh cửu, mang lại cho họ Niềm vui Vĩnh hằng
  Đưa tro cốt Tử sĩ về với Tổ quốc Việt Nam
  Mang đến cho các Anh Tình yêu bất tử, mang đến Tự do và Tự do vĩnh cửu
  Đưa Tro Người Lính Già Về Quê Hương Việt Nam

  Dù là Lính Già
  Nhưng họ là Mẹ Việt Nam Vĩ Đại
  Chỉ những cô con gái nhỏ hoặc những cậu con trai còn nhỏ
  Ôi Đức Phật! Ôi Đức Chúa ơi !
  Người ban phước lành cho Người Lính Già
  Hãy để Lính Già lưu vong hồi sinh
  Hãy để Linh hồn Người Lính Già yên tịnh
  Và mang tro cốt của Người Lính Già trở về Quê Nhà
  Xin lấy tro cốt của những Người Lính Già
  Mang về chôn vào Lòng Đất Mẹ Việt Nam
  Mang tro cốt của những Người Lính Già
  Trở về Tổ Quốc Việt Nam
  Lấy tro cốt của những Người Lính Già
  Trở Về Quê Hương Việt Nam

  https://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg
  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

 3. Ôi đất nước bốn ngàn năm văn hiến, nay hướng đến đại đồng nên vô vọng ngẩng đầu lên. Một dân tộc anh hùng, với hào kiệt thời nào cũng có, giờ đào đâu ra kẻ xứng mặt làm trai!
  Cộng sản dẫu gian ngoa, cũng chỉ là bọn lai căng núp lưng ngoại bang để hủy hoại giống nòi Đại Việt. Con cháu Rồng Tiên lẽ nào cam phận tôi đòi cho hậu thế mãi cười chê? Là người ai cũng sẽ một lần phải chết. Phải chọn cái chết sao cho non nước có ngày mai.
  Ngày mai, đất nước ta, Việt Nam của chúng ta có trường tồn hay rơi vào quên lãng, là bởi cách sống hôm nay của mỗi người.

  • Cộng Sản bi giờ hổng còn lai căng nữa . Chêm tiếng u like this mới là lai căng, tiến sĩ Hán-Nôm lại rất được trọng vọng . Ở VN, Viet-lish bị chê bai nhưng tiếng Hán-Việt lại được xem là trí thức .

   Định nghĩa “làm trai” trong ngôn ngữ XHCN không còn hiểu theo nghĩa thông thường được nữa . “làm trai” hiện giờ có 2 nghĩa, 1 là làm trai bao cho các máy bay bà già . Còn theo Lưu Trọng Văn, “đáng mặt làm trai” là có máu háo sắc & có tài sát gái . Hiếp dâm đã trở thành chuyện bình thường, & chuyện ngủ với gái đã trở thành chiến tích

   Hôm nọ, tổ tam tam Lưu Trọng Văn, Lê Kiến Thành & ông cựu tổng biên tập Vnexpress có bao giờ ngồi tính, giữa 3 ông, số người đẹp đã qua tay là bao nhiêu không ? 100 both, or a hundred per? Và ai “đáng mặt làm trai” nhứt ? my money is on con giai của Lê Duẩn

   • Sẽ có một ngày, quê hương ta thôi không còn bóng giặc, bọn bỉ bôi nguồn cội ông bà. Đến lúc đó, người với người chân chất, mến thương nhau qua hai tiếng đồng bào. Đến lúc đó, Việt Nam ta là một, cùng dựng xây đất nước hùng cường. Đến lúc đó, dù trong hay ngoài nước, cũng chung tay làm rạng rỡ nước non này!

    • Give it up. Việt Nam đang tiến nhanh tiến mạnh trên con đường Xã hội chủ nghĩa, theres nothing can stop it now.

     Chỉ mong thía lày, dân Ngụy hải ngoại, thay vì luôn hướng tới & về Đảng kiểu Hợp Lưu với văn hóa cách mạng, hãy hành xử cho xứng đáng những giá trị mà 1 thời họ đã là đại diện, & sập bo các thế hệ con cháu của mình đang thành công trong chính cái xã hội chúng đang sống . Tụi nó khá là cô đơn, ở VN đã chỉ nhận vơ 1 cách cực kỳ chọn lọc & láo lếu, ở ngoài này cũng bắt chước trong nước

     https://www.msn.com/en-us/movies/celebrity/inside-hong-chau-s-journey-from-refugee-to-oscar-nominee-it-took-years-to-become-an-overnight-success/ar-AA17zdZY?ocid=msedgntp&cvid=4a86f735bbd949d79a46a38075897a02

     Con đường đi tới thành công chưa bao giờ dễ dàng . Thay vì cứ hy vọng Việt Nam phải thế này thế nọ, hãy lo cho con cháu của mình .

     Việt Nam bi giờ … Ah, họ không cần ai dạy khôn cho mình cả . Họ tự tin mình nắm hết tất cả những chân lý, nhân văn, … Heck, Giáo sư Mạc Văn Trang quả quyết mình biết rõ quy luật của Tạo Hóa thì … Just Give it up. Quitting is not that difficult, easier than previously thought.

 4. https://baotiengdan.com/2021/02/17/ngay-nay-42-nam-truoc/?unapproved=121587&moderation-hash=853d82cd296675fe4b902f7437215c6d#comment-121587


  Thân gởi Bậc Anh hùng gần trọn đời trong nhà tù Vệ cộng hại Dân bán Nước
  *******************************

  Thân nhớ Anh hùng TRẦN KIM ANH – Chiến binh Việt kiên cường của Chiến tranh Vệ Quốc 1979 và Nhà Tranh đấu Bất bạo động không mệt mỏi cho Tổ Quốc Việt Nam thực sự Dân chủ – Tự do – Giàu mạnh bên Bờ Biển Đông…

  Anh hùng cùng Tù nhân Lương tâm
  Gần trọn đời nhà tù vì Vệ cộng hại Dân
  Do chống độc tài tay sai Tàu bán Nước
  Còn lại chiến trường chống Khựa xâm lăng
  Nếu như Nam Hàn – Đài Loan – Nhật Bản
  Cầm đầu Nội các Thủ tướng TRẦN KIM ANH
  Hay Bộ trưởng Quốc phòng quyết đoán mưu lược
  Giờ này vẫn trong ngục tù bậc Tinh hoa Tinh Anh
  Xứng danh đồng quê Thái Bình với Lão tướng
  TRẦN ĐỘ thật bậc Hiền tài trong Nội chiến Bắc quân
  Ngả mũ thân chào dù một Thời Ý hệ khác biệt
  Đã phản tỉnh giác ngộ về với Dân tộc cùng Nhân Dân
  Như Bác học Joliot từng lỡ theo Cộng sản Quốc tế
  Về hợp tác Tướng De Gaulle hiện đại Pháp canh tân
  Chế tạo bom hạch tâm vệ quốc Chiến tranh Lạnh
  Xây dựng nhà máy điện nguyên tử Toàn Dân cần
  Nghĩ về Quê Hương thân nhớ Anh thư Anh hùng còn sống
  Cấn thị Thêu cùng hai con bất khuất Phạm Đoan Trang
  Lê Anh Hùng – Chí sĩ Hà thành Phạm Thành khí phách
  Sĩ phu Sài Gòn Phạm Chí Dũng hạt giống đỏ đột biến gen
  Vô danh hàng ngàn Vị Tù nhân Lương tâm cao thượng
  Đang chiến đấu bền chí trong ngục tối vì Nước đấu tranh
  Nghĩ đến Đất Mỹ thân nhớ NGÔ KỶ kiên cường Bậc Chí sĩ
  Trọn gần 50 năm xuyên hai Thế kỷ liên tục trung thành
  Vì Nước vì Đồng bào vì Tình Việt Nam Cộng Hoà Chiến hữu
  Cộng tác với bao đời Tổng thống Mỹ chân thật đấu tranh
  “Con hơn Cha là nhà có phúc” đã vượt tầm Tư tưởng & Hành động
  Ngay cả Chí sĩ Phan Châu Trinh còn mãi trong Việt sử Sử xanh
  Hãy tự hào lên Người Xứ Quảng cùng Người Việt Tự do trong ngoài Nước
  Đại Đoàn kết thời khắc Thế sử Á sử Mỹ sử Âu sử Việt sử đang cần
  Trí tuệ Tâm tình Khí phách tự nguyện dâng Đời vì Nước vì Dân

  https://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

  Chiến tranh Vệ Quốc Thần thánh 1979 chống Tàu Khựa xâm lược The Flock of White Storks on the Bridge Tài Hồ Sìn and thousands of White PeachFlowers besides Love River

  Tuyển tập Văn Thơ về HOÀNG SA – TRƯỜNG SA

  http://www.hanoiparis.com/construct.php?page=poesie2&idfam=28

  Tuyển tập Văn Thơ về HOÀNG SA – TRƯỜNG SA

  The Flock of White Storks on the Bridge Tài Hồ Sìn and thousands of White PeachFlowers besides Love River
  ***************************************************

  https://www.youtube.com/watch?v=xRzVrpgLpUs&feature=emb_logo
  ♪♫Flowers of the Forest ~ Mike Oldfield

  Kính tặng Tất cả Vong linh Dân quân và Chiến sĩ Việt Nam trong
  cuộc Chiến tranh Vệ Quốc Thần thánh 1979 chống Tàu Khựa xâm
  lược bành trướng

  Riêng tặng ANH HÙNG Trung Tá Trần Anh Kim trong Chiến tranh
  Vệ Quốc 1979 chống Tàu và TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM và LƯƠNG TRI
  Trần Anh Kim đã bị cầm tù nhiều lần trên 20 năm tù trên Quê Hương

  Cùng thân tặng Nhạc sĩ Trương Quý Hải

  https://www.youtube.com/watch?v=porwhqlbpzk
  Kỷ niệm 12 07 1984 bài hát VỀ ĐÂY ĐỒNG ĐỘI ƠI – Nhạc sĩ Trương Quý Hải

  On top of the Strategic Height 1688
  The battlefields here were the bloodiest
  In May 1981
  The green forests were destroyed by the canons
  Of both Vietnamese army and chinese invaders
  The valleys and the hills were balls of fire
  And with this war scenary
  The hot red sunsets burnt the rest of this Hell on Earth

  ĐỌC TIẾP mời BẤM LIÊN KẾT DƯỚI đây

  https://baotiengdan.com/2021/02/17/ngay-nay-42-nam-truoc/?unapproved=121587&moderation-hash=853d82cd296675fe4b902f7437215c6d#comment-121587

  • GHI CHÚ THÊM VỀ Fréderic Joliot

   Trong nhiều Tư liệu lịch sử vừa điều tra và khai quật… Chính Fréderic Joliot (sinh ngày 19 tháng Ba năm 1900 tại Paris – mất ngày 14 tháng Tám 1958 cũng tại Thủ đô Paris) còn gọi là Frédéric Joliot-Curie, vì là con rể của Vợ chồng bác học Pierre và Marie Curie. Frédéric Joliot-Curie cùng vợ Irène Joliot-Curie
   nhận Giải Nobel Hóa học năm 1935
   Chính Fréderic Joliot-Curie đã đăng bằng sáng chế ra bom nguyên tử đầu tiên trên thế giới tại Paris vào năm 1939….
   Rồi Thế chiến Hai bùng nổ ….. nhưng Frédéric Joliot-Curie vẫn ở lại Thủ đô không ra Vùng Tự do tiếp tục nghiên cứu không như những Nhà bác học Ái quốc Pháp thời ấy như Pierre AUGER, …. cũng phần vì ý hệ theo cộng sản quốc tế khiến Frédéric Joliot-Curie sau này khi Thủ đô Paris và Nước Pháp được Tướng de Gaulle giải phóng, Frédéric Joliot-Curie hết lòng trăn trở ân hận về thái độ của mình nên sau đó Frédéric Joliot-Curie xin gặp Tổng thống de Gaulle và dốc hết tâm nghiên cứu dùng năng lượng nguyên tử phụng sự Hoà bình và canh tân hiện đại hóa Nước Pháp để Pháp thành quốc gia hàng đầu về điện hạch tâm chiếm đên gần 80% …..
   Cũng nên nhớ cho chính Thủ tướng Churchill lên kế hoạch bắt cóc Frédéric Joliot-Curie ở Paris nhưng không thành do phản gián Đức quốc xã ngăn chận còn phần nhà bác học phát minh và thực hiện cơ chế bom nguyên tử đầu tiên chứ chẳng phải cha đẻ bom nguyên tử Mỹ Oppenheimer hay Sakharov của Liên Xô …..

   Frédéric Joliot-Curie đã đặt TÌNH YÊU ĐẤT MẸ PHÁP trên ý thức hệ và sẵn sàng gạt bỏ mặc cảm bằng đoái công chuộc lỗi sai lầm.
   Đáng kính thay !!! May ra là BÀI HỌC về Dấn thân về Lương tâm cùng Lương tri cho các cậu ấm sứt vòi Sài Ghềnh cô chiêu ghe ghẻ Sài Ghềnh ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản bưng bô cho MAO-Hồ đâm lén sau lưng Chiến sĩ và ngư dân nông dân Việt Nam Cộng Hòa hy sinh và lao động dưới mưa nắng làm ra hạt gạo bắt cá ngoài khơi ĐÓNG THUẾ nuôi học bổng Quốc gia đến nay chưa 1 LỜI 1 LẦN ĂN NĂN XIN LỖI (bằng một hành động vô cùng nhỏ tham gia trang ĐẠI HỌC TRỰC TUYẾN Phan Châu Trinh

   1 – https://phan-chau-trinh-university.online

   2 – https://phan-chau-trinh-university-strategy.online
   http://universite-digitale1.com

   3 – http://phan-chau-trinh-library.online

   TIN VUI GIỜ CHÓT : Dùng nhu liệu Trí tuệ Nhân bản của Pháp, tôi đã thành công phiên dịch thời gian thực bằng y hệt giọng nói mình cho các bài giảng của quý vị giáo sư Anh, Mỹ trên bục giảng HAY HƠN LÀ phụ đề Việt ngữ vì LINH ĐỘNG HƠN …nhưng lại có lẽ vi phạm bàn quyền Trí tuệ của YouTube chớ có lẽ các GS trên chẳng có vấn đề gì NGOÀI PHẢI ĐÚNG CHÍNH XÁC tinh thần khoa học của bài giảng …. Đây là một bước ngoặc quan trọng KHÔNG CÒN CẦN NHỜ các bác nhất là cái cộng đồng bé nhỏ ăn hại trong cái Hội ái hữu PCT đầy vẹm vc nằm vùng chỉ lo làm ăn rửa tiền mở hãng nhập cảng vào Mỹ sống ăn bám trên sức lao động mồi hôi xương máu của con dân lương XỨ QUẢNG và cả Nước

   Nhập siêu qua mỹ năm 2022 thì chúng (mẽo gốc vệ ) tha hồ hồ hởi LẬP HỘI con cháu bác HÙ ….tha hồ rửa tiền lập hãng tại Mỹ nhập khẩu từ xứ Vệ …rồi TRÁ HÌNH như vài cựu học sinh PCT về PHỤNG SỰ XÃ HỘI :!!!!

   Xuất khẩu của Việt Nam vào Hoa Kỳ vượt mốc 100 tỷ

   https://dangcongsan.vn/kinh-te-va-hoi-nhap/xuat-khau-cua-viet-nam-vao-hoa-ky-vuot-moc-100-ty-usd-630104.html

   CỨ NHÌN BỌN lưu manh CHIẾT D..A nguyễn hữu liếm LỌT SƯ hoàng duy hùng đã VÔ LIÊM SỈ thòi mặt SIÊU VI TRUN..G C..UỐC hay thằng ĐỖ KHIÊM siêu trùm nằm vùng kinh tài cho VC từ Pháp qua Mỹ…. cùng bọn con cháu cụ Phan BẮN TÊN LỬA SAM 7 chưa tới ngay nguyễn thị trâu sa nguyễn thị bình gần nhất máu mủ cụ PHAN cũng như thèng văn nô PHAN TỨ 2 đứa cháu ngoại VÔ PHÚC của Phan Châu Trinh đã giết ấm sát Chí sĩ CHẾT LẦN 2 bằng cách đóng sập cửa cái RẦM Quỹ Phan Châu Trinh loại cơ quan phi chính phủ NGO / ONG chỉ đếm trên 1 chớ chẳng 2 bàn tay tại Việt Nam
   bác chủ hội Phan ứng thời nên tìm CHÍ SĨ Ngô Kỷ nay đã vượt xa tầm Tư tưởng và Hành động của Chí sĩ có hiệu là HY MÃ …dù Chí sĩ NGÔ KỶ chỉ là ĐỈNH Hoàng Liên Sơn…. CON HƠN CHA LÀ NHÀ CÓ PHÚC vui lên đi các bác Trần Trung Đạo, Trần Gia Phụng, ….

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây