Biếm: Ô, con nhớ bác ấy rồi!

Chu Mộng Long

5-9-2022

Thằng bé xem TV thấy hình ảnh một phạm nhân đứng trước tòa, nó thốt lên:

– Ô, con nhớ bác ấy rồi!

Mẹ ngạc nhiên:

– Bác ấy là tội phạm, con gặp bác ấy khi nào?

Thằng bé đáp giọng hân hoan:

– Bác ấy dự lễ khai giảng đầu năm học. Bác ấy phát biểu xong thì đánh trống tùng tùng tùng…

Bố cũng tham gia vào chuyện:

– Bác ấy phát biểu gì vậy con?

Thằng bé hào hứng kể:

– Bác ấy nói dài lắm. Chúng con ngồi nghe đến nóng đ*t. Con chỉ nhớ bác ấy khuyên dạy tốt học tốt…

Mẹ cắt ngang:

– Ừ, bác ấy khuyên con học tốt để không phải đi tù như bác ấy…

Thằng bé trố mắt:

– Ơ, vậy là bác ấy học dốt mới được làm lãnh đạo hả mẹ?

Mẹ bị hỏi bất ngờ nên không biết trả lời sao. Bố thấy lạc đề, bèn định hướng vào vấn đề:

– Bác ấy còn khuyên gì nữa?

Thằng bé tiếp tục bài kể của nó:

– Bác ấy còn khuyên cần, kiệm, liêm chính, chí công vô tư. Con nghe chả hiểu gì cả.

Bố giải thích:

– Cần là cần cù, siêng năng, không lười biếng. Kiệm là tiết kiệm, không lãng phí. Liêm chính là tự trọng, không để người khác khinh. Chí công vô tư là không ăn cắp tài sản chung hoặc của người khác.

Mẹ nguýt bố:

– Giải thích như vậy thì thằng bé làm sao hiểu được?

Thằng bé cãi mẹ:

– Con hiểu rồi! Là bác ấy khuyên người khác siêng năng để bác ấy độc quyền lười biếng, khuyên người khác tự trọng để bác ấy độc quyền vô liêm sỉ, khuyên người khác không ăn cắp để bác ấy độc quyền ăn cắp. Vậy mà cả trường con vỗ tay to hơn tiếng trống. Thầy hiệu trưởng vỗ tay to nhất, lại còn hứa tiếp thu huấn thị của bác ấy đấy!

Mẹ mắng:

– Ranh con! Phản động!

Thằng bé nhăn mặt:

– Vậy thì… vỗ tay ủng hộ sự ngu dốt, tham lam, ăn cắp là không phản động hở mẹ?

Bố cười và lại định hướng lần nữa:

– Bố nghĩ, không phải thầy hiệu trưởng tiếp thu lời huấn thị mà hứa học tập và làm theo gương bác ấy. Chắc chắn thầy hiệu trưởng có trao phong bì và mời bác ấy nhậu để bày tỏ sự biết ơn. Vậy con có học tập và làm theo gương bác ấy không?

Thằng bé chống cằm đăm chiêu rồi nói:

– Trường con ghi khẩu hiệu: Học để làm người, học để làm việc, và học để làm cán bộ. Con chả biết học theo cái nào thì tốt hơn? Nhưng được dạy người khác, được đánh trống khai giảng, được nhận phong bì và được mời ăn nhậu là oách lắm đấy!

Bình Luận từ Facebook

5 BÌNH LUẬN

 1. Phan Châu Trinh: Ngọn cờ dân chủ mạnh mẽ nhất, tiêu biểu cho trào lưu canh tân đất nước
  – Lê Trung (Tuổi Trẻ)

  https://tuoitre.vn/phan-chau-trinh-ngon-co-dan-chu-manh-me-nhat-tieu-bieu-cho-trao-luu-canh-tan-dat-nuoc

  — cập nhật lần cuối 10/09/2022

  CHÚNG VỪA TỰ KIỂM DUYỆT bài báo viết về Chí sĩ PHAN CHÂU TRINH

  https://tuoitre.vn/404.htm

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

 2. BẤM VÀO ĐÂY ĐỌC THÊM NHIỀU CHI TIẾT

  https://baotiengdan.com/2022/08/29/gia-dxx-non-hot/#comment-177664

  BẤM VÀO ĐÂY ĐỌC THÊM NHIỀU CHI TIẾT


  NƯỚC ANH đã thực hiện LUẬT PHÁP SĂN ĐƯỞI bọn tội phạm RỬA TIỀN thật đáng phục
  KỲ VỌNG các Nước TÂY ÂU + BẮC MỸ + ÚC làm như vậy
  Chỉ riêng cha con thằng HOÀNG CHÚC (đúng là bọn Hội ĐỒNG HÀNH ăn hại HAY tòng phạm ĐÁNG NHẼ tụi ĐỒNG HÀNH siêu vi trun..G c..uốc PHẢI LẬT MẶT   cha con thằng HOÀNG CHÚC nhưng trong cái Hội ăn mày này cũng toàn là các cậu ấm cô chiêu ĐỎ núp bóng DU HỌC để chuyển gia tài THAM NHŨNG từ MỒ HÔI XƯƠNG MÁU đồng bào DÂN OAN khốn khổ MẤT RUỘNG VƯỜN nhà cửa của Ông bà lưu lại  

  ***************************

  Băng nhóm người Việt rửa tiền triệu bảng tại Anh nhận án tù
   

  https://www.bbc.com/vietnamese/vietnam-62824083

  ***************************

  Tổng số án phạt của 5 bị can trong đó có 4 phụ nữ Việt là 15 năm tù.
   
  Tòa tại Anh kết án bốn bị can là phụ nữ Việt đã rửa hơn 4 triệu bảng Anh thông qua tài khoản ngân hàng của sinh viên và các tiệm nail.

  Hoạt động tội phạm quốc tế của các bị can được mô tả là dùng sinh viên Việt Nam tại một trường đại học ở Anh để nhận hàng triệu bảng tiền mặt trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của họ.

  Số tiền này sau đó được chuyển cho các công dân Việt Nam khác tại Anh đã và đang điều hành các doanh nghiệp xuất khẩu quần áo sang Việt Nam.

  Đơn vị Điều tra Đặc biệt Khu vực Miền Đông (ERSOU), nơi đã phát hiện ra băng nhóm, cho biết một số khoản tiền cũng được rửa qua các tiệm làm móng.


  Cuộc điều tra đã phát hiện ra những sai phạm tài chính trị giá dưới 4,2 triệu bảng Anh.(TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT :  đây là VỤ QUÁ NHỎ …hàng 100.000.000.000 đô la đã RỬA TIỀN ra NGOẠI QUỐC từ hơn 15 NĂM qua !!)

  Các khoản tiền này đến từ hoạt động tội phạm như tiền của công dân Việt Nam tại Pháp chi trả từ 7.000 đến 11.500 bảng Anh để đi lậu vào Vương quốc Anh.

  Một số người vào Anh lậu này sau đó làm việc trong các cơ sở trồng và sản xuất cần sa.

  Tin cho hay cảnh sát ra lệnh bắt nghi phạm tại một loạt các địa điểm ở Birmingham, Cambridgeshire, Essex, Leicester, London và Wales.

  Paul Gillick, cảnh sát điều tra thuộc ERSOU cho biết: “Đây là một hoạt động lớn, rất tinh vi nhằm che giấu một lượng lớn tiền mặt tội phạm xuyên biên giới quốc tế.

  Hanh Tuyet Nguyen tạo ra một cơ sở kinh doanh quần áo xuất khẩu tại London như một nơi để nhận tiền mặt từ những hoạt động tội phạm.

  “Những băng nhóm này rất mong có người giúp đỡ để họ tránh bị phát hiện và chuyển tiền cho họ. Mọi người cần phải cảnh giác và nên biết rằng không thể cãi rằng mình không biết: nếu bạn bị bắt đang làm điều này, rất có thể bạn sẽ phải vào tù.”

  Bên cạnh việc phạm tội ma túy, cảnh sát và công tố viên đã phát hiện ra bằng chứng thu xếp các cuộc hôn nhân giả và làm giấy tờ tùy thân giả để các cá nhân Việt Nam đi lại trong hoạt buôn người.

  Một trong trong băng nhóm tội phạm năm người có Geraldo Baci, người đàn ông được xác định là đã cung cấp người cho hoạt động buôn bán cần sa của mình và cảnh sát đã thu giữ số cần sa trị giá khoảng 25.000 bảng Anh cũng như 5.000 bảng Anh tiền mặt khi đột kích cơ sở của người này này. Baci, 30 tuổi, nhận án tù 16 tháng.

  Các bị can người Việt

  My Ha Do (31 tuổi) bị tòa tuyên án năm tội danh bao gồm cung cấp ma túy, lừa đảo và rửa tiền và đã bị kết án ba năm tù. My Ha Do cũng được mô tả là nhân vật chủ chốt trong hoạt động rửa tiền của băng đảng này khi chỉ đạo việc chuyển tiền và cố vấn về cách lách luật và kiểm soát rửa tiền của các ngân hàng. My Ha Do được mô tả là học Đại học Cambridge và dùng Facebook để kết nối với sinh viên.

  Hanh Tuyet Nguyen (43 tuổi) bị tuyên án năm tội liên quan tới lừa đảo và rửa tiền và bị kết án hai năm tù. Hanh Tuyet Nguyen, là kế toán viên, bị kết tội điều hành hoạt động rửa tiền tinh vi của băng nhóm, thiết lập nhiều tài khoản ngân hàng qua hệ thống sinh viên và tạo ra một cơ sở kinh doanh quần áo như một nơi nhận tiền mặt từ những hoạt động tội phạm có tổ chức này vào hệ thống ngân hàng. Công ty nằm ở London này được Hanh Tuyet Nguyen thành lập vào tháng 10/2012 và giải thể vào tháng 4/2021.

  Huyen Phuong Thi Phan (35 tuổi) bị kết án về một tội rửa tiền và bị tuyên phạt 18 tháng tù. Huyen Phuong Thi Phan chiếm giữ vai trò chủ chốt trong việc xào nấu sổ sách của nhóm này, sử dụng công việc kinh doanh mà Hanh Tuyet Nguyen đã lập ra để làm kênh vận chuyển tiền bẩn về Việt Nam.

  Thành viên nữ thứ tư trong nhóm, Thi Ngoc Nguyen (31 tuổi), bị kết án về hai tội rửa tiền và bị tuyên phạt 10 tháng tù nhưng hưởng án treo cho 18 tháng. Thi Ngoc Nguyen đã cho phép các tài khoản ngân hàng của mình được sử dụng để chuyển tiền bẩn.

  Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Bộ Nội vụ Anh Priti Patel trao Biên bản ghi nhớ về phòng, chống rửa tiền vào tháng 7/2022.

  Kevin Hansford từ Cơ quan Công tố Anh (CPS) được dẫn lời nói trên trang web của cơ quan này rằng: “Đây là một băng nhóm tội phạm cực kỳ tinh vi, sử dụng các phương pháp phức tạp và gian xảo để che giấu các hoạt động sản xuất ma túy bất hợp pháp quy mô công nghiệp và lợi nhuận của họ thông qua rửa tiền dưới vỏ doanh nghiệp.”

  “Tôi muốn cảm ơn sự làm việc không mệt mỏi của các cảnh sát điều tra viên trong vụ án này, những người đã phối hợp với bên công tố để triệt phá và ngăn chặn một băng nhóm tội phạm có tổ chức và chúng tôi sẽ truy tìm lợi nhuận bất chính từ những khoản tiền tội phạm này.”

