Con vẹt ở Bộ Ngoại giao và hai con vẹt mang hàm tướng

Phạm Đình Trọng

1-3-2022

Độc tài Putin phát động chiến tranh xâm lược Ukraine. Thế giới văn minh đùng đùng nổi bão táp lên án quân Nga xâm lược và phẫn nộ vạch mặt tên tội phạm chiến tranh Putin. Chính phủ các nước đồng loạt và liên tiếp áp đặt những hình thức trừng phạt nặng nề kẻ xâm lược và hối hả viện trợ từ giọt máu nhân đạo cứu người dân Ukraine bị bom đạn sát thương, giúp đồng tiền cho cuộc sống hàng ngày đến quả tên lửa vác vai giúp nhân dân Ukraine bắn xe tăng quân xâm lược.

Như không phải loài người, như sống ngoài nhân loại, nhà nước Việt Nam cứ dửng dưng, bình thản trước những loạt tên lửa Nga cấp tập dội xuống những thành phố Ukraine. Chỉ có con vẹt ở bộ Ngoại giao được lệnh hót những câu mòn cũ muôn thuở, nhạt nhẽo, vô lương tâm: Việt Nam hết sức quan ngại trước tình hình xung đột vũ trang ở Ukraine. Chúng tôi kêu gọi các bên liên quan kiềm chế, tuân thủ Hiến chương Liên Hiệp Quốc và các nguyên tắc cơ bản của luật pháp quốc tế, không sử dụng vũ lực, bảo vệ người dân, tiếp tục đối thoại tìm kiếm giải pháp hòa bình, góp phần bảo đảm hòa bình, an ninh, ổn định, hợp tác ở khu vực và trên toàn thế giới.

Dân gian ta có câu: Trai giang hồ tìm gái tứ chiếng. Những kẻ cùng lòng dạ, cùng tâm địa thì tìm đến nhau. Nhà nước cộng sản độc tài. Nhà nước Nga Putin cũng là nhà nước độc tài. Cùng độc tài thì phải cùng tiếng nói. Thế giới sôi sục tiếng thét lên án Putin xâm lược. Nhà nước Việt Nam không thể công khai nói ngược với tiếng nói lương tâm loài người liền cho hai ông tướng về hưu ở hai viện Chiến lược công an và quân đội ra lảm nhảm trên truyền thông để dẫn dắt dư luận xã hội.

Hai ông tướng hưởng lương cao, bổng hậu, nhà cao cửa rộng từ tiền thuế dân mà không nói tiếng nói lương tâm con người của nhân dân. Hai ông cùng uốn lưỡi nói tiếng nói của nhà nước độc tài Việt Nam bênh vực cuộc chiến tranh xâm lược của độc tài Putin.

Giọng điệu của hai ông tướng vừa trơn tuột của thứ giọng nói theo lệnh như con vẹt ở bộ Ngoại giao, vừa quá nhẫn tâm, độc ác, không động tâm trước người dân hiền lành lương thiện Ukraine đang bị đạn tên lửa, đạn pháo xe tăng quân Nga xâm lược giết hại,

Ông trung tướng Nguyễn Đức Hải, cựu viện trưởng viện Chiến lược bộ Quốc phòng thì khẳng định trên báo Pháp Luật TP.HCM ngày 28.2.2022 rằng: Đây chỉ là chiến dịch quân sự đặc biệt để bảo vệ người Ukraine nói tiếng Nga, và là hành động can thiệp tự vệ, không phải tiến công xâm lược.

Trung tướng Nguyễn Đức Hải, cựu Viện trưởng Viện Chiến lược quốc phòng. Ảnh: Phong Điền

Cũng ngày 28.2.2022, ông thiếu tướng Lê Văn Cương cựu viện trưởng viện Chiến lược bộ Công an lên mặt báo Nghệ An gắp lửa bỏ tay người, vu cho Tổng thống Ukraine Zelensky tội hướng sang phương Tây muốn gia nhập NATO đã thổi bùng lên ngọn lửa chiến tranh.

thiếu tướng Lê Văn Cương cựu viện trưởng viện Chiến lược bộ Công an. Ảnh trên mạng

Ông tướng công an Việt cộng còn vẽ ra viễn cảnh đau thương, nhục nhã cho người dân Ukraine dám cầm súng chống quân Nga xâm lược, bảo vệ lá cờ mang mầu xanh bầu trời tự do trên biển lúa vàng Ukraine: Thứ nhất, Nga sẽ phá hủy hoàn toàn cơ sở hạ tầng quân sự của Ukraine buộc Kiev phải chấp nhận đàm phán, trung lập hóa. Thứ hai, trong lúc bức bách, nội bộ chính quyền Ukraine sẽ có phản ứng với Tổng thống Zelensky, biết đâu sẽ xảy ra đảo chính, một cuộc thay đổi đưa ê-kíp lãnh đạo khác ở Kiev có khả năng đàm phán với Nga để chấm dứt xung đột quân sự. Thứ ba, trong bối cảnh này, ông Zelensky cảm thấy bất lực, từ chức và bỏ ra nước ngoài. Đây là những kịch bản có thể đặt lên bàn cân, không nên loại trừ.

Thưa với hai ông tướng công cụ bạo lực của chuyên chính vô sản bảo vệ nhà nước cộng sản độc tài, thưa với hai phát ngôn viên tình thế của cơ quan Tuyên giáo đảng cộng sản rằng hành xử của độc tài Putin với Ukraine sẽ là hành xử của độc tài Tập Cận Bình với Việt Nam đấy. Tập coi cuộc chiến tranh Putin xâm lược Ukraine là một chiến lệ, một bài học, một cuộc diễn tập để Tập Cận Bình áp dụng hoàn hảo hơn.

Độc tài Tập Cận Bình cũng rất mong độc tái Putin thực hiện mỹ mãn những kịch bản mà ông tướng viện Chiến lược bộ Công an Việt Nam muốn áp đặt cho đất nước Ukraine.

Bạo chúa Putin tham lam và tàn bạo, bất chấp luật pháp quốc tế, dùng chiến tranh cướp được đất vàng Ukraine làm phên giậu cho nước Nga, biến nhà nước Ukraine thành chư hầu và tròng được vào cổ dân Ukraine ách nô lệ Nga thì lập tức chiến lệ Ukraine của Putin sẽ được Tập Cận Bình thi thố ở Việt Nam.

Nhà nước Ukraine với Tổng thống Zelensky thực sự là nhà nước tự do dân chủ. Được hưởng quyền tự do dân chủ, người dân Ukraine không tiếc máu xương cầm súng bảo vệ đất nước Ukraina, bảo vệ nhà nước tự do dân chủ của mình. Cả thế giới dân chủ văn minh cũng sát cánh bên người dân Ukraine trong cuộc chiến đấu bảo vệ phẩm giá con người, bảo vệ nhà nước dân chủ như bảo vệ một giá trị văn minh.

Trong nhà nước độc tài cộng sản, người dân chỉ là nô lệ cộng sản, không có tự do dân chủ. Người dân dù yêu nước nhưng không có dân chủ, lòng dân li tán. Người dân với nhà nước độc tài không cùng ý chí. Nhà nước độc tài không thể tập hợp được đầy đủ sức mạnh nhân dân.

Nhà nước độc tài cộng sản Việt Nam đã đứng về phía độc tài Putin xâm lược Ukraine. Khi Việt Nam bị độc tài Tập Cận Bình xâm lược, liệu có nước dân chủ nào chung lưng đấu cật với cuộc chiến đấu chống xâm lược của nhà nước độc tài cộng sản Việt Nam? Hay chỉ có những phát ngôn suông dửng dưng của các nước: Chúng tôi hết sức quan ngại. Chúng tôi kêu gọi các bên liên quan kiềm chế, tuân thủ Hiến chương Liên Hiệp Quốc và các nguyên tắc cơ bản của luật pháp quốc tế, không sử dụng vũ lực, Như con vẹt ở bộ Ngoại giao Việt Nam hót khi Putin xâm lược Ukraina?

Ảnh:

– Lá cờ mang màu xanh của bầu trời tự do trên cánh đồng lúa mì chín vàng của đất đai phì nhiêu thực sự là lá cờ của đất nước và của người dân Ucraine.

– Tổng thống Volodymyr Zelensky được 73% phiếu của người dân Ucraine tự do bầu lên thực sự là Tổng thống của người dân Ucraine. Nhà nước do Volodymyr Zelensky đứng đầu thực sự là nhà nước của đất nước và người dân Ucraine

– Người dân Ucraine cầm súng đánh trả những tên lính Nga xâm lược bảo vệ đất nước Ucraine, bảo vệ nhà nước dân chủ của người dân Ucraine.

– Cả thế giới dân chủ văn minh cùng chiến hào với người dân Ucraine chiến đấu bảo vệ giá trị văn minh nhân loại, bảo vệ nền dân chủ Ucraine

– Hai ông tướng về hưu trở thành người phát ngôn trơ tráo, lạc lõng của Ban Tuyên giáo trung ương.

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

 1. Tôi mong tác giả nêu ra được số liệu thống kê rằng, trong tất cả các chuyên gia (quân sự và dầu khí) đến giúp Việt Nam, thì, người Ukraine có rất nhiều để mở mắt cho bọn nhãi ranh, cho dù chúng đang là tướng hoặc tuyên truyền BẰNG LỖ MỒM!

 2. BÙI CHÍ VINH

  Trong khi 36 quốc gia cấm máy bay Nga bay qua
  Thì một số báo chí nội địa loan tin là Nga đóng cửa không phận 36 nước
  Nếu hệ thống truyền thông tiếp tục xảo ngôn về quân xâm lược
  Thì khi Tàu Cộng tấn công Việt Nam, ai sẽ bảo vệ mình?

  Đây là thời kỳ của Smartphone, của Intertnet thông minh
  Không có chuyện bưng bít thông tin diễn tuồng dối trá
  Ai tráo trở trong chiến tranh là mọi người đều biết cả
  Đừng “cả vú lấp miệng em” trước sự thật rành rành

  Cái trò “vừa ăn cướp vừa la làng” chỉ dành cho bọn lưu manh
  Bọn vong nô bán mình cho quân giặc
  Bọn chỉ điểm cho Bắc Kinh, bọn liếm gót giày trục ác
  Bọn sống phè phỡn bằng giá điện giá xăng, bằng xương máu đồng bào

  Ukraine hiện giờ toàn thế giới đứng đằng sau
  Trong khi Putin chỉ có vài đàn em nịnh bợ
  Một bên là sự đoàn kết của văn minh, một bên là bạo chúa lẻ loi mọi rợ
  Thế chiến có xảy ra, bên nào thắng rất rõ ràng

  Bởi vậy khôn hồn thì làm báo khôn ngoan
  Nhớ diệt ác trừ gian và có sao nói vậy
  Viết về những đứa trẻ thiên thần Ukraine mà viết bậy
  Coi chừng chúng không đái vào xe tăng mà đái vào mặt có ngày

  Khi giặc Tàu nối gót Putin xâm lược Việt Nam thì ai giúp mình đây ?!?

  Nguồn mạng


 3. CẨN TRỌNG ĐỀ PHÒNG : Bầy Quạ đen vỗ cánh trên Ukraine bên ấy,rồi Khói lửa sẽ lan đến bên này Biển Đông
  **********************************

  Bóng Quạ phủ bóng Câu trên Ukraine
  Biển Đông tiên cảm lạnh Bóng đèn
  Hải đăng mờ soi Hoàng Sa ngoài khơi đấy
  Hết nhờ vào Mỹ khi sóng thần lên ! ?
  Đâu như Đài Loan dựa vào cam kết Mỹ
  Bóng Quạ Tàu càng rõ mặt hải tặc kền kền !
  Viễn cảnh Việt Nam tựa vào toàn cầu kinh tế
  An ninh ổn định giờ đây quả bấp bênh
  Chưa kể Khói lửa từ Kiev lan tới Hà Nội
  Đại dịch chưa qua đại chiến đang ngông nghênh !

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg
  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây