Sao lại tàn nhẫn đến thế?

Đỗ Duy Ngọc

31-7-2022

Người gây tai nạn được cho là Thiếu tá Hoàng Văn Minh, sinh năm 1986, trợ lý tài chính thuộc Trung đoàn 937-Sư đoàn 370-Quân chủng Phòng không–Không Quân, đóng tại Sân bay Thành Sơn, tỉnh Ninh Thuận. Ảnh: FB Hoàng Dũng

Một nữ sinh lớp 12 đến trường vào lúc 7:00 sáng để nhận giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT. Trên đường về nhà thì bị một chiếc xe hơi đụng chết lúc 7:30. Bệnh viện đa khoa Ninh Thuận xét nghiệm mẫu máu và kết luận rằng nồng độ cồn của nạn nhân là 0,79mg/100ml.

Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Rang, Tháp Chàm cho biết, ô tô liên quan vụ tai nạn trên do ông Hoàng Văn Minh (cán bộ của một đơn vị quân đội đóng trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận) điều khiển.

Hiện truòng vụ tai nạn. Ảnh trên mạng

Điều vô lý ở đây là một nữ sinh lớp 12 mới 7:00 sáng đã có độ cồn trong máu. Tin được không? Theo xác nhận của nhà trường cô gái theo học thì nạn nhân “là học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi và ngoan, hiền, chăm chỉ, lễ phép, luôn vui vẻ, lạc quan, dễ thương, có tính sáng tạo, tràn đầy nhiệt huyết, luôn sôi nổi trong các hoạt động của nhà trường và chưa bao giờ biết sử dụng rượu bia.”

Ảnh chụp màn hình

Đúng ra trước một tai nạn đưa đến cái chết oan ức như thế, những cơ quan có trách nhiệm phải căn cứ vào hiện trường để xác minh, điều tra nguyên nhân tai nạn. Đúng ra kẻ cần đo nồng độ cồn phải là người lái chiếc xe ô tô 7 chỗ, chứ không phải là cô gái.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh trên mạng

Đằng này lại vội vã kết tội cô gái này tử vong vì lái xe có nồng độ cồn nên đưa đến tai nạn. Một lý giải cực kỳ vô lý như thế mà người ta có thể nghĩ ra và dựng lên một màn kịch khó tin. Người bác sĩ nào ký vào bản xác nhận đó có còn lương tri không? Vì tiền hay vì muốn tránh tội cho cán bộ quân đội bởi một áp lực nào đó? Lại cho rằng hồ sơ khám nghiệm là hồ sơ mật nên không thể cho người khác xem. Vì bất kỳ lý do gì cũng đều thể hiện sự bất lương và tàn nhẫn của một lũ người đê tiện.

Ảnh trên mạng

Đọc tin mà thấy xót xa và căm phẫn. Thời đại gì mà người ta có thể dửng dưng thuận tình tiếp tay với cái ác, vô cảm trước một sinh mạng con người.

Một kịch bản để chối tội vô cùng vụng về và phi lý đến thế mà cũng dám làm? Đúng là quá xem thường dư luận.

Sao tàn nhẫn thế? Đó chính là tội ác.

Bình Luận từ Facebook

14 BÌNH LUẬN

 1. Thành thật chia buồn cùng toàn gia đình Cháu và thân chúc Hương Hồn cháu yên nghỉ Vĩnh hằng trong Lòng Đất Mẹ Việt có Luật pháp nghiêm minh như Cô Grace Elizabeth Coleman, 23 tuổi, vừa bị kết án từ 21 năm đến chung thân hôm Thứ Sáu, 29 Tháng Bảy, 2022

  https://www.nguoi-viet.com/little-saigon/nu-tai-xe-23-tuoi-o-newport-beach-lanh-an-21-nam-den-chung-than-vi-dui/

  lái xe có mùi rượu gây tử vong và thương vong

  Tai nạn xe hơi là thảm họa trong đời sống xã hội hiện đại
  gây bao tang tóc cho đại gia đình cùng bè bạn của nạn nhân cũng như người phạm tội gây ra tai nạn

  Cần ý thức cầm tay lái xe hơi cũng như ngón tay đặt trên cò súng !!!!


  Đành rằng cho dù ngay cả Thời gian cũng cần có Thời gian để hàn gắn !
  **********************

  Thời gian cũng cần có Thời gian để hàn gắn !
  Gần Nửa Thế kỷ lạnh lùng trôi
  Hoà giải Dân tộc vẫn chỉ là đầu môi chót lưỡi
  Cho dù Dân Việt tự hoà giải từ lâu
  Hoà hợp Dân tộc vẫn chỉ là khẩu hiệu giả dối
  Cho dù Dân Việt tự hoà hợp từ phút đầu
  Đành rằng cho dù ngay cả Thời gian
  Cũng cần có Thời gian để hàn gắn !
  Thời gian cần có Thời gian
  Nhưng gần Nửa Thế kỷ lạnh lùng trôi nhanh
  Hoà giải Dân tộc vẫn chỉ là đầu môi chót lưỡi bọn hôi tanh
  Cho dù Dân Việt tự hoà giải từ lâu
  Ngay cả ngay lúc Chiến tranh
  Hoà hợp Dân tộc vẫn chỉ là khẩu hiệu giả dối
  Cho dù Dân Việt tự hoà hợp từ phút đầu
  Đành rằng cho dù ngay cả Thời gian
  Cũng cần có Thời gian để hàn gắn !
  Thời gian cần có Thời gian

  Thời gian cho phép nói tự do.
  Dân Việt phải để Cuộc sống – Ước mơ –
  Lý tưởng của mình nhảy múa.
  Chúng ta phải để trái tim mình hát khác đi.
  Thời gian cho phép nói một cách tự do.
  Dù Thời gian cũng cần có Thời gian làm chín muồi
  Cho Cuộc sống – Ước mơ – Lý tưởng của mình nhảy múa.

  Đành rằng cho dù ngay cả Thời gian
  Cũng cần có Thời gian để hàn gắn hàng triệu vết thương đau !

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

 2. Lý luân giỏi là phải thẳng nói thành cong. Và dù cong queo cũng phải nói cho thẳng băng.
  Như vậy mới tính cao cấp.
  Có vậy cũng không hiểu.
  Đạo làm người Viêt rất đơn giản.
  Sếp nói gì thì cứ nghe theo. Cấm thắc mắc.

 3. Người bác sĩ nào ký vào bản xác nhận đó có còn lương tri không?
  Đổi lại là anh anh dám không kí không mà lên án người ta.
  Ăn ở đây thì phải nói theo đây.
  Thằng to nhất nó là trùm gian xảo đổi trắng thay đen. Đám lính dưới tay nó cũng không ngoại lệ.
  Chỉ cần có lợi thì đen với chả trắng. Toàn một màu xám cả.
  Ngày thường vổ tay hoan hô. Giờ lại la ó.

 4. Vẫn câu ấy,
  Đảng của Nguyễn Phú Trọng là đảng súc vật, thằng đóc tờ nào ký cái giấy khám nghiệm tử thi cũng là súc vật.

 5. Một câu chuyên đọc xong cứ nghỉ là chuyện không tưởng . Tai nạn xe cộ có nạn nhân chét mà lại đi đo cường độ rượu của ngươi chét đẻ bộc tuội kẻ không thể phản bác khiếu nại kiên bộng ,kêu oan ở cái xã-hội-chó-má nafy Mà phải chi người chét là một ngườiloăn tuổi ,một công nhân khố rách áo ôm còn có thể ,chớ đây là mộ nữ sinh 17,18 tuổi ,dang nhìn đời bằng màu hồng qua kỳ thi tốt nghiệp mà vói sức học ,tính tình được thầy cô bạn bè cảm mến ,được cha mẹ hy vọng tin yêu.Lai xảy ra vào lúc 7h sáng .Bao nhiêu cái VÔ LÝ như vậy mà TỤI NÓ làm được nói được thì quả thật chúng chẳng coi dân chúng ra gì . Bộ chúng tưởng “chúng Tau ” là BÒ NGU như TN Từ tuyên giáo CS cả sao?
  Đừng nhắc đạo đức tác phong HCM mà linh hồn EM ,sống khôn thác thiêng đã chết oan còn bị sỉ nhục, KHÔNG CÒN SIÊU THOÁT…
  Hãy càu nguyên ,cầu nguyên :ADIĐÀPHẬT/AMEN !!! Xin hãy tiếp dãn cho linh hồn EM được về TÂY THIÊN/LẠC QUỐC
  Nếu “LUÂN HỒI” xin cho EM TÁI SINH vào nước không có danh “Xuốnghàngchóngựaannamquốc”…

 6. Theo các-bác-gọi-là triết gia Nguyễn Hữu Liêm, thì đ/v người Cộng Sản, ở đây là thiếu tá Hoàng Văn Minh & các bác sĩ khám nghiệm, “mọi hành động, chủ trương chính sách bạo hành, dối trá, sát nhân, phản phúc … để giải quyết mâu thuẫn quyền lực mở lối ý chí lịch sử được tiến bước thì cứu cánh tối hậu sẽ biện minh cho phương tiện”, và Nguyễn Hữu Liêm xác định, và vì vậy “chân lý là ở họ”. Gs Tương Lai thêm vô “Chân lý cụ thể” luôn. Và những điều đó đến từ đâu ? Một lần nữa, Nguyễn Hữu Liêm cho ta 1 câu trả lời, đó là Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chọn chủ nghĩa Mác cho dân tộc các bác “Cái mà HCM muốn và lấy được từ Marx là ý chí Sử tính để giải phóng dân tộc. Ta sẽ phải làm chủ lịch sử từ nay. Hơn thế nữa. Ta phải thúc đẩy cơn chuyển bụng của Sử tính dân tộc vốn đã quá lâu dài để nhanh chóng khai hoa nở nhuỵ cho đứa con Thời tính mới theo ý chí cách mạng của Ta”. Và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dẫn dắt dân tộc các bác Vượt Qua Thiện Ác (Nietzche) giải phóng miền Nam . Cái tư duy đó đã làm thành phép tính diệu kỳ của nhà văn Phạm Đình Trọng, 5 ngàn mạng dân bị chôn sống ở Huế Mậu Thân hổng bằng mạng 1 đảng viên .

  Trong chuyện này, ta có thể áp dụng lại phép tính của nhà văn Phạm Đình Trọng . Thiếu tá Hoàng Văn Minh là 1 đảng viên, lại cũng là 1 thành viên của tập thể Quân Đội Nhân Dân Việt Nam . Với những qualifications đó, ông có thể Vượt Qua Thiện Ác để thể hiện & thực hiện Thời/Sử Tính của Dân Tộc các bác . Chuyện 1 nữ sinh thiệt mạng hoàn toàn chỉ là 1 trong những mất mát không cần tính toán và hoàn toàn chịu đựng được . 1 điều cần bảo đảm, đó là cô nữ sinh không thuộc gia đình có công/truyền thống cách mạng . Với kết luận pháp y như trên, were pretty sure. Then, đây chỉ là loại tin chó cán xe, không đáng để chúng ta quan tâm . Có nhiều điều cần sự quan tâm của chúng ta hơn, như năng lực của đảng viên trong điều hành đất nước, hay sự thoái hóa rõ rệt của Đảng từ Đổi Mới .

  Quên chuyện này đi, mọi người ơi .