  Vào tháng Bảy năm 2022, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và cơ quan phòng, chống tội phạm quốc gia của Vương quốc Anh ký Bản ghi nhớ về phòng, chống tội phạm giữa hai quốc gia bao gồm cả với phòng, chống rửa tiền, chống tài trợ khủng bố và phòng, chống tội phạm có liên quan.

  Biên bản này được hai bên ký trong dịp Chủ tịch Quốc hội Việt Nam thăm chính thức Anh Quốc và thăm Bộ Nội vụ Anh.

  Cuộc điều tra đã phát hiện ra những sai phạm tài chính trị giá dưới 4,2 triệu bảng Anh.(TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT :  đây là VỤ QUÁ NHỎ …hàng 100.000.000.000 đô la đã RỬA TIỀN ra NGOẠI QUỐC từ hơn 15 NĂM qua !!)

  https://www.bbc.com/vietnamese/vietnam-62824083

  Các khoản tiền này đến từ hoạt động tội phạm như tiền của công dân Việt Nam tại Pháp chi trả từ 7.000 đến 11.500 bảng Anh để đi lậu vào Vương quốc Anh.

  100% HOÀNG CHÚC cũng như ĐÀN ANH Nghiêm Phong Tuấn và ĐÀN EM Nguyễn Thành Trung (chắc qua công ty màn hình RỬA TIỀN cho Vietjet Air của Nguyễn Thị Phương Thảo NHƯNG ĐẠI DỊCH siêu vi Trun..g C..uốc làm tổn hại …) 3 thằng học TRƯỜNG (rửa tiền cho cán ) NHỚN XXX của Pháp này là điều vô cùng TỦI NHỤC cho chúng NGÀN NĂM BIA MIỆNG trước CHÂM NGÔN Tổ Quốc – Khoa Học – Vinh Quang do Đại đế Nã Phá Luân sáng lập ra trường
  Tôi NGUYỄN HỮU VIỆN kỹ sư viễn thông về hưu THÁCH BỌN siêu vi trùng UNG HỦI : Nghiêm Phong Tuấn + Hoàng Chúc + Nguyễn Thành Trung DÁM tố TÔI đang sống tại PHÁP với tội VU KHỐNG trước số tiền KHỔNG LỒ chúng rửa cho bịn siêu quan đỏ ….
  SẼ BIẾT ai VÀO TÙ và AI trắng án đấy !!!???
  SẼ BIẾT ai VÀO TÙ và AI trắng án đấy !!!???
  SẼ BIẾT ai VÀO TÙ và AI trắng án đấy !!!???

  Điểm số tự lập được xác lập theo nguồn gốc của tài sản:
  100% nếu người đó đã tạo ra doanh nghiệp của riêng mình ha ha ha (VỐN PHẤT LÊN NHỜ rửa tiền cho HOÀNG VĂN NGHIÊN cựu chủ tịT Hà Lội + hàng vạn DÂN OAN màn trời chiếu đất tại vườn hoa Mai Thưởng)


  HÀNG TRIỆU BÀ CON DÂN OAN tại HÀ NỘI và SÀI GÒN chỉ cần HÀNG TRĂM NGƯỜI biểu tình trước SỨ QUÁN và TỔNG LÃNH SỰ PHÁP cùng với Hồ sơ cả hàng trang về BỌN CHÚNG chắc chắn chúng sẽ RA TÒA tại PHÁP và hoàn trả số tiền cho bà con NHƯ THẰNG Tổng thống và CON TRAI hắn Phó Tổng thống xứ PHI CHÂU XÍCH ĐẠO đã bị tịch thu tại PARIS cách đây 2 NĂM

  NHẮN TIN cho bác MẠC VĂN TRANG :
  Hai bác trai và gái MẠC VĂN TRANG + NGUYỄN THI KIM CHI điều động bà con DÂN OAN trước TOÀ LÃNH SỰ PHÁP tại Sài Gòn YÊU CẦU CHÍNH PHỦ PHÁP và TT Macron HÀNH XỬ bọn tội phạm HOÀNG CHÚC + NGHIÊM PHONG TUẤN + NGUYỄN THÀNH TRUNG

  Hai bác trai và gái HUỲNH NGỌC CHÊNH + NGUYỄN THI HẠNH điều động bà con DÂN OAN trước TOÀ ĐẠI SỨ PHÁP tại Thủ đô HÀ NỘI YÊU CẦU CHÍNH PHỦ PHÁP và TT Macron HÀNH XỬ bọn tội phạm HOÀNG CHÚC + NGHIÊM PHONG TUẤN + NGUYỄN THÀNH TRUNG

  THỬ ĐỘ “già d..ái non hột ” + “RĂNG CHẮC C..ặc bền của ĐẠI CA Mạc Văn Trang RA SAO ????????

   

  BẤM VÀO ĐÂY ĐỌC THÊM NHIỀU CHI TIẾT

  https://baotiengdan.com/2022/08/29/gia-dxx-non-hot/#comment-177664

  BẤM VÀO ĐÂY ĐỌC THÊM NHIỀU CHI TIẾT

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT


 3. Thân gởi Bà Chuẩn góa phụ của Cố Thiếu tướng Đinh Văn Nơi
  *******************

  https://www.youtube.com/watch?v=Y6jaIno4XRQ
  Chân dung Đại tá Đinh Văn Nơi – Tân Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh | VTC Tin mới

  Nghe tin chồng Bà là Đại tá Đinh Văn Nơi bạo gan
  Dám vuốt râu hùm bắt cọp bẻ hàm
  Bắn chỉ thiên không sợ Giời vừa đến
  Quảng Ninh hang ổ đực cái đại gian hùng
  Nguyễn thị Thanh Nhàn + Phạm Minh Chính
  Cặp đôi hoàn hảo lén ăn ở ngủ chung
  Tú Bà + Mã Giám Sinh giữa Hồ Thời đại
  Đại tá Đinh Văn Nơi bạo gan vặt râu hùm
  Chống lưng bởi Hồng đế Cận Bình Tập
  Nhắn bà Nơi : Chuẩn Góa phụ tin hung
  Nên đặt Hòm gương y như Lăng Bo..ác !
  Mời Tổng Trọng gắn Huy chương Anh hùng
  Nhớ mời Tô Lâm tô hô côn an Thủ ch..ưởng
  Đến nếm ‘Nhân’ tiết canh thịt ‘người’ dát vàng
  Qua Luân Đôn mời đầu bếp nhà Thổ đơm ‘thịt’
  Mổ từ tử thi Giám đốc Côn…g an tỉnh An Giang
  Thơm ngon như tiết canh vịt + bồ câu ra ràng
  Thân gởi Bà Đinh Văn Nơi – Chuẩn góa phụ
  Nhớ bỏ Búa tạ + Liềm tấn vào Hòm gương cho sang
  Cạnh Bo..ác cứng đờ vẫn còn ham l..ờ dù đã ‘ngỏm’
  Thôi thì gởi Hồng vệ binh cái nhí nơi thiên đàng
  Nghe tin Đại tá Đinh Văn Nơi quả bạo gan lớn
  Dám về Quảng Ninh bắt cọp tóm hổ ngay tận hang

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg
  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

 4. Tác giả Chu Mộng Long hóa phép khiến “thằng bé” già đi nhanh quá.
  Đầu chuyện, nó ngây thơ hỏi han cha mẹ.
  Cuối chuyện, nó nói như ông cụ. Cứ như muốn dạy bố mẹ
  CMLong chửi bới sống sượng quá

 5. À thì là cái thằng Trương Minh Tuấn của bộ 4T đã từng viết sách dạy người ta cách sống. Bây giờ nó đang sống trong tù.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây