Trùm cuối

Đỗ Duy Ngọc

15-6-2022

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội và cả trên báo chí thường nhắc đến từ “Trùm cuối”. Từ này gợi cho người ta hình ảnh của tập đoàn mafia, của giới giang hồ, xã hội đen. Bởi “Trùm cuối” là kẻ cầm đầu, là đầu đàn, là đầu sỏ, là kẻ giấu mặt sai khiến tay chân, bộ hạ, thuộc cấp thực hiện những âm mưu, những kế hoạch. Đó là kẻ có quyền lực rất lớn, có sức mạnh khủng mới điều binh, khiển tướng được.

Trong vụ test kit Việt Á, đã có một Chủ tịch thành phố, một Bộ trưởng bị tước đảng và đi tù. Đã có vài chục cán bộ địa phương bị bắt và điều tra. Cũng đã có người tìm đến cái chết. Thế nhưng, dư luận vẫn chưa đồng tình, nhân dân vẫn chưa thoả mãn. Theo họ, một mình kẻ vô danh tiểu tốt như Phan Quốc Việt, giám đốc một công ty không tên tuổi, cơ sở sản xuất chỉ là căn phòng bé tý với khoảng chục nhân viên không có chuyên môn. Dù đã được một cựu nhà báo viết bài lăng xê như là một kẻ tài trí hơn người, tận tuỵ cống hiến với những khát vọng giúp đời, cứu người bằng những lời ca ngợi lên mây xanh. Cũng đã từng được Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cấp huân chương. Thế nhưng từng ấy cũng không thể giúp cho Phan Quốc Việt tác oai tác quái một thời gian dài như vậy.

Một mình Việt không thể lấy tay che lấp bầu trời khi mua kit của Tàu với giá rẻ mạt, về kê khống giá gấp cả trăm lần để rút tiền ngân sách, để hút máu dân. Một mình Việt và vài ba ông lãnh đạo ban ngành liên quan không thể ban hành chủ trương chọc ngoáy khắp nơi, liên tục cả mấy tháng trời để kiếm chác chia nhau hàng trăm, hàng ngàn tỷ đồng. Với suy nghĩ như thế, người ta đặt vấn đề “Trùm cuối” cũng hợp lý thôi.

Dân phẫn nộ không chỉ bị đè ra bắt phải chọc ngoáy liên tục, không chỉ phải tốn kém đồng tiền xương máu mà còn việc đó khiến cho dịch bệnh có cơ hội lây lan khi có thời gian các nhân viên y tế không tuân thủ những quy định phòng ngừa khi xét nghiệm khiến con số bị nhiễm dịch và người tử vong lên cao ngất. Người ta cũng tự hỏi các kit xét nghiệm rẻ tiền đó có mang lại kết quả chính xác không? Nếu kết quả không chính xác lại bị lùa vào các trung tâm thu dung rồi chết oan mạng thì tội lỗi của chúng càng nặng nề và khủng khiếp hơn.

Giám đốc Việt Á xét cho cùng cũng chỉ là con buôn, thấy lợi mà làm gây hậu quả nghiêm trọng. Những cán bộ địa phương ham tiền mà bắt tay với chúng nhưng cũng lại xét cho cùng ở cái thế phải chấp nhận thôi. Vẫn biết làm sai nhưng không từ chối được vì đã có lệnh quan trên. Vẫn biết có thể ở tù nhưng cũng phải ký. Tiền ấn vào tay cộng với văn bản của quan lãnh đạo. Từ chối mà được sao? Như thế cũng là tội lỗi với dân rồi.

Nhưng tội nặng nhất, tàn nhẫn nhất, khốn nạn nhất chính là những kẻ lãnh đạo, được giao trách nhiệm phòng chống dịch lại cấu kết với nhau để hưởng lợi. Bày ra những biện pháp vô lý để hút máu dân. Đó mới chính là những kẻ đáng nguyền rủa. Phan Quốc Việt chỉ là con chốt thí của một trò âm mưu. Hai lãnh đạo cao cấp cũng đã bị bắt chờ ngày xử. Trong vụ án đốn mạt này còn có ai nữa chưa bị lộ mặt. Kẻ gọi là “Trùm cuối” là ai? Nếu chủ trương không có vùng cấm, không có ngoại lệ thì xin đề nghị hãy làm đến tận hang ổ cuối cùng.

Nếu làm rốt ráo, ném chuột không sợ vỡ bình, kẻ đầu sỏ bị lôi ra ánh sáng và bị xử tội theo đúng pháp luật quy định, được như vậy, dân mới hoan nghinh và hả dạ. Được như thế mới gọi là công bằng và lò sẽ cháy rực hơn.

Bình Luận từ Facebook

11 BÌNH LUẬN

 1. Học Giả Thái Bá Tân.

  Sợ thật, một dân tộc
  Hơn chín mươi triệu người
  Bất lực, để chúng nó
  Lừa một cú để đời.

  Chuyện không, nói thành có.
  Tăng giá hàng trăm lần,
  Rồi chỉ thị thần tốc
  Chọc vào mũi thằng dân.

  Mà một mũi chúng đớp
  Đến cả trăm nghìn đồng.
  Đúng lúc dân đang đói.
  Có đâu như thế không?

  Tột cùng của tàn nhẫn.
  Tột cùng của đau thương.
  Tột cùng sự đểu cáng
  Xứ cộng sản thiên đường.

  Không còn gì để nói.
  Thật đau cái đau này.
  Tài tình, sáng suốt thật.
  Địt mẹ bọn chúng mày.

  Đảng lãnh đạo tuyệt đối.
  Giờ ăn nói thế nào?
  Đề nghị đảng từ chức
  Và tạ tội đồng bào.

  Nguồn Mạng.

 2. Haha HahaHahaHahaHahaHaha
  MÊNH MÔNG THẾ SỰ ĐỂ GIÓ CUỐNĐI
  SỐ 135
  CUỘC ĐẾN THĂM MỘT NGƯỜI HIỀN CỦA SÀI GÒN
  Tương Lai


  TRÍCH Y NGUYÊN VĂN
  https://www.diendan.org/thay-tren-mang-moi/cuoc-den-tham-mot-nguoi-hien-cua-sai-gon/TuongLai_MenhMongTheSu135.pdf

  Trong cuộc phỏng vấn ấy,

  cụ (NGUYỄN ĐÌNH ĐẦU) có nói :

  “Nếu cụ Hồ sống thêmđược 6 tuổi nữa cho đến 1975, thống nhất đất nước, thì tôi tin rằng tình hình sẽ khôngnhư bây giờ”.

  HẾT TRÍCH Y NGUYÊN VĂN

  SỬ D..A như NGUYỄN ĐÌNH ĐẦU có biết chăng bác HÙ còn mất thêm nhiều NƯỚC MẮT CÁ SẤU cá mập KHÓC mùi mẫm ướt hết cả tấn khăn mùi xoa ….khi thấy hàng triệu quân nhân cán chính VNCH vào trại lao cải gulag, hàng nửa triệu thuyền nhân chết thảm trên biển cả sóng thần hải tặc đó khát sau khi may mắn tới BẾN BỜ TỰ DO …..

  bác HÙ là Trùm ẦU bác HÙ là trùm cuối
  SỬ D..A như NGUYỄN ĐÌNH ĐẦU có biết chăng bác HÙ là SIÊU TRÙM đầu và ĐẠI TRÙM cuối của 77 NĂM đêm dài bất tận từ khi bác tay kịch sĩ nhà nghề ” ĐỒNG ..bào có nghe rõ Bác nói không ???”
  SỬ D..A như NGUYỄN ĐÌNH ĐẦU có biết chăng SUY RA CHO TẬN CÙNG MÀ NÓI

  bác HÙ là SIÊU TRÙM đầu và ĐẠI TRÙM cuối của vụ VỊT Á bán dán nhãn made in china thành MADZ..Ê IN QUẢNG NÔM do vợ XÚC PHÂN xuân phúc dán lại nhãn ngay trên đất TÀU quê vợ TĂNG TUYẾT MINH của bác ???????

  Bác tương chấm n..ai nên THĂM MỘT NGƯỜI HIỀN tưng tửng CỦA SÀI GÒN là trần hữu nghiệp chỉ PHỎNG THEO các bác Liên Xô đổi tên thành Leningrad HAY Stalingrad … mà bỗng thành giáo sư nhân dân …để nay con giai đẹp trai trần hữu dũng và quý tử ĐỊNH CƯ VĨNH VIỄN ĐẤT MỸ không bao giờ trở lại Đất Việt ……….

  HahaHahaHahaHahaHaha

  HahaHahaHahaHahaHaha

  HahaHahaHahaHahaHaha

  BÁC Hầu VĨ ĐẠI đứng lên GẮP THỊT CÁ hầu MAO và Kút-Xếp NHƯ THẰNG HỀ trong tuồng chèo BẮC KINH …Xem video thì THẤY NGAY tại HỘI NGHỊ C..UỐC TẾ bác Hầu vĩ đại vãi đ… VƯỢT CẢ nghi thức ngoại giao BÁC Hầu VĨ ĐẠI đứng lên GẮP THỊT CÁ hầu MAO và Kút-Xếp NHƯ THẰNG HỀ trong tuồng chèo BẮC KINH … chắc đêm xuống nơi vọng gác TỬ CẤM THÀNH, bác HẦU vĩ đại dám còn CAN ĐỞM ‘mắc cụt’ cat bác MAO XẾNH XÁNG !!!!!!!!!!

  https://www.youtube.com/watch?v=jEjVDfWM74o
  Tình hữu nghị Việt Trung thảm thiết


  BẤM VÀO Video TRÊN XEM

  BÁC Hầu VĨ ĐẠI đứng lên GẮP THỊT CÁ hầu MAO và Kút-Xếp NHƯ THẰNG HỀ trong tuồng chèo BẮC KINH …Xem video thì THẤY NGAY tại HỘI NGHỊ C..UỐC TẾ bác Hầu vĩ đại vãi đ… VƯỢT CẢ nghi thức ngoại giao BÁC Hầu VĨ ĐẠI đứng lên GẮP THỊT CÁ hầu MAO và Kút-Xếp NHƯ THẰNG HỀ trong tuồng chèo BẮC KINH … chắc đêm xuống nơi vọng gác TỬ CẤM THÀNH, bác HẦU vĩ đại dám còn CAN ĐỞM ‘mắc cụt’ cat bác MAO XẾNH XÁNG !!!!!!!!!!

  *Lời bài hát: Tình Hữu Nghị Việt Nam – Trung Hoa (越南—中国) (Đỗ Nhuận) – 1966*

  Việt Nam – Trung Hoa núi liền núi, sông liền sông
  Chung một biển Đông mối tình hữu nghị sớm như rạng đông
  Bên sông tắm cùng một dòng,
  Tôi nhìn sang đấy anh nhìn sang đây
  Sớm sớm chung nghe tiếng gà gáy cùng
  A…há…
  Chung một ý, chung một lòng đường ta đi hồng màu cờ thắng lợi
  A…há…
  Nhân dân ta ca muôn năm
  Hồ Chí Minh – Mao Trạch Đông!

  越南中国,山连山,江连江
  同临东海我们的友谊象朝阳
  同饮一江水

  早相见,晚相望
  清晨共听雄鸡高唱!
  啊—
  同理想,心相连
  胜利的路上红旗飘扬
  啊—
  我们欢呼万岁
  胡志明!毛泽东!


  BÁC Hầu VĨ ĐẠI đứng lên GẮP THỊT CÁ hầu MAO và Kút-Xếp NHƯ THẰNG HỀ trong tuồng chèo BẮC KINH …Xem video thì THẤY NGAY tại HỘI NGHỊ C..UỐC TẾ bác Hầu vĩ đại vãi đ… VƯỢT CẢ nghi thức ngoại giao BÁC Hầu VĨ ĐẠI đứng lên GẮP THỊT CÁ hầu MAO và Kút-Xếp NHƯ THẰNG HỀ trong tuồng chèo BẮC KINH … chắc đêm xuống nơi vọng gác TỬ CẤM THÀNH, bác HẦU vĩ đại dám còn CAN ĐỞM ‘mắc cụt’ cat bác MAO XẾNH XÁNG !!!!!!!!!!

  http://www.hanoiparis.com/zoom.php?rep=img_poeme&image=8351

  CHIẾN TRANH cũng do thằng ĐẠI VỊT GIAN sau đây :

  http://1.bp.blogspot.com/-X1x4PVxRQ0c/Tsr3gyDMvMI/AAAAAAAAD8M/wvMGraP5dYQ/s1600/HCM.gif

  Chí Phèo Hồ Chí Meo nghe thằng thầy MAO XẾNH XÁNG vô cùng thâm hiểm thâm độc DỰNG ĐỨNG chuyện Đế Quốc Mỹ XÂM CHIẾM VIỆT NAM …nhìn kìa lúc ấy NHẬT, NAM HÀN Tân Gia Ba Đài Loan bám sát vào Mỹ học hỏi KHOA HỌC KỸ THUẬT xây dưjng DÂN CHỦ làm ĐẤT NƯỚC HÙNG MẠNH thì lại BÀY CHUYỆN chống Mỹ CỨU TÀU

  Năm 1960 trò Chí Phèo Hồ Chí Meo còn béo tốt về báo cáo với thầy MAO XẾNH XÁNG + nghỉ mát tắm biển tại Bắc Đới Hà (北戴河). Hình chụp tháng 8/1960. Nguồn: Artron.net

  http://www.hanoiparis.com/zoom.php?rep=img_poeme&image=8351

  BẤM VÀO XEM ảnh mầu bác Hù được tình báo Hoa Nam nuôi béo tốt

 3. 1 hãng nhỏ tí tép riu Việt Á với trụ sở công ty 20 mét vuông bằng chuồng lợn nhỏ nơi làng thôn nhưng vụ Việt Á là một siêu đại án tầm mức trên cả nước thủ đô Hà L..ội và toàn 63 tỉnh thành

  Việt Á là một siêu đại án giết người có tổ chức do đảng xã hội ĐỎ đen vịt cộng đứng đầu là bộ chính trị và toàn hệ thống trung ương đảng tham nhũng

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

  https://baotiengdan.com/2022/06/15/vu-viet-a-la-mot-dai-an-giet-nguoi-co-to-chuc/

 4. Học Giả Thái Bá Tân (Hà Nội)

  Đời có hai cái khó
  Một biết mình là ai
  Và sống thật với nó
  Là cái khó thứ hai

  Tất cả quan tham nhũng
  Cả thằng nhỏ thằng to
  Đều nghĩ mình liêm khiết
  Tâm sáng như mặt hồ

  Tất cả bọn ngu dốt
  Đều nghĩ mình thông minh
  Cái gì chúng cũng biết
  Trừ cái ngu của mình

  Tất cả bọn nói dối
  Đều nghĩ mình chân thành
  Chúng sẵn sàng thề độc
  Trước bể rộng trời xanh

  Tất cả bọn lừa đảo
  Đều nghĩ mình thiện lương
  Chúng còn dạy đạo đức
  Cho những người bình thường

  Vì tất cả bọn chúng
  Là cặn bã xưa nay
  Chưa đứa nào vượt được
  Cả hai cái khó này.

  Nguồn Mạng.

 5. Trả lời Công Anh :. gọi là Trùm cuối , nhưng lại đi ngược về đầu _ . Người đẹp Kim Tiến không dính Việt Á , nhưng trong ngành Y tế , có thể nói Việt Á là 1 trong những kết quả tổng hợp của các tệ nạn trong ngành , mà Kim Tiến là người thúc đẩy nó nhanh nhất trong thời gian trị vì .

 6. Trùm cuối cung như nải chuối thui. Vì tất cả đều là mần ăn cả. Đồng chí ts kinh tế Lê thẩm cường Dương nói rùi rằng thì là ở Vn xhcn làm ăn dễ nhất. Tờ sờ nói chắc không sai

 7. 1- Bộ trưởng Kim Tiến đã thôi chức trước khi Covid tới nước ta. Do vậy, không liên can vụ Việt Á. Có lẽ bác Trang Đoan nứt trời rơi xuống?
  2- Bộ trưởng Chu Ngọc Anh cấp 19 tỷ cho đề tài “sản xuất KIT nội địa” để nguỵ trang cho KIT “giả hoá thật”. Dụ dẫn cả Quân Y “kết hợp nghiên cứu” với Việt Á. Đáng tội lắm lắm.
  3- Bộ trưởng Long (Y Tế) cho phép lưu hành KIT giả và chỉ thị cấp dưới phải mua. Chịu tội chẳng oan tý nào.
  Tuy vậy, vẫn chưa rõ mức án. Cần theo dõi chuyện “giơ cao, đánh nhẹ”.
  4- Bộ trưởng Quốc Phòng (cấp trên của Học Viện Quân Y) vẫn chưa bị đụng tới. Chả lẽ thoát tội?
  5- Một cấp cao khác liên can tới việc cho phép nhập KIT từ Tàu, qua cửa khẩu, biên giới… cứ như ra vào phiên chợ quê.
  6- Nhưng cấp cao nhất phạm tội là cái chỉ thị 7 chữ “xét nghiệm cấp tập trên diện rộng” để tiêu thụ chớp nhoáng cái mớ của giả…

 8. Ngoài con vợ của Niểng Nổ ra thì còn ai vào đây, chuyến này nó về vườn xúc phân thật rồi.
  Đm chúng nó siêng năng đi Chùa nhưng toàn làm điều ác.

 9. Đảng trăm tai nghìn mắt và vạn cái lỗ mồm, người đẹp Kim Tiêm chỉ là con tép riu, hơn nữa hộ lý cho tổng trọng thì sao bị vào lò. Theo ý thì trùm cuối chả ai vào đây ngoài cái đảng cướp.

 10. , Thế thì ” Trùm cuối “. của mắt xích Y tế có phải là mỹ nhân :. Cựu bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến không ?

Comments are closed.