 7. Tai nạn xẩy ra phải căn cứ vào hiện trường,ai là kẻ gây ra tai nạn,ai là người bị hại.Sau đó,mới tìm nguyên nhân gì làm người gây tai nạn có sai phạm như thế.Như vậy,trước tiên cơ quan điều tra có chứng cớ gì chứng minh cô gái tử vong trong tại nạn là kẻ gây ra tai nạn,sau đó mới nói cô gái gây tai nạn vì đã say xỉn.Còn trái lại,cô gái tử vong là do người lái xe hơi gây ra,thì không mắc mớ gì lại đĩ xét nghiệm người bị hại có uống bia rượu,hút xách,hay tâm thần làm gì.

 8. Dù biết rằng chế độ CS từ Nga, TQ, Bắc TT, … đến VN có truyền thống coi thường mạng sống người dân, việc làm này của hệ thống CSVN vẫn khiến chúng ta ghê tởm đến buồn nôn, nó lại chứng minh sự vô nhân tính của nó. Cái thằng sĩ quan gây tai nạn đó khốn nạn một thì cái hệ thống gọi là “tư pháp” khốn nạn mười! Chuyện này khiến tôi nhớ lại vụ con trai Nguyễn Đình Phách (cựu Phó ban Thi đua Trung ương, …) gây ra cái chết của mấy HS rồi chối tội bằng cách tương tự với sự tiếp tay của CA.

 9. Một bè lũ khốn nạn đến tận cùng !
  Đề nghị tác giả cố gắng tìm cho ra tên bác sĩ đã kí vào tờ xét nghiệm và đưa hình của gã khốn nạn này lên cho mọi người biết mặt để nguyền rủa nó cho đến chết. Phẫn uất quá đi thôi !

 10. Khi nào chỉ còn cộng nô sống chung với nhau ở VN đến lúc đó bọn tàu phù mới hết xúc xiểm lão hiên ngang đầu bạc ra lệnh giết hết người dân vô tội, còn lại cộng nô dễ sai khiến dâng VN cho tàu.

 11. Không ai ở cai tuổi đó (lớp 12) ,dù là ngổ ngáo ,nam sinh quậy , cung không thể nào uống rượu vào buổi sáng (7 giờ) rồ đạp xe đẻ đi thi, Nói nhu tác giả ,sự kiện này là BẤT HỢP LÝ .mang tish đểu cáng của một xã hội phi nhân tính Bắc K ộng ngoài ra nesu đo cường độ rượu là đo tên tài xế đụng chét người . CS Mỹcung làm vậy nếu tài xế gây tai nạn có bieeu hiệu của một tên ay rượu hay say thuốc .Ai lại đi do nồng độ rượu của xác chết.
  Tội nghiep cho cố gái mới sắp sửa vào đời vói tương lai màu hồng bị giết chét bởi 01 thằng chó cộng mà còn bị bêu rếu làm nhục . Em có linh thiêng hãy trở về đòi mạng thằng tài xé ,thằng điều tra và thằng bác sĩ vô lương tâm. vì thầy cô em bạn học em đều chứng nhận em ngoan hiền và học giỏi …KHÔNG BIẾT NHẬU.
  Cầu nguyện cho linh hồn trong sáng của Em được vao nước thiên đàng …(KHÔNG LÀ THIÊN ĐÀNG XHCN)
  Thật đau lòng ! (A DI ĐÀ PHẬT/AMEN)

 12. Mới đọc tôi tưởng tác giả viết nhầm phải đọc lại đến 2 lần và đọc tiếp nữa mới rõ là cháu HS có nồng độ cồn. Chắc tại sáng sớm cháu đi ăn sáng, làm đĩa tiết canh lòng lợn nhắm có 1 cốc rượu ( rót nhiều lần ) nên mới có nồng độ cồn cao như vậy. Tội nghiệp ông thiếu tá tự dưng bị “tai bay vạ gió”. Đề nghị cơ quan điều tra làm rõ vụ việc nếu không ảnh hưởng đến uy tín của QĐNDVN.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây