Thế lực nào đang tấn công Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc? (Phần 2)

Nông Văn Tiềm

14-1-2023

Tiếp theo phần 1

Vòng vây đang siết chặt…

Báo chí quốc doanh là công cụ của đảng, nên hoặc không dám điều tra, hoặc không dám đăng những tư liệu thâm cung. Vì vậy, dân chúng cũng không nắm thông tin đã, đang và sắp xảy ra trong chốn cung đình.

Nói thêm về Nguyễn Viết Dũng, chủ tịch Tập đoàn Đất Quảng. Dũng sinh năm 1978, quê xã Điện Ngọc, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, trong một gia đình nghèo. Dũng là con trai áp út trong danh sách anh chị em có những cái tên rất ấn tượng với chế độ: Điện – Ngọc – Giương – Súng – Đánh – Mỹ – Dũng – Sĩ. Sau này ông Giương đổi tên thành Dương và bà Đánh đổi tên thành Ánh.

Ảnh: Ông Nguyễn Viết Dũng và mẹ. Nguồn: CTV Tiếng Dân

Bố mất, chỉ còn mẹ, gia cảnh khó khăn, Dũng bỏ học theo hai anh trai ra Bắc làm nghề tô trát đá Granito. Những năm sau 2002, Dũng được ông T, con trai một vị “tứ trụ” triều đình, nhận làm em kết nghĩa.

Các quan chức cấp cao dễ làm giàu vì biết trước mọi quy hoạch, chính sách tầm quốc gia. Dũng giúp ông T “đánh quả”, thu gom đất Hà Tây trước ngày tỉnh này bị xoá sổ để nhập vào Hà Nội. Hàng chục hecta đất nông nghiệp, được Dũng đứng tên mua của dân sở tại với giá rẻ mạt, đã đem lại lợi nhuận cho ông T hàng trăm tỷ, sau khi đất Hà Tây thuộc về đất thủ đô sau ngày 1-8-2008. Được tưởng thưởng cả chục tỷ đồng, Dũng thành lập ngay công ty Đất Quảng, kinh doanh bất động sản và xây dựng dân dụng. Qua ông T, Dũng quen biết và tạo mối quan hệ với nhiều chính trị gia, cho nên từ công ty khởi đầu vài tỷ, nay Dũng có trong tay hơn ngàn tỷ.

Nguyễn Viết Dũng trở thành doanh nhân xứ Quảng thành đạt trên đất Bắc, làm Phó chủ tịch Hội đồng hương Quảng Nam ở Hà Nội. Thông tin đáng tin cậy cho hay, Dũng là đệ tử ruột của ông Nguyễn Xuân Phúc từ hồi ông Phúc làm Phó thủ tướng. Nhờ vậy, Tập đoàn Đất Quảng ẵm được nhiều dự án bất động sản và các công trình thi công, lên đến hàng ngàn tỷ đồng.

***

Nguyễn Thị Thanh Thuỷ, sinh năm 1967, quê Quảng Nam, sống ở Hà Nội. Thuỷ là con gái ông Nguyễn Thung, lão thành cách mạng. Ông Nguyễn Thung sinh năm 1926. Ông Thung là em ruột ông Nguyễn Văn Hiền, sinh năm 1917. Cả hai anh em ông Nguyễn Văn Hiền – Nguyễn Thung từng nhận huy hiệu 75 năm tuổi đảng hồi giữa tháng 11-2021. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc là con trai ông Nguyễn Văn Hiền, như vậy ông Phúc và bà Thuỷ là hai anh em chú bác ruột.

Ảnh: Hai anh em ông Nguyễn Văn Hiền – Nguyễn Thung cùng nhận huy hiệu 75 năm tuổi đảng. Ảnh dưới: Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy chụp với mẹ tại buổi lễ nhận huy hiệu của cha. Nguồn: CTV Tiếng Dân

Vợ chồng ông Nguyễn Thung và bà Vũ Thị Điển, cùng vợ chồng con gái Nguyễn Thị Thanh Thủy và các cháu ngoại tại buổi lễ trao tặng huy hiệu 75 tuổi đảng của ông Nguyễn Thung. Nguồn: CTV Tiếng Dân

Nguyễn Thị Thanh Thuỷ không phải “chuyên viên NXB Giáo dục” mà là giáo viên Trường cao đẳng Y tế, đã nghỉ hưu. Việc bà Thuỷ bị cơ quan điều tra khởi tố, bắt giam về tội “Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi”, quy định tại Khoản 3, Điều 366, Bộ luật Hình sự, đã nói lên nhiều điều. Không vướng tội “nhận hối lộ”, đồng nghĩa Thuỷ hưởng lợi trực tiếp hoặc gián tiếp, có cổ phần tại công ty Việt Á của Phan Quốc Việt.

Ảnh: Nguyễn Thị Thanh Thuỷ trước khi bị bắt

***

Nguyễn Bạch Thuỳ Linh, sinh năm 1979, sống tại Hà Nội. Linh không có quan hệ bà con gì với ông Nguyễn Xuân Phúc, lẫn phu nhân của ông Phúc là bà Trần Nguyệt Thu. Linh quê Hà Nội, chồng của Linh là ông Ngô Mê Giang, con trai út của cố đại sứ Ngô Điền (1920-2004). Đại sứ Ngô Điền là nhân vật có tiếng tăm trong chính giới, quê ông Điền ở Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, là đồng hương với bà Trần Nguyệt Thu. Từ lâu, quan hệ giữa gia đình cụ Ngô Điền và gia đình ông Nguyễn Xuân Phúc rất thân tình.

Chân dung Nguyễn Bạch Thuỳ Linh

Nguyễn Bạch Thuỳ Linh là nữ doanh nhân thành đạt, chủ nhân của hàng loạt công ty lớn như: Công ty Cổ phần Thế giới tuổi thơ Soc and Brother (tức SNB), Công ty Cổ phần Phân phối SNB (SNB Distribution), Công ty CP Việt Nam Cuisine Alternative, Công ty TNHH Global Kids Việt Nam…

Điều đáng chú ý là, tại Công ty SNB Distribution, thành lập 2017, kinh doanh những sản phẩm chất lượng trong lĩnh vực chăm sóc mẹ và bé của các thương hiệu hàng đầu thế giới ở Việt Nam. SNB cũng chuyên phân phối cho những nhãn hàng tiêu dùng, sản phẩm gia dụng cho hàng loạt tên tuổi lớn khác đến từ Nhật Bản. Tại đây, Nguyễn Bạch Thuỳ Linh nắm giữ 50% cổ phần, Phạm Tấn Đạt 2% và Nguyễn Thị Xuân Trang, (vợ của ông Vũ Chí Hùng, Tổng Cục phó Tổng cục Thuế), con gái cưng của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, sở hữu đến 48% cổ phần.

Cũng như Nguyễn Thị Thanh Thuỷ, Nguyễn Bạch Thuỳ Linh cũng bị bắt với tội danh “Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi”, trong vụ án Việt Á. Là đại gia quyền lực ngàn tỷ, giám đốc điều hành của “hệ sinh thái” SNB, chắc chắn Linh không bao giờ là kẻ môi giới, làm thuê cho Việt Á của Phan Quốc Việt. Nhưng vì sao Linh bị bắt? Có lẽ độc giả đã có câu trả lời.

Cho đến nay Bộ Công an không công bố cá nhân hay doanh nghiệp nào nắm giữ 80% cổ phần Công ty CP Công nghệ Việt Á, tuy nhiên có vẻ như mọi ngã đường đều dẫn về nhà những người thân, những người có mối quan hệ với vợ chồng với đương kim Chủ tịch nước Cộng hoà XHCN Việt Nam.

