Ông Nguyễn Hữu Liêm và cơn bão trong tách trà

Jackhammer Nguyễn

26-10-2022

Ông Nguyễn Hữu Liêm ở San Jose đã gây ra một cơn bão mạng. Sau bài viết về một buổi gặp gỡ tại nhà ông với ông phó chủ nhiệm Ủy ban người Việt ở Nước ngoài của chính phủ Hà Nội, đến nay đã có đến cả chục bài, phần lớn là chỉ trích ông Liêm, có khi tấn công cá nhân rất nặng, đến nỗi tạo cảm giác là người viết có tư thù cá nhân gì với ông Liêm vậy.

Dĩ nhiên ông Liêm là một nhân vật thú vị ở hải ngoại vì thế đứng của ông, do phát ngôn của ông đối với chính phủ cộng sản trong nước. Thế cho nên bài viết về buổi gặp gỡ của ông với các “cán binh cộng sản” nhận được phản hồi là thường tình, ngay tôi đây cũng có một bài liên quan đến vụ gặp gỡ, nhưng tôi viết về nghị quyết 36 của chính quyền Hà Nội, được ông Liêm đề cập, còn những người khác viết về… ông Liêm.

Công bằng mà nói thì những ồn ào mà ông Liêm nhận được cũng… đáng, vì ông Liêm cũng … ồn ào, theo thuyết nhân quả của nhà Phật vậy. Ông Liêm như cứ trêu ngươi “người ta”. Đầu tiên là ông kể chuyện công an Việt Nam hụ còi, mở đường cho ông, sau đó là ông cứ dung dăng dung dẻ chụp hình với các ông cộng sản gộc (mà cũng lạ, nếu như các ông tổng thống Mỹ, Pháp, Anh… chụp hình với các ông cộng sản Việt Nam thì không sao cả), rồi ai ở San Jose mà chả biết là ông công khai tiếp khách Hà Nội tại tư gia!?

Thật ra thì đâu chỉ ông Liêm tiếp khách Hà Nội, ngay sau buổi “gặp gỡ” ở nhà ông Liêm, khi bài của ông chưa xuất hiện trên BBC, thì Thông tấn xã nhà nước Việt nam đã có bài về cuộc gặp gỡ này. Mà hình như là vài cuộc gặp gỡ chứ không phải một, trong đó có tên một số nhân vật cũng có tiếng từ trước đến nay, như ông David Duong chẳng hạn. Ông Duong có một nhà máy xử lý rác tại Sài Gòn, và có lúc cũng có lộn xộn với các tay cầm quyền ở thành phố này.

Trong số các nhân vật mà bài báo đề cập, theo tôi, ông Liêm thuộc loại ít “American Dream” nhất. Tôi hình dung là các cuộc gặp gỡ được tổ chức trong các căn nhà rộng rãi, thảm cỏ tỉa tót sạch boong, tại một khu giàu có nào đó ở vùng Vịnh San Francisco.

Sự đời thường trớ trêu, dù ta muốn hay không, giới giàu có hải ngoại, lại là giới đi đầu trong việc bắt tay với cố quốc. Dân tộc nào cũng thế.

Nhưng như đã bàn trên kia, ông Liêm lại bị mắng nhiều nhất, bị những âm thanh cuồng nộ nhiều nhất, là vì ông … hay nói. Mà cũng khổ, ông Liêm vốn sống bằng nghề dạy học, làm sao bắt ông im lặng cho được, mà nhất là dạy môn triết cho con nít Mỹ, phải dùng mồm mà chế phục chúng nó chứ.

Trở lại với các bài viết có liên quan đến buổi gặp gỡ ở nhà ông Liêm. Ngoài bài của Thông tấn xã nhà nước, liệu có bao nhiêu người Việt Nam đọc được các bài kia? Các bạn có thể trả lời là … ồ nhiều chứ, Facebook shared quá trời! Tôi thì thấy chỉ có quanh đi quẩn lại vài gương mặt tích cực tham gia Facebook chính trị thôi, chứ sáu, bảy chục triệu nông dân Việt Nam có ai mà đọc, họ còn đang tính xem nên bỏ quê lên tỉnh làm thuê hay là tiếp tục mua giống, mua phân bón cho mùa tới đầy khó khăn. Mấy chục triệu thị dân thì chắc cũng hơi đâu mà tham gia Facebook chính trị, họ còn lo tìm đường cho con cái du học, tẩu tán tài sản ra nước ngoài…

Ngoài các Facebook “chính trị” người Việt đọc với nhau, còn có cán bộ cộng sản cũng đọc, mà hình như ông Liêm viết cho “đối tượng” này thì phải, không giống như những người mắng chửi ông, họ có vẻ không biết là họ viết cho ai đọc. Có người sẽ nói với tôi là mấy triệu người Việt hải ngoại đọc chứ, vì họ đâu bị cấm. Nếu nghĩ thế là lạc quan quá, tôi nghĩ là mấy triệu đồng bào ta ở hải ngoại, không chừng nghe VTV4 nhiều hơn là SBTN đấy.

Tóm lại, tôi thấy cơn “bão” mạng xung quanh ông Liêm cũng giống như cơn bão trong tách trà vậy thôi.

Sau khi bài của ông Liêm được BBC đăng tải, có người nói với tôi là phen này ông Ngô Trịnh Hà, người “cán binh cộng sản”, phó chủ nhiệm Ủy ban người Việt ở nước ngoài, của Bộ Ngoại giao Việt Nam, tiêu tới nơi rồi. Điều này cũng có lý, đôi khi các hoạt động bên ngoài của các “cán binh cộng sản” là nhằm mục đích cho những tranh đoạt trong nước của họ với nhau. Ông Hà bị ông Liêm hụ còi, thì ông Hà tiêu rồi!

Nhưng tôi nghĩ khác, có khi không phải thế, có khi nó còn tùy. Ông Hà sẽ trình bày với các sếp thế này, “cái bọn Việt kiều ấy cứng đầu thế, em đã làm hết sức rồi mà cứ thế”. Hiện tại Việt Nam người ta đang quắn lên chuẩn bị cho ông Trọng sang Tàu chúc tụng ông Tập Cận Bình, người ta đang dàn xếp nhau quanh đống vàng bạc bất động sản của bà Trương Mỹ Lan, ai đâu mà chú ý ông cán bộ Hà!

Tôi không nghĩ là cơn bão trong tách trà sẽ ảnh hưởng được bao nhiêu tới tình trạng Việt Nam, mà nó phải là những cơn gió thổi được bên trong nước. Trong một lần về Việt Nam, tôi có đến tham gia một cuộc hội thảo của một trường Đại học, trong đó có một diễn giả rất nổi tiếng, là ông Bùi Văn Nam Sơn, vốn cũng từng là “Việt kiều phản động”. Trước khoảng vài trăm giáo viên và sinh viên, ông phê bình đích danh chủ nghĩa Marx. Trong buổi hội thảo đó có cả một thứ trưởng bộ giáo dục. Từ hơn chục năm nay, ông Sơn sống ở Sài Gòn, biên dịch sách vở từ các thứ tiếng phương Tây sang tiếng Việt, và bán công khai cho người Việt trong nước đọc.

Một người khác cũng từ Đức về như ông Sơn, là ông Nguyễn Tường Bách, cũng sống luôn ở Việt Nam. Tôi nhớ ông có kể lại câu chuyện một lần ông về thăm nhà ở Bao Vinh, thành phố Huế, nhưng không hẹn trước. Khi về đến nơi thì cửa khóa. Ông tả như sau: “Cái ổ khóa chìa ra như hỏi tôi, anh biết gì về nhà anh mà đòi về!?

Quả thật là tôi cũng không biết. Tôi chỉ góp vui trên trang Tiếng Dân cho cơn bão trong tách trà thêm trào lộng. Vậy thôi!

Bình Luận từ Facebook

17 BÌNH LUẬN

 1. Bổ túc (vô) văn hóa

  Quên 1 điều . Nguyễn Hữu Liêm & Jack Nguyễn có chung 1 phòng đồng vọng . Gà cùng yêu Tổ quốc/Đảng nên họp nhau lại như Lưu Trọng Văn & Lê Kiến Thành mà bàn chuyện làm thế nào, và mình phải làm gì, để nghị quyết 36 có thể thành công hơn nữa . Thay vì cứ Bùi Lan như thế này . Đừng đòi hỏi Đảng phải làm gì, không làm được gì hơn đâu . Mà hãy tự hỏi mình làm được gì cho Đảng cho đất nước . Như đã nói, Nguyễn Hữu Liêm & Búa cùng share chung 1 phòng đồng vọng, có thể xem là đồng chí của nhau được . Áo anh Gucci, quần tui cũng Hugo Boss.

 2. Cho phép tớ góp vài ý về chuyện này, aka bài của giáo sư Nguyễn Hữu Liêm & những vấn đề/còm chung quanh bài này . Có thể hổng mới, chắc chắn hổng hay đ/v nhiều người, nhưng có lẽ là 1 cách nhìn không khác so với mọi người

  Về cái-gọi-là thành công hay thất bại của nghị quyết 36, riêng tớ có thể xem là thành công, hoặc ít nhất có thể xem là thắng lợi cơ bản . Hổng tin ? Tính số VK có chữ mà các bác gọi là “trí thức” đã hoặc về hẳn, hoặc dùng toàn bộ thời gian & bộ não của mình để góp phần với Đảng & các bác trong công cuộc xây dựng đất nước cho Trung Quốc . Cũng như đã đánh Mỹ cho họ ngày xưa . Whatchamacallit Nguyễn Hữu Liêm, luật sư Hoàng Duy Hùng, Ngô Vĩnh Long … Oh, và tính cả Trịnh Vĩnh Bình nữa . Khi cơm lành canh ngọt thì anh Ba chú Sáu ngọt lịm như mía đường . Tới khi đá thúng đụng nia mới nhớ tới “Ngụy”. Những người còn tiếc nuối tới “Ngụy”, theo 1 lời còm khách quan, xin đừng tự sướng nữa . So yeah, why not 1 thành công ? Dân xã hội chủ nghĩa claim nhiều thứ “thành công” for less, much less. Với phép tính làm tớ xây xẩm 5000 người được/bị chôn sống ở Huế hổng làm dân các bác sục sôi bằng cái chết của 1 đảng viên 56 tuổi Đảng của Đảng Cộng Sản, có lẽ tới giờ các bác muốn kêu cái gì thành công, thất bại hay đáng tự hào hoặc đáng trách, thì chỉ các bác biết mí nhao . Tất nhiên, các bác sẽ vơ cả đống vào mình, như những người có lương tri hay những ai còn xem mình là người Việt -count me the Phúc out- nhưng lời nói các bác có lẽ tới giờ này tỷ lệ thuận với tờ giấy mang hình Chủ tịch Hồ Chí Minh, hoặc đúng hơn, ngang giá với tiền lẻ .

  Nhưng nếu bỏ qua những chuyện ruồi bu nhưng muỗi cũng chả thèm để ý là sự thành-bại của nghị quyết 36, có nhiều nhận định được xác định đi xác định lại bắt nguồn từ bài của đồng chí Nguyễn Hữu Liêm, đó là Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng là người Mohican Cộng Sản cúng cuồi . Và sự ra đi của Tbt Nguyễn Phú Trọng sẽ là 1 mất mát lớn không gì có thể thay thế của 2 chữ “Cộng Sản” trong Đảng Cộng Sản . Apres moi, le deluge. Sau Tbt NPT, không biết số phận của Đảng sẽ ra sao . i mean Granted, so với thời Việt Nam Dân Chủ Cộng Đồng, tính Cộng Sản của Tbt Nguyễn Phú Trọng chỉ đủ làm lính gác đền . Nhưng Đổi Mới, WTF you expect? Có còn hơn không, có còn hơn không .

  Tuy vậy, gần đây có những dấu hiệu của 1 mùa xuân đến (rất) muộn . Hy vọng ngoài cái số đảng viên nhan nhản, số người tạm-gọi-là Cộng Sản trong Đảng đủ để có thể xem là không nhỏ . Đang tưởng mình chỉ là những con chim ẩn mình chờ chết, bác Nguyễn Phú Trọng được chức Tbt như đem lại 1 hy vọng cho họ, để có thể rũ bùn đứng dậy sáng lòa . Đã nhìn thấy lẻ tẻ đâu đó vài con én, và cả những con ó đang tìm & diệt những con én cô đơn này . Chúng ta, những người có ước muốn trở về thời Việt Nam Dân Chủ Cộng Đồng, có quyền hy vọng sau đó sẽ là đàn én, và mùa xuân đại thắng của dân tộc các bác lại trở về . Hoa có thể nở (rất) muộn, bất chấp biến đổi khí hậu, nhưng chúng vẫn nở đúng mùa .

  Những người như Nguyễn Hữu Liêm, Hoàng Duy Hùng … nên được các bác tôn trọng, thậm chí nên tôn họ lên làm “trí thức”. You done it for less, much less. Theo Lê Học Lãnh Vân, những người này có thể line up tình yêu quê hương với tình yêu Tổ quốc aka chế độ . Họ trở thành những tấm gương sáng của hòa giải hòa hợp . Biết đâu đó, những người như Nguyễn Ngọc Chu học được từ họ mà line up tình yêu quê hương của mình với tình yêu Tổ quốc Xã hội chủ nghĩa, yêu cả nhà lẫn quê hương . Toàn thể dân các bác cứ Vượt Qua Thiện Ác, gia nhập trường phái xuyên quyền thế, dẹp đúng-sai mà vươn lên cho bằng mọi người . Chớ cứ lẹt đẹt thế này, Cam đã tỉnh queo qua mặt các bác cái vù . Không học được thì bắt đầu bằng học tư tưởng Hồ Chí Minh 1 cách nghiêm túc . Tại sao Chủ tịch Hồ Chí Minh có thể biến hiểm họa đen của phong kiến thành thời cơ vàng của các bác ? Đừng có học theo kiểu nhổ toẹt vào tư tưởng Hồ Chí Minh nữa . Nếu không biết thì học 1 cách cẩn thận . Đã học theo kiểu lọc lựa chán chê còn truyền bá những điều sai trái, học thế là có tội với tiền nhân các bác đấy .

  Chuyện thắng bại không nói tới ở đây, nhưng theo tớ là thắng . Đưa Nguyên Ngọc qua Mỹ, Holy Xít thats an awesome move rite there. Mém chút nữa là Tưởng Năng Tiến theo chân Hoàng Duy Hùng rồi . Chỉ nói thế này, nếu các bác có thể thống nhất đất nước, Bắc-Nam 1 giải từ Tây Tạng tới Cà Mau, không bảo kiều bào cũng kìn kìn kéo nhau về . Để thấy sự đổi thay ngoạn mục của đất nước .

  Đừng nói nữa, cứ làm đi, cứ tiến nhanh tiến mạnh về thời Việt Nam Dân Chủ Cộng Đồng . Dẹp Đổi Mới đi thì mọi sự sẽ Tốt, Tốt, Tốt & chỉ có Tốt mà thôi . Lúc đó không gọi người ta cũng về .

  Đàng này toàn nói là giỏi . Làm thì … Nhân sĩ Nguyễn Khắc Mai cũng nói Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng nói rất hay, và làm còn hay hơn nói . Chớ hổng phải như bây giờ, nói thì như rồng cuốn, làm thì như mèo mửa .

  Lê Học Lãnh Vân đã chỉ ra tình yêu quê hương cần line up với tình yêu Tổ quốc, ở đây là Tổ quốc Xã hội chủ nghĩa . Hãy làm được chuyện đó, dẹp tư tưởng dân tộc cực đoan phát xít đi rồi hãy nói

 3. CHÍ SĨ Ngô Kỷ cất tiếng hùng biện hùng hồn vang vọng Lời Non Nước cùng Lời thề với Núi Sông

  Chỉ có THẰNG lọt sư Mẽo gian gốc Vịt gian nằm vùng mới về làm nhân chứng chú cuội cho tòa án chuột chù bỏ túi … Đúng là lọt sư ngậm hột thị hạt le Hữu Liêm = CÓ LIẾM = vô liêm sỉ mới trườn mặt thớt mặt dày trước những TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM = các đứa con trung hiếu tinh hoa của Mẹ Việt Nam vào Thế kỷ 21 trước Lời nguyền Tây Tạng TÂN GIAO CHỈ đầu Niên kỷ III

  Chỉ có ngáo đá ch..iết gia “nhà quê” (chính chú ấy tự nhận !!) mới có thái độ quan điểm phản triết học phi triết lý quái đản như thế
  Ch..iết gia nhà quê NHL nói, phải có thông ngôn thông cống dịch ra tiếng Việt MAY RA CHÚNG TA những NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC và TỰ DO mới hiểu nổi !

  https://youtube.com/shorts/BZrKs3FrHeI?feature=share

  Hùng biện hùng hồn Lời Anh kết tinh Lời Núi Sông !!
  ****************************

  Thân gởi Chí sĩ Ngô Kỷ với Tâm tình quý mến
  NHV

  Đêm dài 77 Năm từ Ngày ấy !
  Hắn thằng hề tuồng chèo cổ Bắc Kinh
  Giả bộ “Đồng bào có nghe lời bo..ác”
  Từ ấy tự nguyện dâng xương máu cho Mao
  Qua lời mật ngọt thâm độc nhỏ tai nước lú
  Dựng chuyện đánh Pháp chống Mỹ cứu Tàu
  Nửa Thế kỷ đau thương Chim Việt lìa Xứ Mẹ
  Vẫn còn nhẹ dạ ngây thơ nghe dê lợn viên Hồ
  Yêu Nước thương Dân trọn đời Chí sĩ Ngô Kỷ
  Hồn Việt toát lên từ phận lưu vong kiếp lưu đày
  Hùng biện hùng hồn Lời Anh gói trọn Chính nghĩa
  Một Tâm hồn Việt khí phách trên Đất Mỹ kính thay
  Đứa con Tinh hoa của Mẹ Việt Nam qua Lời Anh nhắn
  Gọi khuyên nhủ gắn gọn từ Xứ Quảng Đất Việt sao quý hay !!

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

 4. Tuy tempest in a teapot but:

  10-15 năm nay qua đây kiều vận mà toàn gặp lặp đi lặp lại những khuông mặt cũ rích vì không có ma nào thèm quan tâm. Chánh Marin, Liêm SJ…còn lại không ai dám lộ diện trong hình. Mark Chandler chỉ là nv bậc trung đóng vai trò trưởng phòng lễ tân thay mặt San Francisco miễn cưỡng gặp thứ trưởng nhanh, nói cho xong. Liêm SJ háo danh thì có mục đích để viết bài, còn viết để khuyên thì thật “idiot savant”.

  Mấy anh chị học giỏi du học thời 60,70 như Thọ, Sơn, Sơn, …nay đến Tuấn Aus là “putting lipstick on a pig” “tô môi hát bội cho lợn” (góp với Ông Búa Phá Bê Tông thêm 1 ngạn ngữ).

 5. Góp thêm chút gió vaò cơn bão trong tách trà cuả Jackhammer Nguyễn – không noí về cá nhân Nguyễn Hữu Liêm không hẳn là đã cao thượng. Lenin đã nói cách đây cả trăm năm những người như Liêm là the useful idiots – bọn xuẩn ngốc hửu dụng. Liêm từng noí đã chạy khoỉ VN bằng đu càng trực thăng; không ai bám càng trực thăng đang bay được vaì chục km, noí chi để chạy khoỉ VN. Chưa noí bị sức gió vaì trăm km/hr thổi văng xuống đất mà khi cơ bắp ở tay phaỉ chiụ một sức nặng 5đkg, 60kg cuả thân mình thì chỉ một thời gian ngắn tự động duỗi ra sẽ làm kẻ đó rơi xuống đất tan xác. Có nhớ người lính “đu càng trực thăng” mà Hà Nội và bọn useful idiots vẫn dùng để nhục mạ “cuộc tháo chạy cuả quân đội Miền Nam VN” trong trận Hạ Laò năm 1971? ông ta cũng đã bị rớt xuống tan xác trong rừng cũng vì hai lý do trên. Hoặc là Liêm noí khoác hoặc là y không hiểu được những điều đơn giản về vật lý, sinh học như vậy.

 6. Theo tác giả này thì ai chụp hình chung với mấy quan lớn CS. cũng đều được cả ư ?
  Đấy mới là kiểu nhận định CŨNG LẠ đó vì có vẻ ngây thơ hay hời hợt khi bình luận
  chính trị. Lại còn lý… loạn kiểu như mấy ông quốc trưởng Mỹ, Anh v.v. chụp hình thì
  không sao cả ! Chẳng lẽ NHL.có tư cách hay vai vế ngang hàng với mấy quốc trưởng
  đó hay sao ? (Tất nhiên, đó là cách họ giao tiếp khi đến thăm nước ngoài).
  Nhưng ở đây, trí thức “thiên tả” NHL.khoe chụp hình chung với quan lớn CS. thì đó là
  vấn đề cần phải phân tích cho kỹ và cho đúng !

 7. ” . . . trong đó có một diễn giả rất nổi tiếng, là ông Bùi Văn Nam Sơn, vốn cũng từng là “Việt kiều phản động”
  Ông Sơn là sinh viên của miền Nam đi du học Triết trước năm 1975 tại Tây Đức và hoạt động cho Hội sinh viên của miền Bắc tại Frankfurt, Đức, cùng thời với bà Thái Kim Lan, nên không thể hiểu là phản động theo kiểu của CSBV. Tác giả nên tìm hiểu chi tiết nơi các sinh viên quốc gia du học tại Đức thì biết rõ hơn. Ông Bách cũng thế. Chuyện ông Sơn và ông Bách không liên hệ gì đến ông Liêm ở Mỹ, tại sao tác giả lại đem vào đây để làm gì?

 8. Cũng lại là ‘Ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản’ mà thôi; không gian nào thời gian nào thì cũng vẫn có.
  Chỉ có một chút thắc mắc là: Tại sao tiến sĩ Nguyễn Hữu Liêm vẫn sống ở Mỹ mà không về sống ở Việt Nam?

 9. Ông Jackhammer Nguyễn nói thậm chí lý .
  Cả mấy chục triệu người nông dân, hàng triệu người bán buôn ở chợ, và cả “giai cấp tiên phong” của đảng nữa, ban ngày họ đầu tắt, mặt tối làm quần quật để kiếm miếng ăn ngoài đồng ruộng, ngoài chợ hoặc bán sức lao động trong nhà máy, công ty . Tối về, họ ngủ cho lại sức, mai làm tiếp. Ai có thì giờ đâu để mò mẫm vượt tường lửa mà vào đọc báo Tiếng dân ( Đài Voa và BBC cũng là đài “phản động”, không phải bình thường mà đọc được ) .
  Rốt lại, chỉ có những “Facebook “chính trị” người Việt đọc với nhau” và một vài giới người nữa đọc ( như ông Nguyễn nói ) . Nên ông Liêm có nói thánh tướng gì cũng “chẳng chết thằng Tây đen” nào.

 10. Lần sau chiên da về thì cũng có xe hú còi dẹp đường nhưng mà là đường vô Chí Hòa hoặc Phan Đăng Lưu.


 11. Gái 1 con trông mòn con mắt – Gái 2 con trông chột 1 con !!!
  ***************************

  https://www.youtube.com/watch?v=i8uWQG8Rdys
  Ôi Chính trường Luân Đôn cảnh đấu trường !!!

  Nàng vừa rời Phủ Thủ tướng với 2 con
  Tể tướng Anh xinh đẹp bước dập dồn
  Gã phu quân lẽo đẽo theo sau gót
  Hai ái nữ tóc vàng nối tiếp bớt vội hơn
  Phật ơi ! Gái 1 con trông mòn con mắt
  Chúa ạ ! Gái 2 con trông chột 1 con !!!
  Nữ Thủ tướng Anh xinh đẹp cất bước
  Nhóp nhép trong váy đầm ôi l..ò tôn !!!
  Lãnh hưu trọn đời chỉ sáu tuần nhận chức
  Gái sinh dưới vì Sao đẹp chiêm tinh khôn

  https://www.youtube.com/watch?v=If4FrWWMqrE
  Ôi Chính trường Luân Đôn cuộc hí trường !!!

  Mong Nàng bỏ tên phu quân cả đời bám gót
  Theo ta về Paris dạo bờ sông Seine hoàng hôn
  Lỡ không được chắc bắn điện thư hồng gởi
  Angela bên Bá Linh hưu trí dưới chân Tường
  Chắc phải đặt hàng tấn y dược kích dục
  Viagra mới lái nổi pháo đài bay về Thiên đường !
  Cứ thế mà mơ Liz cùng Angela vào Mộng ảo-thật
  Mơ ngày Mơ đêm cố quên Hà Nội phố sinh từ Quê Hương
  Nhỡ chẳng may bắt hai cá cái bằng một tay không được
  Thôi cứ vào diễn đàn Tiếng Dân loa rỉ vang gọi quảng trường
  Nhắn thi sĩ Phạm thị Hoài NAM hay nữ sĩ Phạm thị Hoài BẮC
  Cây nhà lá vườn thảo mộc con Trưng cháu Triệu từ Quê Hương
  Nhưng coi chừng cần điều tra khéo bộ đội cái cháu Bo..ác
  H.O. răng hô mồm vẩu trà trộn ‘nằm vùng’ di dân bốn phương
  Kể cả tay bu cánh trực thăng Lọt sư Mẽo gian gốc gian Vịt
  Nguyen Không LIÊM sỉ sống ngược Giấc mơ cha mẹ đặt tên thương
  Nguyễn Hữu LIÊM về trước Tòa làm nhân chứng chú cuội
  Chống Tù nhân Lương tâm – Đứa con Tinh hoa của Mẹ Việt Nam can trường
  Nhân danh ‘ta là AI ?’ lại hỗn danh nặc nô cái + đực chứ lị
  Kẻo lỡ lầm như Sài Gòn thất thủ Đàn Chim Việt vỡ tổ tang thương

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

  • NÊN sửa lại CHO đối vế 2 phương trình CHO DÙ cái tựa đề rất dài

   ***************************

   Gái 1 con trông mòn 2 con mắt – Gái 2 con trông chột 1 con !!! nhìn LỌT SƯ mẽo gian gốc vịt gian MÙ cả 2 con nhìn ch..iết d..a mẽo gian gốc vịt gian TEO cả 2 hòn

   ***************************

 12. Mọi người đều có quyền phát biểu suy nghĩ của mình, Nguyễn Hữu Liêm cũng vậy.
  Câu chuyện ở đây là, cần làm rõ sự thật. Vậy nên cần làm rõ mọi khía cạnh về Nguyễn Hữu Liêm để những người quan tâm đến Nguyễn Hữu Liêm rộng đường tham khảo.
  Phòng mồi lửa để dưới đống củi, canh nóng thì thổi cả rau nguội, nên “tách trà” hay biển lớn đều xem xét.
  Cách Nguyễn Hữu Liêm nói, dùng học thuật để áp đảo người nghe, lòe được một số người, còn thực thuật của Nguyễn Hữu Liêm cũng tầm thường thôi.
  Là một người tự cho là ở “tầm cao”, dùng tiếng mẹ đẻ còn sai, còn gì để nói. Nguyễn Hữu Liêm chê nông dân, phê bình Karl Marx, trong khi đó lại đi theo vết xe đổ của Karl Marx. Karl Marx khi phê phán Ludwig Feuerbach, đã mỉa mai về trình độ tầm giáo làng ở vùng quê hẻo lánh.
  “Bà quê lắm! Ðồng hồ của Tây làm ra có bao giờ sai?”!!!
  Và nông dân chúng tôi nghĩ rằng, quan trọng hơn cả, là Nguyễn Hữu Liêm sẽ đọc không sót chữ nào trong các phản hồi.

  • Eng Mai Cuốc Xẻng ơi! Cám ơn Eng về phản hồi tích cực. Tui đã đọc hết các phản hồi. Tôi chia sẻ! Chúc Eng vui khoẻ luôn. (Tui loạng qoạng chính tả, Eng vui lòng bỏ qua hỉ!).

   • Xin cảm ơn vì lời chúc.
    Một phán đoán mang tính tiên nghiệm, à mà không, mang tính kinh nghiệm, may có thể đúng.
    Phật nói hay không nói “duy ngã độc tôn”, câu trả lời rất đơn giản, cần gì phải tìm xem kinh lá bối qua các thời kỳ, mà xem thì cũng tốt. Phật nói bình đẳng, lại nói riêng cao, hóa ra sáng suốt như Phật lại lầm lẫn đến mức ấy ư.
    Chân lý thì thường hằng bất biến, ắt là đúng trong mọi nơi mọi lúc, còn “chân lý” theo thời quán nó là cái gì, là quân tử nói đi nói lại hay là cái chi. À, chân làm ruộng khác chân làm phòng giấy, nên cái chân lý làm ruộng khác cái chân lý làm phòng giấy. Zarathustra hình như đã định nói rằng, minh triết như Friedrich Nietzsche không thể quẫn trí, nghiên cứu cái ý niệm tuyệt đối ở đâu mà ra làm gì, chẳng thà cứ bất khả tri lại hay, giẻ rách sinh ra chuột hay Trời sinh ra vậy thì đã sao.
    Cày cuốc xong, dựa vào mấy cái khoa học thực nghiệm lăng nhăng, vào cõi mạng chém gió, vô thưởng vô phạt, chẳng sướng như tay đồng cốt người Tàu kim Thánh Thán xem diều đứt dây sao.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây