Không mua được bằng tiền thì có thể mua được bằng… rất nhiều tiền

Phạm Quang Tuấn

10-2-2022

Những gì không mua được bằng tiền thì có thể mua được bằng… rất nhiều tiền.Đây là phương châm của Trung Cộng, và họ áp dụng thành công rực rỡ.

Ở VN, họ mua được quan chức. Ở Úc, họ mua được dân biểu. Khắp thế giới, họ mua được đại học (bằng viện Khổng Tử). Và ở Mỹ, họ mua được cái quý giá nhất: thần tượng (idol).

Thật vậy, khó chối cãi rằng Eileen Gu – Cốc Ái Lăng – là thần tượng, siêu thần tượng, không những của Tàu mà của cả thế giới. Xinh đẹp như thiên thần, làm người mẫu cho những công ty sang trọng nhất, học giỏi, đàn giỏi, vô địch thể thao thế giới. Cô em là tiêu biểu “All American Girl” nhưng, dù sinh ở Mỹ, lớn lên ở Mỹ, học ở Mỹ, huấn luyện thể thao ở Mỹ, ở tuổi 15 cô em đã quyết định từ nay tranh giải cho Trung Cộng.

Eileen Gu tại Olympic Bắc Kinh 2022. Gu sinh ra và lớn lên ở Mỹ, mang quốc tịch Trung Quốc, thi đấu cho đội TQ. Nguồn ảnh: Newsweek

Có nghĩa là ở thế vận mùa đông kỳ này, có thể Mỹ sẽ mất ba huy chương vàng và Tàu sẽ được 3 huy chương đó. Có nghĩa là cô em sẽ giúp Tàu vượt Mỹ SÁU huy chương.

Thi đấu xong, cô em sẽ về Mỹ học ĐH Stanford. Ở Mỹ.

Dĩ nhiên cô em được phỏng vấn rất nhiều. Một điều kiện cô em đưa ra cho mọi phóng viên là: ĐỪNG HỎI GÌ VỀ CHÍNH TRỊ. Nên nhớ, đây là thốt ra từ một thiếu nữ Mỹ!

Tôi không kết tội em. Vì tất cả các chuyện đã xảy ra không phải là lỗi của em, mà là của bà mẹ. Một người Trung Quốc qua Mỹ du học, đẻ con, vì lý do gì đó con mang họ mẹ và sống với mẹ. Người cha không bao giờ được nói tới. Đương nhiên người mẹ này phải có một ảnh hưởng rất lớn.

Vì những người mẹ như thế này, người Mỹ gốc Tàu – và người Mỹ gốc Á nói chung – sẽ phải chịu thêm sự kỳ thị, dè bỉu của những người Mỹ khác. Họ sẽ coi là dân Tàu là những kẻ vô ơn bạc nghĩa. Nuôi ong tay áo.

Chắc là nghe lời mẹ, Eileen nói rằng cô đã chọn lựa như vậy để khuyến khích thể thao mùa đông ở Tàu. Nhưng đâu cần phải làm vậy? Đấu thủ tennis Emma Raducanu (Anh), cũng mang dòng máu Tàu, được ái mộ và rất có ảnh hưởng ở TQ mà đâu cần phải lấy quốc tịch và thi đấu cho Tàu?

Bình Luận từ Facebook

7 BÌNH LUẬN

 1. Người Mỹ kết thân với Tàu cộng để chống Liên Xô. Khi Liên Xô tan rã, họ lại muốn thuần hóa con sói Tàu thành chó cảnh. Họ đã đi quá đà và đang phải chịu hậu quả hôm nay.

  Người Mỹ cũng đã nhìn thấu ruột gan tim phổi của cộng sản Ba Đình, nhưng vẫn muốn lợi dụng chúng để chống Tàu. Hỡi ơi, hãy chờ xem ai sẽ lợi dụng được ai !

 2. Không nhất thiêt hoàn toàn như tác giả PQT.nghĩ vậy mà chỉ là một phần bởi vì
  bọn Tàu cộng sẽ nhân danh những gì tốt đẹp nhất (nhưng ảo đối với Tàu công)
  thì mới dễ lung lạc cá nhân cô lực sĩ kia !
  Chẳng hạn chúng nhân danh mà thực chất là đội lốt “tinh thần yêu nước” vốn
  tiềm tàng trong bất cứ nguời Hoa nào (hay nói chính xác là óc đại Hán).Đó là
  óc kỳ thị chủng tộc có từ lâu đời, coi mình là trung tâm của tinh hoa thế giới.
  Nói thẳng ra là người Nhật, người Hàn, thậm chỉ VN.ta cũng có với mức độ có
  thể chấp nhận được nhưng nngười Tàu thì cực đoan hơn nhiều vì mặc cảm bị
  phương Tây ức hiếp nên họ cần trả thù, do đó phải áp dụng mọi thủ đoạn, miễn
  đạt được mục đích vì “mục đích biện minh chp phuơng tiện”.
  Về mặt kích động thì CS.nói chung lợi dụng tâm lý con người vào loại thượng
  thừa, chẳng hạn cô này sẽ được rót mật vào tai nào là cô là một người Hoa
  anh hùng “vĩ đại nhất”, nào là cô được toàn thể dân tộc Hoa ngưỡng mộ v.v.
  bậc nhất v.v. và v.v. Thủ đoạn này khiến cô ta khó lòng từ chối !

 3. Các bác trí thức chuyên kêu gọi hòa hợp hòa giải chắc đọc chuyện này chắc tức ói máu . Again, Trung Quốc đã đạt được những chuyện chỉ xảy ra trong wet dreams của các bác . All you got is anh Cộng Sản già với cái tên nghe như hồng vệ binh, Hồ Cương Quyết từ hổi tới giờ .

  Thui thì để chứng minh Việt Nam mình cũng chả thua kém ai, Nguyễn Thanh Việt & Phạm Quang Tuấn nên tỏ ra cho Trung Quốc biết là những gì Trung Quốc đạt được bằng rất nhiều tiền, Việt Nam can do it fo absolutely nothin. 2 vị hãy bỏ quốc tịch Úc & Mỹ respectively, và nhập lại quốc tịch Việt Nam . we aint missin any of yous. Từ hồi PQT gia nhập quỷ biển Đông, you started speakin w forked tongue.

  Oh quên . Hiếu PC nữa làm sao hổng tính ? Đúng là Hiếu PC có cầm đèn chạy trước ô tô RFA, nhưng RFA đã có những cố gắng vượt bực từ bữa tới giờ. Its almost there. Thụy My với RFI tất nhiên cho Hiếu PC ngửi bụi . Thats another potential fo ya.

  Chớ hổng lẽ trí thức Việt mơ về bất cứ cái gì, ngày hôm sau báo nước ngoài đăng Trung Quốc đã đạt được ?

  Anh Ba Sàm có đưa ra 1 số đặc điểm của trí thức như Phạm Quang Tuấn: “mặc cảm kém yêu nước” trước hiện tượng Eileen bỏ quốc tịch Mỹ để lấy quốc tịch Trung Quốc . Kế đến là “mặc cảm cô đơn” gắn liền “mặc cảm kém tri thức” … Không có cách khôn ngoan “cải hóa” được cho quần chúng theo nhận thức của mình nên đưa ra lời chê bai những người “yêu nước” hơn họ .

  • Vậy thì theo Phạm Quang Tuấn, bọn “Đỉnh cao trí tuệ” nhà mình chắc chắn đã được “Trung cộng mua bằng tiền” ??? Tất nhiên, không phải đứa nào cũng được Trung cộng mua , cho nên những đứa còn lại không “bán được mình cho Trung quốc”, thì phải ăn cắp ngân sách quốc gia bù vào ???
   Có nhiều thứ không thể mua được bằng tiền, dù là rất rất nhiều tiền. Đó chính là lý do tại sao những đứa “bán mình cho Trung cộng” như cô gái kia vẫn tiếp tục ở Mỹ và chính phủ Mỹ cũng không hề “đuổi cổ cô ta về Tàu”. Trong khi ngược lại, có rất nhiều người muốn ở Mỹ, muốn có quốc tịch Mỹ và cống hiến cho nhân dân Mỹ dù chính phủ chẳng bỏ ra xu nào để mua họ !!!
   Ta hãy thử đặt ngược lại, cô bé kia là người Mỹ gốc sang Tàu sinh sống, sau đó ủng hộ chính phủ Mỹ thì liệu cô ta có được phép tiếp tục sống tại Tàu không ???
   Chắc chắn là KHÔNG !
   Do đó, thực ra Tàu đã bỏ “rất rất nhiều tiền” để mua cái “huy chương vàng Olympic”, chứ không phải đã “mua được tâm hồn và lòng ái quốc” của cô bé !

 4. Tham nhũng và chính sách ngoại thương bại hoại của CSVN
  LS Đào Tăng Dực 31/10/2020

  Trong nhiều thập niên, đảng CSVN đã dung túng cho một cán cân thương mại hoàn toàn thiên vị cho Bắc Kinh, khiến nhân dân và các doanh nghiệp Việt Nam “tặng không” cho cộng sản Trung Quốc hằng trăm tỷ Mỹ Kim.

  Thật vậy, theo Reuters thì năm 2019, trong giao dịch thương mại giữa Việt Nam và Hoa Kỳ thì Việt Nam thặng dư kim ngạch $US 46,98 tỷ và trước đó 1 năm là thặng dư $US 34,87 tỷ. Tuy nhiên cũng vào năm 2019, trong giao dịch thương mại giữa Trung Quốc và Việt Nam thì Việt Nam thâm thủng kim ngạch $34,04 tỷ và trước đó một năm là thâm thủng $24,15 tỷ. Cán cân thương mại Việt- Trung hoàn toàn mất thăng bằng như thế mà đảng CSVN không hề có những biện pháp cấp bách để cân bằng.

  vào năm 2019, trong giao dịch thương mại giữa Trung Quốc và Việt Nam thì Việt Nam thâm thủng kim ngạch $34,04 tỷ đô la

  Đại học CÁP NHĨ TÂN trả lương cho bác giáo sư NGHÉ Bảo TRÂU 800.000 đô la mỗi năm SP SÁNH VỚI Tàu cộng ăn cướp qua THÂM THỦNG 34.400.000.000 đô la CHIA CHO 800.000 TÀU CỘNG có thể thuê trả lương được cho 43.000 bác híao sư NGÔ Bảo CHÂU !!!!

  Và cũng dễ hiểu khi cả hai vị Tổng thống OBAMA và TRUMP đều tuyên bố mỗi năm TÀU cộng đánh cắp sở hữu trí tuệ chỉ với NHU LIỆU software phần mềm lên đến 600.000.000.000 đô la từ Dân tộc MỸ hèn chi DÂN MỸ ngày càng nghèo đi trong tiến trình TÀU-TOÀN CẦU HÓA man rợ savage Sino-Globalisation – Sino-Mondialisation sauvage


  Tàu cộng vứt tiền tậu 1 con trâu lại còn được hoa hồng lấy không xác hồn cả triệu fan con nghé !
  **************************************

  Chơi cảnh Tàu cộng vứt tiền tậu 1 con trâu :
  Lại đoạt Giải Toán Cánh đồng thế mới ngầu !
  ‘Ngộ’ lại còn được không cả triệu fan con nghé
  Vừa xác lẫn hồn chúng dễ chứ khó đâu !
  Té ra chúng tự nguyện bán rẻ phẩm chất – nhân cách
  Đáng tủi chúng còn tồi tệ hơn ô sìn cô dâu
  Thương cha mẹ già thương đàn em dại
  Đành chịu phận Nàng Kiều Thời đại kiếp vợ hầu !
  Ra đi vạn dặm song hành về Trường thành Vạn lý
  Chữ hiếu thương cha mẹ đàn em đặt hàng đầu
  Còn bọn trí nô ăn quịt cả Nhân dân còng lưng thuế nặng
  Nuôi chúng thành tài vừa xong quất ngựa lạc lối vó câu
  Đất lành chim Vịt đậu cành cây Âu-Mỹ
  Chưa hết Tàu làm ăn ra chúng lại bò lết qua bưng bô hầu !
  Quên Dân Pháp nuôi dạy chúng học xong khuyên về giúp Nước Việt
  Vừa tìm kiếm ra Chút ‘bể đồ’ Toán học liền tính chuyện buôn nghé lái trâu
  Bán tiểu óc lẫn tiểu tâm cho nhà nước đảng trị Đại Hán
  Đúng lũ trí nô trí ngủ trí đĩ lùn thể xác tịt tâm hồn đáng chi đâu !!!
  Chúng nguy hiểm hơn cả siêu vi trun..g c..uốc vô hình vô tâm vô cảm
  Đục phá toang hoang Nhân loại, Đồng bào chẳng chút xót thương đau !!!!!!!

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

 5. Loài cộng sản có cái loại khẩu hiệu như :” diệt ruồi là yêu nước !”.

  Cô bé này bị trượt ngã khi thi đấu, nhưng cô sẽ vô địch về tinh thần yêu nước.

Comments are closed.