Putin chuẩn bị cuộc tấn công mới ở Ukraina

Kim Văn Chính, tóm lược từ Dialog

28-1-2023

“Putin đang thúc giục các tướng lĩnh của mình thực hiện một cuộc tấn công mới ở Ukraina – ông ta cần gấp 200.000 “lính mới”.

Tổng thống Nga Vladimir Putin có kế hoạch huy động hàng trăm nghìn người Nga và tổ chức một cuộc tấn công mới ở Ukraine vào mùa xuân.

Vào tháng 2 đến tháng 3, Điện Kremlin có thể tổ chức một cuộc tấn công mới ở Ukraine. Để làm điều này, Vladimir Putin đang lên kế hoạch cho một đợt huy động mới, sẽ có sự tham gia của hàng trăm nghìn người Nga, Bloomberg đưa tin, trích dẫn các nguồn tin thân cận với Điện Kremlin.

Sau những thất bại lớn và sự đầu hàng của một nửa số lãnh thổ bị chiếm giữ kể từ ngày 24 tháng 2 năm 2022, ngay cả chủ nhân của Điện Kremlin cũng bắt đầu nhận ra sự thất bại của “đội quân được mệnh danh là thứ hai thế giới”. Một số quan chức ở Moscow công khai thừa nhận rằng, họ sẽ coi việc kiểm soát được các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng là một điều thần kỳ. Tuy nhiên, Putin đã đặt cược quá nhiều vào cuộc chiến và không thể chấp nhận thất bại.

Để thỏa mãn tham vọng của bản thân, ông ta sẵn sàng chịu tổn thất nhân mạng lớn nhất cho nước Nga kể từ sau Thế chiến Thứ hai. Có lẽ, nhà độc tài đang tin tưởng rằng, các đồng minh phương Tây của Kiev sẽ sớm cảm thấy mệt mỏi với các hoạt động thù địch kéo dài, và nguồn lực huy động của Ukraina sẽ cạn kiệt.

Theo các nguồn tin từ Nga, Tổng thống Liên bang Nga đã gây áp lực lên các tướng lĩnh của mình và thúc giục họ tấn công trước thời điểm Lực lượng Vũ trang Ukraine nhận được xe tăng phương Tây và làm chủ chúng. Bằng cách dàn dựng một cuộc “tắm máu” ở các chiến tuyến với Ukraine, ông ta muốn chứng tỏ rằng, Nga có thể giành thế chủ động trên chiến trường. Sau đó, Điện Kremlin sẽ đề xuất và “đồng ý” đàm phán theo các điều kiện của mình. Để thực hiện kế hoạch này, Putin tính rằng phải huy động thêm 200.000 người Nga. Các “lính” đã bị tử trận hoặc bị thương nặng, sẽ được thay thế bởi đợt tuyển quân mới.

Nhớ lại rằng, trước đó nhà báo Yulia Latynina đã cảnh báo người Nga rằng họ sẽ bị tuyển dụng vào chiến tranh cho đến khi tất cả những người nằm trong diện huy động bị chết hoặc bị thương ở Ukraine hoặc cho đến khi họ nổi dậy chống lại Putin.

Trong khi đó, các cơ quan, công ty ở Nga đã nhận được danh sách từ các cơ quan đăng ký quân sự và nhập ngũ để chuẩn bị động viên họ gửi ra mặt trận.

Đọc thêm trên trang web Dialog.UA: https://www.dialog.ua/war/266847_1674845761
Bình Luận từ Facebook

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây