Nhân viên có quyền to thật!

Lê Thiếu Nhơn

16-1-2022

Liên quan đến vụ án Việt Á, cơ quan công an đã phát hiện Bệnh viện Thủ Đức – TP.HCM có liên quan đến hành vi thổi giá để trục lợi. Cụ thể, Bệnh viện Thủ Đức đã thông qua Công ty Nam Phong, để mua kit xét nghiệm của Công ty Việt Á, với số tiền gần 34 tỷ đồng.

Hai đối tượng được xác định đã tinh ranh xảo quyệt hòng kiếm hoa hồng 11 tỷ đồng là Phạm Vũ Phong – Giám đốc Công ty Nam Phong và Trương Bảo Trân – nhân viên phòng vật tư Bệnh viện Thủ Đức.

Đối tượng Phạm Vũ Phong (38 tuổi) bắt tay với Công ty Việt Á để thực hiện dã tâm tranh thủ hút máu đồng bào thời Covid-19, thì bị khởi tố cũng không khiến ai thắc mắc. Thế nhưng, đối tượng Trương Bảo Trân (34 tuổi, ảnh) là kẻ duy nhất bị khởi tố ở Bệnh viện Thủ Đức trong phi vụ làm ăn táng tận lương tâm, thì hơi ngạc nhiên.

Bệnh viện Thủ Đức trực thuộc “thành phố trong thành phố”, không phải đơn vị y tế nhỏ. Đấu trường hừng hực sắc áo blouse nhảy múa giữa danh lợi, mà một nhân viên phòng vật tư bỗng dưng có quyền to thật.

Theo kết quả điều tra sơ bộ, đối tượng Phạm Vũ Phong đã đưa cho đối tượng Trương Bảo Trân khoảng 990 triệu đồng để hợp thức hóa hồ sơ chỉ định thầu. Đối tượng Trương Bảo Trân vướng vào hai tội danh “vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” và”nhận hối lộ”.

Đối tượng Trương Bảo Trân đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng, mà lại có khả năng thao túng một giao dịch gần 34 tỷ đồng. Nhân viên phòng vật tư không giữ con dấu trong tay cũng không phải chủ tài khoản, mà chi phối tưng bừng và biến hóa khôn lường. Tài thật, tài thật, tài đến thế là cùng.

Từ câu chuyện của đối tượng Trương Bảo Trân, mới ngộ ra nhân viên bây giờ có quyền to thật. Nhân viên đã ra tay thì trưởng phòng, kế toán trưởng, phó giám đốc, giám đốc… đều ấm ớ như những hình nộm hoàn hảo.

Có lẽ, đã đến lúc người Việt phải xóa ngay ý niệm “nhân viên quèn”. Ngược lại, người Việt phải tập thích ứng bình thường mới để biết rằng, trước tai họa kép đại dịch toàn cầu và biến đổi khí hậu toàn cầu, thì không nên tắm từ trên đầu tắm xuống.

Bởi lẽ, khuyến cáo của bác sĩ có trình độ tương đương “thần y” Võ Hoàng Yên, thì tắm từ đầu xuống sẽ vô cùng nguy hiểm, nhẹ thì cảm lạnh mà nặng thì đột quỵ.

Để tắm có kiểm soát và an toàn, chúng ta phải chủ động thực hiện phương pháp tắm từ vai xuống. Hoặc tắm từ eo xuống. Hoặc tắm từ gối xuống. Và tốt nhất là tắm, chỉ đơn giản bằng thao tác rửa chân.

P/S: Xin lưu ý, tui cũng là nhân viên có quyền to như con muỗi đấy nhé, quý vị đừng có xem thường tui!

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

  1. Cái hương án trấn hồn cho đảng đã bày lên đủ lệ bộ rồi chỉ còn vài đầu dê nữa là đủ cho lễ bái tế, vì vậy vài con dê yếu dễ làm thịt sẽ được bọn thầy tế thường vụ của đảng chọn ra làm thịt cho đủ lễ thành.

Comments are closed.