Đôi điều góp ý với cô Hằng

Đoàn Bảo Châu

18-2-2022

1. Việc đưa công dân về nước là điều đương nhiên một chính quyền nên làm và nói cho chính xác là phải làm. Chính quyền là một bộ máy điều hành đất nước, thu tiền thuế từ doanh nghiệp, từ người dân chính là để làm những việc như thế này.

Cô nói: “kết quả giải cứu công dân là không thể phủ nhận!” Cô không nên nhấn mạnh quá, khiến công luận cảm thấy như thể cô đang kể công. Vậy bộ máy ăn lương từ ngân sách sẽ làm gì nếu không phải là những việc như thế này? Hơn nữa, nếu tôi nhớ không nhầm thì công dân phải trả tiền để được trở về.

2. Cô nói: “chủ trương nhất quán của Bộ Ngoại giao là sai phạm đến đâu xử lý đến đó, không bao che, không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kể người đó là ai.” Tôi tự hỏi Bộ Ngoại Giao nếu muốn bao che, muốn tạo ra ngoại lệ thì có được không nhỉ? Hình như để làm được điều này thì còn cần tới Bộ Công An, VKS, toà án nữa. Mà bao che, tạo ra ngoại lệ mà lộ ra thì công luận sẽ phản ứng ra sao?

3. Hai điều trên cô nói là thừa nhưng cô lại thiếu một phần vô cùng quan trọng. Với tư cách là đại diện của Bộ Ngoại Giao, cô phải xin lỗi công luận về việc sai phạm của 4 cán bộ đã lợi dụng sự khó khăn để hút máu, ăn thịt công dân. Họ chính là cán bộ của cái bộ cô đang đại diện để phát ngôn đấy.

Xin lỗi là điều nên làm, phải làm của một người trưởng thành hay của một cơ quan, tổ chức có tiêu chuẩn đạo đức nghề nghiệp. Biết xin lỗi chẳng những không bớt đi tinh thần “ngạo nghễ” mà thực ra tạo nền tảng để “ngạo nghễ” hơn trong tương lai. Là người phát ngôn của Bộ Ngoại Giao, tôi tưởng những điều này cần phải chuẩn bị trước cho chu đáo, phát ngôn không được thiếu, không được thừa chứ nhỉ?

Xin hiểu cho đây không phải là moi móc, vạch lá tìm sâu nhưng đối đáp trong trường hợp này mà như vậy thì vào một vấn đề quan trọng hơn, khi phải đối đáp với ngoại bang mà vừa thiếu, vừa thừa như vậy thì sẽ rất dở.

Bình Luận từ Facebook

5 BÌNH LUẬN

 1. Cái cô Thuý Hằng thúi hằng này chỉ có đóng vai trò gái gọi gái gú đưa khách lên giường gỗ “khủng” của bác MAO XẾNH XÁNG hay xài hàng sịn còn trinh cỡ cháu chắt làm động đấy cả Tử Cấm Thành, Bắc Kinh …

  Chớ cái cô Thuý Hằng thúi hằng này NGAY LÀM cái loa rè LOA RỈ của cái tạm gọi là BỘ NGOẠI GIÁO cũng chưa xứng đáng !!!

  Nhưng cũng còn dựa vào cái học thuyết XÉT LẠI CHỦ NGHĨA thì càng suy nghĩ cho kỹ càng KHÔNG THÔI LẠI THUA TO trên mặt trận ngoái giáo !!!

  NGAY LÀM cái loa rè LOA RỈ của cái tạm gọi là BỘ NGOẠI GIÁO cũng chưa xứng đáng !!!
  KHÔNG BIẾT cái cô Thuý Hằng thúi hằng NGA này có cái lò tôn của bác Trọng N..Ú có
  4 TỐT xúng đáng 16 CHỮ DZ ÀNG 3 không rồi 4 KHÔNG hay lại cũng không có nốt cả cái LÒ TÔN của cụ Tổng LÚ !!!!!


  Quế Hương ! Em ơi Thế giới Cũ đang lụi tàn nhường chỗ cho Thế giới Mới đang khai sinh
  **********************************

  Quế Hương ơi bên đấy !
  Em ơi Thế giới Cũ vừa đang lụi tàn
  Thế giới Mới cũng đang tự khai sinh
  Từ trên đống tro bụi còn sôi bỏng
  Giữa Giao thời lũ ma quỷ lạm dụng động binh
  Nào Sa hoàng Putin nào Hồng đế Tập Cận Bình
  Trong tranh tối tranh sáng vào lúc Bình minh
  Nhưng anh vẫn cả tin vững tin rồi Tất cả
  Sẽ đi vào quỹ đạo ổn định thanh bình
  Nhân loại và Loài Người bất tử
  Cũng như chúng mình với Niềm tin Sống còn bất diệt

  Cho nên từ bên đấy ! Quế Hương ơi !
  Em hãy vững tin lên đi nhé :
  Thế giới Cũ vừa đang lụi tàn
  Thế giới Mới cũng đang tự khai sinh
  Cũng là lúc khai nở bao bậc Hiền tài
  Từ trên đống tro bụi còn sôi bỏng
  Bay lên như Cánh Đại bàng hay Phượng hoàng
  Nhưng cùng giữa Giao thời lũ ma quỷ lạm dụng động binh
  Cẩn thận đề phòng giữa buổi Hoàng hôn loạng choạng mỏng manh

  Lại Mùa Hoa Biên Cương trở về trên Tổ Quốc
  KỶ NIỆM 43 NĂM CUỘC CHIẾN VỆ QUỐC XUÂN 1979

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg
  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

 2. OK, đây là 2 hào của tớ về cái-gọi-là “sự thật” theo “dân trí” của các bác, aka trong nước & mấy ông bà khùng khiệu nước ngoài.

  Những đứa “cần giải cứu” chỉ là đám thanh niên Việt đi du học ở nước ngoài, loại này chỉ thuộc 5C, con cháu các cụ cả . Bộ ngoại giao mình tưởng bở, dễ ăn & quen ăn bén mùi nên chặt chém luôn tụi này, vô tư thọc tay vào họng sư tử mà vẫn hổng biết . Chúng nó về nhà méc ông ngoại, các ông ngoại giận quá nên đem ra xử phạt đám hỗn hào thôi . Tới cỡ này là đủ gòi, già néo đứt dây, đứt cả mạng Đảng là các trí thức nhà mềnh sẽ khóc rưng rức lên. Đoàn Bảo Châu yêu Đảng, bài này bác í cho 1 lời khuyên rất chân thành, bà Lê Thu Hằng cần nói năng đàng hoàng, dù sao mỗi lần bà xuất hiện là danh dự, là quốc thể của những người như Đoàn Bảo Châu & đám khùng mến mộ anh ta .

  Tớ biết cái tin này từ nguồn tin nội bộ . Tụi nó cười khùng khục từ bữa tới giờ . Tới bi giờ tớ mới tiết lộ để coi dân mình khùng tới cỡ nào . Theres no bottom to this, aint it?

  Mấy anh chị “điên” nước ngoài như Babui hay RFA, nếu lỡ “thương cảm” đám 5C này … Lộn chuồng rồi . i mean RFA thì đã đuổi kịp Hiếu PC rùi .

  Oh, những gì các bác tin mới là chân lý & sự thật . Những ai nói ngược lại thì ngụy biện, hổng biết liêm sỉ là gì . Cứ tin vào những gì mình tin các bác nhá . Đừng (bao giờ) để ý tới loài muỗi vo ve . Hiểu chết liền, tại chỗ luôn & ráng chịu nhá .

  Trí thức nhà mềnh thiêng thiệt . Chúc “Nhâm Dần Đại Fook”, răng như ì đầu năm đã bao nhiêu chuyện rồi .

 3. Góp ý cho Mái ĐẦU BẠC HIÊN NGANG cũng tương tự góp ý cho cô Hằng vậy thôi, chừng nào, các quý ông bà (lo cho vận nước) thay GÓP Ý bằng BỬA VÀO ĐẦU hoặc phun ra được câu chửi Đ… MẸ CHÚNG MÀY!

 4. Hằng chỉ là cái loa rè. Góp ý cho Hằng có khác gì nước đổ lá môn.

  Góp ý là phải góp cho cái “mái đầu bạc hiên ngang ” kia cơ, ông tác giả ạ !

Comments are closed.