Nỗi buồn Võ An Đôn

Lê Ngọc Luân

28-9-2022

Tối ngày hôm qua, LS Võ An Đôn chụp tấm hình cùng người vợ thân thương và 3 đứa con yêu dấu nói lời tạm biệt quê hương Việt Nam để qua Mỹ định cư, sống một cuộc đời mới. Lời tạm biệt hết sức nhẹ nhàng, thân thương. Chỉ vài giờ đăng tải bài viết, gia đình LS Đôn nhận được hàng ngàn lời chúc rất tình cảm, một trong số ít đó là vài cái biểu tượng cười haha. Trong đó tôi có gửi lời chúc “Bình an và hạnh phúc ở miền đất mới nhé”!

Điều kỳ lạ nhất, theo quy định pháp luật Việt Nam thì Võ An Đôn hiện không phải luật sư (xét trên khía cạnh pháp lý) nhưng hàng loạt bình luận của nhiều người vẫn gọi Võ An Đôn là luật sư. Tôi hiểu rằng, ở đây xét về lý không còn là luật sư (dân hiểu, dân rõ) nhưng trong suy nghĩ và trái tim của họ Võ An Đôn mãi là luật sư. Đây là điều mà chúng ta ngẫm vì sao lại như thế?

Gia đình LS Võ An Đô trước giờ khởi hành, tuy nhiên ngay sau đó có lệnh tạm hoãn xuất cảnh đối với ông. Ảnh: FB Võ An Đôn

Sáng nay tôi thức dậy thấy tin LS Võ An Đôn bị tạm hoãn xuất cảnh từ cơ quan An Ninh tỉnh Phú Yên, văn bản ghi đúng ngày 27/9/2022 lên máy bay nên không thể đi, những đứa trẻ non nớt phải vật vờ nằm thiếp đi trên hàng ghế tại sân bay để chờ lấy lại hành lý khiến ai cũng xót xa. Xin không bình luận việc tạm xuất cảnh đúng hay sai vì không nắm rõ nhưng lòng tôi cảm thấy một nỗi buồn man mác.

Biên bản về việc “Tạm hoãn xuất cảnh” đối với LS Võ An Đôn. Ảnh: FB Võ An Đôn

Với tư cách cá nhân, Võ An Đôn là đồng nghiệp mà tôi quý, đó cũng là lý do vì sao đầu bài viết tôi dùng từ “luật sư”. Tôi đã có lần cùng giao lưu trò chuyện với LS Đôn, nói chung bên ngoài anh ấy hiền từ nhẹ nhàng.

Thời gian sắp tới, nếu gia đình LS Võ An Đôn qua Mỹ sinh sống, tôi mong anh ấy sẽ luôn nhớ về quê hương, nếu có tiếng nói hãy nói lời yêu thương, đóng góp một cách khoa học, văn minh nhất (có thể) cho quê hương để những người mến anh luôn mến!

P/S: Những gì tôi nghĩ, viết từ trước đến nay đều xuất phát từ sự mong mỏi, khát khao đến tất cả mọi người trên quê hương Việt Nam luôn thương yêu, đất nước, tổ quốc ngày phồn thịnh và văn minh hơn. Nếu ai có comment hãy nhẹ nhàng và yêu nhất có thể. Thù hận, cay nghiệt không giúp chúng ta tốt hơn. Chắc chắn.

Luật sư Võ An Đôn. Ảnh trên mạng

Xin được lấy tấm hình thời anh biện hộ cho người dân bị đánh chết.

Bình Luận từ Facebook

6 BÌNH LUẬN

  1. Phải chăng đây là sự trả thù của lũ Công An An Ninh bẩn ? Chúng là lũ súc vật hèn hạ đối với 3 cháu bé ? các cháu có tội tình gì ? mà lũ ác thú lại ra tay ác độc ? Liệu lũ mặt người dạ thú này có thoát khỏi quả báo của trời đất không ? chúng và gia đình chúng sống băng tiền đóng thuế của người dân , nhưng lại hại dân ? Bọn vô nhân tính cầm thú này , người dân sẽ không bao giờ quên những tội ác của chúng mày !

  2. Ls.Võ An Đôn có nhân cách đáng qúy và thưà dũng khí khi dám bảo vệ thân chủ
    là đồng bào của mình bị một tốp CA hành hạ và tra tấn đến chết !

  3. Từ vụ bà KL bị cúp điện ở HN đến vụ Ls Đôn bị đình chỉ bay, khiến người ta nghĩ, đường như đây cũng là một kiểu “chiến lược” của chính quyền cs hay sao ấy nhỉ ?? ( Chiến lược là gì ở nước ta ? NHC ) .
    Cứ giả vờ, giả vịt cho phép nó, rồi tìm cách ngăn chặn nó để làm khó nó chơi ( cho mày biết tay tao có quyền hành ra sao ! ) .

  4. Dat nuoc nay khong the mat di duoc ! Vi chung ta con co mai nhung LS nhu VO AN DON , LE NGOC LUAN v.v…
    CS se mat va se bi tieu diet tren toan cau ! SE CO MOT NGAY NHU THE !…

Comments are closed.