Đại tá an ninh Nguyễn Đăng Quang: Tôi đã gửi niềm tin nhầm chỗ!

Phạm Đình Trọng

29-7-2022

Ảnh: FB tác giả

1. Mùa hè năm 1963, tốt nghiệp trung học phổ thông, chàng trai vừa bước vào tuổi hai mươi Nguyễn Đăng Quang cũng trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và được tuyển vào công an. Anh lính công an trẻ măng, mặt mũi sáng láng có bằng tú tài liền được tổ chức công an cử đi học tiếng Anh ở trường đại học ngoại ngữ Thanh Xuân, Hà Nội. Tốt nghiệp khoa tiếng Anh trường ngoại ngữ, Nguyễn Đăng Quang lại vào trường An Ninh học nghiệp vụ của công việc thầm lặng, đơn độc, đòi hỏi trí tuệ minh mẫn, tỉnh táo và ý chí vững vàng.

Nguyễn Đăng Quang luôn đạt điểm cao trong suốt những năm đèn sách là bằng chứng của trí tuệ minh mẫn và trở thành đảng viên cộng sản là bằng chứng của ý chí vững vàng.

Minh mẫn, tỉnh táo và ý chí vững vàng đã đưa người lính công an chìm Nguyễn Đăng Quang tới công cán ở các nước phát triển hàng đầu của thế giới tư bản với tư cách quan chức ngoại giao của nhà nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà hôm qua, nhà nước Việt Nam Xã Hội chủ Nghĩa hôm nay và đưa Nguyễn Đăng Quang tới hàm đại tá an ninh.

Minh mẫn và tỉnh táo, Nguyễn Đăng Quang nhận ra xã hội tư bản với luật pháp dân chủ tư sản coi người dân là chủ thể đất nước và việc đầu tiên của mọi nhà nước dân chủ tư sản, từ nhà nước tư bản hoang dã đến nhà nước tư bản văn minh là xây dựng hệ thống pháp luật bảo đảm quyền con người, quyền tự do thiêng liêng và quyền làm chủ đất nước của người dân. Nhờ vậy, trí tuệ, tài năng của người dân được khai thác triệt để, được phát huy cao nhất, đưa đất nước phát triển mau lẹ và mạnh mẽ, tạo ra cuộc sống giầu sang và nâng con người lên tầm vóc lớn lao.

Minh mẫn và tỉnh táo, Nguyễn Đăng Quang nhận ra trong khi các nước tư bản không ngừng hoàn thiện luật pháp bảo đảm quyền của người dân thì các nước cộng sản lại hối hả, gấp gáp làm ra luật pháp để tước quyền của người dân. Trong khi các nước tư bản liên tục làm cách mạng khoa học kĩ thuật đưa loài người tới những nền văn minh rực rỡ, văn minh công nghiệp, văn minh tin học thì các nước cộng sản chỉ chăm chăm làm cách mạng xã hội tước quyền sống, quyền làm người của người dân, dìm đất nước trong bạo lực chuyên chính vô sản và dìm người dân vào bầy đàn nô lệ.

Minh mẫn và tỉnh táo, Nguyễn Đăng Quang đau xót nhận ra sự lầm lạc khi mang cả cuộc đời cống hiến cho lí tưởng cộng sản. Sau bốn mươi năm lầm lạc, mùa hè năm 2003 về nghỉ hưu trí, đại tá an ninh Nguyễn Đăng Quang lặng lẽ loại bỏ lí tưởng cộng sản ra khỏi cuộc đời mình bằng cách huỷ bỏ giấy chuyển sinh hoạt đảng, không nộp cho đảng uỷ quận Cầu Giấy, nơi đại tá Nguyễn Đăng Quang cư trú.

Dù đã ở với nhau, đã chịu đựng nhau cả thời tuổi trẻ nhưng sự khác biệt lí tưởng thẩm mĩ, khác biệt bảng giá trị cuộc sống ngày càng lớn thì hai vợ chồng chia tay nhau là tất yếu. Coi việc từ bỏ đảng cộng sản là tất yếu, mười bảy năm đã qua đi, thanh thản và nhẹ nhõm trong cuộc sống thường dân, đại tá Nguyễn Đăng Quang đã quên hẳn việc bỏ đảng cộng sản thì đầu năm 2020 đảng uỷ quận Cầu Giấy lại gây sự, khoét lại nỗi đau lầm lạc niềm tin của đại tá Nguyễn Đăng Quang bằng việc công bố trong đảng và gửi đến nhà đại tá Nguyễn Đăng Quang quyết định xoá tư cách đảng viên đảng cộng sản Việt Nam của đảng viên Nguyễn Đăng Quang vì đã vi phạm qui định chuyển sinh hoạt đảng.

Bị khoét lại nỗi đau lầm lạc niềm tin, đại tá Nguyễn Đăng Quang phải nói rõ nguồn cơn ông từ bỏ đảng cộng sản trong bài viết Tôi Đã Khai Trừ Đảng Ra Khỏi Lòng Tôi: Ngay khi còn đang phục vụ trong lực lượng vũ trang, tôi đã âm thầm “khai trừ đảng khỏi lòng tôi” rồi. Tôi đã thực hiện điều này trong lặng lẽ, tức chỉ có tôi biết. Chính xác việc trên từ khi nào, tôi không nhớ rõ, chỉ biết nó bắt đầu ngay sau khi nhận ra mình đặt lòng tin nhầm chỗ.

Trong bài viết, đại tá Nguyễn Đăng Quang liệt kê mười niềm tin lầm lạc của ông, mười nỗi thất vọng ê chề với lí tưởng mà ông đã hiến dâng cả cuộc đời làm việc. Dẫn lại đủ mười điều làm đại tá Nguyễn Đăng Quang phải khai trừ đảng cộng sản trong lòng mình sẽ quá dài. Chỉ xin dẫn một điều để thấy sự minh mẫn, tỉnh táo của trí tuệ Nguyễn Đăng Quang, để thấy tấm lòng trung thực của tâm hồn Nguyễn Đăng Quang.

Điều đầu tiên trí tuệ tâm hồn Nguyễn Đăng Quang phải khai trừ đảng ra khỏi lòng mình là “Nhà nước Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam là nhà nước toàn trị, chuyên chế, phi dân chủ. Áp đặt vào Hiến pháp điều 4 “Đảng cộng sản Việt Nam là lực lượng duy nhất lãnh đạo nhà nước và xã hội”, đảng đã tước đoạt quyền dân, đảng đã vô lý và ngang ngược bắt toàn xã hội phải chấp nhận ý chí của một thiểu số. Đã thế, đảng lại không chịu trách nhiệm với bất cứ quyết định nào về mặt pháp lý của mình. Chưa loại bỏ điều luật phi lý và phi pháp này, chưa thể có dân chủ. Thử hỏi có chính đảng nào trên thế giới lại ngang nhiên mặc định trong Hiến pháp sự độc quyền lãnh đạo nhà nước và xã hội như đảng cộng sản Việt Nam?”

2. Còn gì đau hơn khi cả đời tận tuỵ cống hiến cho lí tưởng cộng sản, đến cuối đời phải viết bài dài trên nhiều trang báo mạng lề dân thú nhận bản chất cộng sản, thú nhận lí tưởng cả đời con người trung thực Nguyễn Đăng Quang theo đuổi chỉ là : Xảo trá, lật lọng là bản chất và thuộc tính mang thương hiệu cộng sản. Đó là sự sụp đổ đau đớn của niềm tin cộng sản. Nỗi đau lớn nhất của tâm hồn, trí tuệ Nguyễn Đăng Quang là cả cuộc đời cúc cung tận tuỵ cho sự dối trá, lừa đảo, cho một nhà nước không có dân chủ, cho một đảng tước đoạt quyền dân.

Rời bỏ đảng cộng sản để chữa lành nỗi đau niềm tin sụp đổ là chưa đủ. Nguyễn Đăng Quang đến với nỗi đau của người dân trong tai ương cộng sản như đến với phương pháp trị liệu tốt nhất, như đến với nỗi đau của chính mình.

Nguyễn Đăng Quang đến với nỗi đau của người dân trong tai ương cộng sản ở Thủ Thiêm, ở vườn rau Lộc Hưng, Sài Gòn, ở Đồng Tâm, Hà Nội bằng những bài viết sắc sảo lí lẽ, thấu đáo luật pháp và luật đời, chỉ ra sai trái và tội ác của nhà cầm quyền cộng sản làm điều phi pháp và thất đức gây tội ác quá lớn với dân. Những bài viết chân tình nâng đỡ người dân đau khổ, mất mát trong tai ương không gục ngã, cũng không đau buồn đến quẫn trí rồi liều lĩnh, dại dột. Đặc biệt với người dân Đồng Tâm, Nguyễn Đăng Quang như một bộ não, như một nguồn sáng dẫn đường.

Người dân Đồng Tâm có lão làng Lê Đình Kình mang ý chí giữ đất chính đáng và hợp pháp gắn kết người dân thành một khối vững bền. Người dân Đồng Tâm lại có trí tuệ Nguyễn Đăng Quang chỉ đường đi nước bước và tấm lòng Nguyễn Đăng Quang nối người dân Đồng Tâm với tấm lòng người dân cả nước.

Ngoài gần hai mươi bài viết của trí tuệ và tấm lòng Nguyễn Đăng Quang về Đồng Tâm đã đăng trên các trang mạng lề dân, trong những văn bản, đơn thư của người dân Đồng Tâm như Người Dân Đồng Tâm Gửi Thư Cầu Cứu Trung Ương, ngày 23.1.2018, Người Dân Đồng Tâm Gửi Tâm Thư Tới Hội Nghị Trung Ương 7 ngày 19.4.2018, Người Dân Đồng Tâm Gửi Tâm Thư Cầu Cứu Quốc Hội ngày 21.5.2018 đều có dấu ấn của trí tuệ và tấm lòng Nguyễn Đăng Quang.

3. Đi bộ từ điểm dừng xe buýt đến nhà số 7 phố Quan Hoa, Cầu Giấy, từ xa tôi đã thấy dáng anh Nguyễn Đăng Quang thấp, đậm, chắc nịch đứng ở vỉa hè trước nhà đón tôi. Anh dẫn tôi lên gác hai, vào phòng riêng của anh. Tôi ngồi bên anh Nguyễn Đăng Quang ở bộ ghế nệm da chụp tấm ảnh ghi nhớ cuộc gặp. Anh dẫn tôi đến trước màn hình laptop trên bàn làm việc bên khung cửa kính nhìn xuống phố Quan Hoa và một đoạn sông Tô Lịch. Anh đọc cho tôi nghe bài anh đang viết.

Nhiều lần tôi nhận được cuộc gọi của anh sau bài viết của tôi đăng trên các trang mạng. Đó là những bài anh tỏ ra đồng tình, và anh gọi cho tôi như một sự biểu dương. Những bài viết có tên Nguyễn Đăng Quang đăng trên các trang mạng lề dân tôi đều đọc chăm chú bởi tư thế lừng lững của bài viết, bởi bài viết mang tấm lòng chân tình, đôn hậu, bởi câu chữ điềm đạm và lập luận chặt chẽ, thấu đáo của người viết. Nhưng chưa một lần tôi gọi cho anh Nguyễn Đăng Quang về bài viết của anh.

Vào Sài Gòn với con gái Quế Nga, anh Nguyễn Đăng Quang đều đến thăm tôi. Tôi ra Hà Nội đều phôn hẹn gặp anh. Đầu năm 2019, biết tôi ra Hà Nội, anh Quang liền tổ chức chuyến đi Yên Thuỷ, Hoà Bình thăm gia đình người nông dân tần tảo với đất đai và lẫm liệt trước bạo quyền cộng sản, gia dình anh chị Trịnh Bá Khiêm – Cấn Thị Thêu. Chuyến đi không bao giờ quên này còn có các anh Thái Kế Toại, Nguyễn Tiến Dân, Vũ Mạnh Hùng.

Cũng năm 2019 nhưng cuối năm khi ngọn gió heo may xào xạc trên vòm sấu đầu phố Phan Đình Phùng cạnh vườn hoa Hàng Đậu vô cùng thân thuộc với tôi, tôi lại có mặt ở Hà Nội. Biết tôi vừa ra Hà Nội, anh Nguyễn Đăng Quang gợi ý tôi nên về Đồng Tâm không khí đang ngột ngạt như trước trận bão dữ. Anh phôn cho lão làng Lê Đình Kình dặn dò việc đón tôi. Vì vậy khi tôi về Đồng Tâm, cụ Kình đã nhường cho tôi căn buồng của cụ. Tôi đã có hai đêm ngủ trên tấm nệm cụ Kình vẫn ngủ. Và bốn mươi ngày sau, rạng sáng ngày 9.1.2020 tấm nệm đó đã thấm đẫm máu cụ Kình, tường căn buồng găm đầy vết đạn công an xả súng giết cụ Kình.

Viết những dòng này tôi lại da diết nhớ lão làng Lê Đình Kình và nhớ nhân cách Nguyễn Đăng Quang hai gương mặt đẹp ở một thời đau buồn và xấu xí. Hai gương mặt, hai tên tuổi sẽ đi vào lịch sử và còn mãi với lịch sử Việt Nam, còn mãi trong lòng mọi thế hệ người Việt Nam yêu nước.

Viết những dòng này tưởng nhớ anh Nguyễn Đăng Quang khi anh vừa rũ bỏ bụi trần về thế giới người Hiền sáng ngày 27 tháng 7 năm 2022, tôi lại da diết nhớ lão làng Lê Đình Kình và nhớ nhân cách Nguyễn Đăng Quang, hai gương mặt đẹp ở một thời đau buồn và xấu xí. Hai gương mặt, hai tên tuổi sẽ đi vào lịch sử và còn mãi với lịch sử Việt Nam, còn mãi trong lòng mọi thế hệ người Việt Nam yêu nước.

_____

Một số hình đại tá an ninh Nguyễn Đăng Quang:

Bình Luận từ Facebook

7 BÌNH LUẬN

 1. Cho tớ xin phép được bổ túc (vô) văn hóa vài ý

  Đại tá công an chìm Nguyễn Đăng Quang có 1 nhân cách rất đáng phục, dân Ngụy cấm cười, và đã trở thành 1 tấm gương sáng cho các thế hệ sau . Nhờ những người như ông mà đại học Công An có điểm tuyển cao nhất nước, có nghĩa từ rày về sau, chỉ những thành phần tuyệt đối tinh hoa sẽ vào ngành Công An, khùng khùng thì đi làm phản biện, thật sự điên mới trở thành phản động . Hồng phúc của nước nhà! Hy vọng họ sẽ theo gương đại tá công an chìm Nguyễn Đăng Quang, luôn hoàn thành xuất sắc tất cả những nhiệm vụ Đảng giao, chỉ cho tới khi về hưu rùi mới sinh tật . Nhàn cư vi bất thiện, ông bà mình nói chớ có sai .

  Chức đại tá ngành công an chứng tỏ ông công an chìm Nguyễn Đăng Quang đã đạt nhiều thành tích xuất sắc . Nhà văn Phạm Đình Trọng cho biết ông hoạt động ở xứ tư bản, chắc đã xâm nhập được nhiều tổ chức phản động nước ngoài & phá vỡ những âm miu lật đổ Đảng, chính phủ . Nếu đúng thì trên cả tuyệt vời lun, xứng đáng được tất cả những người có lương tri ngưỡng mộ . Hy vọng những thanh niên đang tiếp tục đi theo con đường career rốt mép của ông sẽ noi gương mà lập những thành tích xuất sắc như vậy .

  Về chuyện “niềm tin”, có lẽ ta nên hỏi ông tin cái gì . Trước khi về với thế giới người hiền, ông & những người có-thể-gọi đồng bọn là tiến sĩ Nguyễn Quang A & đại úi Nguyễn Nguyên Bình đã ra lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Hà Nội đẹp nhất chỗ này, tạo dáng . Chắc ông có cùng niềm tin với Nguyễn Lân Thắng, vào những chân lý cụ thể, vào những giá trị đang bị mai một của cách mạng, của Dân Chủ Cộng Hòa, của tư tưởng Hồ Chí Minh cũng là chủ nghĩa Mác-Lê . Toàn bộ đã bị Đổi Mới, thật ra là Đổi Màu, nhận chìm xuống bùn đen . Ông & Nguyễn Lân Thắng đã nhận ra cái Đảng của Bác Hồ ngày nay đã tha hóa tới cùng cực, thông đồng & cấu kết với tư bản man rợ, vô lương tâm đang xé nát Đảng cũng là xé nát đất nước, phản bội lại tất cả những gì mà ông & NLT held sacred.

  Và ông chờ tới về hưu, nhàn cư vi bất thiện nên chợt phản tỉnh

  Dân tộc Việt xã hội chủ nghĩa đã tôn vinh được 1 chuyên gia tra tấn, thêm 1 đại tá công an chìm dont make it any worse.

  Thôi thì xin cho 1 người vừa nằm xuống, thấy bóng Bác Hồ cuối trời xa . Cho thỏa lòng ông đại tá công an chìm hồi hổm ra thăm lăng . Tỷ Lương Dân thấy ai thăm lăng là nó quý . Pavlovian thế đấy, Pavel Hồ Hữu Viện


 2. Khúc Trường thi : Tân Thăng Long ! Tân Đại Việt !
  ********************

  Mến tặng hai Vị Đại tá Đôi bên vừa qua đời tại Hoa Kỳ và Việt Nam : Đại tá NGUYỄN XUÂN VINH tại Quận Cam Orange County, California và Đại tá NGUYỄN ĐĂNG QUANG tại Hà Nội
  Kính chúc hai Đại tá yên nghỉ vĩnh hằng trong LÒNG ĐẤT MẸ VIỆT NAM

  Tân Thăng Long ! Tân Đại Việt !
  Muôn năm !
  Tân Thăng Long ! Tân Đại Việt !
  Hoan hô !
  Anh có một Giấc mơ hoàn hảo tuyệt trần
  Một Giấc mơ bao trùm Ý thức Tiềm thức Vô thức
  Giấc mơ này cũng thuộc về Em
  Giấc mơ này cũng thuộc về Tất cả :
  Đồng bào Đồng hương chúng mình
  Hàng chục triệu Người Việt Tư do
  Bên trong và cả ngoài Tổ Quốc
  Chắc chắn Bạn dù chưa quen đang giữa Giấc mơ Chung này
  Anh muốn Cả Nước Việt Hôm nay nhìn thấy
  Tình tự Dân tộc đang dẫn dắt Tất cả chúng ta
  Cảm giác hy vọng về một điều kỳ diệu chắc sẽ đến
  Cho Việt Nam trong Thế giới đang chuyển thời
  Tăng tốc Thế sử Âu sử Mỹ sử Á sử Việt sử
  Bằng đại dịch chiến tranh
  Nhân loại đang vào Điển uốn làm nguồn cảm hứng của Toàn Dân Việt
  Trong vận rủi đại nạn vẫn có nhiều cơ may hạnh phúc nẩy mầm
  Hãy vực dậy Niềm tin và Hy vọng
  Cơn lốc Thế sử như cơn gió bụi nhẹ
  Hồi chuông nguyện đang ngân ầm vang
  Giờ Việt sử đang điểm liên hồi !
  Gióng gọi cho chúng ta
  Hướng dẫn chúng ta mãi mãi
  Anh mơ rằng Con tầu Tân Việt Nam – Tân Đại Việt
  Rời bến cảng bao lơn Biển Đông
  Trực chỉ về Đại dương Biển cả

  Tân Thăng Long ! Tân Đại Việt !
  Nơi ấy nơi đấy là lần đầu tiên Tất cả chúng ta gặp nhau
  Cho dù vô cùng khác biệt ngay cả Ý hệ
  Tân Thăng Long ! Tân Đại Việt !
  Làm sao Em, Anh có thể nào quên ?
  Khoảnh khắc sát na khi Mẹ Việt Nam ban cho anh hơi thở đầu đời !
  Nhịp tim anh đập theo từng Niềm vui theo từng Nỗi buồn
  Tân Thăng Long ! Tân Đại Việt !
  Nhạc trống Đông Sơn vang dội ầm rung
  Tân Thăng Long ! Tân Đại Việt !
  Đoàn kết ! Đại đoàn kết !
  Nếu chúng ta ý muốn sắt thép
  Tức là Đức Phật Yên Tử cũng muốn vì chúng con
  Và Đức Chúa cũng muốn vì chúng con
  Hai Đấng Chúa Phật sẽ mang chúng ta
  Xích lại gần với nhau hơn
  Cho dù vô cùng khác biệt ngay cả Ý hệ
  Cho một Bình minh – Rạng đông
  Hãy để Âm nhạc Nhạc âm bắt đầu
  Tân Thăng Long ! Tân Đại Việt !
  Nhạc trống Đông Sơn vang dội ầm rung
  Tân Thăng Long ! Tân Đại Việt !
  Đoàn kết ! Đại đoàn kết !
  Nếu chúng ta ý muốn sắt thép
  Làm cho vô cảm vô tình vô tâm cũng cất lên giọng hát
  Một Tình yêu tuyệt vời được sinh ra
  Bắt đầu Lễ hội đánh dấu Thời đại Mới
  Tân Thăng Long ! Tân Đại Việt !
  Nhạc trống Đông Sơn vang dội ầm rung
  Tân Thăng Long ! Tân Đại Việt !
  Đoàn kết ! Đại đoàn kết !
  Tân Việt Nam bên bao lơn Biển Đông
  Độc lập – Tự do – Dân chủ – Hùng cường – Hạnh phúc
  Chắc sẽ làm rung chuyển tận gốc đế c..uốc hải tặc đại hán
  Tân Thăng Long ! Tân Đại Việt !
  Một Chân trời Mới đẹp đang mở rộng ra
  Tân Thăng Long ! Tân Đại Việt !
  Như viên Kim cương trong Ánh Mặt trời
  Đối với tôi hàng vạn Bạn chưa quen
  Sẽ là cánh Hải Âu trên Biển Đông xinh đẹp của chính Bạn

  Tân Thăng Long ! Tân Đại Việt !
  Hồi Chuông Trấn Quốc – Nhà thờ Lớn Hà Nội đang reo
  Tân Thăng Long ! Tân Đại Việt !
  Mở tung Cánh cửa ra Thế giới Hôm nay
  Đức Phật Việt Trần Nhân Tông sẵn lòng
  Đức Chúa sẵn lòng
  Đức Bụt Yên Tử sẵn lòng
  Người Việt Tự do trong và ngoài Tổ Quốc sẵn lòng
  Mở tung Cánh cửa ra Thế giới Hôm nay
  Nhưng đi vào Thế giới Tự do !
  Hoan hô Tân Thăng Long ! Tân Đại Việt !
  Ngàn năm Muôn năm Triệu năm

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg
  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

 3. Thành thật mà nói, ông Nguyễn Đăng Quang có một nhân cách đáng phục !
  Chúc ông an nghỉ trong “thế giới người hiền” chân chính. RIP.

 4. Ví cộng sản là bùn, hôi tanh mùi bùn thì không đúng vì cộng sản là phân, hôi thúi như phân. Chỉ tội nghiệp cho bông sen cao quí phải ở chung với phân trong đầm lầy “xã hơi chó ĩa” !

 5. Thân gởi Ba Đại tá
  Đại tá Trần Thắng
  Đại tá Nguyễn Đăng Quang
  Đại tá Phạm Đình Trọng

  Hai Anh Quang và Trọng thân mến !

  Chuyện tự diễn biến của Đại tá Nguyễn Đăng Quang là quá trình và tiến trình tất yếu rất khoa học và luận lý như trường hợp sống chung với anh Bùi Tín cũng là Đại tá gần 2 năm đi đây đó qua nhiều nước XHCN và TBCN …trường hợp của Đại tá Phạm Đình Trọng là khá ngoại lệ đáng cổ vũ …còn không biết Đại tá Trần Thắng ra sao nhưng chắc con nhà nòi … còn Đại tá Phạm Tuân nay lên trung tướng thì miễn bàn …càng lún sâu vào lò t..ôn thì càng khó mà rút ra nổi !!! Chỉ trừ có lý tính cực mạnh như các Đại tá kể trên ….

  Thành thật nói hết tận cùng đáy suy nghĩ … chỉ đến NGƯỠNG ĐẠI TÁ thì còn dễ dàng hoà giải cả HAI BÊN hay hàng cấp tướng BÊN THUA CUỘC có văn hóa trình độ và nhất là TÌNH TỰ DÂN TỘC cao hơn nhờ thể chế tự do nhân bản dân chủ (chắc nhờ thêm quân hàm CHUẨN TƯỚNG qua quá trình chọn lựa …!!) hàng cấp tướng BÊN ‘théng’ CUỘC vướng vào vòng kim cô thầy bùa đại hán thí cho quyền lực giả tạo đô n..a và cả gái gú xẩm Tàu TÂN TẠO bằng ‘màng tr..inh’ made in china đến ngay như Tướng Lê Khả Phiêu vi vu trận mạc như thế còn sa mỹ nhân kế (may chưa THƯỢNG MÃ PHONG là con may mắn do lộc ông bà bác PHIÊU để lại …) nên mất cả triệu cây số vuông đất + biển ….
  Cho nên chỉ còn cách duy nhất là món chạp phô gọi là ĐÀN HƯƠNG HÌNH với các bác tướng lợn ỉ như Đô đốc Nguyễn Văn Hiến còn thông đồng với hải tặc đại hán CÁT TẶC bán đất cho Tàu xây đảo nhân tạo ….
  Tôi quý các bậc Đại tá nhất là xem phim Cầu Sông Kwai

  Nhân tiện gởi Ba anh Đại tá về ý kiến một vị Đại tá vừa ra đi cùng quý bạn đọc TIẾNG DÂN .. thân nhờ hai anh Quang và Trọng chuyển lời kính thăm đến đại gia đình LÃO TƯỚNG Trần Độ và Đại tá Trần Thắng


  Không gian trường ? Trạm Vũ trụ ?? Cố hương + Tân hương ???
  ********************************

  https://www.youtube.com/watch?v=zOSgf5mUrRg
  Phi hành gia Trịnh Hữu Châu (họ tên Mỹ Eugene TRINH) từng là Kiều bào tại Pháp

  Không gian trường ?
  Trạm Vũ trụ ??
  Tôi đang chuẩn bị chiều nay
  Nơi Quận Cam, Cali, Hoa Kỳ
  (nhớ Cam Bố Hạ Bắc Việt quá đi thôi !)
  Lên chuyến bay đêm cũng là cuối cùng …
  Hàng triệu Đôi mắt và tôi đang chăm chú nhìn…
  Làm thế nào Chúng ta cùng đến kịp thời
  Không để muộn ngay một sát na một giây phút …
  Hàng triệu Bạn trẻ Việt của tôi giờ đang ở đâu ?
  Và như tôi đã nơi đâu trước đây?
  Và làm sao chúng ta có thể sống lãnh đạm lạnh lùng như vậy

  https://www.youtube.com/watch?v=WP1_No-3DkU
  Trung tướng Phạm Tuân – Người Việt Nam đầu tiên bay vào vũ trụ – Giấc mơ Việt Nam – Chuyện chưa kể

  Tôi không hiểu …
  Tôi không biết giờ này hai đồng nghiệp đông bào nơi đâu:
  Nhà du hành Vũ trụ Phạm Tuân
  Phi hành gia Trịnh Eugene Trịnh Hữu Châu
  Hôm qua hai chuyến bay vào không gian vũ trụ
  Chiến tranh Lạnh Cũ vẫn còn
  Hôm nay manh nha cho Ngày mai
  Chiến tranh Lạnh Mới lại bắt đầu
  Xin minh triết cẩn thận đừng Nam-Bắc xa nhau
  Nước Việt mãi mãi là MỘT
  Chọn Chính nghĩa Đại nghĩa Trào lưu tiến bộ Loài Người
  Chớ đừng có dại lần nữa chia đôi

  Hàng triệu Bạn trẻ Việt của tôi giờ đang ở đâu ?
  Và như tôi đã nơi đâu trước đây?
  Hãy cho Thời gian này Hôm nay cùng với nhau
  Sẽ không xa cách phân ly
  Mỗi Người Việt một góc trời cô đơn cô liêu …

  https://www.youtube.com/watch?v=HUwos71S6fA
  Nguyễn Xuân Vinh : Thăm viếng Giáo Sư

  Gọi là Phi trường hay Sân bay … tôi đang bay đi …
  Không gian trường ?
  Trạm Vũ trụ ??
  Tôi đang chuẩn bị chiều nay
  Nơi Quận Cam, Cali, Hoa Kỳ
  Lên chuyến bay đêm cũng là cuối cùng …
  Vào quỹ đạo cuối cuộc Lữ trình
  Hai mảnh của một Trái tim Việt-Mỹ
  Hai tâm thất trái-phải của Trái tim Việt Nam-Hoa Kỳ
  Tôi không hiến dâng chắc tôi sẽ mất mát lớn
  Trong chuyến bay đêm Tuyết trắng
  Trở lại Vùng Đất thiêng Vua Hùng gọi là Cố Hương
  Trở về Miền Đất Tự do Tổng Thống Washington
  Tạm gọi là Tân hương

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

  Phụ lục thêm nhiều bài viết qua các liên kết dưới đây

  https://www.youtube.com/watch?v=ZbdSeKKpAno Vietnamese Pride – Eugene H Trinh (Vietnamese American)
  Đọc tiểu sử Phi hành gia Trịnh Hữu Châu (họ tên Mỹ Eugene TRINH) bấm vào nối kết dưới đây

  https://vi.wikipedia.org/wiki/Tr%E1%BB%8Bnh_H%E1%BB%AFu_Ch%C3%A2u

  Phỏng Vấn Giáo Sư Nguyễn Xuân Vinh
  HƯƠNG KIỀU LOAN thực hiện
  http://www.hocxa.com/VanHoc/TacGia/NXV_PhongVanGSNguyenXuanVinh_HuongKieuLoan.php
  Monday, 25/07/2022 – 06:20:21
  14px
  Về một người vừa mới ra đi: Giáo Sư Nguyễn Xuân Vinh

  Bài KIỀU MỸ DUYÊN
  http://www.viendongdaily.com/ve-mot-nguoi-vua-moi-ra-di-giao-su-nguyen-xuan-vinh-ZY5AcRXm.html

  Niên trưởng NGUYỄN XUÂN VINH đã vĩnh viễn ra đi
  07-24-2022, 03:14 AM
  Niên trưởng Toàn Phong NGUYỄN XUÂN VINH đã vĩnh viễn ra đi

  https://hoiquanphidung.com/forum/c%C3%A1c-chuy%C3%AAn-m%E1%BB%A5c/sinh-h%E1%BB%8Dat-di%E1%BB%85n-%C4%91%C3%A0n/ph%C3%A2n-%C6%B0u/56900-ni%C3%AAn-tr%C6%B0%E1%BB%9Fng-nguy%E1%BB%85n-xu%C3%A2n-vinh-%C4%91%C3%A3-v%C4%A9nh-vi%E1%BB%85n-ra-%C4%91i

  Viết về một người sắp ra đi, Toàn Phong Nguyễn Xuân Vinh
  07-14-2022, 04:10 PM
  Viết về một người sắp ra đi, Toàn Phong Nguyễn Xuân Vinh

  https://hoiquanphidung.com/forum/c%C3%A1c-chuy%C3%AAn-m%E1%BB%A5c/th%E1%BB%9Di-s%E1%BB%B1/di%E1%BB%85n-%C4%91%C3%A0n-b%E1%BA%A1n-%C4%91%E1%BB%8Dc/56858-vi%E1%BA%BFt-v%E1%BB%81-m%E1%BB%99t-ng%C6%B0%E1%BB%9Di-s%E1%BA%AFp-ra-%C4%91i-to%C3%A0n-phong-nguy%E1%BB%85n-xu%C3%A2n-vinh

  Vinh danh Giáo Sư Toàn Phong Nguyễn Xuân Vinh tại Little Saigon
  March 22, 2022
  https://www.nguoi-viet.com/little-saigon/vinh-danh-giao-su-toan-phong-nguyen-xuan-vinh-tai-little-saigon/

  Văn Toàn
  26 tháng 10, 2017 ·
  TIỂU SỬ ĐẠI TÁ NGUYỄN XUÂN VINH
  https://vi-vn.facebook.com/nhatkyyeunuoc1/posts/1989349507758453/

 6. Loài hoa quí

  Trong đầm gì đẹp bằng sen,
  Lá xanh, bông trắng lai xen nhụy vàng,
  Nhụy vàng bông trắng lá xanh,
  Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn..!

  • Ví cộng sản là bùn, hôi tanh mùi bùn thì không đúng vì cộng sản là phân, hôi thúi như phân. Chỉ tội nghiệp cho những bông sen cao quí phải ở chung với phân trong đầm lầy “xã hơi chó ĩa” !

Comments are closed.