Bà Phương Hằng và âm mưu của CSVN

Lê Minh Nguyên

24-3-2022

Cuối cùng thì bà Nguyễn Phương Hằng, vợ ông Huỳnh Uy Dũng, tức Dũng Lò Vôi, cũng đã bị khởi tố và bắt tạm giam. Tội mạ lỵ và phỉ báng ở các quốc gia dân chủ pháp trị, thường được coi là một tội dân sự chứ không phải là một tội hình sự, tức nguời vi phạm bị phạt tiền chứ không bị phạt tù.

Đúng là bà Phương Hằng có thể đã vi phạm tội mạ lỵ và phỉ báng ngừời khác, nhưng hai cái sai không thể làm thành một cái đúng, khi cái sai đầu tiên là CSVN dùng bà để đánh giới văn nghệ sĩ và các đối tượng thù địch khác, khi CS không thể trực tiếp điều tra và truy tố họ, do giới văn nghệ sĩ có hậu thuẫn quần chúng quá mạnh hoặc không có chứng cớ vi phạm rõ ràng.

Từ khi CSVN cầm quyền cho đến nay, họ đã nêu bật nguyên tắc làm việc của họ là “vắt chanh bỏ vỏ”. Bà Nguyễn Thị Năm (Cát Hanh Long) và nhiều trường hợp khác, cũng như những người Việt kiều trở về cộng tác với họ đều có chung số phận qua nguyên tắc này. Đối với CS, một tờ giấy trắng đem nhuộm đỏ thì nó hoàn toàn đỏ, còn một tờ giấy xanh đem nhuộm đỏ thì nó còn lốm đốm xanh.

CSVN dùng bà Phương Hằng để đánh giới văn nghệ sĩ, bắt chước Tập Cận Bình ở Trung Quốc làm, đánh những đối tượng mà họ lo sợ (lo sợ là cái gene bẩm sinh của CS) vì những người này có uy tín trong quần chúng hoặc được quần chúng yểm trợ tài chính. Đây là cái sai đầu tiên và bà Phương Hằng lọt bẫy để đánh loạn cào cào là cái sai thứ hai. Như đã biết, hai cái sai không thể làm nên cái đúng. Bây giờ để sửa hai cái sai này CSVN truy tố và bắt tạm giam bà Hằng thì việc này không làm thành được một cái đúng.

Những nạn nhân của bà Phương Hằng nên kiện bà ra toà án dân sự để đòi bồi thường thiệt hại. Và nếu có một nền công lý độc lập thì toà sẽ xét xử, xem bà có phạm tội mạ lỵ và phỉ báng hay không, và số tiền bồi thường là một đồng bạc danh dự hay toàn bộ gia sản của bà, thay vì chính quyền hình sự hóa, khởi tố, bắt tạm giam bà về cái gọi là “hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích của cá nhân“, theo điều 331, Bộ luật hình sự.

Bình Luận từ Facebook

12 BÌNH LUẬN

 1. “Giọt nước tràn ly” khiến NPH. bị khởi tố là dám đụng đến quan to thành Hồ, cũng
  là vua một cõi là PVM., chứ đám văn nghệ chỉ là chuyện nhỏ như…cọng cỏ !

 2. Chưa từng xem livestrem. Chỉ đọc bình luận chơi cho vui thôi.
  Chó cắn chó, miệng đầy lông!

 3. Chuyện của Tuyền thì cứ tụng Đại Nam Tâm Kinh là xong mọi việc.
  Với lại, Tâm Bồ Tát là sẵn sàng chịu nạn để độ chúng sinh, như Ngài Thị Kính ấy.

 4. Văn nghệ sĩ là con cá nhỏ, vợ chồng Dũng – Hằng là con cá mập. dùng cá nhỏ làm mồi bắt cá mập ăn thịt ! Quá tài .

  • Đây chính là một trong nhứng điểm được nhà độc tài luôn tự hào “sáng suốt và tài tình” trong việc LỪA DÂN CỐT ĐƯA DÂN VÀO TRÒNG. Mặc dù sự việc đã rồi, nhưng; tui vẫn hi vọng Hằng sẽ sớm nhận ra được bản chất cốt lõi của những lũ độc tài trong thời gian bị bắt giữ.
   Thế mới biết, một trong những vấn đề quan trọng nhất của kiếp người “Là Chính Mình” và KHÔNG ĐỂ MÌNH TRỞ THÀNH CÔNG CỤ CỦA KẺ KHÁC!!!

 5. Chuyện nào ra chuyện đó, không vì ghét Cộng sản mà bênh Bà này. ” Một kẻ bệnh hoạn về đạo đức, hoang tưởng, ăn nói tục tỉu hết sức bậy bạ làm sỉ nhục người Việt Nam”. Có thể vì không biết mà ăn bậy nhầm đồ nhiễm độc nhưng nói thì phải có ý thức là mình đang nói gì, không thể nói bậy bạ. Ở bất kỳ nơi nào trên thế giới này đều không thể chấp nhận kiểu ăn nói hàm hồ bậy bạ của bà này không chỉ riêng ở VN, không phân biệt Cộng sản hay Tự do Chân lý là không có biên giới

  • Bà ta là người dân ,dù giàu có .Sinh 71 ,sông trong chế độ Băc kông ,là cháu ngoan “chú Ho”,tiêm nhiễm văn hoá cuar cd XHCN từ kẻ đưng đường đên người có chức vị cao trong guồng máy Gà Nội ,nên Bà ta ” Một kẻ bệnh hoạn về đạo đức, hoang tưởng, ăn nói tục tỉu hết sức bậy bạ làm sỉ nhục người Việt Nam” tì cũng có thể xem là thường . Bà ta bệnh hoạn (bênh gì? hoang tưởng thì Cong Sản là hoang tưởng và con người CS thì càng hoang tưởng *từ Hồ trở suông ” còn ăn tục nói phét là hiện tượng củ xã hội CS ,con người cs ,,. Muốn tiến lên CNXHH phải có con người XHCN đó sao ? Không phải chúng ta có chao chưởi ,phở chưởi …đó sao (không chưởi nữa thì xin tí huyết. nNhuw chuyên người Mẫu bị tù ngay nào ,đẹp đẽ là thế mà tức mấy thằng CA hạch ách dân đẻ kiếnm hác cũnng bực lên “măt (CA) như mặt lồn” …
   Bà Hằng tố cáo người nay nugowfi nọ ,đôi khi bị gài bằng những chứng cớ sai hay câu chuyên không đúng ,nhưng không phải là sai trái tất cả . Ví dụ Hlinh ,nếu kông bị vạch mjt thì 14 tỷ mấy đã năm trong công của hắn ta.
   Chân lý đôi khi không bằng chân dép râu >Ai nói câu “tự do cái con cxx ” có phải 01 vị bộ trưởng không ?
   Vây trách chi bà Hằng khi kẻ đáng trách hơn là Công sản …phi nhân ,ăn chao đá bát …

 6. Tác giả không nói chuyện phải trái với cộng sản. Ông đang vạch bản chất vụ này ra công luận, thêm một phơi bày, tố cáo.

 7. Tôi ngạc nhiên, không hiểu vì sao tác giả lại nói chuyện phải trái với cộng sản ?

  • Không phải nói chuyện với việt cộng mà tác giả nói chuyện và mở mắt người dân, lâu nay ở với việt cộng, người dân đã sao lãng việc cảnh giác trước những âm mưu hiếm ác của chúng.

Comments are closed.