Nếu không phải là em họ ông Nguyễn Xuân Phúc, thì Nguyễn Thị Thanh Thủy không thể tiếp cận được lãnh đạo các bộ, ban ngành Trung ương, tạo điều kiện cho Việt Á “làm mưa làm gió” trong mùa dịch Covid-19 để kiếm lợi cả ngàn tỷ đồng.

Như đã đề cập ở trên, Nguyễn Thị Xuân Trang và Nguyễn Bạch Thuỳ Linh từ chỗ bạn bè thân thiết, đã hợp tác làm ăn chung trong nhiều công ty, dự án. Nếu không là chị em “đồng mộng đồng sàng” với Nguyễn Thị Xuân Trang, Linh sẽ chẳng bao giờ tác động, sai khiến được các Bộ trưởng, Uỷ viên Trung ương như Chu Ngọc Anh, Nguyễn Thanh Long, Phạm Xuân Thăng… mở đường cho test kit Việt Á được cấp phép, lưu hành và buộc ngành y tế cả nước phải sử dụng với giá trên trời. Qua đó cho thấy, Thuỷ, Linh và Trang đều có cổ phần trong công ty Việt Á.

Chủ tịch nước bị buộc phải rút lui?

Tháng 1-2016, trước thềm đại hội XII, uy tín giảm sút, lại bị phe ông Nguyễn Phú Trọng – Trương Tấn Sang đánh rát quá, ông Nguyễn Tấn Dũng đành thoả hiệp, rút lui, đổi lấy sự an toàn và quyền lợi của gia đình. Trên bàn cờ hiện nay, phe ông Nguyễn Xuân Phúc đang thất thế, các chiến hữu cận kề bên ông ta đều bị thất sũng. Phạm Bình Minh, Vũ Đức Đam bị bị ép buộc phải làm đơn xin thôi chức để tránh bị lượng hình. Mai Tiến Dũng, “quản gia” một thời của ông Phúc thì nhận án kỷ luật “cảnh cáo”, xem như cá đang nằm trên thớt, rất có thể sẽ bị khởi tố, bắt giam.

Vòng vây đang hẹp dần, phe tấn công đang ra đòn khốc liệt. Nếu như không đáp ứng nhượng bộ, rất có thể còn nhiều vụ bắt bớ nhắm vào thuộc hạ, các công ty sân sau của gia đình ông chủ tịch nước sẽ bị điều tra, xới tung lên.

Đến nay em họ bị khởi tố, bắt giam, con gái và cả phu nhân của ông Phúc đang phải đối mặt với các cáo buộc là “trùm cuối” trong đại án Việt Á. Khi mọi mối quan hệ đều rơi vào tầm ngắm của cơ quan điều tra, ông Nguyễn Xuân Phúc bị đưa vào thế khó.

“Cống hiến hết mình cho đảng và nhân dân” như vậy là quá đủ, rút lui khỏi chính trường vào lúc này đối với ông Phúc là thượng sách. Ông Nguyễn Xuân Phúc sẽ nhẹ nhàng về quê, “vui thú điền viên” ở tuổi tròn 70 (tuổi mụ). Đảng sẽ công bố với dân chúng rằng, “xét nguyện vọng cá nhân, tình hình sức khoẻ và hoàn cảnh gia đình” nên đồng ý cho ông thôi nhiệm vụ…

Và đương nhiên, đại án Việt Á sẽ nhanh chóng được xử án mà không cần điều tra mở rộng nữa.

Ai sẽ thay, nếu ông Nguyễn Xuân Phúc về vườn?

Thông tin rò rỉ cho hay, có hai phương án đang được tính tới. Lần thứ hai, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ kiêm nhiệm chức vụ Chủ tịch nước cho đến hết khoá XIII, hoặc bầu bổ sung nhân sự mới.

Căn cứ theo Quy định 214-QĐ/TW năm 2020, quy định về tiêu chuẩn với chức danh Chủ tịch nước phải “tham gia Bộ Chính trị trọn một nhiệm kỳ trở lên; trường hợp đặc biệt do Ban Chấp hành Trung ương quyết định”, hay phải “có năng lực nổi trội, toàn diện trên các mặt công tác, nhất là lĩnh vực đối nội, đối ngoại, an ninh, quốc phòng; hiểu biết sâu, rộng về công tác tư pháp” thì ứng cứ viên duy nhất bảo đảm yêu cầu là bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm.

Lẽ ra mọi chuyện sẽ được giải quyết tại hội nghị trung ương 7, khoá XIII. Tuy nhiên, thông tin mà chúng tôi có được là ông Nguyễn Xuân Phúc đã có đơn xin thôi tất cả mọi chức vụ trong đảng. Như vậy, trong vài ngày tới, sẽ diễn ra một Hội nghị Trung ương bất thường để thông qua, sau đó sẽ có phiên họp Quốc hội bất thường để phê chuẩn miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch nước của ông Phúc và bầu tân Chủ tịch nước.

Thêm một chấn động nữa đang xảy ra trong chốn cung đình, ngay trước Tết Quý Mão 2023.

Ảnh: Ông Nguyễn Phú Trọng đã chuẩn bị sẵn thiệp mừng Xuân trong vai trò TBT kiêm Chủ tịch nước chưa?

Khẩu hiệu “Tất cả là vì dân, lấy dân làm gốc. Mọi sự việc được dân biết, dân bàn, dân bầu, dân kiểm tra và giám sát”, chỉ là lý thuyết ma mị. Trong thể chế cộng sản, nhà nước “độc tài đảng trị”, mọi vấn đề nhân sự chóp bu, những cuộc tranh chấp kinh thiên động địa, chỉ cần một nhóm người đang thâu tóm quyền lực quốc gia định đoạt. Dù kịch bản ra sao, đều dẫn đến hồi kết thoả hiệp sau tấm màn nhung ở chốn thâm cung.

Bình Luận từ Facebook

8 BÌNH LUẬN

 1. Bọn tay sai SIÊU VI TRUN..g C..UỐC chúng tự phát tự tàn lụi từ THẰNG HỒ đến thèng LÚ …chẳng có gì đáng bàn ….

  Mã Mao quần đảo chọc Trời : Mageshima đâm con ngươi quân Tàu !!
  Hoàng Sa + Trường Sa về đâu ??? Gạc Ma bài học thảm sầu Sử Xanh !!!
  *************************

  Đảo Mã Mao biển Hoa Đông !
  Dân Nhật dùng ngựa chặn dòng quân Mao
  Tuyến đầu chiến lũy Anh hào
  Tiền phương chuỗi đảo nức nao Anh hùng
  Đảo Mã Mao hỏa sơn nung
  Lúc chìm lúc nổi chập chùng triều dâng
  Khi ẩn khi hiện Sóng Thần
  Thủy quân lục chiến không quân Hoa Kỳ
  Lính thủy đánh bộ rằn ri
  Hiệp sĩ đạo cuối cùng đi chiến trường
  Chiến binh Thần thánh Thái dương
  Chiến bào da ngựa coi thường quân Mao
  Quân Tập Cận Bình cào cào
  Châu chấu cờ đen đỏ tào lao Mao
  Tào Tháo Tần Cối chìm vào vực sâu
  Đảo Mã Mao hải lũy tuyến đầu
  Chiến hào Dân Nhật Hải Âu diệt thù
  Đảo Mã Mao hỏa sơn gầm tru
  Lúc chìm lúc nổi sương mù bủa vây
  Khi ẩn khi hiện xác thây
  Quân Mao quân Tập chết đầy trùng dương
  Hiệp sĩ đạo vào chiến trường
  Con cháu Thần nữ Thái dương khó lường
  Nhật cầm + Kiếm đạo Thiên lương
  Đổ bộ lên Mã Mao đường trường chinh
  Hòn đảo lập lại Hòa bình
  Cản chân Tàu cộng Chiến binh can trường
  Chiến bào da ngựa kiếm thương
  Xung Thằng quần đảo đối phương sa lầy
  Hoa Đông ngập xác tràn thây
  Quân Mao lính Tập chết đầy rữa hôi
  Mã Mao quần đảo vắng người
  Mageshima chọc con ngươi quân thù
  Yết hầu Tàu cộng quân khu
  Hải quân Trung Quốc dự trù ra khơi
  Vào Thái Bình Dương rạng ngời
  Đảo Mã Mao hỏa sơn xơi quân thù
  Lúc chìm lúc nổi sương mù
  Khi ẩn khi hiện lắc lư con tầu
  Quân Mao-Tập chết vực sâu
  Biển cả thuỷ táng còn đâu Trùng dương !
  Hiệp sĩ bước vào chiến trường
  Con cháu Thần nữ Thái dương khó lường
  Nhật cầm + Kiếm đạo Thiên lương
  Đổ bộ đảo Mã Mao đường trường chinh
  Hòn đảo lập lại Hòa bình
  Cản chân Tàu cộng Chiến binh can trường
  Chiến bào da ngựa kiếm thương
  Xung Thằng quần đảo đối phương sa lầy
  Hoa Đông ngập xác tràn thây
  Quân Mao lính Tập chết đầy rữa hôi
  Mã Mao quần đảo chọc Trời
  Địa hình bằng phẳng cơ ngơi tăng cường
  Năng lực phòng thủ tiền phương
  Liên quân Nhật + Mỹ Cờ giương sáng ngời
  ** Điếu Ngư quần đảo chơi vơi
  Tham vọng thành ảo vọng rời rất xa
  Quần đảo Kim Các ** chiều tà
  Kiếm đàn Nhật cất Khúc ca Khải hoàn
  Kim Các diệt Điếu Ngư tan
  Hoa Đông vào Thái Bình làn sóng khơi
  Mã Mao quần đảo chọc Trời
  Mageshima đâm con ngươi quân Tàu !!
  Hoàng Sa + Trường Sa về đâu ???
  Gạc Ma bài học thảm sầu Sử Xanh !!!

  https://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

  ** Hòn đảo chiến lược Mageshima của Dân Nhật tạm gọi là Mã Mao quần đảo mọc lên giữa đại dương từ Hỏa sơn

  ** Quần đảo Sensaku Dân Nhật gọi thân thương là Quần đảo Kim Các và Tàu cưỡng gọi là Điếu Ngư

 2. ĐAN MẠCH mấy cái ‘thèng’ QUẢNG NÔM ngu trung 1-chiều c..ắt mạng TRUNG KIÊN ĐẾN CÙNG nhưng cùng lắm CŨNG LÀ BỌN anh hùng NÚP anh K..hùng núp VÁY MẸ CƠ SỞ CÁCH MẠNG chết thay CHO CHÚNG ‘hén’ ….để đến khi c..ắt mạng ‘thèng’ công CHÚNG CƯỚP CẢ cơm áo ruộng vườn nhà đất của MẸ CƠ SỞ CÁCH MẠNG chết thay CHO CHÚNG ‘hén’ …. như bằng chứng CỒN DẦU….Điện Ngọc NON NƯỚC ……

  TỔ “choa” cả cái BỌN nguyễn sự CẢ D..TỘC chúng SỐNG ĐÓNG KỊCH giả vờ CHỞ XE “ĐO… ẠP” tưởng là ỌP ẸP…chở theo bo..ác ANH HÙNG NÚP anh hèn NÉP anh KHÙNG NÚP nguyên ngốc NGU TRUNG vì uống phải THUỐC CHỐNG sốt rét của MỤ XẨM bác sĩ chân đất ĐỒ U U Giải Nô-béo Y học Trun..g C..uốc DÙNG hàng vạn cán binh bộ đội cụ hồ làm VẬT THÍ NGHIỆM… chú nào may sống NHỜ VÀO chsinh KHÁNG THỂ của mình như bo..ác NGUYÊN NGỌC thì trở thành NGU TRUNG nguyên ngốc ……làm gì cái lão NHÒA VĂN có cái nhìn sâu sắc KHÔNG THẤY HẾT cái đồng chấy NGUYỄN SỰ có cái THIÊN TAFI của bác và ĐẢNG ăn hối lộ KHÉO VUỐT SẠCH MỒM chứ không như bọn NGUYỄN BÁ THáNH hay VŨ “nhôm” Hình như bác TRẦN KỲ KHÔI hay Trần Kỳ Cục có viết bài thật hay về cái thằng HỀ kịch sĩ NGUYỄN SỰ bí thư THÀNH QUỶ thành phố HỘI AN lái xe đạp LÉNG PHÉNG ỌP ẸP chở đồng chấy NGU TRUNG nguyên ngốc TRÊN CÁI XE ĐẠP THỒ …. ĐÓNG hài kịch hóa BI KỊCH … CHỈ THUA CÓ bác HỒ lấy khăn tay thấm NƯỚC MẮT CÁ SẤU khốc Mẹ NGUYỄN THỊ NĂM nuôi “hắn” và toàn cả TRUNG ƯƠNG ĐẢNG !!!!
  Đánh Tiếng Việt

  Đúng là cái lão Lu la !…
  ***********************

  Đúng là cái lão Lu la !…
  Tân tông tông lại là cựu tù nhân
  Chẳng phải Tù nhân Lương tâm
  Chỉ vì tham nhũng lọt tầm sà lim

  Ba Tây giờ chẳng im lìm
  Nhân dân nổi dậy đi tìm lão ta
  Phủ tổng thống đập phá nhà
  Chẳng may lão vắng không là nát thây !
  Đúng là cái xứ Ba Tây
  Lu La tên cái giả cày giả cua !….
  Bao giờ Dân Việt vào chùa
  Tống lũ côn.. an húi cua nằm vùng
  Bao giờ Dân Việt truy lùng
  Vào tận phủ chủ tịT hỏi cung quái nhân
  Đầu niểng chứa đầy phân Mao
  Vợ “hén” con mụ tào lao
  Nguyệt thu trần thị nhờ vào lò tôn
  Đút mõm “hén” ‘thèng’ Fuc*k trôn
  Đút mồm đồng ch..ấy “hén” bằng l…’nguyệt thu’
  Đút mõm mồm cả bo..ác Hù
  Tha hồ nguyệt thu hốt bạc thu chôn
  Trùm cuối cái Vịt Á giết vạn hồn
  Bán kít ngoáy mũi mồm “lồm” bên Tàu
  Nửa tỉ đô n..a mất đi đâu ???
  Sài Gòn vẫn triều cường sâu ngập tràn
  Dân ngu khu đen thở than
  Chỉ cơn mưa nhỏ như đàn chuột đồng
  Đúng lão Lu la láu khôn !…
  Như bọn vẹm cái-đực vờm lò tôn
  Lu la mặt như cái l…
  Thương Dân Ba Tây mất Hồn từ đây …..

  https://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

  • QUÊN NHẮC quân sư QUẠT MO trần văn thọ ngáo sư (cùng bày đàn THỌ muối THỌ đường CẶP ĐÔI vịt kìu hoàn hảo bên ĐỨ..T ) ở bên TÂY ĐÔ Kyoto ĐÔNG KINH tắc kinh

   Đúng là cái xứ Ba Tây
   Lu La tên cái giả cày giả cua !….

   Đúng xứ VỆ bị TỀ bỏ bùa
   HỒ CHÍ MEO thật chát cua giả ngọt bùi !….

   Bao giờ vào chùa Dân tui
   Tống lũ côn.. an húi cua vui nằm vùng
   Bao giờ Dân Việt truy lùng
   Vào tận phủ chủ tịT hỏi cung quái nhân
   Đầu niểng chứa đầy phân Mao
   Vợ “hén” con mụ tào lao
   Nguyệt thu trần thị nhờ vào lò tôn
   Đút mõm “hén” ‘thèng’ Fuc*k trôn
   Đút mồm đồng ch..ấy “hén” bằng l…’nguyệt thu’
   Đút mõm mồm cả bo..ác Hù
   Chét vào mồm trần văn thọ QUÂN SƯ
   Bưng bô cầm quạt lừ đừ Đông Kinh
   Lò tôn ’nguyệt thu’ thấy “kinh” đa tình
   N..g(i)áo sư khoái n..ạc quang vinh quáng gà
   Thỏa chí bưng bô hết ga
   “Puộc boa ” ’nguyệt thu’ Lò tôn
   Tha hồ Nguyệt Thu hốt bạc thu chôn
   Trùm cuối cái Vịt Á giết vạn hồn
   Bán kít ngoáy mũi mồm “lồm” bên Tàu
   Nửa tỉ đô n..a mất đi đâu ???
   Sài Gòn vẫn triều cường sâu ngập tràn
   Dân ngu khu đen thở than
   Chỉ cơn mưa nhỏ như đàn chuột đồng
   Đúng lão Lu la láu khôn !…
   Như bọn vẹm cái-đực vờm lò tôn
   Lu la mặt như cái l…
   Thương Dân Ba Tây mất Hồn từ đây …..

 3. “… Điện – Ngọc – Giương – Súng – Đánh – Mỹ – Dũng – Sĩ. Sau này ông Giương đổi tên thành Dương và bà Đánh đổi tên thành Ánh.”

  * Cụ cuồng vẹm bố ngài hội đồng Dũng nầy quả thật bản lĩnh đàn ông!
  Làm sao mà cụ ông biết trước bản thân mình (và cả đối tác) đủ sức hoàn thành cái chỉ tiêu tạo ra cho đủ bộ một xì-lô-gàn dằng dặc 8 con chữ để phục vụ “lý tưởng cách mạng” dài như thế nầy được, khi mà tương lai còn đầy bất trắc thế?!

  Ngộ nhỡ ngang tới con Đánh, cụ bà tắt…điện, hoặc cụ ông quay lơ ra “xỉu” vì thời cuộc bo bo khoai sắn, vì vướng chất độc da cam hay gì gì khác, có trời biết…thì tính làm sao!
  Nếu mai sau có lúc cơm không lành canh không ngọt với chi bộ, đồng chí đảng lại bảo, mầy định xúi 5 đứa con mầy đánh ai hả hả,
  là sẽ bị tội mất cảnh giác, lửng lơ lập trường địch ta,
  gộp cả tội vi phạm những điều đảng viên không được làm: “vượt kế hoạch sinh đẻ”, trực tiếp phá hoại kinh tế địa phương…
  Đúng là nhờ bố gieo vần tạo nên tờ hộ khẩu rất chi hợp thời trang, con ông ta Viết Dũng đã giàu sụ lên, đưa dòng họ thoát đời bỉ cực, hiển vinh góp mặt cùng đám hội tề thời đại mới.
  Phú quí sinh lễ nghĩa, chữ Giương nghe rất mệt, cung ná giương mãi cũng mỏi, mà còn bắn ai nữa ngoài con caddie nào đó làm nhức mắt!
  Đánh đấm trong thời bình cũng chẳng ai ham.
  Thời cuộc cũng đã chuyển biến, thời hốt đô la Mỹ không thể chấp nhận chữ “phạm huý” Đánh Mỹ, rất hãm tài.
  Thế nên xu theo thời thế vốn là biệt tài tổ tông, con nhà nòi thừa biết cách đối phó, liền đổi tên;

  còn dễ hơn giống tắc kè đổi màu.

 4. Chuyến này Xuân Phúc và vườn xúc phân thật rồi, Bí Trọng sẽ tặng hắn cái xẻng bạc làm quà hồi hương.

 5. Nguyễn Xuân Phúc là học sinh trường miền nam, vừa là “hạt giống đỏ” vừa là con tin. Học sinh trường miền nam láo lếu, làm loạn ở miền Bắc, nhà cầm quyền dung túng, dân chẳng làm sao được đành “không dây với hủi”. Nay cây độc đã thành rừng, có gì lạ.
  Nguyễn Xuân Phúc sinh giờ Tuất ngày 21 tháng 6 năm Giáp Ngọ, Địa Kiếp độc thủ ở Mệnh, Nguyễn Xuân Phúc là một trong những người chủ trương, ủng hộ việc giết Lê Đình Kình.
  Nguyễn Công Khế,, người “anh em” đồng niên đồng tuế của Nguyễn Xuân Phúc, sinh giờ Sửu ngày 10 tháng Giêng năm Giáp Ngọ. Cự Môn, Đà La, Thiên Riêu ở Mệnh; Đào Hoa, Hóa Kỵ ở Thân; Hồng Loan, Văn Xương, Mộc Dục ở Tài, nên là “ma cô” chính hiệu, kèm theo thú liếm chỗ kín của đàn bà, như video lan truyền trên cõi mạng.
  (Sưu tầm trên mạng)


  • Thương hại cho cái “thèng” ội Chủ ti..ệm “b..oáng” Nước vừa bị cho về vườn hưu non đuổi gà chăn vịt rửa lò tôn mụ trần thi kinh nguyệt thu !….
   **************

   tặng quân sư quạt mo Đ…ông K…inh trần văn thọ huân chương Thụ..i bảo Tai dz..àng … Đúng là Nhật hoàng duy nhất lần này trao nhầm cho chuyên d..a bưng bô xứ Quảng !!!

   Nghề bán nước do bo..ác và Đảng đào tạo
   Cho tập kết từ xứ Quảng ra Bắc ra tay nặn nhào
   Trường đoàn trường Đảng bắt học bằng giả đến hói
   Đè Nẽng phỏng d..ái giả fóng “hén” theo lao
   Học dở đường quan đỏ cứ thế tống cao vút
   Tán phét phọt phẹt Tào Tháo thuốc lào
   Quái nhân đầu niểng đi chân chữ bát cửu vạn
   Được thêm quân sư quạt mo Đ…ông K…inh khơi mào
   Nhà nước kiến ĐỎ tạo tân tạo tha hồ như loa rỉ tán phét
   Thêm giọng quảng nôm của Tào Tháo xứ Vệ tào lao
   Thêm chút thi ca cạn nguồn Thu Bồn rỉ mắm cái !
   Thành lão chủ tiệm hàng nước vối + điếu cày thuốc lào
   Nhăn răng nào tin cái lão xúc phân xuân fuc*k chủ tiệm nước
   Lão đành bán hết cả nước cho Tàu khựa từ Tập đến Mao
   Phụ thêm quán bán nước có Thị Bình + Nguyên Ng..ốc cùng xứ
   Trai anh hùng anh hèn núp + gái ngoại giao đi đêm với bo..ác Mao
   Thòi ra cái hiệp định hoà bình thị bình quái thai quái đản !!!
   Chốc thành bên thắng cuộc nay hóa bên thua cuộc tự lộn nhào !
   Giờ toàn ô sình trí nô lao nô cô dâu Đài Loan về xứ Hán ngữ
   Còn lại lên rừng xuống biển kiếm mật ong lặn đáy tìm hải vị sơn hào
   Bán lại cho thương lái Chệt nhà thầu Tàu lao công rẻ mạt
   Chờ giành qua cửa khẩu xe thồ lũ cửu vạn nhếch nhác lao nhao
   Ấy thế vậy mà Vua Lú còn mê sảng thốt lên lời ca tụng thoải mái
   “Đất nước ta chưa bao giờ có tiềm lực uy tín quốc tế thật cao !”

   https://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg
   TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

 6. Diễn viên hài được bầu làm tổng thống, được cả thế giới nể trọng.
  Nguyên thủ xứ Đông Lào diễn hài, tài năng được thế giới ghi nhận.

Comments are closed.