Đây là một người phụ nữ can đảm

Đoàn Bảo Châu

15-03-2022

Marina Ovsyannikova đã bị bắt sau khi mang biểu ngữ vào đài truyền hình Nga. Ảnh: Channel One Russia

Tối 14 tháng 3, trong chương trình thời sự của Đài Truyền hình Trung ương Nga, biên tập viên Marina Ovsyannikova đã bị bắt sau khi mang biểu ngữ “Hãy đình chiến, đừng tin vào những lời tuyên truyền, họ đang lừa dối các bạn!”

Trước khi thực hiện hành động này để tố cáo tội ác của lãnh đạo Nga trên sóng truyền hình quốc gia, cô Marina Ovsyannikova đã chuẩn bị trước một clip. Cô chia sẻ: “Những gì đang xảy ra ở Ukraine là một tội ác và Nga là kẻ xâm lược. Trách nhiệm về hành động gây hấn này thuộc về một người là Vladimir Putin. Cha tôi là người Ukraine, mẹ tôi là người Nga và họ chưa bao giờ là kẻ thù.

Rất tiếc, tôi đã làm việc cho Kênh Chanel One trong vài năm qua. Tôi đã tuyên truyền cho Điện Kremlin, và tôi rất xấu hổ vì điều đó – tôi đã đưa tin sai sự thật trên sóng truyền hình và để người dân Nga bị nhồi sọ. Chúng tôi đã không nói gì trong năm 2014 khi nó chỉ mới bắt đầu. Chúng tôi đã không phản đối khi Điện Kremlin đầu độc Navalny.

Chúng tôi chỉ đơn giản theo dõi chế độ vô nhân đạo này trong im lặng. Bây giờ cả thế giới quay lưng lại với chúng tôi, mười đời con cháu của chúng tôi sẽ không thể gột rửa được cuộc chiến huynh đệ tương tàn này”. “Họ không thể tống tất cả chúng tôi vào tù“, là điều cuối cùng cô ấy nói trong video của mình.

Marina nói điều này khi mà Kremlin đang đưa ra luật có thể bỏ tù tới 15 năm những người lấy thông tin trên mạng xã hội về cuộc chiến ở Ukraine. Trên đường phố, bất cứ ai tiếp cận, nói vài câu với báo chí nước ngoài thì cảnh sát bắt họ ngay. Ngoài bò đỏ, ngoài mấy vị tướng tá cuồng dại với Putin thì có ai còn nghi ngờ sự độc tài của Putin nữa không?

Đây là cuộc chiến do Putin phát động, không phải của người Nga. Độc tài là vậy, một kẻ có quyền lực có thể điều khiển cả một đất nước theo ý của hắn. Hãy nhìn bài học về Hitler. Dân tộc trí tuệ như Đức cũng bị một kẻ hót hay, một kẻ có tài mị dân mà trở thành một dân tộc tiếp tay cho hành động diệt chủng, giết hàng triệu người Do Thái và ném con cháu vào những cuộc chiến xâm lược điên loạn đầy chết chóc.

Đừng tưởng những điều đau khổ của chiến tranh rất xa với chúng ta. Thế giới khi bị chi phối bởi những nền độc tài, điều gì cũng có thể xảy ra, nhất là khi chúng ta sống cạnh ông bạn to xác và đầy tham vọng.

Marina Ovsyannikova là một con người can đảm, đầy lương tri, một phóng viên làm đúng với đạo đức nghề nghiệp của mình. Hy vọng bạn an toàn trong móng vuốt của con quỷ dữ Putin.

Bình Luận từ Facebook

6 BÌNH LUẬN

 1. Nhìn thấy cô gái này thì thật là một thần tượng, nhìn lại em Nga và em Thu Hằng bây giờ sao mà xấu hổ quá, mặt mấy em cứ dày như mặt thớt.

 2. Theo luồng tư duy của Đào Văn Tùng đăng trên bờ lốc cốc cờ của Tiến sĩ Nguyễn Quang A, bà này chỉ lập lại hành động của ông tây Cộng Sản có cái tên như Hồng Vệ Binh Hồ Cương Quyết thôi

  • Châm biếm thế này là đi qúa đà, không những phản tác dụng mà còn tạo
   ra cái gọi là “tung hoả mù”, cào bằng thiện ác ?
   Bởi vì bà Marina rất dũng cảm khi tố cáo luận điệu xảo quyệt của Putin còn
   HCQ. tên Mác xít Pháp nhưng u mê tiếp tay dựng lên chế độ CS.toàn VN.rồi
   bị tuyệt vọng vì biết mộng ước của mình là ảo tưởng, kể cả gây họa !

   • Châm biếm ???
    Thật sự mà nói, sau khi s.o.a.b nói rằng, tôi đã viết “chính phủ Trần trọng Kim là phát xít”, thì không thể tin rằng, ông này “viết châm biếm”. Bởi “châm biếm”, không có nghĩa, được bịa ra những gì không có !
    Chưa kể, tôi từng khẳng định, chính phủ của Trần Trọng Kim không thể do Nhật dựng lên, thì cũng có nghĩa, tôi không thể tự mâu thuẫn với mình khi khẳng định, như S.O.A.B nói, rằng tôi nói Trần Trọng Kim là phát xít !
    Thật sự mà nói, comment thực tế chỉ là “còm sĩ nói cbo vui”, vì được đăng hay không còn do BTV của bổn báo (ở đây là TD)

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây