Thầy Minh – thầy Từ

Nguyễn Tiến Tường

18-8-2022

Thầy Minh sư, thầy Từ cũng sư. Thầy minh trọc đầu thì thầy Từ cũng không có tóc. Thầy Minh mặc áo cà sa thì thầy Từ cũng nam mô a di đà Phật. Thầy Minh thượng toạ thì thầy Từ cũng ngồi cao. Một bên toả hào quang neon, một bên lung linh đèn led.

Thầy Minh chủ tiệm Ba Zàng uy trấn đất Bắc thì thầy Từ thống lĩnh Giác Ngộ hùng cứ phương Nam. Tưởng đâu nước sông không đụng nước giếng, thế nhưng nhân tại sân chùa thân bất do kỷ, đao kiếm zô tình xui rủi hai thầy choảng nhau.

Thầy Từ nói thầy Minh khất thực tại chùa là sai mất rồi!

Thầy Minh phản phé: Chớ sao nhà ông khất thực, nhận tiền tận bên Lào thì ông không nói?

Ảnh chụp màn hình

Thật không hổ danh là các bậc đại đại cao thủ. Thầy Minh ra một chiêu vừa ngọt sắc vừa êm ái, khác nào nhất dương chỉ họ Đoàn. Thầy Minh nghiêm mặt đón lấy, hoá giải dễ dàng, lại tung hấp tinh đại pháp gia tăng cường độ trả chưởng về phía đối phương.

Trận này nhắm chừng vài trăm hiệp chắc chưa phân thắng bại. Ngân lượng náo loạn tăng lữ, rung chuyển chúng sinh, rúng động ta bà, thật muôn phần thống khoái.

Theo như tiểu sinh thấy, thầy Minh thiệt có sai rồi. Bởi vì khất thực thì thầy phải ra giữa nhân gian mà xin, thậm chí thành tâm còn phải nhất bộ nhất bái. Thầy ôm bình bát đứng giữa chùa rồi mời chúng sinh đến quỳ dâng tiền, khác nào thu hụi.

Còn thầy Từ thì cũng siêng năng vô độ, khất thực mà đi đến tận bên Lào, khác nào đánh bắt xa bờ.

Thầy Từ chê thầy Minh thiệt phải, thầy Minh mắng thầy từ cũng chuẩn không sai.

Như thế thì các thầy phải đi đến tận cùng để đại chúng được tận tường chân lý. Có câu một nước không thể hai vua, một rừng đâu thể hai cọp, một đạo sao có thể hai trùm!

Nếu cần thiết, các thầy nên cho dàn quân bem nhau một trận cho tỏ mặt anh hào. Làm sao đó cho cơn vui này dài hơn thì chúng sinh cám ơn lắm, chớ đời nhạt quá mà.

Vả chăng, từ thuở có càn khôn tam cõi tới giờ và miên mãi về sau, làm sao có dịp thứ hai được thưởng lãm các bậc cao tăng đại chiến.

Bem tới đi hai thầy, đừng có nhùng, mất dzui !

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

 1. Còn thầy Toàn ( Thích Thanh Toàn ) nữa chứ nhỉ ! Thầy ấy dùng “phật thủ” để sờ ngực nữ phóng viên . Rồi còn trơ trẽn nói :” Cho thầy xin tí khí ” .

 2. Thuở chủa chiền chứa toàn sư đểu
  Chính khứa già đầu bạc hiên ngang
  Khoác lên sư, áo mũ cộng quan
  Tranh nhau lấy tiếng, lại lấy tiền
  Đứa ăn, đứa chọc, loạn cả lên
  Bôi nhau, đầu trọc thành ra đầu bùi

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây