Gia đình tôi sẽ không chịu khuất phục!

Trịnh Thị Thảo

12-5-2022

Ông Trịnh Bá Khiêm (người ngồi giữa). Ảnh: FB tác giả

Hôm qua bố tôi có hẹn 8h sáng làm việc với an ninh. Nhưng sáng nay bố tôi nhớ là có hẹn đi thăm mẹ tôi Cấn Thị Thêu ở trại 5 Thanh Hoá, sáng bố tôi xếp đồ để đi sớm, 7h 15 phút đã có mặt ở cổng trại giam, sau đó gọi điện cho trưởng công an xã Ngọc Lương, Yên Thuỷ, Hoà Bình để hẹn buổi làm việc sang buổi chiều.

Khi bố tôi vào gặp thì mẹ tôi khỏe, có quạt điện, nước sinh hoạt đầy đủ, ở cùng với một người nhưng họ đi làm đến tối với về ngủ cùng. Nói chung là ăn ở, sinh hoạt thoải mái hơn, chứ không như thời gian tạm giam không có quạt, thiếu nước, bị biệt giam và giam chung với người nhiễm HIV.

Bố tôi nói chuyện cô Hạnh bị đưa vào viện pháp y tâm thần thì mẹ tôi nói thương cô Hạnh quá. Bố tôi dự đoán phía an ninh có ý định bắt bố tôi thì bố mẹ tôi đều cùng quan điểm là nó bắt thì bắt nhưng gia đình tôi sẽ không chịu khuất phục.

Cuối buổi gặp mẹ tôi gửi lời hỏi thăm và cảm ơn đến gia đình, bạn bè, các đài báo nước ngoài, các tổ chức nhân quyền quốc tế, các tổ chức xã hội dân sự, các đại sứ quán của các nước tiến bộ đã luôn quan tâm, đồng hành, giúp đỡ gia đình tôi trong suốt thời gian qua.

11h trưa bố tôi về đến nhà, theo lời hẹn bố tôi đến làm việc với an ninh vào buổi chiều tại ủy ban xã. Hôm qua làm việc với bố tôi có an ninh của bộ và của tỉnh Hoà Bình, nhưng khi đến nơi thì chẳng có ai, bố tôi tưởng hôm nay buổi làm việc bị ế, sau đó tìm mãi mới được anh phó công an xã để làm việc mãi sau mới có một an ninh của huyện vào làm việc.

Buổi làm việc hết khoảng 2 giờ vì xen kẽ buổi làm việc còn buôn chuyện tiền mất giá, giá xăng dầu tăng cao, phân bón đắt đỏ, thời tiết cực đoan.

Buổi làm việc có hai nội dung, phía công an nói gia đình có nguyện vọng gì thì họ sẽ giúp theo thẩm quyền, nói bố tôi phát trực tiếp trên mạng lời lẽ phải đúng pháp luật.

Phía bố tôi nói chưa có việc gì cần đến công an, mọi lần cần công an xã chứng nhận, con dấu công an đều giải quyết ngay theo thẩm quyền. Bố tôi nói phát trực tiếp trên mạng sẽ nói chừng mực hơn ví dụ như: Trại giam Hoả Lò hút máu tù mà nói bán hàng quá đắt như quả quýt ở ngoài bán 30 nghìn đồng/1kg thì trong trại bán 90 nghìn đồng/1kg.

Cuối cùng bố tôi không ký cam kết gì cả, còn nếu an ninh Hoà Bình có bắt bố tôi thì những người trong gia đình tôi sẽ không chịu khuất phục.

Rất cảm ơn mọi người đã theo dõi và đồng hành với gia đình tôi.

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

 1. Lạy cụ Nguyễn Du (xin nhại thơ Cụ)

  Một ngày lạ thói công an
  Chúng gây muôn vạn nỗi oan tày Trời

 2. Trong đêm dày ngục tù của cộng sản Việt Nam, gia đình ông Trịnh Bá Khiêm là nguồn sáng cho đồng bào ta hy vọng.

 3. nó bắt thì bắt nhưng gia đình tôi sẽ không chịu khuất phục
  Nghe giống tát má phải chìq má trái cho tát. Kiểu này bị tát sưng mặt luôn.
  Như này gọi đấu tranh?? Sợ quá! Sợ quá!

Comments are closed.