Chết trước hồi kết!

Lê Huyền Ái Mỹ

18-3-2022

Người dân biểu tình chống Putin, ví ông ta như Hitler. Nguồn: kankan.md

Ngày 1-9-1939, tuyên bố gây chiến với Ba Lan, Hitler nói: “Từ nay trở đi tôi chính là người lính đầu tiên của Đế chế. Một lần nữa tôi khoác lên người bộ quân phục thiêng liêng nhất và thân yêu nhất đối với tôi. Tôi sẽ không cởi nó ra chừng nào còn chưa nắm chắc chiến thắng trong tay, hoặc tôi sẽ chết trước khi đến hồi kết cục”.

Và hồi kết của kẻ độc tài là đã “chết trước khi đến hồi kết cục”.

Sáu năm rưỡi sau, Hitler tự sát trong căn hầm giữa mưa bom phe đồng minh đang đổ xuống Berlin.

Và cũng chính Hitler đưa ra dự báo rằng, chiến thắng Ba Lan sẽ không thể đến sớm. Vì thế, ông ta đưa ra Blitzkrieg – chiến tranh chớp nhoáng – với việc tập trung đội hình tăng thiết giáp với sự yểm trợ của pháo binh bay, đánh dồn dập vào một điểm yếu trên tuyến phòng ngự.

Ba Lan tan tác ngay trong ngày bị tấn công chớp nhoáng đầu tiên.

“Trong một thỏa thuận mật với Hitler nhằm giải tỏa cho người Đức nguy cơ phải chiến đấu trên hai mặt trận như năm 1914, Nga đã chuẩn bị để xâm lăng Ba Lan và sáp nhập miền đông nước này một khi các chiến dịch diễn ra” – theo nhà lịch sử quân sự Anh, Sir John Keegan.

Đến ngày 22.6.1941, Hitler tung thiết giáp tấn công Nga – nước không chịu sự sắp xếp lại bàn cờ ngoại giao châu Âu theo Hitler.

Hitler cũng kết hợp niềm tin vào sức mạnh kỹ nghệ tiến hành chiến tranh, tính ưu việt của vũ khí và chiến binh và các thông điệp chính trị toàn dân chứa đựng sự kích động tàn bạo về chủng tộc.

80 năm sau…

Điều gì đang xảy ra ở một phần của thế giới khi bệnh viện, nhà chung cư, rạp chiếu phim bị ném bom hàng loạt, trẻ con, người già, phụ nữ bị giết, bị thương vong đầy khắp cũng dưới sắc lệnh “chiến tranh chớp nhoáng”.

Chưa bao giờ lời kêu gọi hòa bình lại trở nên bị giễu nhại, rẻ rúng như hiện nay đối với “kẻ mang vũ khí bất hợp pháp”.

Chiến tranh sơ khai nhất đã hiện diện trước khi có nhà nước, các tổ chức quốc tế và chính sách ngoại giao. Nhưng cũng với đầy đủ lễ bộ nào nhà nước liên bang, ngoại giao văn minh, hằng hà các tổ chức khối liên minh, liên hiệp hiện diện, chiến tranh vẫn cứ nổ ra, vẫn cứ giết nhau bằng tất cả mọi thứ có trong tay, mọi toan tính, cơn cuồng loạn của kẻ mang bản năng hiếu chiến và hiếu sát.

Hãy chết đi trước khi đến hồi kết cục!

Bình Luận từ Facebook

4 BÌNH LUẬN

  1. Công-tội của Ukraine sẽ được lịch sử xử, chúng ta không & chưa bao giờ là lịch sử, đúng, chỉ là 1 trong những điểm tựa của lịch sử, nhưng lets face it, chúng ta không phải là lịch sử . Và vì vậy, ngay cả học trò của các vị Lân-Lê-Tấn-Vượng đang công tác trong các ngành liên quan tới sử của nước nhà cũng khó có thể đánh giá cho khách quan & công tâm rất nhiều vấn đề, vì nhiều chuyện vẫn chưa đủ độ lùi lịch sử

    Càng ngày sự can thiệp của Âu-Mỹ vào chiến sự Nga, điều tốt nhất chúng ta có thể làm là noi gương các ai đần của mình . Ai thờ, lộn, ngưỡng mộ Thầy Thích Nhất Hạnh hãy viết kiến nghị, đề nghị Mỹ ngừng can thiệp bằng tài trợ vũ khí cho Ukraine & gửi cho tòa đại sứ Mỹ ở Việt Nam . Cái lư hương đã được trả lại, cần put it in good use. Ai thờ các trí thức đấu tranh thì mở lại các phong trào chống Mỹ, đốt xe Mỹ … tố cáo văn hóa Âu-Mỹ đang thực hiện ước vọng thực dân, đồng hóa văn hóa Việt, nhất là Việt xã hội chủ nghĩa, vốn hổng có 1 điểm chung nào với văn hóa Âu-Mỹ . Đồng thời, các bác nên lên án các hiện tượng lai căng phản cảm, ví dụ như xính tiếng u vv … vv … Cần nêu rõ cái văn hóa lai căng, thực dân hóa của Ngụy đã bị dân ta đứng lên loại bỏ . Những ai đang đấu tranh ôn hòa & có học, hoặc/và tôn thờ hình tượng Gạc Ma có thể lên án Ukraine đã xử dụng bạo lực, để bây giờ gây khốn khó cho người dân, làm mất điện, thiếu nước, thiếu thốn đủ thứ . Như vậy có đáng không ? Người dân Ukraine xứng đáng được hưởng những tiện nghi tối thiểu như điện, nước … Cách đấu tranh bằng bạo lực đã đẩy dân Ukraine vào cuộc sống thiếu thốn, đi giữa lằn ranh giữa sống & chết như thế có đáng không ? Tổng thống Zelensky suốt ngày hô hào bạo lực có biết rằng tính hận thù cực đoan của ông đã gây ra biết bao nhiêu cảnh khổ cho dân mình không ? Hy sinh dù 1 người để chống lại quyền lực cũng là tội ác, người anh hùng hậu hiện đại của Việt Nam đã nhận xét thế . Tại sao không ai ở Ukraine học được cách đấu tranh OCBOR của người Việt hết vậy ? Người Việt hiện nay có đủ các thứ lương tâm & lương tri của thế giới, thế giới cần phải nhìn vào người Việt như là tấm gương sáng ngời, vì lúc nào cũng có chánh nghĩa sáng ngời hết á

    Những chuyện này các nouveau idiot savants dư xăng làm, tại sao không làm ? Các bạn vẫn tôn trọng những giá trị mà cha anh mình đã đổ xương máu để xây dựng muh

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây