Tội lỗi đã lộ rõ thì xin đừng làm tăng thêm tội ác

Đỗ Duy Ngọc

2-8-20202

Vụ cô nữ sinh bị xe của cán bộ quân đội đụng chết ở Ninh Thuận vẫn còn lùm xùm. Tất cả đều không được minh bạch và theo dư luận có hiện tượng bao che. Video đã cho thấy chiếc xe ô tô đụng tung cô gái đụng vào cột điện và tử vong. Sau khi gây án, tài xế xuống xe vẫn nói chuyện điện thoại. Báo chí sau đó liên tục đưa tin cô gái có độ cồn trong máu.

Rõ ràng ở đây đã có dấu hiệu định hướng dư luận với âm mưu. Tuy rất nhiều người có chuyên môn đã phân tích với độ cồn như thế là bình thường, chưa thể gọi là quá định mức cho phép. Báo Tuổi Trẻ lại giật tít “Nữ sinh đi xe máy va chạm ô tô”. Rõ ràng là bị tung từ đàng sau bay xa 4m mà gọi là va chạm. Không hiểu nổi cách viết của báo chí!

Trên trang mạng xã hội, người vợ của thủ phạm cho rằng lỗi của cô gái hoàn toàn. Những bằng chứng cho thấy cô gái đã lái xe tuân thủ luật lệ giao thông. Và cô gái đã bị chết oan ức. Điều vô lý là tại sao chỉ thử nồng độ cồn của người bị tông tử vong mà không thử người lái xe. Nghe bảo rằng vì tài xế gây tai nạn là quân đội cho nên bệnh viện không được phép làm xét nghiệm này. Lại thêm lúc đầu giám đốc bệnh viện cho rằng đây là hồ sơ mật cho nên không được phép xem. Sau đó, khi dư luận lên tiếng lại đổ thừa cho kỹ thuật viên xét nghiệm sai quy trình.

Trước đây, tôi đã từng viết một bài về vấn đề này. Tuy nhiên, có một cô nào đấy tự xưng là người trong ngành y tế cho rằng không nên bị dắt mũi bởi bọn phản động. He..he. Cứ lên tiếng trước những bất công, bênh vực những người oan khuất là phản động hả cô?

Bây giờ, điều yêu cầu duy nhất và chính đáng nhất của gia đình nạn nhân và của dư luận khắp nơi là quân đội và công an, chính quyền Ninh Thuận phải làm rõ việc này. Tất cả phải được minh bạch, không nên bao che tội lỗi. Nếu không làm được chuyện này cái chết oan ức của cô gái vẫn luôn âm ỉ trong dân với nhiều bức xúc và phẫn nộ. Vẫn biết từ lâu nay chuyện phủ bênh phủ, huyện bênh huyện là chuyện thường tình. Thế nhưng, trong chuyện này mọi bằng chứng đã rõ ràng không thể chối cãi thì cũng đừng nên giấu giếm bao che làm gì nữa.

Tội lỗi đã lộ rõ thì xin đừng làm tăng thêm tội ác!

Bình Luận từ Facebook

4 BÌNH LUẬN


 1. Vịnh bác Dê lợn viên CÁI hay ĐỰC ăn dầm nằm dề
  ngày đêm trên báo Tiếng Dân mầ vẫn lãnh lương cao
  ***********

  MUỖI MÔNG TÀU PHÙ toàn phân MAO
  Di thể Hồ đại tặc tận tế bào
  Dê lợn viên Tiếng Dân ngày tối
  Chuyên d..a bùng nổ dụ dỗ tào lao
  Đúng hắn sặc mùi máu Tào Tháo
  Trong bô ống nhổ MAO như cào cào
  Thuyết nhảm bạn đọc đầy ngu xuẩn
  Từ bỏ Đoàn vứt bỏ Đảng lỡ trao
  Đã gửi Niềm tin & Hy vọng nhầm chỗ!
  Tự diễn biến Hòa bình thành Trăng sao
  MUỖI MÔNG TÀU CHỆT đã thuyết phục
  Chẳng được lấy 1 bạn đọc nào
  Thành tích tiêu cực vẫn lãnh lương phụ trội
  Hèn chi Thuế Dân lành vi vút tăng cao !!

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

 2. Không chỉ tội nghiệp cho một tương lai tưoi sáng đầy triển vọng ở phía trước đột ngôt
  qua đời mà cỏn căm phẫn cực độ với thủ phạm đang tìm đủ cách để chạy tội !

 3. Tai nạn là việc ngoài mong muốn, không phải tội giết người.
  Lẽ đời tình người, thì Hoàng Văn Minh đến “liệu điều kêu ca” với gia đình nạn nhân … để xuê xoa, giơ cao đánh khẽ ….
  Đây, Hoàng Văn Minh có tý “cước sắc, quan hệ”, thấy Hồ Hoàng Hùng là giáo viên dạy lái xe, đoán rằng cũng chỉ là dạng hèn kém, cùng với các “quân sư quạt mo” trong cơ quan chức năng … tìm cách “lật kèo” …
  Hồ Hoàng Hùng có thể kém, nhưng người nhà Hồ Hoàng Hùng chưa chắc kém ….
  Việc bệnh viện nhận sai, xin lỗi như này là chưa có tiền lệ …
  Hoàng Văn Minh phen này bị núi … đè.

 4. Có điểm vô lý là tên cán bộ quân đội xuống xe, tay vẫn còn cầm điện thoại áp lên tai mà lại nói đang dùng bluetooth của xe lúc xảy ra tai nạn. Người bình thường trong tình trạng như vậy họ xin lỗi người đầu dây bên kia rồi cúp máy chứ ai lại đổi qua phone cầm tay rồi nói chuyện tiếp. Cũng nên kiểm tra xem phone của tên cán bộ đó có kết nối với bluetooth của xe hay không vì nếu đó là xe công, không ai wởn ngồi kết nối phone của mình với bluetooth của xe cả.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây